Cố Nhà Văn Kim Dung Và 11 Bộ Tiểu Thuyết Lừng Danh Đã Được Chuyển Thể Thành Phim Trong 40 Năm Qua

Nhà văn Kim Dung là cây đại thụ của thôn văn học Trung Quốc, đồng thời là đái thuyết gia võ hiệp có khá nhiều tác phẩm được gửi thể thành phim truyền hình các nhất.

Bạn đang xem: Cố nhà văn kim dung và 11 bộ tiểu thuyết lừng danh đã được chuyển thể thành phim trong 40 năm qua


Anh hùng xạ điêu:Bộ truyện Anh hùng xạ điêu được công ty văn Kim Dung ra mắt vào năm 1957. Thắng lợi lấy toàn cảnh đời nam giới Tống (Trung Quốc) với nhân đồ dùng trung trung khu là anh chàng có tính cách khù khờ nhưng tốt bụng và chủ yếu trực, Quách Tĩnh. Trên phố phiêu bạt giang hồ và học hỏi các bí gấp gáp võ công, Quách Tĩnh gặp gỡ gỡ và buộc phải duyên với Hoàng Dung, con gái của Đông tà Hoàng Dược Sư. Nhờ vào trí lý tưởng hơn tín đồ cùng tài ứng biến đổi nhanh nhạy, cô góp Quách Tĩnh vượt trải qua nhiều khó khăn, demo thách. Bộ tiểu thuyết từng được tái hiện nay trên màn hình ảnh hơn 10 lần. Trong đó, phiên bản năm 1994 vì chưng Chu Ân - Trương Trí Lâm đóng chủ yếu (ảnh trên) và phiên bản phim năm 2003 do Lý Á bởi - Châu Tấn đảm nhận (ảnh dưới) là nhị tác phẩm thành công nhất.
*
Tiếu ngạo giang hồ: Tiếu ngạo giang hồ được nhà văn Kim Dung viết từ năm 1967 đến năm 1969 new hoàn thành. Nhân trang bị trung tâm của nhà cửa là môn đệ môn phái Hoa Sơn, Lệnh hồ Xung. Anh hay bị trách mắng vì chưng ham mê rượu chè, thích nghêu du với không chuyên tâm tu luyện võ thuật. Tuy nhiên, Lệnh hồ nước Xung lại là tín đồ ngay thẳng, hoàn hảo và bao gồm tấm lòng nghĩa hiệp. Phát sinh tình cảm cùng với Thánh cô ma giáo Nhậm Doanh Doanh, Lệnh hồ Xung bị đuổi khỏi môn phái và lâm vào hoàn cảnh vòng xoáy tranh quyền chiếm vị vào giang hồ. Trong các các phiên bản từng lên sóng, bạn dạng phim năm 2001 bởi vì Lý Á bằng và hẹn Tình đảm nhiệm vai chủ yếu (ảnh trên) được đến là rất gần gũi với khán giả Việt nam nhất. Bản phim được giới phê bình tiến công giá cao nhất là phim điện ảnh của đạo diễn trường đoản cú Khắc, do Lâm Thanh Hà đóng Đông Phương Bất Bại (ảnh dưới). Tuy nhiên, loạt phim này lại không lấy được lòng nhà văn Kim Dung. Ông cho rằng đạo diễn trường đoản cú Khắc với Lâm Thanh Hà đã phá nát mẫu nguyên nơi bắt đầu của nhân vật.
