Dưới đấy là thông tin tổng quan về cách tìm yêu mong về thông số kỹ thuật, phiên bản và ngôn ngữ của Windows11. Đọc ở đây để biết thêm tin tức về các yêu mong về khối hệ thống và tin tức về cách một vài PC tất cả thể cập nhật hoặc chuyển đổi cài để để thỏa mãn nhu cầu các yêu cầu này.

Bạn đang xem: 5 cách kiểm tra cấu hình máy tính hiệu quả


|

Danh sách tất cả các yêu cầu tối thiểu về hệ thống của Windows 11
*

Yêu mong về hệ thống

Đây là những yêu cầu tối thiểu về khối hệ thống để cài đặt Windows 11 trên PC. Trường hợp thiết bị của khách hàng không thỏa mãn nhu cầu các yêu cầu này thì chúng ta có thể không cài đặt được Windows 11 trên thiết bị cùng nên lưu ý đến mua PC mới. Trường hợp không chắc chắn liệu PC có thỏa mãn nhu cầu các yêu mong này giỏi không, bạn cũng có thể kiểm tra cùng với Nhà chế tạo thiết bị cội (OEM) của PC hoặc nếu như thiết bị của doanh nghiệp đã chạy Windows 10, chúng ta cũng có thể dùng ứng dụng Kiểm tra tình trạng PC để reviews khả năng tương thích. để ý rằng ứng dụng này không kiểm tra cạc đồ họa hay màn hình, vì hầu như các thiết bị tương thích đều thỏa mãn nhu cầu các yêu mong được liệt kê dưới đây.

Thiết bị của công ty phải đang hoạt động Windows10, phiên bản 2004 trở lên nhằm nâng cấp. Phiên bản cập nhật miễn mức giá được hỗ trợ qua Windows Update trong cài đặt đặt>Cập nhật với bảo mật.


Bộ xử lý 1 gigahertz (GHz) hoặc tốc độ cao hơn có 2 lõi trở lên trên trên bộ xử lý 64 bit tương thích hoặc khối hệ thống trên cpu (SoC).
RAM 4 gigabyte (GB).
Dung lượng lưu lại trữ Lưu ý về thiết bị lưu trữ 64 GB trở lên: Xem bên dưới trong phần “Thông tin thêm về dung tích lưu trữ nhằm luôn cập nhật Windows11” để hiểu thêm tin tức chi tiết.
Vi chương trình hệ thống UEFI, cung cấp Khởi hễ an toàn. Truy cập vào phía trên để biết tin tức về cách rất có thể đáp ứng yêu ước này.
TPM Mô-đun nền tảng an toàn và tin cậy (TPM) phiên bản 2.0. Truy cập vào đây để biết phía dẫn về cách kích hoạt PC để thỏa mãn nhu cầu yêu ước này.
Card vật họa Tương yêu thích với DirectX 12 trở lên có trình tinh chỉnh và điều khiển WDDM 2.0.
Màn hình hiển thị Màn hình độ sắc nét cao (720p) lớn hơn 9” theo đường chéo, 8 bit mỗi kênh màu.
Tài khoản quartetpress.com và kết nối Internet Phiên bản Windows11 home yêu mong có kết nối Internet và tài khoản quartetpress.com. Việc chuyển thiết bị thoát ra khỏi Windows11 trang chủ ở chế độ S cũng yêu cầu có kết nối Internet. Bài viết liên quan về cơ chế S tại đây.Đối với tất cả phiên bản Windows11, cần phải có quyền truy cập Internet nhằm thực hiện update và mua xuống cũng như tận dụng một trong những tính năng. Cần phải có tài khoản quartetpress.com nhằm sử dụng một trong những tính năng.

