Một số bạn nộp thuế lúc nào cũng phân vân, do dự rằng buộc phải tự quyết toán thuế TNCN hay thuê dịch vụ thương mại để thực hiện. Vậy cá thể tự quyết toán thuế như vậy nào? Có thuận lợi hay không? Đại Lý Thuế Trương Gia chia sẻ 10 cách tự quyết toán thuế thu nhập cá nhân online trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Thu nhâp cá nhân online

Người nộp thuế ở trong diện nên trực tiếp quyết toán với cơ sở thuế (không được ủy quyền) rất có thể khai thuế online theo công việc sau đây:

Bước 1: truy tìm cập khối hệ thống thuế năng lượng điện tử của Tổng cục Thuế và đăng nhập tại địa chỉ https://canhan.gdt.gov.vn/

Bước 2: Nhập tin tức mã số thuế, nhập mã khám nghiệm để đăng nhập.

*

Bước 3: lựa chọn “Quyết toán thuế”, chọn “kê khai trực tuyến”.

Bước 4: Chọn tin tức tờ khai.

*

- Tên bạn nộp thuế: điền họ tên của tín đồ tự quyết toán

- Điện thoại liên lạc: điền số điện thoại của người tự quyết toán

- lựa chọn tờ khai: 02/QTT-TNCN-Tờ khai quyết toán thuế TNCN(TT80/2021)

- chọn cơ quan liêu quyết toán thuế: câu chữ này khối hệ thống sẽ auto hiển thị dựa trên tin tức kê khai của fan nộp thuế.

Ví dụ hình bên trên minh họa mang lại trường hợp trong năm 2021, fan nộp thuế không trực tiếp kê khai trong thời gian mà chỉ có nguồn thu nhập nằm trong diện khấu trừ tại mối cung cấp qua tổ chức triển khai chi trả thu nhập.

Tại thời khắc kê khai, tín đồ nộp thuế không làm việc cho bất kỳ tổ chức chi trả nào, lựa chọn quyết toán tại địa điểm tạm trú hoặc hay trú, khi đó hệ thống tự động hóa nhân diện cơ sở quyết toán thuế.

- Trường hòa hợp quyết toán: chọn Quyết toán theo năm dương lịch.

- một số loại tờ khai, năm kê khai: Hệ thống tự động nhập là Tờ khai chủ yếu thức, năm quyết toán 2021 (tức quyết toán với rất nhiều khoản các khoản thu nhập phát sinh trong thời điểm 2021).

Bước 5: lựa chọn “Tiếp tục” với Nhập dữ liệu tờ khai

*

<01> mang lại <06>: Hệ thống auto nhập

<07> đến <08>: chọn tỉnh, tp ở mục 08 trước, tiếp nối chọn quận thị xã ở mục 07 (lưu ý lựa chọn theo showroom thường trú)

<09>: Điền số điện thoại cảm ứng của NNT: (Bắt buộc điền)

<11>: Điền showroom email của NNT vào. (Bắt buộc điền)

<12> cho <19>: tin tức đại lý thuế nếu không tồn tại thì quăng quật qua.

*

<20> Tổng các khoản thu nhập chịu thuế (TNCT) trong kỳ (<20>=<21>+<23>)

<21>: Tổng TNCT tạo ra tại Việt Nam: Là tổng những khoản các khoản thu nhập chịu thuế từ tiền lương, chi phí công và các khoản các khoản thu nhập chịu thuế khác; có đặc thù tiền lương tiền công tạo nên tại Việt Nam; bao hàm cả thu nhập cá nhân chịu thuế từ chi phí lương; tiền công do thao tác trong khu kinh tế tài chính và thu nhập chịu thuế được miễn theo hiệp nghị tránh tấn công thuế nhì lần (nếu có).

Thu nhập phát sinh ở chỗ nào thì cơ quan bỏ ra trả thu nhập cá nhân xuất triệu chứng từ mang lại cá nhân, cá nhân lấy thông tin về thu nhập trên những chứng từ kia nhập vào tờ khai.

Xem thêm: Ngắm Dàn Mỹ Nữ Của Phim 'Thiên Long Bát Bộ' 2021, Thiên Long Bát Bộ (Phim Truyền Hình 2003)

Ví dụ: trong năm 2021, Anh A làm doanh nghiệp X từ thời điểm tháng 1 cho tháng 6 bao gồm tổng thu nhập cá nhân chịu thuế theo bệnh từ là 60 triệu, làm doanh nghiệp Y từ tháng 7 cho tháng 12 gồm tổng thu nhập chịu thuế theo triệu chứng từ là 100 triệu, vậy tiêu chuẩn <21>, anh A đã nhập 160.000.000 đồng.