*
Ỷ Thiên Đồ Long ký:Bộ đái thuyết khét tiếng được ra mắt năm 1961, có 40 chương. Đây là một trong những tác phẩm lừng danh nhất và được không ít người ưa chuộng nhất trong phòng văn Kim Dung. Bối cảnh chính vào truyện lâm vào thời kỳ nhà Nguyên đang dần suy yếu và mất năng lực kiểm soát Trung nguyên. Dịp này, các phe phái vào giang hồ tìm mọi phương pháp để tranh giành hai báu vật, kiếm Ỷ Thiên và đao Đồ Long, nhằm mục tiêu xứng bá thiên hạ.Trương Vô Kỵ là nhân vật chính của cục truyện. Phiên bản được cung ứng năm 2003 cùng với dàn diễn viên hùng hậu Trương Thiết Lâm, Trương Quốc Lập, đánh Hữu Bằng, giả Tịnh Văn... (hình trái) để lại dấu ấn sâu đậm trong thâm tâm khán giả. Bản phim 2009 vì Đặng Siêu, An Dĩ Hiên đóng chính (hình phải) cũng nhận được nhiều lời khen ngợi.
*
Thiên long bát bộ:Ỷ thiên đồ vật long ký cùng Thiên long bát bộlà hai tiểu thuyết Kim Dung được công chúng ái mộ nhất. Cỗ truyện Thiên long chén bát bộ tất cả 50 chương, được bắt đầu đăng thiết lập trênMinh báo(tờ báo bởi vì Kim Dung sáng sủa lập) từ thời điểm năm 1963. Nội dung thiết yếu tác phẩm xoay quanh cuộc đời nhiều sóng gió của tía nhân vật của Kiều Phong, Đoàn Dự, hỏng Trúc vào thời cầm loạn lạc. Cỗ tiểu thuyết được ca tụng là tác phẩm thành công xuất sắc nhất ở trong nhà văn Kim Dung khi xung khắc họa rõ ràng những nhân đồ có cá tính độc đáo, mặt khác nêu nhảy được ý nghĩa sâu sắc về quan hệ nhân quả giữa mỗi cá nhân với gia đình, dân tộc bản địa và đất nước. Thiên long chén bát bộ từng được chuyển lên màn ảnh 8 lần. Vào đó, người theo dõi yêu điện ảnh khắp châu Á yêu quý nhất là phiên phiên bản năm 1996 (hình trái) với năm 2003 (hình phải).
*
Thần điêu đại hiệp:Thần điêu đại hiệpđược xuất bạn dạng lần đầu xuân năm mới 1959, được reviews là cột mốc đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp văn chương to con của Kim Dung.

