Thuyết Minh Về Cái Bàn Học ❤️️ 16 Bài Mẫu Về Chiếc Bàn Học ✅ Tham Khảo Tuyển Tập Những Bài Văn Đặc Sắc Viết Về Chiếc Bàn Học.

Bạn đang xem: Thuyết minh về cái bàn học sinh


Dàn Ý Thuyết Minh Về Cái Bàn Học

Để giúp các em định hướng và triển khai bài viết dễ dàng hơn thìquartetpress.comsẽ chia sẻ dàn ý thuyết minh về cái bàn học chi tiết dưới đây, các bạn tham khảo nhé!

I. Mở bài: Giới thiệu chiếc bàn học ở trường em bằng hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp.

II. Thân bài:


a. Khái quát chung

Bàn học là đồ dùng không thể thiếu của học sinh, là công cụ hỗ trợ đắc lực cho quá trình tiếp thu kiến thức của các bạn học sinh.Bất kì người học sinh nào cũng biết đến sự hiện diện của chiếc bàn học và cũng đã từng ngồi ở nhiều chiếc bàn khác nhau.

b. Thuyết minh chi tiết

Bàn học thường gồm: mặt bàn, ngăn bàn và chân bàn.Vật liệu để làm chiếc bàn học thường bằng gỗ, nhưng phần lớn bằng gỗ thường.Mặt bàn phẳng, hình chữ nhật, có chiều dài độ 110-120 cm, chiều rộng khoảng 50-60 cm.Bốn chân bàn được đóng bằng gỗ chắc chắn, vững chãi.Bàn có ngăn bàn thụt lại, được đóng cố định để đựng sách vở.Ghế cách bàn khoảng 15 cm giúp học sinh giữ đúng tư thế khi ngồi, không bị vẹo cột sống. Một số ghế có lưng tựa giúp học sinh không bị mỏi lưng, giúp cho việc học trở nên thoải mái.

c. Công dụng của bàn học

Giúp học sinh có nơi để viết bài, học tập.Giúp lưu trữ sách vở cần thiết cho học sinh.

d. Bảo quản

Bàn học chủ yếu làm bằng gỗ nên cần tránh va đập mạnh hoặc thay đổi nhiệt độ đột ngột quá nhiều lần.Bên cạnh đó, các bạn học sinh cần giữ cho mặt bàn sạch đẹp bằng cách không viết bậy lên mặt bàn để bảo đảm tính thẩm mĩ.Khi bàn học bẩn cần lau chùi sạch sẽ.

III. Kết bài: Khái quát lại những giá trị của chiếc bàn học.

Xem thêm: Huyện An Lão, Hải Phòng & Thông Tin Quy Hoạch Đến Năm 2030, Huyện An Lão


Giới Thiệu Về Cái Bàn Học Đơn Giản – Bài 1

Giới thiệu về cái bàn học đơn giản đượcquartetpress.comchia sẻ đến bạn đọc quan tâm sau đây.

Chiếc bàn học là một đồ dùng học tập và sinh hoạt rất thân thiết với mỗi chúng ta thời cắp sách tới trường. Chiếc bàn học là người bạn gần gũi, thân thuộc của mỗi lứa tuổi học sinh lúc ở trường cũng như lúc ở nhà.

Chiếc bàn học xuất hiện từ thời xa xưa, khi con người có kiến thức thì chiếc bàn học được ra đời, theo thời gian qua nhiều giai đoạn nhiều quá trình con người đã thiết kế ra một sản phẩm đa dạng – chiếc bàn học phù hợp với mọi lứa tuổi học sinh để phục vụ nhu cầu học tập, sinh hoạt của con người.


Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bàn học đa dạng phong phú với nhiều hãng khác nhau, chất liệu phù hợp với túi tiền của người mua. Mỗi học sinh ngoài học ở trường ban ngày còn phải tự học ở nhà nên ngày nay, cho ra đời hai loại bàn phổ biến là bàn học trên lớp và bàn học ở nhà.

Ở nhà, trong góc học tập của mỗi người học trò đều có một cái bàn. Tùy theo kích thước của phòng học, sở thích của mỗi người mà cái bàn học có dài, rộng, hẹp khác nhau. Đời sống kinh tế ngày càng phát triển nhu cầu của con người càng cao đã khiến cho nhiều hãng sản xuất bàn ghế ra đời. Tuy nhiên, hãng sản xuất bàn ghế có uy tín trên cả nước hiện nay được người dùng tin tưởng nhất là bàn ghế Xuân Hòa.

Loại bàn được sử dụng rộng rãi thường là loại có mặt bàn bằng gỗ tấm bào nhẵn hoặc gỗ dán phẳng lì được sơn màu bóng nhoáng trông rất đẹp. Tuy vậy loại bàn này rất dễ hỏng.

Thông thường, bàn học ở nhà cũng có bốn chân để nâng đỡ mặt bàn để chiếc bàn ở tư thế vững chắc. Tùy theo loại bàn mà người thiết kế chân bàn khác nhau như hình vuông, hình chữ nhật… Để tạo nên vẻ thẩm mĩ, người ta thiết kế chân bàn bằng các con tiện.

Cái bàn nào cũng cần chiếc ngăn kép vì nó là nơi làm ngăn bàn đựng đồ dùng, sách vở. Góc học của một học sinh, trên chiếc bàn học còn có giá để sách giúp đựng được nhiều sách vở hơn, làm bàn học trở nên ngăn nắp hơn.

Chiếc bàn học là người bạn thân thiết của ta, ta phải biết yêu quý, trân trọng và bảo vệ. Để chiếc bàn học không bị hỏng thì không được xô đẩy bàn ghế, không được trèo lên bàn ghế, không vẽ bậy nên bàn, giữ bàn luôn ngay ngắn. Nên sắp xếp sách vở gọn gàng sau khi học xong.


Chỉ nhìn qua những thứ xếp đặt, bày biện trên mặt bàn là có thể hiểu được phần nào đạo đức, nếp sống, nếp sinh hoạt và tinh thần học tập của cô, cậu học trò – chủ nhân của chiếc bàn học ấy. Vì vậy, ta cần có ý thức giữ gìn bàn học ở lớp cũng như ở nhà, nên trang trí học tiết vào bàn học ở nhà để nơi học tập thêm sinh động và đa dạng.

Chia sẻ thêm bài viết