Thứ Tự Các Phim Của Kim Dung

Nửa nỗ lực kỷ qua, "Tiếu ngạo giang hồ", "Thiên long bát bộ"... Làm loạn trên màn hình ảnh đồng thời là vệt mốc đặc biệt trong sự nghiệp của Lương Triều Vỹ, Lâm Thanh Hà...

Bạn đang xem: Thứ tự các phim của kim dung

Với việc xây dựng nên 1 loạt hình tượng hero giang hồ nước quân tử, nghĩa hiệp, Kim Dung được mệnh danh là đại hiệp của những đại hiệp. Ông là 1 trong số ít tác giả châu Á có không ít tác phẩm được gửi thể thành phim, không chỉ có thế được đưa thể những lần trong veo nửa cố gắng kỷ qua.

Tác đưa Kim Dung.

Phim võ hiệp Kim Dung phát triển thành dòng phim độc đáo, góp phần làm nên phiên bản sắc của điện hình ảnh Hoa ngữ. Dưới đó là các thành công của Kim Dung được gửi lên màn hình ảnh nhiều lần.

Tiếu ngạo giang hồ

Lữ Tụng hiền hậu (thứ nhị từ trái sang) trong "Tiếu ngạo giang hồ".

Tác phẩm được bước đầu viết năm 1967 cùng hoàn hành năm 1969. Tứ chữ Tiếu ngạo giang hồ được lấy từ câu trong tè thuyết Tây du ký của Ngô quá Ân. Đây cũng là tên bản nhạc vậy tiêu vừa lòng tấu được nói tới trong tác phẩm.

Tiếu ngạo giang hồ xây dựng nhân đồ vật đậm đậm cá tính và đặc sắc, xoay quanh vấn đề ham muốn quyền lực mà tấn công đổi tình bạn, tình thầy trò, tình yêu. Nhân vật dụng trung trung ương của thành tích là Lệnh hồ nước Xung, nam nhi trai ngay thẳng, thông minh và mê uống rượu. Chàng gồm lối sống lãng tử, thích ngao du và không chịu đựng bó buộc, tù túng. Từ một đệ tử của Nhạc Bất Quần, Lệnh hồ nước Xung biến hóa kiếm khách hàng lẫy lừng, chống lại âm mưu tranh quyền giành vị nhằm bảo vệ phiên bản thân và người yêu.

Tác phẩm được chuyển thể thành phim tối thiểu 13 lần. Vừa mới đây nhất là phiên bản điện hình ảnh do trung hoa đại lục sản xuất, dự loài kiến chiếu vào thời điểm năm 2016.

Trong số các tác phẩm đưa thể, được giới phê bình tấn công giá tối đa là loạt phim điện ảnh do Lâm Thanh Hà đóng góp Đông Phương Bất Bại. Ở mảng truyền hình, Lệnh hồ nước Xung bởi Lữ Tụng Hiền trình bày được xếp vào hàng kinh điển.

Anh hùng xạ điêu

Châu Tấn với Lý Á bởi trong "Anh hùng xạ điêu".

Tác phẩm được công bố năm 1957, có bối cảnh đời nam Tống, Trung Quốc. Nhân đồ vật trung trung tâm là Quách Tĩnh - cánh mày râu trai tài giỏi bắn chim điêu. Quách Tĩnh khù khờ, chậm trễ hiểu nhưng trung hậu và giàu nghĩa hiệp. Dựa vào "cần con quay bù thông minh", chàng ráng được nhiều bí quyết võ thuật với ngày càng mạnh mẽ.

Trên đường cảm thấy giang hồ, Quách Tĩnh gặp gỡ và yêu Hoàng Dung, cô bé tài trí hơn người, ứng vươn lên là nhanh nhạy. Cặp uyên ương ra quyết định vào ra đời tử mặc dù bị không ít người dân phản đối và đề xuất tranh đấu với rất nhiều âm mưu, nỗ lực lực.

Anh hùng xạ điêu từng tối thiểu 9 lần được dựng thành phim. Chưa tính hai dự án mới đang rất được thực hiện. Một là phim điện ảnh do è cổ Gia Thượng đạo diễn. Dự án công trình còn lại là phim truyền hình, bởi Tưởng Mã Tuấn đạo diễn, khởi tảo vào đầu xuân năm mới 2016.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Cảnh phim "Ỷ Thiên Đồ Long Ký" bạn dạng 2003, sơn Hữu bằng đóng Trương Vô Kỵ.

Tác phẩm giới thiệu năm 1961, có 40 chương. Tên tiểu thuyết tức là "câu chuyện về tìm Ỷ Thiên và đao Đồ Long".

Truyện có bối cảnh thời bên Nguyên, khi hiện nay đang bị suy yếu vì các cuộc nổi lên và sự sang chảnh lãng mức giá của triều đình. Nhân đồ gia dụng trung trọng điểm là Trương Vô Kỵ - đàn ông trai giỏi bị ảnh hưởng tác động bởi bạn khác. đại trượng phu vướng vào côn trùng tình phức hợp với tư cô gái, ngoài ra là những âm mưu thủ đoạn tàn ác trong giang hồ. Các phe phái tàn khử lẫn nhau để có được hai bảo bối kiếm Ỷ Thiên cùng đao Đồ Long, vì lời đồn sở hữu báu vật thì rất có thể xưng bá thiên hạ.

