Sau một thời gian được phổ biến và quán triệt, giờ đây học sinh Nguyễn TấtThành chúng mình đã thực sự thấy thân quen với những chiếc thẻ học sinh màu trắngxinh xắn.

Bạn đang xem: Thẻ học sinh thcs dùng để làm gì

Thẻ học sinh là gì nhỉ?

Là chiếc thẻ được trường tự thiết kế và đóng dấu,có một số thông tin cá nhân cần thiết của học sinh như họ tên, ngày sinh, trườnglớp, ... Đừng coi thường chiếc thẻ bé nhỏ này nhé! Nó như là một«chứng minh thư» dành riêng cho các bạn học sinh khi bước chân vàocổng trường, và rất cần thiết khi chúng mình tham gia các cuộc thi quy mô củatrường và của thành phố đấy!

*

Những chiếc thẻ với dấu ấn rất riêng của trường Nguyễn TấtThành

Một loại «đồng phục»hết sức đặc biệt

Khi tham gia các kì thi lớn của thành phố như kìthi chuyển cấp hay thi học sinh giỏi, nhiều bạn rất hồi hộp vì cùng phòng vớimình toàn những gương mặt xa lạ đến từ nhiều trường khác nhau trong địa bànthành phố. Lỡ đâu ngày hôm đó không may mắn thế nào, đồng phục trường vì một lído «trời ơi»nào đó, không thể «diện» được thì biết phảitìm bạn cùng trường thế nào bây giờ? Thẻ học sinh chính là công cụ«chữa cháy» hết sức hữu hiệu! Bạn đã từng gặp một học sinhcùng trường khi phải đi thi ở một ngôi trường khác hoàn toàn xa lạ chưa?Cảm giác hết sức tuyệt vời nhé !

*

Thẻ học sinh cũng giống như đồng phục trường vậy

Không lo bị «giả mạo»

Thỉnh thoảng, có một vài bạn học sinh do lo sợ bịảnh hưởng đến thi đua của lớp, đã láu cá khai tên các bạn lớp khác khi bị sao đỏ«hỏi thăm».

Xem thêm: Phim Góc Khuất Số Phận Việt Nam, Góc Khuất Số Phận

«Nạn nhân» của những lần như thế này thực sựcay cú lắm chứ, nhưng biết làm thế nào bây giờ? Thôi đành chịu để lớp bịtrừ điểm, mình cũng bị «mang tiếng». Nhưng từ khi có thẻ học sinh,hiện tượng này đã hoàn toàn biến mất. Các bạn học sinh hay vi phạm cũng phải cốgắng khắc phục để không làm ảnh hưởng đến lớp, vì từ giờ trở đi không thể «đổvạ» được nữa đâu!

*

Thẻ học sinh đây! «Chính chủ» nhé

Hãy coi trọng

Đừng quá tiêu cực khi suy nghĩ rằng thẻ học sinhchỉ là những thủ tục rườm rà. Đây là một biện pháp quan trọng ngăn ngừa một sốtiêu cực trong việc thi tập trung đấy. Ngoài ra, có một chiếc thẻ độc đáo chỉcó học sinh trường mình được sở hữu cũng hết sức thú vị đúng không? Hãynâng niu và coi trọng những chiếc thẻ học sinh nhé!