A

Thành Long sinh năm 1954 là phái nam diễn viên phlặng hành vi lừng danh bạn Hồng Kông anh còn là một đạo diễn, chỉ đạo võ thuật, và chăm đóng góp thế

Thông tin Tiểu sử diễn viên Thành Long

Thành Long (sinch ngày 7 tháng 4 năm 1954) là phái mạnh diễn viên phim hành vi danh tiếng tín đồ Hồng Kông. Bên cạnh sứ mệnh là một diễn viên, anh còn là đạo diễn, lãnh đạo võ thuật, với chuyên đóng nắm. Không những nổi tiếng trong nghề điện hình ảnh trái đất, anh còn được nghe biết nhỏng một doanh nhân thành công với là ca sĩ vẫn thu âm những album.

Bạn đang xem: A

*
Trong phim, anh khét tiếng với những trộn võ thuật nhào lộn phối kết hợp cồn tác nhịp nhàng, áp dụng các tranh bị ứng biến hóa thuộc mọi trộn hành động nguy khốn trí tuệ sáng tạo. Thành Long bắt đầu sự nghiệp diễn viên tự những năm 1970 cùng đang xuất hiện thêm trong hơn 100 bộ phim. Là một hình tượng văn hóa, Thành Long được ghi danh tại Đại lộ Ngôi sao Hồng Kông và Đại lộ Danh vọng Hollywood. Là một biểu tượng vnạp năng lượng hoá (cultural icon), cái brand name Thành Long cũng khá được nhắc tới những lần trong số bài hát pop, phlặng hoạt hình với trò chơi điện tử.

Ngoài sự nghiệp đóng góp phyên ổn, Thành Long còn là một trong ngôi sao sáng của dòng nhạc Cantopop với Mandopop, thi công được một số album với góp giọng trong số những bài bác hát chủ đề của các phyên ổn tất cả sự tđê mê gia diễn xuất của anh ý. Vào năm 2008, anh sẽ hát tại trên Lễ bế mạc Thế vận hội ngày hè 2008.

Vào năm 1982, Thành Long thành hôn với diễn viên Đài Loan Lâm Phượng Kiều. Cũng những năm đó, nhì người sinc được cậu con trai, hiện tại là diễn viên và ca sĩ Phòng Tổ Danh.

Xem thêm: Cách Tìm Dữ Liệu Trong Excel : Rất Dễ, Ai Cũng Làm Được, Hướng Dẫn Tìm Tên Trong Excel

Thành Long tới trường trường Tiểu học Nah-Hwa sống Đảo Hồng Kông, năm học tập trước tiên anh bị ngơi nghỉ lại lớp, rồi vứt học tập bởi vì bố mẹ rút ít thương hiệu anh ngoài ngôi trường. Vào năm 1960, phụ vương anh nhập cảnh vào Canberra, Úc để gia công nhà bếp trưởng mang đến đại sđọng quán Hoa Kỳ, Thành Long được thân tặng học tập tại Học viện Hý kịch Trung Hoa, một ngôi ngôi trường vì sư phú Vu Chiêm Ngulặng quản lý điều hành.Thành Long vẫn đề xuất trải qua quá trình huấn luyện hà khắc trong thời gian dài, nhất là giảng dạy về võ thuật với nhào lộn. Anh gia nhập nhóm Thất Tiểu Phúc, một đội bao gồm hầu như học sinh xuất dung nhan nhất của ngôi trường được chọn nhằm đi đóng phlặng, với lấy nghệ danh là Nguim Lâu để tỏ lòng kính trọng sư phụ. Thành Long trlàm việc cần thân thương cùng với những thành viên vào nhóm nhỏng Hồng Kim Bảo với Ngulặng Bưu.

khi được 8 tuổi, anh mở ra vào tập phim Đại Tiểu Hoàng Thiên Bá (1962) cùng rất một vài các bạn đồng môn trong team "Thất Tiểu Phúc", vào phyên Li Li Hua nhập vai bà bầu của anh ý. Thành Long lại lộ diện với Li vào năm tiếp theo sau, vào bộ phim truyện Lương Sơn Bá và Chúc Anh Đài (1963) rồi đóng góp một vai bé dại vào tập phim năm 1966 của Hồ Kyên Thuim mang tên Đại túy hiệp. Vào năm 1971, sau thời điểm mở ra vào một vai phú của một tập phim khác của Hồ Kyên Thuim, Hiệp Nữ, Thành Long ban đầu sự nghiệp đóng phim cùng với các vai diễn nhân vật cứng cáp trong ngành công nghiệp năng lượng điện ảnh, ban đầu bằng vấn đề cam kết vừa lòng đồng với Hãng phyên ổn Great Earth của Chu Mu.. Lúc 17 tuổi, anh đóng vai prúc trong những cảnh võ thuật trong bộ phim Tinch võ môn cùng Long tnhãi hổ đấu của Lý Tiểu Long cùng với nghệ danh Trần Nguyên ổn Long. Anh cảm nhận vai thừa nhận trước tiên vào thời điểm cuối năm đó, trong bộ phim Quảng Đông đái lão hổ, thiết kế không nhiều trên Hồng Kông vào khoảng thời gian 1973.

Sau không thắng cuộc tmùi hương mại trong cố gắng đầu tư chi tiêu lúc đầu vào tập phim cùng phần đa vấn đề lúc kiếm tìm vai đóng chình họa hành động, Thành Long đoàn tụ với phụ huynh tại Canberra năm 1976, vị trí anh có thời hạn ngắn thêm học tại ngôi trường Cao đẳng Dickson với có tác dụng công nhân xây dừng. Một người chúng ta cùng nghề xây dừng có tên Jack đã trả lời đến Thành Long, vị vậy Thành Long được gần như người Hotline là "Jachồng nhỏ" rồi tiếp nối viết ngắn lại hơn nữa thành "Jackie", từ kia thương hiệu Jackie Chan đang nối liền với anh trường đoản cú kia tới thời điểm này. Trong khi, Thành Long đang đổi tên Trung Hoa của anh ý thành Bàng Sĩ Long, vị họ nơi bắt đầu của phụ thân anh là chúng ta Bàng.

Năm 1999, Thành Long gần như đồng ý bản thân là cha của cô ý con gái Ngô Trác rưởi Lâm (Cheuk Lam) với Hoa hậu châu Á năm 1990 Ngô Ỷ Lợi, tuy vậy báo giới cho rằng anh bám líu mang đến nhiều người trường đoản cú ca sĩ Đài Loan Đặng Lệ Quân mang lại ngôi sao sáng nhạc pop kiêm diễn viên Mai Diễm Phương.