Nếu như nhiều người đang cần ghi và thu âm giọng nói của chính mình để gửi nhanh cho phần đa người. Hoặc người tiêu dùng thu âm với mục đích riêng trên máy tính của chính mình mà chưa biết cách. Chúng ta hãy theo dõi bài viết dưới phía trên của máy vi tính Trần Phát để được hướng dẫn cách ghi âm trên Win 10 chi tiết nhất nhé.

Bạn đang xem: Thu âm trên win 10

Hướng dẫn nhanh

Trên những máy tính xách tay dùng hệ quản lý điều hành Windows 10 thông thường có sẵn tài năng ghi âm giọng nói. Dưới đó là hướng dẫn cấp tốc để bạn có thể sử dụng ứng dụng ghi âm trên win 10:

Nhấn nút Windows cùng nhập Voice Recorder tại thanh tra cứu kiếm -> Voice Recorder. Kế tiếp bạn nhận vào biểu tượng Micro để ban đầu ghi âm, lưu ý là bạn phải xác nhận cho phép quyền truy cập Micro (nếu như có).

Nếu như bạn có nhu cầu tạm dừng quá trình thu âm trên win 10 thì nên chọn biểu tượng Pause. Trong khi thực hiện ghi âm thì bạn có thể chọn hình tượng cờ để lưu lại vị trí thu âm quan trọng. ở đầu cuối là nhấn biểu tượng Stop để dừng ghi và giữ lại file.

Trường hợp bạn muốn xóa file ghi âm thì đề nghị nhấn con chuột phải, chọn Delete. Hoặc fan dùng chỉ cần click vào biểu tượng thùng rác ở góc phải dưới screen máy tính.

Còn nếu như bạn muốn cắt đoạn bạn dạng thu thì nên dùng hình tượng hình chữ nhật. Khi đang thu âm xong thì chúng ta cũng có thể xem đoạn ghi âm vẫn lưu trong máy tính bằng hình tượng dấu 3 chấm -> open file location.

Hướng dẫn chi tiết cách ghi âm trên Win 10

Ghi âm là một trong những ứng dụng phổ biến và được chúng ta sử dụng rộng rãi trong công việc. Tuyệt nhất là khi sử dụng trong học tập, nghịch game… Khi họ muốn ghi âm đến laptop thì đã nghĩ ngay mang lại những ứng dụng chuyên để thu âm. Mặc dù nhiên, nhiều người dân không biết rằng Microsoft đã tích hợp sẵn kĩ năng này trong windows.

Trên đông đảo chiếc laptop dùng windows 7, 8, 8.1 thì công dụng này mang tên là Sound Recorder. Còn so với hệ điều hành Win 10 thì nó đã được biến thành Voice Recorder. Dưới đây đó là những bước để sử dụng nhân tài này một cách chi tiết nhất:

Bước 1: Nhập nhiều từ Voice Recorder vào thanh kiếm tìm kiếm ở góc trái dưới màn hình. Kế tiếp bạn lựa chọn Voice Recorder.

Xem thêm: Tạo Chữ Ký Điện Tử Online Trên Máy Tính Cực Nhanh Chóng Cho Bạn

*

Bước 2: Click vào biểu tượng Micro để tiến hành ghi âm cùng nhấn xác nhận cho phép truy cập Micro (nếu như có). Vậy là bạn đã kích hoạt phần mềm thành công.

*

Bước 3: màn hình chính vẫn hiển thị thời hạn ghi âm với nếu bạn có nhu cầu tạm ngừng thì dìm Pause.

*

Bước 4: nếu như muốn khắc ghi vào phần đa vị trí thu âm quan trọng thì click vào biểu tượng cờ. Nếu muốn dừng thì bạn chọn lại địa điểm cờ đợt tiếp nhữa thì đã thấy 2 cột mốc thời gian bước đầu và ngưng cắn cờ.

*

Bước 5: sau thời điểm đã hoàn tất ghi âm và các bạn lưu lại file thì nhấp vào biểu tượng Stop. Bản thu của các bạn sẽ được tự động hóa lưu.

*

Bước 6: bạn sẽ thấy các đoạn thu thanh được hiển thị như hình. Nếu như muốn xóa phiên bản ghi thì các bạn chọn chuột cần -> lựa chọn Delete hoặc biểu tượng thùng rác ở góc phải. Trường hợp mong đổi tên phiên bản thu thì bạn hãy nhấn Rename.

*

Bước 7: Để giảm đoạn ghi âm thì chúng ta nhấn vào hình tượng hình chữ nhật.

*

Bước 8: Nếu bạn muốn xem đoạn ghi âm được giữ ở thư mục làm sao trong trang bị tính của chính bản thân mình thì hãy chọn hình tượng 3 chấm -> Open tệp tin location. Thư mục tệp tin ghi âm được lưu sẽ hiển thị tức thì lập tức.

*

Lời kết


Hy vọng qua nội dung bài viết trên của Laptop trần Phát, chúng ta đã biết được biện pháp ghi âm bên trên Win 10. Ngài ra, nếu như khách hàng cảm thấy kĩ năng có sẵn trong laptop không đầy đủ chức năng mà bạn cần thì hoàn toàn có thể thu âm trên máy tính xách tay thông qua website Page. Trong số ấy online-voice-recorder là sự lựa chọn rất được ưa chuộng nhất khi tất cả phiên bản tiếng Việt. Chúng ta chỉ cần đảm bảo máy tính tất cả đường truyền internet ổn định cùng plugin Adobe Flash Player bên trên trình phê duyệt web.