Trong nội dung bài viết này, học tập Excel Online vẫn hướng dẫn cách định dạng có điều kiện trong Excel, bí quyết sử dụng những công thức Excel để định dạng từng ô và toàn cục hàng dựa trên những giá trị các bạn chỉ định hoặc phụ thuộc vào giá trị của một ô khác, đổi màu sắc ô excel theo điều kiện. 


Công thức format có điều kiện dựa trên cực hiếm một ô, thay đổi màu ô excel theo điều kiệnCông thức nhằm so sánh những giá trị (số và văn bản)Công thức Excel để gia công nổi bật những phần trùng lặpCông thức để gia công nổi bật những giá trị sinh hoạt trên hoặc dưới trung bình

Công thức format có đk dựa trên giá trị một ô, chuyển màu sắc ô excel theo điều kiện

Các quy tắc định hình có đk được xác minh trước của Excel công ty yếu nhằm mục đích định dạng những ô dựa trên giá trị của bọn chúng hoặc những giá trị mà chúng ta chỉ định.

Bạn đang xem: Tô màu excel có điều kiện

Nếu bạn muốn áp dụng định hình có điều kiện dựa bên trên một ô không giống hoặc định dạng toàn bộ hàng dựa trên giá trị của một ô, thì các bạn sẽ cần áp dụng công thức Excel.

Cách tạo quy tắc định dạng có điều kiện sử dụng công thức

Như sẽ đề cập, trong tất cả các phiên bản mới của Excel 2016, Excel 2013, Excel 2010 cùng Excel 2007, tuấn kiệt định dạng có đk nằm sinh sống Home tab > Styles . Trong Excel 2003, chúng ta có thể tìm thấy nó dưới menu Format  .

Vì vậy, bạn thiết lập một quy tắc định hình có điều kiện dựa bên trên một công thức theo cách này:

Chọn những ô mà bạn có nhu cầu định dạng. Bạn tất cả thể lựa chọn một cột, một vài ba cột hoặc toàn bộ bảng nếu bạn muốn áp dụng định dạng gồm điều kiện của bản thân cho các hàng.

Mẹo: nếu khách hàng dự định vẫn nhập thêm nhiều dữ liệu trong tương lai và bạn có nhu cầu quy tắc định dạng có điều kiện tự động hóa áp dụng cho các mục nhập mới, các bạn có thể:

Chuyển đổi một dãy những ô sang một bảng ( Insert tab> Table ). Trong trường vừa lòng này, format có điều kiện sẽ được tự động áp dụng cho toàn bộ các mặt hàng mới.Chọn một số hàng trống bên dưới dữ liệu của bạn, lấy ví dụ 100 mặt hàng trống.

Tìm hiểu ngay: Học Excel cải thiện ở đâu?

Chọn Conditional formatting > New Rule…

*


*

*

Trong New Formatting Rule window, chọn Use a formula to determine which cells to lớn format.Nhập bí quyết vào hộp tương ứng.Nhấp vào nút Format… để lựa chọn định dạng thiết lập cấu hình của bạn.

*

Chuyển đổi giữa các tab FontBorder và Fill và thực hiện với những tùy chọn khác nhau như thứ hạng phông chữ, màu mẫu mã và cảm giác đổ để tùy chỉnh thiết lập định dạng tương xứng nhất đến bạn. Nếu bảng màu chuẩn chỉnh không đủ, hãy nhấp vào More colors… và chọn bất kỳ màu RGB hoặc HSL nào theo ý thích của bạn. Khi trả tất, nhấp vào nút OK.

*

Đảm bảo phần Preview hiển thị format mà bạn có nhu cầu và ví như đồng ý, hãy nhấp vào nút OK để lưu giữ quy tắc. Nếu chúng ta không ăn nhập với phiên bản xem trước định dạng, hãy nhấp vào nút Format … một lần tiếp nữa và thực hiện chỉnh sửa.

*

Mẹo:  Bất cứ khi nào bạn cần sửa đổi công thức định hình có điều kiện (đổi ô color excel bao gồm điều kiện), hãy dấn F2 cùng sau đó dịch rời đến vị trí cần thiết trong bí quyết bằng các phím mũi tên. Nếu bạn dùng mũi tên nhưng không nhận F2 , một dãy sẽ tiến hành chèn vào bí quyết thay vì chỉ dịch rời con trỏ chèn. Để thêm 1 tham chiếu ô một mực vào công thức, nhận F2 một đợt nữa và kế tiếp nhấp vào ô đó.

