Tiểu màn thầu vịnh xuân quyền

hầu như cú tấn công điêu luyện của các cao thủ Vịnh Xuân này đã khiến cho bao khán giả phải say mê hàng trăm năm nay.


Vịnh Xuân Quyền là môn võ thuật có xuất phát từ phái nam Thiếu Lâm trên tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Với lịch sử không bên dưới 400 năm, môn võ này đang được những nhà có tác dụng phim gửi vào trong những tác phẩm điện hình ảnh để giúp khán giả có chiếc nhìn chân thật nhất.

Bạn đang xem: Tiểu màn thầu vịnh xuân quyền

Lý tiểu Long, Châu Tử Đan, Lương Triều Vỹ... Là những ngôi sao 5 cánh võ thuật vẫn thể hiện thành công xuất sắc vai trò của mình trong các tập phim nói về môn võ Vịnh Xuân Quyền lịch sử một thời này.

Lý tè Long

Sự tỏa sáng bùng cháy của huyền thoại võ thuật Lý tè Long bên trên màn hình ảnh những thập niên 70 đã giúp phát dương quang đãng đại hình hình ảnh môn phái này khắp cầm giới. Những chiêu trò của Lý đái Long đã làm say mê bao thế hệ người theo dõi hàng chục năm nay.

Lý tè Long đóng góp phim từ năm 18 tuổi cùng sở hữu gia sản tới 20 tập phim võ thuật trước khi qua đời ở tuổi 32 vì bệnh lý phù não.

*

Lý đái Long bao gồm đóng góp rất to lớn đưa Vịnh Xuân Quyền từ địa điểm chỉ được truyền dạy âm thầm trong những gia tộc trở thành giữa những phái võ thuật được không ít người biết đến và yêu thích luyện tập.

Từng là học trò của cao thủ Vịnh Xuân Quyền Diệp Vấn, Lý đái Long còn phát triển ra môn Triệt Quyền Đạo và lập 9 kỷ lục mang lại môn võ này. Đó là một phương thức chiến đấu được nhận xét là rất là thực dụng và hiệu quả, được không ít người trên nhân loại mến mộ, theo học.

*

Các nhà nghiên cứu phẫu thuật chỉnh hình tại Đại học tập Standford (Mỹ) xác minh lý vày Lý tiểu Long tất cả được sức mạnh phi thường của 9 kỷ lục bên trên ngoài việc tập luyện để có cơ bắp, nguyên nhân còn nằm ở kết cấu thần kinh đặc biệt. Theo giáo sư Robert, Lý tiểu Long vươn lên là đệ nhất võ thuật là nhờ sự trở nên tân tiến chất xám cao hơn bình thường.

Châu Tử Đan

Không theo học tập bất kì trường phái Vịnh Xuân nào cơ mà chỉ học tập qua Thái Cực, Wushu, BJJ với võ tổng đúng theo MMA. Mặc dù nhiên, sau vai diễn Diệp Vấn vào series phim cùng tên, Châu Tử Đan đã làm ra tượng đài quan yếu phá bỏ của môn võ Vịnh Xuân Quyền trên màn ảnh.

Từng động tác mềm mại, uyển gửi của Châu Tử Đan lúc múa Vịnh Xuân Quyền đang khiến khán giả thật sự thuyết phục, góp anh trở thành ngôi sao võ thuật hàng đầu điện ảnh Trung Quốc.

*

Tượng đài "Diệp Vấn" của Châu Tử Đan trên màn hình ảnh vẫn chưa tồn tại ai thừa qua nổi.

*

Sở hữu dáng vẻ người nhỏ tuổi nhắn đề xuất Châu Tử Đan rất linh hoạt trong những thế võ.

