Hình Ảnh Đời Thường Của Thượng Tá Phi Công Trần Quang Khải

Trong ký ức bạn dân quê nhà ở xã Tân Dĩnh (Lạng Giang, Bắc Giang), Đại tá è Quang Khải (43 tuổi) là tín đồ hiền lành, tài năng và được mọi người yêu mến. Nghe tin từ bây giờ (20/6) linh cữu anh sẽ được đưa về, tương đối nhiều người dân địa phương đã đi vào tư gia của Đại tá ngóng đợi.


Sáng nay, sản phẩm trăm người dân tập trung trước bên tang lễ Bệnh viện Quây y 4 (TP Vinh, Nghệ An) để làm lễ tầm nã điệu Đại tá, phi công Trần quang Khải. Bộ tư lệnh Quân chủng Phòng không không quân, Sư đoàn không quân 371 thông báo, sau lễ viếng tại Nghệ An, lễ viếng phi công Trần quang đãng Khải tiếp tục tổ chức tại nhà riêng ở tỉnh Bắc Giang.

Bạn đang xem: Hình ảnh đời thường của thượng tá phi công trần quang khải


*

Người dân tiếc thương chờ đợi linh cữu anh Khải đang được đưa về quê nhà.


Trưa 20/6, nghe tin linh cữu của Đại tá Trần quang quẻ Khải sẽ được đưa về quê nhà ở làng mạc Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, Bắc Giang, nhiều người dân địa phương cùng người dân những nơi đã đến chờ đợi.Đại tá Khải sẽ được hỏa táng ở Nghĩa trang Văn Điển (Hà Nội), táng ngày 21/6 tại buôn bản Tân Dĩnh (huyện Lạng Giang, Bắc Giang) theo nguyện vọng của gia đình.Đồng đội đã tất cả mặt ở quê công ty để chờ linh cữu Đại tá Trần quang đãng Khải được đưa về từ Nghệ An.


Ngay từ sáng sủa sớm, nhiều đồng đội của anh đã đến dọn bàn ghế để chờ linh cữu anh được đưa từ trong Nghệ An ra với dự kiến đến chiều nay sẽ được đưa về tới nhà. Ngồi chờ tin từ sáng, anh Nguyễn Duy Phương (26 tuổi), là láng giềng của anh Khải đến biết, hôm nay anh xin nghỉ một hôm để đến phụ giúp gia đình lo tang lễ cùng chờ đợi để đưa tiễn anh Khải lần cuối.Đồng đội cùng người dân chuẩn bị tang lễ.


"Tôi biết chú ấy từ nhỏ, trước giờ ở địa phương chú ấy sống hiền lành lắm, chẳng mất lòng ai bao giờ. Bởi vì công việc bận rộn bắt buộc chú ấy không nhiều về thăm gia đình nhưng lần nào về, xe cộ đỗ bên cạnh cổng đã niềm nở xin chào hàng xóm xung quanh nên cứ lúc nào chú ấy về là bà bé hàng thôn ai cũng biết", anh Phương mang lại hay.Anh Phương chờ để được chú ý mặt Đại tá Khải lần cuối.


Theo anh Phương, suốt gần 1 tuần nay, kể từ hôm biết tin anh Khải gặp nạn, bà nhỏ chòm làng thường xuyên quý phái thăm hỏi động viên gia đình. "Chú ấy mất khiến ai cũng tiếc nuối", anh Phương bày tỏ.

Xem thêm: Trần Pháp Lai Trong Phim Bằng Chứng Thép 4, Trần Pháp Lai Trong Phim Bằng Chứng Thép