Các ví dụ phương pháp định dạng theo format có điều kiện của Excel

Bây tiếng bạn đã biết cách tạo và áp dụng định dạng có đk của Excel, đổi ô màu excel theo đk dựa bên trên một ô khác, chúng ta hãy thường xuyên và xem biện pháp sử dụng các công thức Excel khác biệt trong thực tế:

Công thức để so sánh các giá trị (số với văn bản)

Như chúng ta đã biết Microsoft Excel cung ứng một số ít các quy tắc sẵn dùng để định dạng những ô có mức giá trị phệ hơn, nhỏ hơn hoặc bằng giá trị mà chúng ta chỉ định (Conditional Formatting >Highlight Cells Rules). Tuy nhiên, những quy tắc này không hoạt động nếu bạn có nhu cầu định dạng bao gồm điều kiện những cột nhất định hoặc toàn thể hàng dựa trên quý giá của một ô trong một cột khác. Vào trường đúng theo này, các bạn sử dụng các công thức tương tự:

*

Hình dưới đây cho thấy một lấy một ví dụ về Công thức béo hơn,  làm nổi bật các tên sản phẩm trong cột A nếu số lượng hàng tồn kho (cột C) lớn hơn 0. Hãy chú ý rằng công thức chỉ áp dụng cho cột A ($ A $ 2: $ A $ 8). Nhưng nếu bạn chọn toàn cục bảng (trong trường đúng theo này, $ A $ 2: $ E $ 8), vấn đề này sẽ làm khá nổi bật các hàng dựa vào giá trị trong cột C.

*

Bằng giải pháp tương tự, bạn có thể tạo ra một quy tắc định dạng có đk để so sánh các giá trị của nhị ô. Ví dụ:

=$A2$B2 – định dạng những ô hoặc những hàng giả dụ một giá trị trong cột A không y như trong cột B.

Như các bạn thấy vào hình bên dưới đây, các công thức sử dụng cả cho những các cực hiếm văn bản cũng như cho những con số.

*

Hàm và và OR

Nếu bạn muốn định dạng bảng Excel của doanh nghiệp dựa trên 2 hoặc các điều kiện, thì nên sử dụng hàm =AND VÀ = OR:

Điều kiệnCông thứcMiêu tả 
Nếu cả hai đk đều được đáp ứng=AND($B2

Trong hình bên dưới đây, chúng tôi sử dụng công thức =AND($C2>0, $D2=”Worldwide”) để chuyển đổi màu nền của những hàng nếu con số hàng tồn kho (Cột C) lớn hơn 0 với nếu thành phầm được tải trên toàn quả đât <Worldwide> (Cột D). Hãy xem xét rằng bí quyết này hoạt động với các quý hiếm văn bản cũng như với các con số .

*

Đương nhiên, chúng ta có thể sử dụng hai, cha hoặc nhiều điều kiện trong hàm = & và = OR của bạn.

Đây là những công thức định dạng có đk cơ bạn dạng bạn áp dụng trong Excel. Bây giờ họ hãy để ý một ví dụ tinh vi hơn nhưng lại thú vị hơn nhiều.

Định dạng có điều kiện cho ô trống với không trống

Tôi nghĩ mọi fan đều biết làm nắm nào nhằm định dạng những ô trống trống với không trống vào Excel – bạn chỉ cần tạo một quy tắc mới cho những ô ” “Format only cells that contain “ và lựa chọn 1 trong nhì ô Blanks hoặc No Blanks.

*

Nhưng điều gì sẽ xẩy ra nếu bạn muốn định dạng các ô vào một cột nhất định nếu một ô tương ứng trong một cột khác trống hoặc không trống? Trong trường phù hợp này, bạn sẽ cần yêu cầu sử dụng các công thức Excel một lần nữa:

Công thức cho khoảng trống : =$B2=””– định dạng các ô / sản phẩm đã chọn nếu ô tương ứng trong Cột B trống.

Công thức mang lại không khoảng trống : =$B2””– định dạng các ô / mặt hàng đã lựa chọn nếu một ô tương xứng trong Cột B ko được nhằm trống.