Một số tính năng cần phải có phần cứng chũm thể. Những yêu cầu về hệ thống để chạy một trong những ứng dụng đã vượt quá thông số kỹ thuật kỹ thuật buổi tối thiểu về thứ của Windows11. Coi thông tin về tính tương phù hợp thiết bị rõ ràng với những ứng dụng mà bạn có nhu cầu cài đặt. Dung tích lưu trữ còn trống trên lắp thêm của bạn sẽ khác nhau theo vận dụng và bạn dạng cập nhật đã download đặt. Năng suất sẽ tăng với PC cao cấp hơn, nhiều kỹ năng hơn. Có thể áp dụng yêu cầu bổ sung theo thời gian cho bản cập nhật.


|

Danh sách tất cả các yêu thương cầu cụ thể về tài năng của Windows 11
*

Các yêu cầu ví dụ về tính năng giành cho Windows11

Một số chức năng của Windows 11 buộc phải thêm những yêu mong ngoài các yêu ước liệt kê ở trên vào phần những yêu cầu buổi tối thiểu. Dưới đây là một số thông tin bổ sung cập nhật liên quan lại đến các yêu cầu của các tính năng chính:


(chưa phân phát hành) Windows Subsystem for Android™ Các ứng dụng có sẵn tại Amazon Appstore. Cửa hàng chúng tôi dự định giới thiệu yêu cầu bổ sung cập nhật và sẽ thông báo khi triển khai sản phẩm ở các khoanh vùng địa lý được chọn.
Hỗ trợ 5G Yêu mong modem hỗ trợ 5G khi có.
HDR từ động yêu cầu màn hình hiển thị HDR.
BitLocker khổng lồ Go yêu mong ổ đĩa flash USB (có trong Windows Pro và các phiên phiên bản cao hơn).
Máy khách Hyper-V yêu cầu cỗ xử lý có tác dụng dịch add cấp 2 (SLAT) (có bên trên Windows Pro và những phiên bạn dạng cao hơn).
Cortana yêu mong micrô, loa và hiện có trên Windows11 giành riêng cho Úc, Brazil, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Ấn Độ, Ý, Nhật Bản, Mexico, Tây Ban Nha, quốc gia Anh cùng Hoa Kỳ.
DirectStorage cần bao gồm ổ SSD NVMe để tàng trữ và chạy những trò chơi áp dụng trình điều khiển NVM Express Controller tiêu chuẩn chỉnh và GPU DirectX12 có cung ứng Shader model 6.0.
DirectX 12 Ultimate chỉ dùng được cùng với chip giao diện và trò đùa được hỗ trợ.
Tính năng hiện diện yêu cầu cảm biến có thể phân phát hiện khoảng cách giữa con fan và đồ vật hoặc ý định hệ trọng với thiết bị.
Hội nghị tivi thông minh yêu cầu camera xoay video, micrô với loa (đầu ra âm thanh).
Hỗ trợ nhiều các giọng nói (MVA) yêu ước micrô với loa.
Tính năng Đính bố viên 3 cột yêu thương cầu màn hình 1920 điểm hình ảnh hữu dụng hoặc độ to lớn hơn.
Tắt tiếng/Bật tiếng từ thanh tác vụ yêu mong camera con quay video, micrô cùng loa (đầu ra âm thanh). Ứng dụng đề nghị tương ưng ý với tác dụng để bật tiếng/tắt giờ đồng hồ toàn bộ.
Âm thanh ko gian yêu cầu phần mềm và phần cứng hỗ trợ.
quartetpress.com Teams yêu mong camera tảo video, micrô với loa (đầu ra âm thanh).
Tính năng Cảm ứng yêu cầu màn hình hiển thị hoặc screen hỗ trợ chạm màn hình đa điểm.
Xác thực nhị yếu tố yêu cầu thực hiện mã PIN, đồ vật sinh trắc (đầu đọc vết tay hoặc máy ảnh hồng ngoại làm phản quang) hoặc smartphone có tác dụng kết nối Wi-Fi hoặc Bluetooth.
Nhập văn phiên bản bằng giọng nói yêu ước PC có micrô.
Đánh thức bởi giọng nói yêu cầu micrô và quy mô nguồn cơ chế Chờ hiện tại đại.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tạo Chữ Lòng Vào Nhau Online, 110 Chữ Long Ý Tưởng Trong 2021