Xem thêm: Cửa Sổ Ngày Ra Mắt Fast And Furious 8, Fast & Furious 8

Nguyễn Bưu

Là diễn viên gạo nơi bắt đầu của mẫu phim võ thuật china với rộng 130 thành tựu điện ảnh trong tay từ trong năm 70-80. Nguyễn Bưu từng góp phương diện trong nhiều tập phim về môn võ Vịnh Xuân nổi tiếng và nhằm lại tuyệt hảo lớn với khán giả.

Trong bộ phim truyện Vịnh Xuân Quyền, Nguyễn Bưu đã miêu tả rất xuất sắc và được khán giả ghi nhớ những năm nay. Hiện nay nay, Nguyên Bưu ít mở ra trên màn ảnh nhưng nhắc tới ông, tín đồ ta sẽ nghĩ ngay đến Vịnh Xuân Nguyên Bưu.

*

Nguyễn Bưu

*

Nguyên Bưu cũng là 1 trong trong nhóm cha người bạn bè là khôn xiết cao thủ võ thuật, gồm cả Thành Long, Hồng Kim Bảo

Lương Triều Vỹ

Vào vai cao thủ Vịnh Xuân trong bộ phim truyền hình Nhất Đại Tông Sư năm 2013, Lương Triều Vỹ đang khiến khán giả không thể ngồi yên do đã góp nhiều phần lột tả chân thực những đòn chũm hay tốt nhất của môn võ này lên màn ảnh.

Lương Triều Vỹ cũng chính là một trong ngũ hổ tướng mạo của đài TVB những năm 1980 ở bên cạnh các ngôi sao như lưu Đức Hoa, Huỳnh Nhật Hoa, Thang Trấn Nghiệp, Miêu Kiều Vỹ. Đến giờ, Nhất Đại Tông Sư vẫn được xem như là phim võ thuật về Vịnh Xuân thành công nhất của ông.

*

Lương Triều Vỹ trong nhất Đại Tông Sư.

*

Những nuốm võ của Lương Triều Vỹ cũng có ảnh hưởng từ ngôi sao 5 cánh võ thuật Lý tè Long.

Ngũ Doãn Long

Ngũ Doãn Long thực ra là một cao thủ Vịnh Xuân chủ yếu hiệu, bởi vì anh đã theo học tập môn võ này từ lúc còn rất nhỏ. Bởi vì thế, tương đối nhiều ngôi sao võ thuật màn ảnh xứ Trung cũng bắt buộc dè chừng nam diễn viên con trẻ này.

Với Vịnh Xuân, anh từng huấn luyện và đào tạo cho ngôi sao 5 cánh võ thuật Tạ Đình Phong cùng tham gia chỉ huy võ thuật vào nhiều bộ phim truyền hình đình đám.

Năm năm 2016 vừa qua, Ngũ Doãn Long được tin cậy giao đảm nhận vai Lý đái Long vào phim Birth of the Dragon. Phim biểu đạt về trận tỷ thí gây bất đồng quan điểm nhất trong cuộc đời của lịch sử một thời họ Lý. Dù chưa tiệm cận tới hình hình ảnh của huyền thoại tuy nhiên với tài nghệ võ thuật của mình, Doãn Long sẽ được người theo dõi Bắc Mỹ biết đến rộng thoải mái hơn.

*

Năm 13 tuổi, Doãn Long học tập Vịnh Xuân quyền thuộc chú ruột. Anh liên tiếp về Hong Kong các mùa hè để nâng cấp khả năng rồi biến đổi học trò của Hoàng Thuần Lương - môn đồ ruột của tôn sư Diệp Vấn. Anh rèn luyện với thầy tính đến năm 1997 - lúc Hoàng Thuần Lương qua đời.

*

Anh được những nhà làm cho phim hàng đầu Hong Kong review cao. Nhà tiếp tế Vương Tinh từng xác minh trên Sina: Ngũ Doãn Long là người thừa kế xuất nhan sắc "vua kungfu" Chân Tử Đan (ảnh trái). Doãn Long cũng dạy Vịnh Xuân quyền đến tài tử Tạ Đình Phong.