Chú thích. Các phương pháp trên sẽ thao tác làm việc cho những ô “hiện ra” trống hoặc không trống. Nếu bạn sử dụng một số trong những hàm Excel trả về một chuỗi rỗng, ví dụ =if(false,”OK”, “”), và bạn không muốn các ô vì vậy được xem như là khoảng trắng, hãy sử dụng các công thức sau đây =isblank(A1)=truehoặc =isblank(A1)=falseđể format ô trống và không trống, tương ứng.

Và đây là một lấy ví dụ như về cách bạn có thể sử dụng các công thức bên trên trong thực tế. Giả sử chúng ta có một cột (B) là ” Date of Sale ” và một cột không giống (C) ” Delivery” “. Hai cột này chỉ có mức giá trị khi hàng đã được cung cấp và giao nhận. Vì vậy, bạn muốn toàn bộ hàng đưa sang màu domain authority cam khi bạn đã cung cấp hàng; Và lúc 1 vật phẩm được giao, một hàng khớp ứng sẽ đưa sang màu xanh da trời lá cây. Để đã có được điều này, bạn cần phải tạo ra 2 quy tắc format có đk với các công thức sau:

Hàng cam (một ô trong cột B ko rỗng): =$B2””Các hàng greed color lục (các ô trong cột B với cột C không rỗng): =AND($B2””, $C2””)

Một điều nữa bạn phải làm là gửi quy tắc lắp thêm hai lên trên cùng và chọn hộp kiểm Stop if true bên cạnh luật lệ này:

*

Trong ngôi trường hợp ví dụ này, tùy chọn “Stop if true ” thực thụ không phải thiết, cùng quy tắc sẽ thao tác bất nói có hay là không có nó. Bạn rất có thể đánh dấu vào vỏ hộp này chỉ như một phương án phòng ngừa ngã sung, trong trường hợp các bạn thêm một vài ba quy tắc không giống trong tương lai có thể xung bỗng với ngẫu nhiên trường hòa hợp nào hiện có.

Công thức Excel thao tác với những giá trị văn bản

Nếu bạn muốn áp dụng định dạng tất cả điều kiện cho những cột được chọn lúc 1 ô khác trong và một hàng đựng một từ tốt nhất định, chúng ta cũng có thể sử dụng một công thức dễ dàng và đơn giản như =$D2=”Worldwide”(chúng ta đã thực hiện một công thức tương tự như trong một trong số ví dụ trước đó). Tuy nhiên, bí quyết này sẽ thao tác làm việc cho từ bao gồm xác .

Đối với từ chỉ đúng một phần , bạn sẽ cần một hàm Excel khác: SEARCH () Bạn thực hiện nó theo cách này:

=SEARCH(“Worldwide”, $D2)>0– định dạng các ô hoặc hàng giả dụ một ô tương ứng trong cột D đựng từ ” Worldwide “. Công thức này sẽ tìm toàn bộ các ô đó, bất kể vị trí của văn phiên bản tìm kiếm phía trong một ô, ví dụ như ” “Ships Worldwide”, “Worldwide, except for…” ” vv

=SEARCH(“Worldwide”, $D2)>1 – đổ bóng những ô hoặc mặt hàng nếu văn bản của ô bước đầu bằng văn phiên bản tìm kiếm.

*

Công thức Excel để gia công nổi bật các phần trùng lặp

Nếu nhiệm vụ của doanh nghiệp là định dạng những ô có mức giá trị trùng lặp, các bạn có dùng các nguyên tắc được xác định trước gồm sẵn dưới Conditional formatting > Highlight Cells Rules > Duplicate Value.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, tài liệu sẽ xuất sắc hơn nếu bạn tô màu các cột đã chọn hoặc tổng thể hàng khi có giá trị trùng lặp xảy ra trong một cột khác. Trong trường phù hợp này, các bạn sẽ cần phải sử dụng lại công thức định dạng điều kiện Excel, và lần này chúng ta sẽ sử dụng hàm COUNTIF . Như bạn đã biết, hàm Excel này đếm số ô trong phạm vi chỉ định thỏa mãn nhu cầu một tiêu chuẩn duy nhất.

Làm nổi bật dữ liệu trùng lặp bao gồm lần đầu xuất hiện

=COUNTIF($A$2:$A$10,$A2)>1 – cách làm này tìm các giá trị đụng hàng trong phạm vi được hướng đẫn trong Cột A (A2: A10 trong trường hòa hợp này), bao hàm cả lần mở ra đầu tiên.

