Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden lần thứ nhất nói rằng cuộc xâm lấn của Moscow vào Ukraine tương tự với tội ác diệt chủng, theo Reuters.

Bạn đang xem: Tôi anh và nó nga phạm


Tổng thống Biden gửi ra đánh giá và nhận định này lúc Tổng thống Nga Vladimir Putin bảo rằng Nga đã "nhịp nhàng và bình tĩnh" liên tiếp triển khai quân và đã đạt được các phương châm của mình.Ông Biden đã sử dụng từ 'diệt chủng', một lever mới trong những nhận định của ông, trong bài phát biểu trên một nhà máy sản xuất sản xuất ethanol sống Iowa và tiếp đến khi ông chuẩn bị bước lên dòng Air Force One.


"Đúng vậy, tôi đã call đó là tội diệt chủng vì ngày càng ví dụ rằng Putin đang cố gắng xóa sạch phát minh về việc có sự vĩnh cửu của fan Ukraine và các vật chứng đang ngày càng những lên," Biden nói cùng với các phóng viên hôm thứ Ba.


"Chúng tôi đang để những luật sư đưa ra quyết định trên phạm vi thế giới liệu tất cả đủ đk để call đó là khử chủng giỏi không, nhưng với tôi thì có vẻ như như vậy."Biden đã các lần call Putin là tội nhân chiến tranh, nhưng mà hôm thứ cha là lần thứ nhất ông buộc tội Nga diệt chủng.


Nga đã những lần từ chối việc nhắm kim chỉ nam vào dân thường xuyên và cho thấy thêm các buộc tội của Ukraine cùng phương Tây về tội ác cuộc chiến tranh là nhằm mục tiêu làm mất đáng tin tưởng của quân team Nga.Nhiều thị xã mà Nga tháo lui ở miền bắc Ukraine rải rác rến thi thể thường dân bị làm thịt trong loại mà Kyiv call là chiến dịch thịt người, tra tấn và hãm hiếp.Điện Kremlin cho thấy họ đang phát động một "hoạt động quân sự chiến lược đặc biệt" vào trong ngày 24/2 nhằm phi quân sự hóa với "tiêu diệt chủ nghĩ quốc xã" Ukraine. Kyiv và các đồng minh phương Tây bác bỏ bỏ luận điệu này.


Cuộc tấn công kéo dãn dài gần bảy tuần của Moscow, cuộc tấn công lớn tốt nhất vào một giang sơn châu Âu tính từ lúc năm 1945, đã chứng kiến hơn 4,6 triệu con người chạy ra nước ngoài, hàng nghìn người băng hà hoặc bị mến và khiến Nga gần như bị cô lập trên trường cố giới.


Hôm sản phẩm công nghệ Ba, ông Putin đã đưa ra những comment công khai trước tiên về cuộc xung bỗng nhiên trong hơn một tuần 'lánh mặt' để nói rằng Nga sẽ tiếp tục chuyển động "nhịp nhàng cùng bình tĩnh", đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng các phương châm của ông, bao gồm cả về an ninh, đang đạt được.


Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy đã chế nhạo ông Putin trong bài xích phát biểu vào sáng sủa sớm hôm thiết bị Tư: "Làm cố nào cơ mà một kế hoạch mang lại cái chết cho hàng trăm nghìn binh sỹ của thiết yếu họ trong rộng một tháng cuộc chiến tranh lại có thể thực hiện?"


Ông Putin nói rằng những cuộc đàm phán hòa bình bập bõm "một lần nữa trở lại tình thế bế tắc đối với bọn chúng tôi."


Trong các bình luận của mình, Putin thường có vẻ nói ngọng hoặc lắp bắp. Chỉ thỉnh thoảng, ông mới vận dụng phong thái lạnh lùng, từ bỏ tin đang trở thành thương hiệu của ông trong rộng 22 năm làm chỉ đạo nước Nga.