Wi-Fi 6E yêu cầu trình điều khiển và hartware WLAN IHV mới cũng như bộ định tuyến/AP hỗ trợ Wi-Fi 6E.
Windows Hello yêu cầu camera được đặt thông số kỹ thuật cho hình hình ảnh cận mặt trời (IR) hoặc đầu đọc lốt tay dành riêng cho xác thực sinh trắc. Sản phẩm không có cảm biến sinh trắc rất có thể sử dụng Windows Hello bằng một mã pin sạc hoặc khóa bảo mật di động tương thích của quartetpress.com.
Windows Projection yêu cầu cỗ điều thích hợp hiển thị cung ứng Windows Display Driver model (WDDM) 2.0 và bộ điều đúng theo Wi-Fi cung cấp Wi-Fi Direct.
Xbox (ưng dụng) yêu cầu thông tin tài khoản Xbox Live, ko khả dụng ở tất cả các vùng. Xem phần các vùng và non sông sử dụng được Xbox Live để biết thông tin update nhất về phạm vi cung cấp. Một số tính năng trong áp dụng Xbox yêu cầu gói đăng ký Xbox trò chơi Pass đang hoạt động (bán riêng). Tìm hiểu thêm về thẻ.

|

Danh sách toàn bộ tính năng thiết yếu không dùng nữa và bị xóa khi tăng cấp lên Windows 11
*

Những hào kiệt không cần sử dụng nữa và bị xóa

Khi nâng cấp Windows 10lên Windows11 hoặc khi thiết lập đặt bạn dạng cập nhật lên Windows11, một vài tính năng có thể không cần sử dụng nữa cùng bị xóa. Sung sướng xem bên dưới để biết thông tin về một trong những tính năng thiết yếu bị hình ảnh hưởng:


Cortana sẽ không còn tồn tại trong thưởng thức khởi động đầu tiên hoặc ko được ghim vào Thanh tác vụ.
Màn ảnh trên nền máy tính không thể được chuyển đến hoặc đưa khỏi thiết bị khi đăng nhập bằng thông tin tài khoản quartetpress.com.
Internet Explorer quartetpress.com Edge với chế độ IE sẽ sửa chữa ứng dụng internet Explorer 11 dành cho máy tính để bàn trong Windows 11. Để biết thêm thông tin, hãy xem câu hỏi thường gặp về câu hỏi gỡ bỏ vận dụng Internet Explorer 11 dành cho máy tính nhằm bàn.
Khả năng cai quản lý giúp tổ chức cung cấp những trải nghiệm cấu hình thiết lập cho menu bắt đầu và Thanh tác vụ bị hạn chế:Menu bước đầu hỗ trợ tổ chức triển khai ghi đè bố cục tổng quan của thực đơn Bắt đầu, mà lại không cung ứng khóa bố cục tổng quan để người dùng không sửa đổi được.ЗTổ chức rất có thể kiểm soát các mục được ghim, cũng như thứ trường đoản cú của ứng dụng trên thanh tác vụ.
Bảng nhập toán học bị xóa. Trình thừa nhận dạng toán học tập sẽ thiết lập theo yêu cầu và bao gồm trình nhận dạng tương tự như tính năng điều khiển và tinh chỉnh nhập liệu toán học. Sự đổi khác này không tác động đến năng lực viết phương pháp toán học trong những ứng dụng như OneNote.
Chế độ kiosk nhiều ứng dụng không dùng được. Windows 11 chỉ cung ứng dùng một ứng dụng duy tuyệt nhất trong chế độ kiosk.
Tin tức cùng Mục quan liêu tâm đã cải tiến. Chúng ta cũng có thể tìm thấy chức năng mới đã nhận thêm vào bằng phương pháp nhấp vào biểu tượng Tiện ích trên Thanh tác vụ.
Trạng thái nhanh từ screen khóa với các setup liên quan lại bị xóa.
Chế độ S hiện chỉ dành cho phiên bạn dạng Windows11 Home.
Kết quả kiếm tìm kiếm trường đoản cú Internet Windows 11 không cung cấp tắt tác dụng trả về công dụng tìm kiếm từ Internet thông qua Khóa đăng ký. đổi khác này không ảnh hưởng đến cài đặt Chính sách đội liên quan.
Công cụ cắt và giảm và phác hoạ thảo đã được hợp độc nhất vô nhị thành một từng trải duy nhất mà lại vẫn giữ lại tên gọi thân quen là pháp luật cắt.
Bắt đầu đã đổi khác đáng kể trong Windows11 bao gồm các hào kiệt sau không dùng nữa cùng bị xóa:Các thư mục với nhóm ứng dụng đã đặt tên không còn được cung ứng và cha cụ hiện không chuyển đổi kích thước được.Các áp dụng và trang web đã ghim đã không di chuyển khi nâng cấp từ Windows10.Ô update động không hề nữa. Đối với câu chữ động, hoàn toàn có thể xem lướt qua, hãy xem tính năng vượt trội Tiện ích.
Chế độ máy tính xách tay bảng đã bị xóa và công dụng cũng như tính năng mới được gửi vào dành riêng cho cử chỉ gắn thêm và cởi bàn phím.
Thanh tác vụ đã thay đổi như sau:Mục các người không thể hiển thị trên Thanh tác vụ.Một số hình tượng có thể không hề xuất hiện nay trên Khay khối hệ thống (systray) của những thiết bị đã nâng cấp bao hàm cả các thiết lập trước.Chỉ cho phép điều chỉnh phần dưới thuộc của màn hình.Các vận dụng không còn tồn tại thể cấu hình thiết lập các khoanh vùng của Thanh tác vụ.
Dòng thời gian bị xóa. Một số tính năng tương tự cũng có thể có trong quartetpress.com Edge.
Bàn phím cảm ứng sẽ không hề gắn và gỡ bố cục tổng quan bàn phím trên màn hình hiển thị có size 18 inch trở lên.
bị xóa.
Windows Deployment Services Một số tính năng trên không cần sử dụng được nữa. Vui mắt xem bài viết này nhằm biết tin tức chi tiết.
quartetpress.com Store for Business với quartetpress.com Store for Education không còn có tab siêu thị riêng tư nữa. Phấn kích xem bài bác đăng blog này nhằm biết tin tức về các tùy chọn thực thi ứng dụng.

Các áp dụng sau sẽ không bị xóa khi tăng cấp nhưng sẽ không hề được cài để trên các thiết bị bắt đầu khi thiết đặt sạch bên trên Windows11. Những ứng dụng này còn có sẵn để thiết lập xuống trên cửa hàng:


|

*

Luôn update Windows11

Với nỗ lực nhằm mục đích liên tục nâng cấp trải nghiệm thực hiện Windows, công ty chúng tôi đã tạo nên và tạo các bản cập nhật cũng như bản vá phần mềm. Những bạn dạng cập nhật này được cung ứng cho thiết bị của khách hàng trong vòng đời cung ứng của thiết bị.


Việc bảo đảm rằng thiết bị của khách hàng luôn được update là rất đặc biệt đối với chức năng và sự an toàn của thiết bị. Lúc có liên kết Internet, Windows11 đã định kỳ đánh giá các bạn dạng cập nhật để chúng ta không phải thao tác đó (Có thể áp dụng phí ISP). Chúng ta có thể kiểm tra để xem gồm bất kỳ phiên bản cập nhật tùy chọn hoặc sẽ chờ download xuống nào đến thiết bị của người sử dụng không bằng cách truy cập vào Cài đặt | nâng cấp và bảo mật thông tin | Windows Update.