Nếu chúng ta chọn vận dụng quy tắc cho toàn bộ bảng, toàn cục hàng sẽ tiến hành định dạng, như chúng ta thấy trong dưới đây. Tôi đang quyết định biến đổi màu fonts chữ.

Xem thêm: Xem Phim Truyền Thuyết Bạch Xà Lý Liên Kiệt, Thanh Xà, Bạch Xà

*

Làm nổi bật dữ liệu trùng lặp không bao gồm lần đầu xuất hiện

Để bỏ lỡ lần xuất hiện thứ nhất và chỉ làm khá nổi bật các quý hiếm trùng lặp tiếp theo, áp dụng công thức này: =COUNTIF($A$2:$A2,$A2)>1

*

Làm trông rất nổi bật các tài liệu trùng tiếp tục trong Excel

Nếu chúng ta chỉ ý muốn làm nổi bật các giá trị trùng lặp trên các hàng liên tiếp, bạn cũng có thể thực hiện vấn đề này theo phong cách sau. Phương pháp này hoạt động cho bất kỳ loại dữ liệu nào: số, quý giá văn bản và ngày tháng.

Chọn cột mà bạn muốn làm nổi bật các phiên bản sao, không lựa chọn tiêu đề cột .Tạo một quy tắc format có điều kiện bằng các công thức dễ dàng sau:Quy tắc 1 (xanh dương): =$A1=$A2– nêu nhảy lần hai và toàn bộ các lần lộ diện tiếp theo, giả dụ có.Quy tắc 2 (xanh lá cây): =$A2=$A3– làm nổi bật lần xuất hiện thêm lần đầu tiên .

Trong những công thức trên, A là cột mà bạn có nhu cầu kiểm tra, $ A1 là title cột, $ A2 là ô trước tiên với dữ liệu.

Quan trọng! Để những công thức chuyển động chính xác, điều quan trọng đặc biệt là luật lệ 1 làm khá nổi bật lần lặp lại thứ 2 và toàn bộ các lần lặp lại tiếp sau nên là quy tắc trước tiên trong danh sách, đặc trưng nếu bạn đang sử dụng nhị màu không giống nhau.

*

Đánh dấu những hàng trùng

Nếu bạn có nhu cầu áp dụng định dạng có đk khi cực hiếm trùng xảy ra trong nhị cột trở lên, các bạn sẽ cần nên thêm một cột phụ vào bảng của mình, trong số đó bạn nối các giá trị từ những cột chính bằng một công thức đơn giản dễ dàng như nỗ lực này =A2&B2. Sau kia bạn vận dụng một quy tắc bằng cách sử dụng biến thể của phương pháp COUNTIF cho các phần lặp (có hoặc không xảy ra lần mở ra thứ nhất). Đương nhiên, bạn cũng có thể ẩn cột bổ sung sau khi chế tạo quy tắc.

*

Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng hàm COUNTIFS nhiều đk trong một công thức. Trong trường hợp đó, các bạn sẽ không đề xuất cột trợ giúp.

Trong ví dụ như này, để gia công nổi bật những hàng trùng lặp với lần xuất hiện thêm đầu tiên , hãy tạo nên một nguyên tắc với phương pháp sau:

=COUNTIFS($A$2:$A$11, $A2, $B$2:$B$11, $B2)>1

Để làm khá nổi bật các mặt hàng trùng lặp mà không có lần xuất hiện thêm đầu tiên , áp dụng công thức này:

=COUNTIFS($A$2:$A2, $A2, $B$2:$B2, $B2)>1

So sánh hai cột trùng lặp

Một giữa những nhiệm vụ thường gặp nhất trong Excel là kiểm soát 2 cột cho những giá trị đụng hàng – tức là tìm và ghi lại các quý hiếm tồn trên trong cả hai cột. Để có tác dụng điều này, các bạn sẽ cần phải tạo thành một nguyên tắc Excel định dạng gồm điều kiện cho từng cột cùng với sự phối kết hợp của hàm =ISERROR()và =MATCH()

Đối với Cột A: =ISERROR(MATCH(A1,$B$1:$B$10000,0))=FALSE

Đối với Cột B: =ISERROR(MATCH(B1,$A$1:$A$10000,0))=FALSE

Chú thích. Để những công thức có điều kiện như vậy chuyển động chính xác, điều rất quan trọng là bạn áp dụng các quy tắc cho tổng thể các cột, ví dụ =$A:$Avà =$B:$B.