Truyện từng ít nhất 10 lần chuyển thể thành phim năng lượng điện ảnh, truyền hình. Những tài tử Lương Triều Vỹ, Ngô Khởi Hoa, Mã Cảnh Đào, tô Hữu Bằng... Hồ hết từng đảm nhận vai Trương Vô Kỵ. Bạn dạng Ỷ Thiên mới nhất do Vu bao gồm biên kịch, dự loài kiến khởi xoay vào 2016.

Xem thêm: Danh Sách Phim Đề Cử Oscar 2013 Lập Nên Kỷ Lục Mới, 12 Đề Cử Oscar Cho Phim Lịch Sử

Thiên long chén bát bộ

Phó Minh Hiến, Cổ Thiên Lạc với Lý Nhược Đồng (từ trái sang) trong phiên bản 1995.

Thần điêu đại hiệp được xuất bản năm 1959, là tác phẩm quan trọng trong sự nghiệp ở trong nhà văn Kim Dung. Công trình xoay quanh tình yêu thương của tiểu Long người vợ và Dương quá giữa cuộc chiến tàn khử nhau cả trong giang hồ lẫn trên chiến chường.

Thần điêu đại hiệp được Kim Dung sửa đổi nhiều lần. Bản mới nhất có nhiều điểm khác biệt so với phiên bản đăng đầu tiên.

Tác phẩm được đưa thể không bên dưới 10 lần và làm ra tên tuổi của Lý Nhược Đồng, Cổ Thiên Lạc, giữ Diệc Phi, è Ngọc Liên...

Tuyết đánh Phi Hồ

Nhiếp Viễn và Chu Nhân trong phiên bản 2006.

Ra đời năm 1959, đái thuyết nhắc về oán thù của bốn họ Hồ, Miêu, Phạm cùng Điền. Ân oán này kéo dãn dài qua những đời và được giải tỏa vào thời đại của hồ nước Phỉ - biệt hiệu là Tuyết tô Phi Hồ.

Trong số tè thuyết của Kim Dung, đó là tác phẩm gây bất đồng quan điểm nhiều tốt nhất vì giải pháp dẫn dắt câu chuyện lẫn chiếc kết bỏ ngỏ.

Tác phẩm được gửi thể ít nhất bảy lần. Những tài tử Lữ Lương Vỹ, bạo dạn Phi... Từng đảm nhiệm nhân đồ vật Tuyết sơn Phi Hồ. Dự án công trình phim truyền hình tiên tiến nhất được công bố năm 2015.

Thư tìm ân chiên lục

Tạo hình hương thơm Hương công chúa của Dĩnh Nhi.

Thư tìm ân cừu lục là cuốn tè thuyết nhiều năm kỳ thứ nhất của Kim Dung, trình làng lần đầu xuân năm mới 1955. Truyện nói tới tình yêu tha thiết, thủy chung của è cổ Gia Lạc cùng Kha bốn Lệ (Hương hương thơm công chúa) - cô nàng toát ra hương thơm hương đặc biệt quan trọng khiến ai ngửi thấy cũng say đắm, quên không còn sự đời. Càn Long dùng quyền lực và âm mưu ép thiếu nữ làm phi.

Có tối thiểu 11 bản điện ảnh, truyền hình chuyển thể từ tiểu thuyết. Những người rất đẹp Dĩnh Nhi, Lương Bội Linh, Dư An An... đông đảo từng vào vai hương Hương công chúa.

Lộc Đỉnh Ký

Bản truyền hình vì chưng Lương Triều Vỹ, lưu Đức Hoa đóng thiết yếu trở thành phim kinh điển (ảnh trên). Còn phiên bản do Huỳnh đọc Minh đóng đã từng khiến cho xôn xao vì cảnh nhạy cảm giữa Vi tè Bảo với những bà vợ.

Đây là tè thuyết võ hiệp cuối cùng của Kim Dung, sáng sủa tác từ thời điểm năm 1969 cho tới 1972.

Truyện luân phiên quanh cuộc đời Vi tè Bảo - con trai trai xuất thân từ bỏ tầng lớp đáy xã hội và chưa hẳn người thiết yếu trực. Trù trừ chữ cũng chẳng biết võ công nhưng nhờ vào miệng lưỡi lanh lợi, chất xám thực dụng mà Tiểu Bảo giành được thành công, danh lợi và phụ nữ.

Lộc Đỉnh Ký được đưa thể thành phim không bên dưới 10 lần. Các tài tử Lương Triều Vỹ, trằn Tiểu Xuân, Huỳnh gọi Minh... đầy đủ từng nhập vai Vi đái Bảo. Phim hài Lộc Đỉnh Ký vị Châu Tinh Trì đóng chính cũng khá được nhiều người theo dõi yêu thích.