Bạn đang xem: MỚI Tôi Nhớ Bạn Tiếng Nhật Là Gì, Luyện Thi Tiếng Nhật Jlpt N1, N2, N3, N4, N5 Tại Chung Cu Bohemiaresidence

Hi quý vị. , mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về Tôi Nhớ Bạn Tiếng Nhật Là Gì, Luyện Thi Tiếng Nhật Jlpt N1, N2, N3, N4, N5 với nội dung Tôi Nhớ Bạn Tiếng Nhật Là Gì, Luyện Thi Tiếng Nhật Jlpt N1, N2, N3, N4, N5

Đa số nguồn đều đc cập nhật thông tin từ các nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.Bạn đang xem: Tôi nhớ bạn tiếng nhật là gì

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở trong phòng riêng tư để có hiệu quả cao nhấtTránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bàiBookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

Một trong những câu nói phổ biến khi học ngoại ngữ mà ai cũng muốn biết đó là “I miss you”. Vậy bạn đã biết cách nói anh nhớ em bằng tiếng Nhật đúng cách chưa? Trung tâm Nhật ngữ SOFL sẽ chia sẻ với các bạn trong bài viết hôm nay về cách thể hiện tình yêu vô cùng đơn giản này nhé!

Nếu là FA, bạn có thể bỏ túi ngay những mẫu câu này để học trước, còn đối với những bạn đang yêu quằn quại, khi nhớ đối phương đến mức muốn bày tỏ thì nên nói như thế nào? Cho phép Tiếng Nhật SOFL Hãy mách tôi 5 cách để nói tôi nhớ bạn bằng tiếng Nhật!


*

Aitai (Tôi muốn gặp bạn): Tôi muốn nhìn thấy bạn Aenakute sabishii (Tôi cảm thấy cô đơn khi chúng ta không gặp nhau): Tôi cảm thấy cô đơn khi không gặp được bạn. Hayaku koewo kikitai na (Tôi muốn nghe giọng nói của bạn rất sớm): Tôi chỉ muốn nghe giọng nói của bạn ngay bây giờ… Ima, kimino kotowo kangaeteita (Tôi chỉ đang nghĩ về bạn): Tôi không thể làm gì cả, chỉ nghĩ về thôi tôi. Aerukana (Tôi có thể gặp bạn không?): Tôi có thể gặp bạn ngay bây giờ được không?

HOT MỚI Ga Là Viết Tắt Của Từ Gì, Nghĩa Của Từ Gã, Từ Viết Tắt Tiếng Anh Thường Gặp Nơi Làm Việc

Ý Chính

Ba cách nói “I love you / I love you” trong tiếng Nhật cơ bản nhất

Ba cách nói “I love you / I love you” trong tiếng Nhật cơ bản nhất

Nếu như trong tiếng Anh để nói “I love you / I love you” chỉ có một cách nói “I love you” thì trong tiếng Nhật lại có tới 3 cách nói nên giữa các cách này sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Còn chần chừ gì nữa, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Cách phổ biến nhất để nói tôi nhớ bạn bằng tiếng Nhật

– 好 き で す Suki desu

好 き で す Suki desu nghĩa đen là tôi thích bạn (Tôi thích bạn) nhưng được người Nhật sử dụng phổ biến nhất. Người Nhật hiếm khi nói yêu em một cách trực tiếp vì họ tin rằng tình yêu phải được thể hiện qua cử chỉ, hành động và lời nói. Và trong văn hóa ngôn ngữ, người Nhật là dân tộc thích nói xung quanh, vì vậy việc họ hiếm khi nói to câu Anh yêu em bằng tiếng Nhật là điều dễ hiểu.

Bạn đang xem: Tôi nhớ bạn tiếng nhật

HOT NEW Tiền Nhàn Rỗi Nên Làm Gì? Đầu Tư Vào Đâu Hiệu Quả Nhất Đầu Tư Vào Đâu Sinh Lời Hiệu Quả

Bạn đang xem: I Miss You tiếng Nhật là gì

Vì vậy, để an toàn nhất, bạn có thể nói “Suki desu” với người mình yêu.