Xem thêm: Tổng Hợp Tranh Vẽ An Toàn Giao Thông Đẹp Nhất, Vẽ Tranh An Toàn Giao Thông

Tác phẩmđược gắng nhà văn chỉnh sửa nhiều lần. Bạn dạng mới nhất có rất nhiều điểm biệt lập so với phiên bản đăng đầu tiên. Nhì nhân vật thiết yếu của sản phẩm là Dương Quá với Tiểu Long Nữ. Tình ái lay rượu cồn lòng người của nhì thầy trò từng được gửi thể những lần, nhưng mà hai tập phim lên sóng năm 1995 và 2006 là hai cửa nhà để lại tuyệt hảo trong lòng công bọn chúng nhất. Thần điêu đại hiệp 2006 bởi Lưu Diệc Phi với Huỳnh phát âm Minh (hình dưới) được trao xét bao gồm dàn diễn viên đẹp, nước ngoài cảnh hùng hổ nhưng diễn xuất không thuyết phục. Trong khi đó,Thần điêu đại hiệp 1995 cùng với Cổ Thiên Lạc với Lý Nhược Đồng (hình trên) thường xuyên được đánh giá cao là tập phim chuyển thể tuyệt vời nhất nhất.
*
Lộc đỉnh ký: Đây là tiểu thuyết võ hiệp ở đầu cuối của Kim Dung. Ông sáng tác Lộc đỉnh ký trong thời hạn từ năm 1969 tới 1972. Bộ truyện chuyển phiên quanh cuộc sống Vi tiểu Bảo, đấng mày râu trai xuất thân từ tầng lớp lòng xã hội, hay được sử dụng thủ đoạn tinh ranh cùng tài ứng biến nhanh nhạy để giành được mục đích.Lộc đỉnh kýđược đưa thể thành phim bên trên 10 lần và là bệ phóng đưa tên tuổi những tài tử Lương Triều Vỹ, trần Tiểu Xuân, Huỳnh đọc Minh... Lên mặt hàng ngũ ngôi sao. Ngoại trừ ra, phiên bảnLộc đỉnh kýhài hước bởi vì Châu Tinh Trì đóng chính cũng nhận ra sự ủng hộ của khán giả.
*
Trong số những phiên bạn dạng chuyển thể của Lộc đỉnh ký, bộ phim truyền hình truyền hình lên sóng vào năm 1984 do Lương Triều Vỹ, lưu lại Đức Hoa đóng góp được khen ngợi là nhà cửa kinh điển. Diễn xuất của dàn diễn viên cũng giống như nội dung, tình tiết trong phim mọi được tán dương sức nóng liệt.
*
Tuyết tô phi hồ:Tuyết sơn phi hồ được thành lập và hoạt động vào năm 1959, là đái thuyết nhắc về ân oán của bốn họ Hồ, Miêu, Phạm cùng Điền. Quan lại hệ oán tình thù kéo dãn dài qua nhiều đời với được hồ nước Phỉ (biệt hiệu: Tuyết đánh Phi Hồ) hóa giải. Người hâm mộ tiểu thuyết Kim Dung cho rằng đấy là tác phẩm "yếu" nhất của ông do phương pháp dẫn dắt mẩu chuyện không tuyệt vời cùng phần kết truyện hơi lửng lơ. Phiên phiên bản phim năm 1999 vì Trần Cẩm Hồng với Xa Thi Mạn đóng chủ yếu (hình trên) ghi dấu ấn mạnh bạo trong lòng công chúng nhờ diễn xuất của dàn diễn viên. Phiên bản năm 2007 cùng với vai hồ nước Phỉ trực thuộc về Nhiếp Viễn khiến nhiều chủ ý trái chiều.
*
Thư tìm ân cừu lục:Thư tìm ân rán lục là cuốn tiểu thuyết nhiều năm kỳ đầu tiên của Kim Dung, ra mắt lần đầu năm mới 1955. Nội dung bao gồm xoay quanh nhì nhân vật Trần Gia Lạc với Kha tứ Lệ (Hương hương thơm công chúa). Kha tư Lệ có khả năng toát ra hương thơm hương quan trọng khiến ai ngửi thấy cũng say đắm, quên hết sự đời. Điều này khiến cho vua Càn Long dùng quyền lực và thủ đoạn để ép cô tiến cung làm phi tần.Bộ phim được đưa thể các lần. Tuy nhiên, bạn dạng phim ra mắt năm 2002 vày Triệu Văn Trác với Quan Vịnh Hà thủ vai nam phái nữ chính được review cao nhất.
*
Bích máu kiếm: So với mọi tác phẩm được gửi thể từ đái thuyết Kim Dung khác,Bích tiết kiếmcó phần không nhiều được chú ý hơn. Ở Việt Nam, khán giả hầu hết chỉ được hiểu phiên phiên bản được sản xuất vào năm 2007 vì chưng Đậu Trí Khổng và Huỳnh Thánh Y phụ trách tuyến nhân vật công ty chốt. Bích máu kiếm bao gồm nội dung luân chuyển quanh nam bao gồm Viên vượt Chí (Đậu Trí Khổng thủ vai). Vào thời gian cuối thời đơn vị Minh, đại tướng mạo Viên Sùng Hoán bị buộc tội tội tứ thông với nước nhẵn giềng khiến cho hoàng đế Sùng Trinh tức giận ra lệnh xử tử. Viên vượt Chí, đàn ông Viên Sùng Hoán, được đem về núi Hoa Sơn nhằm học võ. Sau khi trưởng thành, Viên vượt Chí dự vào lực lượng khởi nghĩa của Lý từ Thành lật đổ triều đình bên Minh.