Bạn phải bảo đảm an toàn rằng mình gồm đủ dung lượng lưu trữ còn trống để thiết lập đặt phiên bản cập nhật và bạn cũng có thể phải bình chọn xem phần cứng của khách hàng có còn được Nhà phân phối gốc (OEM) hỗ trợ không.

Truy cập câu hỏi thường chạm chán về Vòng đời dành riêng cho các thành phầm Windows

Thông tin thêm về yêu cầu tương quan đến dung lượng lưu trữ nhằm luôn cập nhật Windows11

Kích thước của hệ điều hành Windows đi kèm theo thiết bị của chúng ta và dung tích lưu trữ còn trống quan trọng để download xuống và download đặt phiên bản cập nhật Windows gồm thể biến đổi vì chúng tùy thuộc các yếu tố. Truy vấn vào phía trên để tò mò lý do. Các yếu tố ảnh hưởng đến dung lượng trống cần thiết để cài đặt đặt bạn dạng cập nhật bao gồm: phiên bạn dạng Windows đang được setup trước trên máy tính; dung tích lưu trữ trống để dùng lại từ các tệp Windows, ví dụ như tệp trang bộ lưu trữ ảo hoặc tệp ngủ, những ứng dụng nào đã có cài để lên trên thiết bị với cách những ứng dụng này lưu trữ dữ liệu. Lúc cập nhật, Windows sẽ tự động tìm bí quyết giải phóng đủ dung lượng và hướng dẫn các bạn giải phóng thêm nữa trường hợp quy trình tự động dọn dẹp không đủ. Bạn có thể tự thực hiện công việc để giải phóng dung lượng.


|

*

Tiếng Ả Rập (Ả Rập Xê Út)Tiếng Bungary (Bulgaria)Tiếng Trung (PRC)Tiếng Trung (Đài Loan)Tiếng Croatia (Croatia)Tiếng Séc (Cộng hòa Séc)Tiếng Đan Mạch (Đan Mạch)Tiếng Hà Lan (Hà Lan)Tiếng Anh (Vương quốc Anh)Tiếng Anh (Mỹ)Tiếng Estonia (Estonia)Tiếng Phần Lan (Phần Lan) Tiếng Pháp (Pháp)Tiếng Pháp (Canada)Tiếng Đức (Đức)Tiếng Hy Lạp (Hy Lạp)Tiếng do Thái (Israel)Tiếng Hungary (Hungary)Tiếng Ý (Ý)Tiếng Nhật (Nhật Bản)Tiếng hàn quốc (Hàn Quốc)Tiếng Latvia (Latvia)Tiếng Lithuania (Lithuania)Tiếng mãng cầu Uy, tiếng Bokmål (Na Uy)Tiếng bố Lan (Ba Lan) Tiếng tình nhân Đào Nha (Brazil)Tiếng người thương Đào Nha (Bồ Đào Nha)Tiếng Romani (Romania)Tiếng Nga (Nga)Tiếng Serbia (Latin, Serbia)Tiếng Slovak (Slovakia)Tiếng Slovenia (Slovenia)Tiếng Tây Ban Nha (Tây Ban Nha)Tiếng Tây Ban Nha (Mexico)Tiếng Thụy Điển (Thụy Điển)Tiêng Thái (Thái Lan)Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ (Thổ Nhĩ Kỳ)Tiếng Ukraina (Ukraine)

Các ngôn ngữ bổ sung hiện tất cả dưới dạng Gói đồ họa ngôn ngữ


Bạn vẫn tìm các yêu cầu và thông số kỹ thuật của Windows10?


coi CÁC THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA WINDOWS 10

Kiểm tra tính tương thích

Dùng vận dụng Kiểm tra triệu chứng PC giúp xem PC có chạy được Windows11 giỏi không.