dựa trên một số cụ thể trong Tam Quốc và những sử liệu khác, tất cả giả thuyết rượu cồn trời mang lại rằng: Danh tướng Thục Hán Triệu Tử Long... Là một trong những "nữ tướng quân".
theo dõi và quan sát trên
*

Ảnh minh họa.

Bạn đang xem: Tam quốc diễn nghĩa: vợ của danh tướng triệu vân là ai?

Tháng 3/2005, một nhóm khảo cổ Trung Quốc nghiên cứu và phân tích mộ của lãnh chúa Tam Quốc lưu lại Bị với phát hiện được một số văn đồ vật thời kỳ cuối triều Đông Hán.

Trong số văn đồ được khai quật, gồm một cổ vật biết đến "nhật ký" của lưu giữ Bị.

Có mối cung cấp tin mang đến rằng, cuốn "sổ tay" này đang hé mở một kín đáo động trời, qua đó, những nhà nghiên cứu và phân tích đưa ra một trả thuyết khó tin: Danh tướng Tam Quốc Triệu Vân thực tế là "nữ cải phái mạnh trang".

Một bài viết đăng trên website lishi.net ngày tiết lộ, ngôn từ trong cổ đồ dùng tìm được cho thấy Lưu Bị từng nhiều lần bàn luận cùng quân sư Gia cát Lượng về sự việc "danh phận của Triệu Vân".

Mặc mặc dù nội dung cụ thể trong văn đồ gia dụng trên không được chào làng rộng rãi, tuy nhiên các nhà nghiên cứu Trung Quốc thông qua phân tích một trong những sự khiếu nại và chi tiết trong sử liệu Tam Quốc, để đi tìm kiếm lời giải cho nghi vấn về... Giới tính của Triệu Tử Long.

Giả thuyết "nữ Triệu Vân"

Triệu Vân trong tè thuyết "Tam Quốc diễn nghĩa" là nhân đồ dùng "khôi ngô tuấn tú, mi râu nhẵn nhụi"

Thứ nhất, Triệu Vân ngoài 20 tuổi đã bắt đầu theo lưu giữ Bị chinh chiến sa trường.

Tuy nhiên, suốt 18 năm rong ruổi, tự Giới Kiều tới dốc ngôi trường Bản, và sau đó là đầy đủ lần cùng Lưu Bị, Gia mèo Lượng tới Đông Ngô, mà lại Triệu Vân luôn luôn "trẻ trung đẹp mắt đẽ, phương diện trắng, ko râu ria xồm xoàm tựa như những nam nhân khác".

Thứ hai, trong trận chiến tại dốc ngôi trường Bản, lưu giữ Bị đành rằng lòng quăng quật lại vợ con, duy chỉ tất cả Triệu Vân đối kháng thương độc mã cứu vãn ấu chúa A Đẩu.

Đáng chăm chú là, theo nhiều tài liệu ghi lại, A Đẩu lúc ấy không số đông không khóc, mà trái ngược ngủ cực kỳ say.

Điều này khiến cho nhiều người không khỏi không tin Triệu Vân có chút nào đó "bản năng fan mẹ", nhất là trong thời đại mà việc một "nam tử Hán đại trượng phu" hoàn toàn có thể dỗ dành trẻ nhỏ tuổi gần như là... Bất khả thi.

Thứ ba, Triệu Tử Long cứu vãn được A Đẩu về mang lại Lưu Bị, dẫu vậy phản ứng của lưu giữ là - "Một đứa trẻ suýt khiến cho ta mất một đại tướng!".

Mặc dù phần nhiều quan điểm nhận định rằng Lưu Bị 1-1 thuần muốn đề cao và đánh giá cao Triệu Vân, nhưng cũng có thể có ý loài kiến "bẻ lái" vụ việc trên thành "Lưu Bị muốn thể hiện mang lại Triệu Vân thấy quý hiếm của Vân trong tâm địa mình".

Thứ tư, tất cả một cụ thể "đáng ngờ" khác, kia tình tiết chia tay giữa lưu giữ Bị - Triệu Vân sau chiến dịch Bắc Hải.

Sách Tam Quốc Chí tất cả đoạn viết - "Bị di động Vân, hai người lưu luyến không dứt".

Nhiều chủ kiến đã dựa vào cụ thể có phần "lãng mạn" trên nhằm nêu ra nghi ngại rằng Triệu Vân là một... đại mỹ nhân.

Thứ năm, Triệu Vân không thích kết hôn.

Triệu Phạm từng muốn giới thiệu người chị dâu "góa phụ"cho Vân, song Vân nhất quyết cự tuyệt, khiến cho Triệu Phạm trở khía cạnh với lưu lại Bị.

Thậm chí, có cách nhìn cho rằng, lưu lại Bị với Gia mèo Lượng biết rõ việc Triệu Vân "nữ cải nam trang", vì thế Lưu new thu xếp để Vân "bảo vệ bà xã con".

Xem thêm: Trái Cấm Tập 139 - Xem Phim Trái Cấm (Tập 2 Cuối)

Triệu Vân cứu vãn ấu chúa A Đẩu

Quan hệ thân Triệu Vân và... Giữ Bị?

