Trong công việc, song khi họ cần phải bóc họ cùng tên riêng biệt trong một list Excel như thế nào đó, từ file Word chuyển hẳn sang Excel chẳng hạn.

Bạn đang xem: Tiện ích tách gộp họ tên trong excel 2007


Trong trường hợp sau, họ cần tách tên riêng một cột với họ (tên lót) riêng một cột vào một bảng tính excel.Công câu hỏi sẽ trở nên đơn giản khi họ thực hiện một số trong những thủ thuật sau đây:
1. Đầu tiên, cần copy danh sách họ tên tại cột B quý phái cột khác, cột E. Chọn vùng danh sách cột E (bôi đen vùng chọn cột E) nhưhình mặt dưới;
2. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + F để mở nhằm mở hộp tìm kiếm và nuốm thuế (Find and Replace), chọn tab Replace để bóc tên.
Trong vỏ hộp Find what, đánh dấu * với một khoản trắng (nhấn phím * và phím spacebar); hộp Relace with thì để trống (không làm cái gi cả);
*

Nếu bóc riêng họ thành một cột, Tên cùng Tên lót riêng biệt riêng một cột thì họ thực hiện tương tự như như trên, nhưng lại tại cách 2 trong hộpFind what, chúng ta nhập khoản white trước rồi new đến vệt * (chỉ để bóc tách họ riêng một cột);Tại bước 3, tại ô F3, họ gỏ vào công thức =RIGHT(B3,LEN(B3)-LEN(E3)).

Xem thêm: Điện Thoại Samsung Galaxy Grand 2 G7102, Samsung Galaxy Grand 2 G7102


Nếu bản danh sách thuở đầu khi trích xuất nhưng mà có các khoản phương pháp giữa các chữ không đồng bộ (trước với sau những chữ tất cả khoản white thừa) thì họ buộc cần xử lý loại trừ khoản trắng thừa rồi mới áp dụng những thủ thuật trên. Loại trừ khoản trắng bị thừa bởi công thức sau=TRIM(SUBSTITUTE(B3,CHAR(160),"")) với B3 là ô bắt buộc xử lý.
Hy vọng với chia sẻ trên sẽ có ích cho các bạn trong các bước khi đề nghị "tự tay" bóc tách hay gộp nhiều cột với nhau mà không hẳn sử dụng cho các phần mềm phức tạp can thiệp.
*

Tại ô bạn có nhu cầu tách tên đệm riêng, gỏ công thức: =TRIM(REPLACE(LEFT(B3,FIND("*",SUBSTITUTE(B3," ","*",LEN(B3)-LEN(SUBSTITUTE(B3," ",""))))-1),1,FIND(" ",B3,1)-1,""))Với ô B3 là ô chứa họ+tên đệm+tên cần bóc tách tên đệm.

Reply
quartetpress.com là kênh chia sẻ thông tin về tài bao gồm kế toán, kiểm toán và thuế.Nơi share kiến thức, kinh nghiệm kế toán thực tiễn cũng như update các chế độ thuế, kế toán tiên tiến nhất ...® quartetpress.com núm giữ bản quyền nội dung, mọi hiệ tượng trích dẫn, đăng mua lại từ bỏ website này phải để nguồn quartetpress.com
*
Điều khoản thực hiện Liên hệ