Trong công việc, đôi khi chúng ta cần phải tách họ và tên riêng trong một danh sách Excel nào đó, từ file Word chuyển qua Excel chẳng hạn.

Bạn đang xem: Tiện ích tách gộp họ tên trong excel 2007


Trong trường hợp sau, chúng ta cần tách tên riêng một cột và họ (tên lót) riêng một cột trong một bảng tính excel.Công việc sẽ trở nên đơn giản khi chúng ta thực hiện một số thủ thuật sau đây:
1. Đầu tiên, cần copy danh sách họ tên tại cột B sang cột khác, cột E. Chọn vùng danh sách cột E (bôi đen vùng chọn cột E) nhưhình bên dưới;
2. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + F để mở để mở hộp tìm kiếm và thay thuế (Find and Replace), chọn tab Replace để tách tên.
Trong hộp Find what, đánh dấu * và một khoản trắng (nhấn phím * và phím spacebar); Hộp Relace with thì để trống (không làm gì cả);
*

Nếu tách riêng Họ thành một cột, Tên và Tên lót riêng riêng một cột thì chúng ta thực hiện tương tự như trên, nhưng tại bước 2 trong hộpFind what, chúng ta nhập khoản trắng trước rồi mới đến dấu * (chỉ để tách họ riêng một cột);Tại bước 3, tại ô F3, chúng ta gỏ vào công thức =RIGHT(B3,LEN(B3)-LEN(E3)).

Xem thêm: Điện Thoại Samsung Galaxy Grand 2 G7102, Samsung Galaxy Grand 2 G7102


Nếu bản danh sách ban đầu khi trích xuất mà có các khoản cách giữa các chữ không đồng nhất (trước và sau các chữ có khoản trắng thừa) thì chúng ta buộc phải xử lý loại bỏ khoản trắng thừa rồi mới áp dụng các thủ thuật trên. Loại bỏ khoản trắng bị thừa bằng công thức sau=TRIM(SUBSTITUTE(B3,CHAR(160),"")) với B3 là ô cần xử lý.
Hy vọng với chia sẻ trên sẽ hữu ích cho các bạn trong công việc khi phải "tự tay" tách hay gộp nhiều cột với nhau mà không phải sử dụng đến các phần mềm phức tạp can thiệp.
*

Tại ô bạn muốn tách tên đệm riêng, gỏ công thức: =TRIM(REPLACE(LEFT(B3,FIND("*",SUBSTITUTE(B3," ","*",LEN(B3)-LEN(SUBSTITUTE(B3," ",""))))-1),1,FIND(" ",B3,1)-1,""))Với ô B3 là ô chứa họ+tên đệm+tên cần tách tên đệm.

Reply
quartetpress.com là kênh chia sẻ thông tin về tài chính kế toán, kiểm toán và thuế.Nơi chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm kế toán thực tế cũng như cập nhật các chính sách thuế, kế toán mới nhất ...® quartetpress.com nắm giữ bản quyền nội dung, mọi hình thức trích dẫn, đăng tải lại từ website này phải để nguồn quartetpress.com
*
Điều khoản sử dụng Liên hệ