Bạn có thể xem ví dụ về phong thái sử dụng thực tế trong hình sau đây để triển khai nổi bật các cột trùng lặp trong Cột E với F.

*

Công thức để triển khai nổi bật những giá trị nghỉ ngơi trên hoặc dưới trung bình

Khi bạn thao tác làm việc với một số trong những dữ liệu số, hàm AVERAGE () có thể có ích để định dạng các ô có giá trị thấp hơn hoặc cao hơn nữa mức vừa đủ trong một cột.

Ví dụ: chúng ta có thể sử dụng công thức =$E2” trong công thức: =$E2>AVERAGE($E$2:$E$8).

*

Cách làm nổi bật giá trị gần nhất trong Excel

Ví dụ 1. Tìm quý giá gần nhất, bao hàm kết hợp thiết yếu xác

Trong ví dụ của chúng ta, chúng ta sẽ kiếm tìm và đánh dấu số gần nhất với số không. Nếu tập dữ liệu chứa một hoặc các số không, tất cả chúng sẽ tiến hành đánh dấu. Nếu không tồn tại 0, thì giá chỉ trị gần nhất với nó, dương hoặc âm, sẽ được đánh dấu.

Trước hết, bạn phải nhập phương pháp sau vào ngẫu nhiên ô trống làm sao trong bảng tính của bạn, bạn sẽ có thể ẩn ô kia sau, giả dụ cần. Công thức tìm thấy số trong một hàng nhất định gần nhất với số bạn chỉ định và trả về giá bán trị hoàn hảo nhất của số kia (giá trị tuyệt đối là số không có dấu âm):

=MIN(ABS(B2:D13-(0)))

Trong bí quyết trên, B2: D13 là dải ô của công ty và 0 là số mà bạn muốn tìm kiếm kết hợp gần nhất. Ví dụ: nếu bạn đang tra cứu kiếm một giá trị sớm nhất với 5, công thức sẽ chuyển đổi thành:=MIN(ABS(B2:D13-(5)))

Chú thích. Đây là một công thức mảng , vì vậy bạn phải nhấn Ctrl + Shift + Enter thay do gõ Enter đơn giản dễ dàng để dứt nó.

Và bây giờ, các bạn tạo một quy tắc định dạng có đk với phương pháp sau, trong các số ấy B3 là ô trên cùng bên bắt buộc trong phạm vi của khách hàng và $ C $ 2 vào ô bằng công thức mảng trên:

=OR(B3=0-$C$2,B3=0+$C$2)

Hãy chú ý đến việc thực hiện tham chiếu tuyệt đối trong showroom của ô tất cả chứa công thức mảng ($C$2), bởi vì ô này là hằng số. Ngoài ra, bạn phải thay nắm 0 thông qua số mà bạn muốn làm nổi bật kết hợp gần nhất. Ví dụ: nếu chúng ta muốn làm rất nổi bật giá trị sớm nhất đến 5, công thức sẽ chuyển đổi thành:=OR(B3=5-$C$2,B3=5+$C$2)

*

Ví dụ 2. Làm trông rất nổi bật một cực hiếm gần nhất với cái giá trị tuyệt nhất định, tuy nhiên không khớp hoàn toàn

Trong trường đúng theo bạn không thích làm nổi bật một phối hợp chính xác, bạn phải một cách làm mảng khác nhau sẽ tìm giá bán trị sớm nhất nhưng bỏ qua phối hợp chính xác.

Ví dụ: bí quyết mảng sau tìm quý hiếm gần với 0 duy nhất trong phạm vi được chỉ định, nhưng vứt qua những giá trị không, nếu có:

=MIN(ABS(B3:C13-(0))+(10^0*(B3:C13=0)))

Hãy lưu giữ nhấn Ctrl + Shift + Enter sau khi chúng ta gõ dứt công thức mảng.

Công thức định dạng tất cả điều kiện giống như trong lấy ví dụ như trên:

=OR(B3=0-$C$2,B3=0+$C$2)

Tuy nhiên, vì phương pháp mảng của bọn họ trong ô C2 bỏ qua phối hợp chính xác, quy tắc format có đk sẽ quăng quật qua các giá trị không cùng làm nổi bật giá trị 0.003 là phối kết hợp gần nhất.

