Bạn thường hay xem những bộ phim viễn tưởng có sự xuất hiện của thủy quái hay chưa? Đó không phải chỉ hoàn toàn là những điều hư cấu trong phim ảnh đâu nhé mà thủy quái là có thật nha. Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng đề cập tới những loài thủy quái đáng sợ nhất thời tiền sử nhé!


Bạn đang xem: Thủy quái thời tiền sử

Vị trí thứ tư không ai khác mà chính là Predator X - Pliosaurs. Chúng sở hữu hộp sọ dài đến 3 mét, răng dài 30cm Predator X có lực cắn lên đến 15 tấn gấp 4 lần so với Trex. Predator X - loài vật có lực cắn mạnh nhất trong lịch sử Nó sử dụng hai chiếc vây trước để bơi với vận tốc tối đa là 18km/ h (5m/ s) so với các loài động vật bơi bằng đuôi có cùng kích thước khác. Điểm yếu mà Predator X - Pliosaurs nắm giữ chính là sự chậm chạp của bản thân nó, chưa được nhanh nhẹn cho lắm. Với hai hàm răng sắc, nhọn, trọng lượng cơ thể lớn, loài thủy quái này đã trở thành thủy quái đáng sợ nhất thời tiền sử.
*

Vua bò sát Basilosaurus là một loài thuộc một chi cá voi sống từ 40 tới 34 triệu năm trước trong thế Eocen muộn
. Người ta đã phát hiện ra các dấu tích hóa thạch của nó lần đầu tiên ở miền nam Hoa Kỳ - bang Louisiana. Ngay từ lúc đầu nó được coi là thuộc về một loại bò sát biển nào đó, phải chăng vì thế mà trong tên gọi khoa học người ta đã thêm vào hậu tố thằn lằn - “saurus” cho nó nhưng sau đó người ta thấy điều này không đúng. Các hóa thạch từ ít nhất là hai loài khác được tìm thấy ở Pakistan và Ấn Độ. Basilosaurus có chiều dài trung bình là 18 mét, được đánh giá là một trong những loài động vật lớn nhất đã sống trong thời đại lúc bấy giờ. Với thân hình to lớn, trông bề ngoài nó trông có chút gì đó giống với một con cá mập khổng lồ. Trông thật đáng sợ, hung hãn quá đi!
*

Kronosaurus xếp ở vị trí thứ 7 trong danh sách những loài thủy quái đáng sợ nhất thời tiền sử. Hóa thạch của chúng được tìm thấy ở châu Úc và Bắc Mỹ. Thủy quái Kronosaurus sống vào giữa kỷ Cretaceous. Chúng có chiều dài tối đa là 10 mét nặng tới gần 7 tấn, được mệnh danh là loài động vật săn mồi tối cao vào thời điểm đó. Kronosaurus có cái đầu lớn, hàm răng khỏe cùng những chiếc răng có thể dài đến 7cm đặc biệt là chiếc lớn nhất có thể dài tới 30cm. Mặc dù không to lớn và mạnh bằng 1 số loài động vật thuộc nhánh bò sát biển xuất hiện từ kỷ Jura và kỷ Phấn trắng. Tuy nhiên cũng chính nhờ kích thước nhỏ hơn đã giúp nó bơi nhanh hơn, nhanh nhẹn hơn, trở thành sát thủ săn mồi đáng sợ thời thời tiền sử. Nhìn cái miệng lớn, có răng sắc nhọn của chúng cùng với kích thước cũng thuộc vào loại "khủng" như vậy đã khiến cho loài vật này trở nên đáng sợ hơn trong mắt của mọi người.
*

Tylosaurus là một loài thằn lằn biển Tylosaurus, một, thằn lằn biển ăn thịt lớn liên quan chặt chẽ với thằn lằn hiện đại và rắn. Đây có lẽ là 1 trong những thương long lớn nhất thế giới. Mặc dù chỉ nặng có 10 tấn nhẹ cân hơn nhiều so với đa số các loài quái vật biển khác. nhưng chính trọng lượng nhỏ của nó đã làm nên sự khác biệt.Thằn lằn biển Tylosaurus quả là rất nhanh, nó có thể bơi với tốc độ lên tới 50km/ h và nhờ vào thân hình thuôn dài nên nó trở nên nhanh nhẹn hơn. Dù cho nó có hàm lớn và răng khỏe nhưng đó chưa phải là vũ khí chính của Tylosaurus như những gì ta nhìn thấy ở trên phim ảnh. Một phần xương nhô ra ngay trước mõm - phần xương này được gia cố chắc chắn làm cho Tylosaurus rất khỏe. Do đó, loài thủy quái này sử dụng trọng lượng nặng 10 tấn – tương đương với 1 chiếc xe tải, tốc độ 50km/h cùng với chỏm xương cứng ngay trước mõm để đâm đối thủ của mình.

Xem thêm: Những Bộ Phim Đua Xe Hay Nhất Bạn Nên Xem, Top 17 Bộ Phim Đua Xe Hay Nhất Bạn Nên Xem

*

Vị trí thứ 8 sẽ dành cho một chi thằn lằn cổ rắn, đã được được Cope mô tả khoa học vào năm 1868. Elasmosaurus có chiều dài lên tới 14 mét, nặng tới 2,2 tấn, đây cũng chính là lí do khiến nó trở thành một trong những Plesiosaurs lớn nhất. Loài thủy quái sống trong thời tiền sử này khác với tất cả Plesiosaurs - bộ bó sát lớn ăn thịt khác bởi nó có 71 cổ (cổ tử cung) đốt sống và sáu chiếc răng ở mỗi premaxilla (xương ở đầu mõm). Hộp sọ của Elasmosaurus tương đối bằng phẳng, bên cạnh đó nó còn có một số răng dài, nhọn. Đốt sống cổ ngay sau hộp sọ dài và thấp, và có đỉnh bên theo chiều dọc. Nhìn hình ảnh của nó, một số người sẽ liên tưởng đến chú "khủng long lạc loài" - một loài khủng long cổ dài sống ở Nhật Bản thời tiền sử được đề cập trong cuốn truyện Doraemon. Thủy quái "cổ dài" này sống cách đây khoảng 80,5 triệu năm trước, vào cuối kỷ Phấn Trắng được cho là một trong những thủy quái đáng sợ nhất thời tiền sử.
*