Thứ sáu, một thực tế được ghi nhận, chính là Triệu Tử Long có bản lĩnh cao cường, trung thành với giữ Bị cùng lập được nhiều chiến công.

Tuy nhiên, tuy vậy được mệnh danh là 1 trong trong "ngũ hổ thượng tướng" của Thục Hán, mà lại Triệu Tử Long hi hữu khi được lưu lại Bị cùng Gia cat Lượng trao trọng trách thống lĩnh ba quân.

Triệu Vân chưa từng được núm chức Thái thú một thành, cơ mà chỉ theo chân lưu lại Bị "như một vệ sĩ riêng".

Nếu nói Triệu Vân không được thế quyền lớn do thiếu hụt tín nhiệm, thì ko hợp xúc tích và ngắn gọn với câu hỏi Lưu Bị trao sự an toàn của cả "Hoàng thất" vào tay Triệu Vân.

Nếu nhận định rằng Triệu Vân không tài giỏi trí mưu lược, thì trái ngược cùng với tuyên bố của lưu lại Bị rằng "toàn thân Triệu Vân phần đông là can đảm".

Như vậy, vấn đề Triệu Vân không được trọng dụng vào lực lượng Thục Hán chỉ rất có thể giải yêu thích rằng nội cỗ Thục có mâu thuẫn, hoặc mang thuyết "to gan" hơn: lưu lại Bị không muốn để "người thanh nữ của mình" mạo hiểm vị trí chiến trường.

Một điểm ngờ vực khác, sẽ là cuộc tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh tại dốc ngôi trường Bản, Tào tháo dỡ đã hạ lệnh "không được bắn tên" nhưng mà chỉ mong muốn "bắt sinh sống Triệu Vân".

Xét theo tính cách Tào Tháo, dù được xem là trọng hiền hậu tài, nhưng ngay cả văn tài như Thẩm Bối, è Cung, hay võ tướng mạo Nhan Lương, Văn Xú, kể cả "chiến thần" Lữ Bố cũng trở thành Tháo làm thịt thẳng tay. Điều gì khiến cho Triệu Vân đổi mới ngoại lệ?

Khi lưu lại Bị nhan sắc phong Thục Hán "ngũ hổ thượng tướng", quan liêu Vũ từng nổi trận lôi đình, tỏ ra thịnh nộ khi phải... đứng đồng bậc với "tướng già" Hoàng Trung.

Tuy nhiên, trong thời hạn ở trong quân Tào Tháo, quan Vân trường từng "khiêm tốn" rằng bạn dạng thân không bởi Trương Phi.

Có bình luận rằng, một nhân trang bị "khiêm tốn" như quan tiền Vũ chắc hẳn rằng nào lại nổi cơn thịnh nộ bởi một "đồng nghiệp già"?

Nghi vấn lại được đưa ra rằng, quan lại Công ko chấp nhận... Làm bè cánh với phụ nữ.

Giả thuyết bất ngờ: quan tiền Vũ khó tính vì... Không muốn chung hàng ngũ với "nữ Triệu Vân"?

Giả thuyết cho rằng quan hệ "đặc thù" giữa lưu Bị - Triệu Vân khiến Vân dám làm cho những việc mà người khác không dám.

Là một võ tướng, tuy nhiên Triệu Vân hoàn toàn có thể can thiệp vào "chuyện nhà" lưu lại Bị.

Thậm chí, Triệu Vân từng "rút tìm chỉ vào Tôn phu nhân (Tôn Thượng hương thơm - em gái Tôn Quyền)" cùng "suýt nghiền Tôn phu nhân khiêu vũ sông".

Những hành vi "vượt quanh đó quy tắc quân - thần" của Triệu Tử Long khiến cho những người ủng hộ trả thuyết "nữ Triệu Vân" càng tin vững chắc vào "mối quan hệ nam nữ bất thường" giữa Vân với Lưu Bị.

Xung quanh tử vong của Triệu Tử Long cũng có rất nhiều nghi vấn. Có quan điểm cho rằng, Triệu Vân bị phu nhân của chính mình dùng "tú hoa trâm" đâm chết.

Giả thuyết "nữ Triệu Vân" phân tích rằng, Triệu Vân phải lấy bà xã và nhận nhỏ nuôi để... Bít mắt thiên hạ. Điều này đã khiến cho "Triệu phu nhân" tức giận do bị "lừa gạt cả đời".

Các nhà nghiên cứu văn minh cho rằng, nếu giả thuyết thú vui về thân cầm Triệu Vân được triệu chứng thực, thì danh tướng mạo này hoàn toàn có thể được đối chiếu với Thánh bạn nữ Jeanne d"Arc - hero dân tộc Pháp.

Trong thời đại phong kiến, lũ họ đều đề nghị "nữ cải nam giới trang", áp dụng thân phận phái nam để né tránh sự bài bác xích của làng mạc hội.

Mặc dù không tồn tại thành tựu nhân vật chống quân Anh xâm lược như Jeanne d"Arc, tuy nhiên Thường sơn Triệu Tử Long vẫn vẫn là một chủ đề đầy sự lôi kéo đối tín đồ đọc Tam Quốc tranh biện trong suốt 2 ngàn năm qua.