Bà Yến (53 tuổi) cũng ngồi quán nước gần đơn vị chờ tin gia đình đưa tử thi của Đại tá Trần quang đãng Khải về quê nhà. "Khải thông minh cùng học giỏi lắm, mặc dù gia đình đông anh chị em nhưng ai cũng nề nếp, lễ phép với mọi người xung quanh. Hôm nghe tin chú ấy gặp nạn khi có tác dụng nhiệm vụ, không chỉ tôi mà mọi người ai cũng bất ngờ. Công ty chúng tôi đã hy vọng chú ấy sẽ tai qua nạn khỏi nhưng không được... Khi có người báo tìm kiếm thấy thi thể chú ấy, ai cũng đau xót", bà Yến trung ương sự.Chia sẻ với chúng tôi, một người thân trong gia đình Đại tá Khải đến biết, trước ngày mất tích, anh Khải gồm gọi điện về nhà thông tin vài hôm nữa gồm chuyến công tác làm việc về Bắc Giang, anh em trong đơn vị sẽ cùng về thăm nhà. Anh cũng dặn gia đình dọn dẹp đơn vị cửa để đón khách.

"Lâu rồi vì bận công việc bắt buộc chú ấy ko về. Ai trong gia đình cũng háo hức, chờ đợi. Thế nhưng ngày chú ấy gọi điện về lần cuối thông báo cũng là ngày máy cất cánh mất tích khiến ai trong gia đình cũng bất ngờ", một người thân gia đình anh Khải cho hay.


Anh Trần quang quẻ Khải, 43 tuổi, là phi công cấp 1, Phó trung đoàn trưởng kiêm Tham mưu trưởng Trung đoàn 923, Sư đoàn không quân 371. Quá trình phục vụ trong quân ngũ, anh đã vinh dự nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất; Huy chương Chiến sĩ vẻ vang hạng nhất, nhì, ba.

Ngày 18/6, phi công Trần quang đãng Khải được Quân ủy Trung ương với Bộ Quốc phòng thăng quân hàm từ cấp Thượng tá lên Đại tá.

Trong ký kết ức người thân, Đại tá Trần quang Khải là người đàn ông vững chãi, ấm áp, giỏi cười và có tình yêu thương vô hạn với bầu trời. Đồng đội nể phục anh là người chỉ huy bản lĩnh, nhạy bén, tham mưu giỏi, luôn luôn quan trọng tâm đến cấp dưới.

Anh là bé thứ 10 vào gia đình gồm 11 chị em. Bản thân anh lập gia đình muộn ở tuổi 40 với nữ giáo viên, con gái còn nhỏ mới hơn 3 tuổi. Cuộc sống hạnh phúc chưa bao lâu, anh đi xa bỏ lại những giấc mơ dang dở.


Sáng 14/6, đội hình tiêm kích Su-30 xuất phát từ trường bay Sao kim cương (Thọ Xuân, Thanh Hóa) thực hiện nhiệm vụ huấn luyện bên trên biển. Đến 7h29, chiếc Su-30MK2 số hiệu 8585 mất liên lạc cùng hai phi công là thượng tá Trần quang đãng Khải (43 tuổi) và thiếu tá Nguyễn Hữu Cường (39 tuổi).

Một ngày sau, anh Nguyễn Hữu Cường được tàu cá của ngư dân cứu sống tại vùng biển Nghệ An, biện pháp nơi nghi máy cất cánh gặp nạn khoảng 28 hải lý về phía đông bắc đảo Mắt.

Chiều thuộc ngày, anh Cường về đất liền an toàn.Chiến dịch kiếm tìm kiếm phi công mất tích được mở rộng từ vùng biển Hà Tĩnh đến Hải chống với sự thâm nhập của hàng ngàn người cùng gần 200 phương tiện.

Quá trình search kiếm, máy bay tuần thám CASA-212 số hiệu 8983 chở 9 chiến sĩ đã rơi bên trên vùng biển Hải Phòng, bí quyết đảo Bạch Long Vỹ khoảng 44 hải lý. Hiện, chưa ai được kiếm tìm thấy song nhiều mảnh vỡ của chiếc CASA đã trôi trên biển.

18h ngày 17/6, ngư dân Nghi Lộc (Nghệ An) phạt hiện thi thể phi công Trần quang quẻ Khải quấn trong vải dù, phương pháp đảo Hòn Mê (Thanh Hóa) khoảng 33 hải lý. Tức thì trong đêm, anh Trần quang Khải được tàu biên phòng đưa về đất liền.