Putin, fan đã xuất hiện liên tục trên truyền họa Nga một trong những ngày đầu của cuộc chiến, đã gần như là rút lui khỏi công chúng kể từ thời điểm Nga rút quân khỏi khu vực miền bắc Ukraine nhị tuần trước.


Tổng thống Ukraine Zelenskiy nói với Nga rằng hãy trả từ bỏ do cho những tù nhân cuộc chiến tranh nếu người ta muốn đồng minh chủ yếu trị cấp cao nhất trong nước của Điện Kremlin được trả từ do.


*
Nguồn hình ảnh, SBU via Reuters


Chụp lại hình ảnh,

Ukraine's security service posted a photo purportedly showing Viktor Medvedchuk in handcuffs và wearing military fatigues


Vào mon Hai, giới chức cho thấy thêm ông Viktor Medvedchuk đã vứt trốn khi hiện giờ đang bị quản thúc tại gia sau khi bị buộc tội phản quốc.


"Tôi khuyến nghị với Liên bang Nga: đổi vị này của quý khách lấy phần đông chàng trai và cô nàng của cửa hàng chúng tôi hiện vẫn bị nhốt ở Nga", Zelenskiy nói trong bài phát biểu của mình.

Xem thêm: 【Chia Sẻ】 Cách In Hình Ảnh Ra Giấy A4 Phủ Hoàn Toàn, Mách Bạn Cách In Ảnh Lên Giấy A4 Đẹp


Cùng với bức ảnh Medvedchuk bị còng tay, bạn đứng đầu cơ quan bình an Ukraine Ivan Bakanov cho biết trên Facebook rằng các đặc nhiệm "đã tiến hành hoạt động đặc biệt nhiều cấp nhanh như chớp và nguy hiểm" để bắt duy trì ông ta.


Một phân phát ngôn viên của Điện Kremlin được hãng sản xuất thông tấn Tass trích dẫn cho biết ông đang xem bức ảnh và cấp thiết nói liệu nó có phải là thật xuất xắc không.


Nga đến biết hiện giờ họ đặt mục tiêu chiếm thêm lãnh thổ đại diện cho phe ly khai ở nhị tỉnh miền đông, được hotline là Donbas.


Ukraine cho thấy thêm hàng chục nghìn dân thường đã trở nên mắc kẹt bên phía trong thành phố mà không có cách làm sao để sở hữu thức ăn hoặc đồ uống vào, đồng thời cáo buộc Nga chặn những đoàn xe viện trợ.


Khi Nga tăng gấp hai nỗ lực ngơi nghỉ phía đông, Thống đốc khu vực Luhansk, Serhiy Gaidai, lôi kéo người dân sơ tán.


Ông viết bên trên mạng làng mạc hội: "Còn kinh sợ hơn thỉnh thoảng bạn nằm lại cùng bị thiếu hụt cháy vày bom của Nga vào giấc ngủ."


Pavlo Kyrylenko, thống đốc khu vực phía đông Donetsk, bao hàm Mariupol, cho biết ông đã xem các report sự cụ về khả năng sử dụng vũ khí chất hóa học trong thành phố nhưng không thể chứng thực điều này.


Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) cho thấy thêm họ vẫn theo dõi nghiêm ngặt tình hình. Công mong về vũ khí hóa học năm 1997 cấm sản xuất, thực hiện và tàng trữ vũ khí hóa học.


Hãng thông tấn Interfax đưa tin, lực lượng ly khai bởi Nga hậu thuẫn sinh sống miền đông lắc đầu việc thực hiện vũ khí chất hóa học ở Mariupol.


Hai quan lại chức nói cùng với Reuters rằng Hoa Kỳ dự loài kiến sẽ công bố thêm 750 triệu đôala hỗ trợ quân sự, có khả năng bao gồm các hệ thống pháo mặt đất hạng nặng cho Ukraine, bao gồm cả pháo phản nghịch lực, vào một dấu hiệu cho thấy cuộc chiến sẽ tiếp tục.