Router TP-Link hay được dùng để gia công bộ thu phân phát sóng Wifi vào nhà. Bài viết dưới đây, quartetpress.com xin phía dẫn chúng ta cách cài đặt Wifi TP-Link WR841N làm cho Repeater thu phát sóng. Hãy thuộc theo dõi nhé!

*


Repeater Wifi là gì?

Repeater Wifi là một thiết bị thu phân phát sóng Wifi, tức là khi các bạn sử dụng Wifi theo cơ chế Repeater thì bạn không cần phải chạy dây rườm rà, mất thẩm mỹ.

Bạn đang xem: Thu phát wifi tp link

Hiện nay trên thị trường có nhiều nhà mạng hỗ trợ các máy Repeater Wifi như: TP-LINK, Totolink, Tenda…

Cơ chế hoạt động: trường đoản cú Router TL-WR720N là nguồn vẫn phát wifi có địa chỉ cửa hàng IP: 192.168.0.1 -> Sau đó, các bạn sẽ lấy một Modem TL-WR841N rồi cấu hình Repeater với IP: 192.168.0.10 để thu sóng của TL-WR720N và tiến hành phát lại cho các thiết bị khác như: Điện thoại, máy tính xách tay và laptop…

*

Hướng dẫn thiết đặt Wifi TP-Link WR841N làm cho Repeater thu phát sóng

1. Lắp ráp Wifi TP-Link WR841N 

Bạn hãy buộc phải lắp đặt Wifi TP-Link WR841N tại những vị trí thô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp của khía cạnh trời, và độ ẩm của mưa. Tránh để WIFI Repeater WR841N trên hoặc gần các vật dụng bằng gỗ như: Bàn gỗ, cửa gỗ, tủ gỗ…

Để lắp đặt Repeater được buổi tối hơn, các bạn cần buộc phải đặt ở vị trí mà thiết bị laptop còn bắt được WIFI (2 vạch) cùng vào mạng như bình thường. Tránh vấn đề đặt Repeater thừa xa với mối cung cấp phát sẽ không thu được sóng.

2. Cắn dây với Reset cấu hình mặc định

Đầu tiên, các bạn hãy cắm điện cho WIFI TP-Link WR841N. Kế tiếp nhấn duy trì nút WPS/RESET ẩn dưới thiết bị WIFI TP-Link WR841N cho cho khi toàn bộ đèn nháy sáng thì thả ra.

Lúc này, bạn triển khai cắm dây mạng từ lắp thêm tính, máy tính xách tay vào cổng LAN (màu vàng)

3. Setup

Bước 1: Trước tiên, chúng ta nên Đăng nhập vào Switch wifi TP-Link và nỗ lực đổi địa chỉ IP để tránh sự cố bị trùng phù hợp với IP của Modem. Sau đó, hãy mở trình coi xét web trên thiết bị tín lên và làm theo các thao tác làm việc dưới đây:

(1) tiến hành nhập địa chỉ cửa hàng 192.168.0.1 vào trang chủ yếu của sswitch wifi TP liên kết với Usename và Password mang định là “admin” (Bạn rất có thể xem địa chỉ cửa hàng IP ở đằng sau của switch wifi TP Link). Tuy nhiên, add mặc định phổ biến của switch wifi TP link là 192.168.0.1.(2) nên chọn vào menu Mạng -> lựa chọn LAN dọc phía trái giao diện cửa sổ màn hình(3) Hãy vắt đổi địa chỉ cửa hàng IP của switch wifi TP link thành 192.168.2.x
(trong đó: x là giá chỉ trị từ một – 254)(4) Hãy thực hiện nhấn vào nút Lưu.

*

Bước 2: Tiếp đến, hãy thực hiện theo các thao tác làm việc sau:


(1) Hãy nhấn vào vào menu Không dây -> Cài đặt không dây phía trái giao diện hành lang cửa số màn hình(2) Hãy đặt tên mang đến mạng Wifi của bạn(3) Hãy chọn đất nước là Viêt Nam(4) Hãy tick chọn vào mục Kích hoạt WDS Bridging.(5) Hãy nhấn vào nút Khảo sát nhằm nó auto tìm kiếm mạng Wifi màn bạn có nhu cầu tiếp sóng.

Xem thêm: Top 10 Phim Hành Động Hài Hong Kong Hay Nhất Bạn Không Nên Bỏ Lỡ

*

Bước 3: tức thì bây giờ, một bảng danh sách wifi sẽ hiển thị và tự đó các bạn hãy nhấn lựa chọn vào nút Kết nối (hãy chọn mang đến đúng mạng Wifi mà bạn muốn kết nối)

*

Bước 4: Sau đó, khối hệ thống sẽ chuyển ra bên ngoài trang thiết lập không dây. Lúc này, bạn cần tiến hành theo các làm việc sau:

(1) Hãy nhấn lựa chọn WPA-PSK/ WPA2-PSK tại mục Dạng mã.(2) Hãy nhấn tiếp vào mật khẩu đăng nhập của mạng Wifi nhà tại mục Mật mã(3) Hãy nhấn vào Lưu(4) Hãy tiến hành chọn vào chữ bấm vào đây để TP-Link được khởi động lại

*

Bước 5: Cơ phiên bản khi chúng ta thực hiện nay hoàn tất các bước trên là bạn đã có cho bản thân một mạng Wifi mới riêng biệt được tiếp sóng trường đoản cú mạng Wifi nhà rồi đấy. Tuy nhiên, các bạn cần phải đặt mật khẩu đăng nhập cho cỗ phát Wifi TP link và tắt DHCP mang đến switch wifi TP Link:

– Đặt mật khẩu đăng nhập cho cỗ phát Wifi TP Link:

(1) Hãy nhấn chọn vào menu Không dây -> lựa chọn Bảo mật ko dây ở phía bên trái giao diện cửa sổ màn hình.(2) Hãy tick lựa chọn WPA/WPA2 – Cá nhân.(3) Hãy nhập password tùy thích tại mục Mật mã (tối thiểu 8 ký kết tự). Sau đó, các bạn hãy nhấn vào mục Lưu là kết thúc phần để mật khẩu cho cỗ phát Wifi TP Link.

*

– Tắt DHCP cho switch wifi TP Link:

(1) Hãy tick lựa chọn vào mục Vô hiệu hóa(2) Hãy nhấp vào mục Lưu(3) Hãy bấm vào chữ nhấn vào đây nhằm TP-Link khởi động lại.

*

4. Trả tất

Các bạn hãy rút dây mạng từ máy tính ra khỏi WIFI Repeater WR841N.

Nếu bạn muốn lắp để camera trọn gói tại Đà Nẵng chủ yếu hãng xin hãy contact ngay cùng với FPT Telecom để được tứ vấn, báo giá cụ thể trước khi hỗ trợ lắp để miễn phí.