Livyatan melvillei xếp ở vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng hay còn gọi là siêu cá nhà táng là một thành viên đã tuyệt chủng của bộ cá voi có răng thời tiền sử. Nó cũng là loài cá voi có răng to lớn nhất mà con người từng biết. Livyatan có nguồn gốc bắt đầu vào khoảng 13,6 đến 11,6 triệu năm. Bằng việc sở hữu những chiếc răng khổng lồ, kích thước cơ thể to lớn của loài cá này sẽ khiến nhiều người phải kinh hãi khi chẳng may bắt gặp chúng ở đại dương. Chiều dài của loài cá nhà táng khổng lồ cổ đại này dài khoảng 16,5 mét đến 21,5 mét, hiện vẫn chưa biết được cân nặng của nó nhưng theo ước tính là khoảng hơn 70 - 120 tấn.
Cretoxyrhina được xếp ở vị trí thứ 5, đây là một thành viên thuộc họ cá mập đã bị tuyệt chủng. Theo ước tính, loài thủy quái này dài tới 7 mét. Cretoxyrhina phải chăng là động vật ăn thịt nhỏ nhất trong danh sách này? Tuy nhiên với chiều dài 7 mét thì vẫn đủ để chứng tỏ sức mạnh ghê gớm của loài thủy quái này rồi. Hung hãn và đáng sợ lắm nhé. Cretoxyrhina sẽ tấn công bất cứ loài vật nào nếu như chúng nhỏ hơn kích thước của nó, ngay cả những con rùa lớn cũng như là loài bò sát biển như Mosasaurs.
Vị trí quán quân trong danh sách này chính là siêu cá mập Megalodon. Đây là một loài cá mập sống cách nay khoảng 15,9 tới 2,6 triệu năm, vào thời kỳ Đại Tân Sinh đã tuyệt chủng. Trong gần một thế kỷ, người ta vẫn chưa thống nhất được việc phân loại cho cá mập Megalodon. Hai phân loại phổ biến là Carcharocles Megalodon (thuộc họ Otodontidae) và Carcharodon Megalodon (thuộc họ Lamnidae). Loài thủy quái này được xem là một trong những động vật có xương sống lớn mạnh nhất trong lịch sử tự nhiên, và có lẽ từng có tác động lớn đến cấu trúc của đời sống đại dương. Từ việc nghiên cứu hóa thạch của chúng cho thấy loài cá mập khổng lồ này có thể chiều dài tới 18 mét và phân bố ở toàn cầu. Siêu cá mập Megalodon nếu vẫn còn tồn tại đến tận bây giờ thì chắc hẳn nó sẽ trở thành nỗi kinh hoàng cho rất nhiều người, hạm đội cũng như các hàm không mẫu hạm.
Xếp ở vị trí thứ 9 là Shastasaurus hay còn được gọi là thằn lằn cá. Đây là loài ăn thịt biển trông khá là giống cá voi hiện nay. Shastasaurus có thể cao tới 20 mét, dài hơn bất cứ loài động vật ăn thịt nào, cách đây hơn 200 triệu năm vào kỷ Trias. Cá là thức ăn chủ yếu của nó. Với chiếc mỏ dài và nhọn khiến cho ta có cảm giác sợ hãi. Thằn lằn cá là một trong 10 thủy quái đáng sợ nhất thời tiền sử? Không ai có thể ngờ mức độ hung hãn và đáng sợ của loài thằn lằn cá đã từng sống vào kỷ Trias. Chỉ cần nhìn thấy hình dáng bên ngoài của nó thôi là đã thấy sợ rồi, giả sử chúng còn tồn tại ở thời điểm này thì quả sẽ trở thành mối lo ngại cho cả các sinh vật biển cũng như đối với con người.
Xếp ở vị trí thứ 10 là loài cá lớn nhất kỉ Devonian ngoại trừ Titanichthys có kích cỡ ngang ngửa, đó chính là Dunkleosteus. Loài động vật này có vỏ giáp bảo vệ đầu dày tới 5 cm. Thật sự thì Dunkleosteus không có cái răng nào cả mà thay vào đó là các miếng xương lớn sắc như dao thay thế cho những chiếc răng. Các miếng xương này gập sát vào nhau khi khép hàm, trông như là 1 lưỡi kéo giúp nó phá vỡ vỏ giáp của các loài cá khác một cách dễ dàng. Lực cắn của Dunkleosteus lên tới 4 tấn, nó có thể mở miệng với tốc độ chỉ trong 1/5 giây, tạo ra 1 lực hút hút con mồi xung quanh vào trong miệng. Tuy nhiên việc di chuyển chậm chạp do chiếc áo giáp của nó tạo lực cản nước rất lớn khiến nó không thể nào mà bơi nhanh hơn cho được được chính là điểm yếu của loài động vật này. Bên cạnh đó phần sau của Dunkleosteus không được bọc giáp nên khi bị tấn công từ phía sau sẽ gây bất lợi cho loài động vật này. Với thân hình to lớn của mình cùng với những miếng xương thay thế cho răng của mình, loài động vật này có thể nghiền nát con mồi của mình một cách nhanh chóng.