*

Nếu bạn muốn tìm giá trị gần nhất với một số khác vào bảng tính Excel của bạn, chỉ cần thay cố “0” bởi số bạn muốn cả vào mảng và các công thức định dạng tất cả điều kiện.

Tại sao format có điều kiện Excel của mình không vận động đúng?

Nếu quy tắc định dạng có điều kiện của chúng ta không vận động như mong mỏi đợi, tuy vậy công thức dường như đúng, đừng bi ai bã! Rất rất có thể nó chưa hẳn là do một số lỗi kỳ lạ trong Excel, nhưng vì bởi một sai trái nhỏ, không nhận ra ngay được. Vui lòng demo 6 bước khắc phục sự cố dễ dàng dưới đây và tôi kiên cố chắn bạn sẽ nhận được công thức của mình để làm cho việc:

Sử dụng các địa chỉ ô tuyệt đối và tương đối chính xác. Rất khó khăn để hoàn toàn có thể suy ra một qui định chung sẽ hoạt động trong 100% trường hợp. Nhưng thường xuyên thì các bạn sẽ sử dụng một cột hoàn hảo và tuyệt vời nhất (với $) cùng hàng tương đối (không bao gồm $) trong số tham chiếu ô của bạn, ví dụ =$A1>1.

Hãy ghi nhớ rằng những công thức =A1=1=$A$1=1và =A$1=1 sẽ cho tác dụng khác nhau. Nếu bạn không chắc chắn cái như thế nào là đúng trong các trường vừa lòng của bạn, bạn có thể thử vớ cả.

Xác minh phạm vi áp dụng. Kiểm tra xem phép tắc định dạng có điều kiện của doanh nghiệp có áp dụng cho đúng phạm vi của ô. Một luật lệ là – chọn toàn bộ các ô / hàng bạn muốn định dạng nhưng mà không bao gồm các title cột.Viết cách làm cho ô trên cùng bên trái. Trong các quy tắc định dạng có điều kiện, tham chiếu ô liên quan đến ô bên trên cùng bên trái trong phạm vi áp dụng. Vì vậy, luôn luôn viết phương pháp định dạng tất cả điều kiện của bạn cho dòng trước tiên với dữ liệu.

Ví dụ: nếu tài liệu của bạn bước đầu ở mặt hàng 2, bạn gõ =A$2=10 sẽ khắc ghi các ô có mức giá trị bằng 10 trong tất cả những hàng . Một không đúng lầm thịnh hành là luôn luôn sử dụng một tham chiếu đến số 1 tiên (ví dụ =A$1=10). Hãy ghi nhớ rằng, bạn tham khảo hàng một trong những công thức chỉ lúc bảng của khách hàng không gồm tiêu đề cùng dữ liệu của người tiêu dùng thực sự ban đầu trong sản phẩm 1. Dấu hiệu rõ ràng nhất của trường vừa lòng này là khi công thức hoạt động, nhưng những định dạng quý hiếm không mở ra đúng nơi buộc phải thiết.

Kiểm tra quy tắc bạn đã tạo. Kiểm tra lại nguyên tắc trong Conditional Formatting Rules. Đôi khi, không có lý vị gì cả, Microsoft Excel bóp méo quy tắc chúng ta vừa chế tạo ra. Vì vậy, giả dụ quy tắc ko hoạt động, hãy đưa đến Conditional Formatting > Manage Rules và bình chọn cả phương pháp và phạm vi áp dụng. Nếu các bạn đã xào luộc công thức tự web hoặc một số nguồn bên phía ngoài khác, đảm bảo sử dụng dấu nháy .Điều chỉnh các tham chiếu ô khi xào nấu quy tắc. Nếu bạn sao chép format có đk Excel bằng Format Painter, đừng quên điều chỉnh toàn bộ các tham chiếu ô trong công thức.Chia công thức phức tạp thành các bộ phận đơn giản. Nếu bạn áp dụng một cách làm Excel phức tạp gồm một số hàm không giống nhau, chia thành các thành phần đơn giản và xác minh từng hàm một.

Và cuối cùng, nếu bạn đã thử tất cả các bước nhưng nguyên tắc định dạng gồm điều kiện của chúng ta vẫn không hoạt động chính xác, hãy viết đến tôi một chiếc trong dìm xét và bọn họ sẽ cố gắng tìm gọi nó cùng nhau