<22> Tổng TNCT gây ra tại việt nam được miễn giảm theo hiệp định (nếu có)

<23> Tổng TNCT tạo nên ngoài nước ta (nếu tất cả thì nhập)

<24> Số fan phụ thuộc: auto tính lúc được kê khai

Trường hợp gồm người phụ thuộc vào thì nhằm kê khai người dựa vào thì chúng ta kéo xuống cuối trang, lựa chọn “02-1/BK-QTT-TNCN” nhằm kê khai

<25> các khoản giảm trừ (<25>= <26> + <27> + <28> + <29> + <30>

<26>, <27>: hệ thống sẽ tự động nhập dựa trên số người phụ thuộc vào đã kê khai.

<28> từ bỏ thiện, nhân đạo, khuyến học: Nhập theo thông tin chứng từ mà lại cơ quan đưa ra trả thu nhập đã xuất cho những người nộp thuế.

<29> các khoản đóng bảo hiểm được trừ: Nhập theo tin tức chứng từ nhưng mà cơ quan đưa ra trả thu nhập cá nhân đã xuất cho người nộp thuế,

<31> Tổng thu nhập tính thuế (<31>=<20>-<22>-<25>): hệ thống tự động tính

<32> tổng thể thuế thu nhập cá thể (TNCN) tạo ra trong kỳ: Số thuế đúng đắn phải nộp cho tổng các khoản thu nhập phát sinh những năm 2021.

Nếu NNT sẽ điền những thông trường đoản cú <20> mang lại <30> sẽ mang đến ra hiệu quả tại ô <31>, <32>

<33> toàn bô thuế đang nộp vào kỳ (<33>=<34>+<35>+<36>-<37>-<38>)

<34> Số thuế vẫn khấu trừ tại tổ chức triển khai chi trả thu nhập: Tống số thuê thu nhập cá thể đã trợ thời nộp vào năm, điền theo triệu chứng từ vẫn được tổ chức chi trả các khoản thu nhập cấp cho người nộp thuế.

<35>, <36>, <37>, <38> Số thuế đã nộp trong thời hạn không qua tổ chức trả thu nhập; Số thuế sẽ nộp ở quốc tế được trừ (nếu có); Số thuế đã khấu trừ, đã nộp ở quốc tế trùng vì chưng quyết toán chũm năm; Số thuế đã nộp trong thời hạn không qua tổ chức trả thu nhập cá nhân trùng bởi quyết toán thế năm: Điền trường hợp có.

<39> tổng số thuế TNCN được bớt trong kỳ <39>=<40>+<41>

<40> Số thuế đề xuất nộp trùng vì quyết toán chũm năm

<41> tổng thể thuế TNCN được bớt khác

<42> tổng số thuế còn phải nộp trong kỳ (<42>=(<32>-<33>-<39>)>0)

<43> Số thuế được miễn do cá thể có số tiền thuế đề nghị nộp sau quyết toán từ 50.000 đồng trở xuống (0

*

<44> tổng cộng thuế nộp vượt trong kỳ (<44>=(<32>-<33>-<39>)

*

Bước 8: chọn Nộp tờ khai, nhập mã kiểm soát để đảm bảo nộp tờ khai và lựa chọn Tiếp tục.

*

Bước 9: In tờ khai

Sau khi lựa chọn “kết xuất XML’, khối hệ thống sẽ gửi về fan kê khai file tờ khai theo format XML. Sử dụng máy tính xách tay có tải itax viewer nhằm mở file tờ khai theo định dạng XML>> In >> cam kết tên tín đồ khai thuế.

Với ai chưa xuất hiện ứng dụng có thể tải về ứng dựng phát âm hồ sơ thuế XML- itax viewer tại add https://canhan.gdt.gov.vn/, thiết đặt như như các ứng dụng thông thường. Sau khi đã setup thì chúng ta cũng có thể mở file “kết xuất XML” như thông thường và lựa chọn in 2 bản.

Bước 10: tín đồ nộp thuế núm theo CMND/CCCD, chứng từ khấu trừ thuế thuế, Tờ khai thuế vừa in mang lại nộp tại phần tử một của của ban ngành thuế đang nộp tờ khai. Với ai nộp tại ban ngành thuế khu vực cư trú cần có thêm xác nhận cư trú.

10 bước tự quyết toán thuế TNCN vẫn xong!!!

Nếu bạn vẫn chưa nắm rõ hoặc không tự tin tự mình quyết toán thuế TNCN, yên trọng tâm nhé, hãy liên hệ với dịch vụ support thuế hoặc thương mại & dịch vụ Quyết toán thuế TNCN tại Đại Lý Thuế Trương Gia để được bốn vấn, gợi ý và thực hiện A-Z cục bộ quá trình quyết toán thuế TNCN một cách hối hả và đúng chuẩn nhất.

ĐẠI LÝ THUẾ TRƯƠNG GIACẦU NỐI TUYỆT VỜI GIỮA CỘNG ĐỒNG DOANH NGHIỆP VÀ CƠ quan liêu THUẾ