Nói anh yêu em bằng tiếng Nhật

愛 し て い る Ai shite iru

愛 し て い る Ai shite iru dịch ra chính xác là I love you, tuy nhiên nó ít được dùng để nói I love you trong tiếng Nhật, thường chỉ dùng trong câu khi bạn muốn miêu tả một người đang yêu một ai đó. . Đây là cách nó được nói ở dạng thì liên tục của 愛 す る Ai suru = “yêu”, 愛 là từ Ai, có nghĩa là “yêu”.

Lưu ý nghĩa của “愛 す る – Ai suru” khá rộng, mang nhiều sắc thái yêu thương nên bạn có thể dùng cho bất kỳ đối tượng nào chứ không riêng gì người khác giới. Bạn có thể yêu nước, yêu một anh hùng nào đó, yêu cha mẹ, gia đình hoặc bạn bè của bạn.

Xem thêm: Cách Đọc Tin Nhắn Trên Facebook Không Hiển Thị Đã Xem, Cách Đọc Tin Nhắn Facebook Không Cần Cài

愛 し て い る Ai shite iru là người có phần nghiêm túc và có trách nhiệm trong chuyện tình cảm, vì vậy chỉ khi bạn thực sự chắc chắn về tình cảm của mình, bạn mới nên nói anh yêu em bằng tiếng Nhật theo cách này. Còn với những mối quan hệ mới, chưa chắc chắn, “Suki desu” có lẽ là lựa chọn phù hợp và an toàn hơn.

大好 き Daisuki

“Dai” có nghĩa là lớn, lớn. Daisuki được nhiều người yêu thích. Sắc thái ý nghĩa cao hơn một chút nhưng cách dùng cũng giống như suki ở mục 1 nên mình không phân tích nhiều.

HOT MỚI Bài Cúng Cô Hồn Vào Ngày Rằm Tháng 7 Hàng Năm

Và trong trường hợp bạn được tỏ tình, nếu có, bạn sẽ trả lời như thế nào?

Nếu bạn là nữ, bạn có thể nói: 私 も Watashi mo có nghĩa là “Tôi cũng vậy”.

僕 も Boku mo: “Tôi cũng vậy”.

Một câu trả lời đơn giản để tỏ tình anh yêu em bằng tiếng Nhật, hơi gượng gạo, nhưng rất dễ thương, phải không?

Nhưng nếu bạn muốn nói không thì sao? Lưu ý rằng người Nhật không nói chuyện trực tiếp, vì vậy đừng trả lời “iie”, họ sẽ bị tổn thương. Bạn có thể tham khảo 3 cách từ chối khéo léo sau đây:

ご め ん な さ い (Gomennasai): Xin lỗi… (Người Nhật sẽ hiểu câu trả lời khi nghe câu này) 私 た ち は ず っ と 友 達 で す か ら (Watashitachi wa zutto tomodachi desu kara): Từ trước đến nay chúng tôi vẫn chỉ là bạn… あ な た が お 好 好 き お す よ ん の す。 (Anata ga oniisan no youni sukidesu): Tôi chỉ thích bạn như một người anh trai …

Đây là những cách để nói “Tôi nhớ bạn” bằng tiếng Nhật siêu ngọt ngào, hãy ghi nhớ và áp dụng chúng trong từng trường hợp sao cho phù hợp nhất. Để tìm hiểu nhiều hơn và sâu hơn về tiếng Nhật, bạn có thể đăng ký Khóa học tiếng Nhật giao tiếp tại SOFL. Chúc các bạn học tiếng Nhật may mắn và tỏ tình thành công với người mình thích!

Nguồn tổng hợp

Categories Phong Thủy Post navigationMỚI ” Khẩu Vị Tiếng Anh Là Gì ? Nghĩa Của Từ Khẩu Vị Trong Tiếng Anh