Sau khi chết rồi chúng ta sẽ đi đâu, đang trải qua các điều gì, với lại đầu thai như thế nào? Dưới đấy là kể lại toàn thể quá trình đi cho âm gian sau khoản thời gian người ta chết đi.

Bạn đang xem: Báo mới


Bài viết này chưa phải gieo rắc sợ hãi cũng không phải là mê tín, mọi ai tin thì trả toàn có thể lý giải được, còn hầu như ai không tin tưởng thì cũng có thể xem phía trên như là một trong những truyền thuyết vậy. Sau thời điểm chết chúng ta sẽ trải qua điều gì, xin hãy xem tiếp …
*

Dựa vào các nền văn hóa truyền thống của tôn giáo phương Đông (Phật giáo và Đạo giáo), tương truyền rằng sau thời điểm thọ mệnh tín đồ ta kết thúc, sẽ có quỷ sai của âm gian, cũng đó là Hắc Bạch Vô Thường mang đến dẫn hồn phách fan ta xuống Quỷ Môn quan. Tiếp đến lại được Tứ đại sứ trả của âm gian, cũng đó là Đầu Trâu mặt Ngựa, dẫn vong linh cho âm tào địa phủ; tiếp này được thẩm phán của chư vị Đại Phán quan của Thập Điện Diêm La bên dưới âm gian tiếp nhận. Cuối cùng mới ra quyết định vong linh là hoàn toàn có thể đi vào cõi như thế nào để liên tiếp luân hồi: hoặc là lên chầu trời hưởng phúc lành, hoặc là liên tục đầu thai làm bạn nữa hoặc loại động vật hoang dã nào đó, hay là bị tấn công vào mười tám tầng âm phủ như trong thần thoại để chịu đựng khổ hình.
Tương truyền, trong quy trình đi xuống âm gian sau khi người ta chết đi thì quan liêu ải thứ nhất là qua Quỷ Môn quan, rồi liền yêu cầu đi qua một con đường điện thoại tư vấn là đường Hoàng Tuyền, 2 bên đường dâng lên một một số loại hoa đẹp, chỉ thấy hoa nở ko thấy lá xanh, người cõi dương gian call là hoa Bỉ Ngạn (hoa của cõi bên kia).
Con đường này rất cần được đi rất lâu rất lâu, cho tận cuối nhỏ đường sẽ có một con sông nhỏ tuổi gọi là Vong Xuyên Hà. Bên trên sông gồm một loại cầu đá điện thoại tư vấn là mong Nại Hà, bờ đối lập bên kia của cây cầu bao gồm một lô đất điện thoại tư vấn là Vọng hương đài, cạnh bên Vọng hương đài có một chiếc đình bé dại gọi là đình bạo gan Bà. Ở đó gồm một người tên là mạnh bạo Bà nom dòm và đưa cho mỗi người qua đường một chén bát canh khỏe khoắn Bà. Uống canh dũng mạnh Bà sẽ khiến cho người ta quên hết tất cả mọi chuyện.
Bên bên bờ sông Vong Xuyên còn có một tảng đá, hotline là Tam Sinh thạch (đá ba đời), ghi chép lại đời trước, đời này và đời sau của mỗi một người. Đi qua mong Nại Hà, đứng bên trên Vọng hương đài chú ý nhân gian một đợt cuối cùng, kế tiếp mới đi vào cõi âm tào địa phủ.
Người ta sau khi chết đi, trước hết là do quỷ sai khu vực âm gian Hắc Bạch Vô hay dẫn ba hồn bảy phách đi, rồi giao mang lại quỷ Đầu Trâu Mặt con ngữa đẫn mang lại Quỷ Môn quan tiền – một quan lại ải cần được đi vào cõi âm gian.
Trước Quỷ Môn quan có mười sáu quỷ lớn, thần thoại kể rằng Diêm La Vương vẫn đặc bí quyết chọn ra một nhóm ác quỷ để trấn giữ quan ải này, họ tra xét khôn xiết hà khắc, nghiêm ngặt đối với những vong linh dã quỷ tội ác đầy mình, phiên bản tính tàn ác không đổi; không để cho một ai rất có thể trà trộn trải qua quan này.
Lúc còn sống bất luận là quan tiền chức quyền quý hay bá tánh bình dân, ai đó đã đến nơi đây đều cần phải chào đón tra xét, xem xem gồm mang theo lộ dẫn – giấy thông hành mang lại quỷ quốc tuyệt không, đó là căn cứ của người sau khoản thời gian chết đi mang lại quỷ quốc báo danh.
Lộ dẫn lâu năm 3 thước (90 cm), rộng hai thước (60 cm), được làm bằng giấy mềm màu vàng, mặt trên viết “Lộ dẫn vì Phong Đô Thiên Vũ Diêm La Đại Đế phát cho và con fan khắp thiên hạ, cần phải đi qua con đường này, mới rất có thể đến âm phủ chuyển thế thăng thiên”.
Đồng thời, trên mặt lộ dẫn gồm đóng tía dấu ấn của “thành hoàng âm ty, lấp huyện Phong Đô”. Phàm là người sau khi chết chuyển vào áo quan hoặc trong những khi hỏa táng đốt bỏ, nó đang theo linh hồn đến địa phủ.
Qua khỏi Quỷ Môn quan, tiếp đó đó là phải đi qua 1 con đường chín suối dài đằng đẵng. Hồn vía của bạn ta mang lại âm gian báo danh sẽ nên đi một đoạn đường rất dài, qua rất nhiều quan, do vậy đường chín suối (Suối Vàng) là tên thường gọi chung so với những quan và lộ trình này.
Trên con đường Hoàng Tuyền gồm hoa Bỉ Ngạn color đỏ, trường đoản cú xa mà nhìn thì giống như là tấm thảm ngày tiết trải dài, do loài hoa này có red color như lửa cần được ví là “đường lửa chiếu rọi”. Cũng bởi vì nó là cảnh thiết bị và màu sắc duy tốt nhất trên tuyến đường Hoàng Tuyền nhiều năm đằng đẵng này, buộc phải mọi người cứ đi theo hoa này mà lại thông đến địa ngục của cõi u minh.
Dương lâu của con fan đến rồi thì vẫn chết, đấy là cái chết bình thường; tín đồ chết thông thường trước hết cần được đi qua Quỷ Môn quan, hồn mai của người ta trải qua quan này rồi ngay thức thì sẽ trở thành quỷ. Xung quanh ra, trên phố Hoàng Tuyền còn có tương đối nhiều cô hồn dã quỷ, chúng ta là những người dân dương thọ chưa hết mà chết bất đắc kỳ tử; họ đã không thể lên trời, cũng thiết yếu đầu thai, càng cấp thiết đến âm gian, chỉ hoàn toàn có thể lang thang trê tuyến phố Hoàng Tuyền, đợi đến dương thọ kết thúc rồi mới có thể đến âm gian báo danh, nghe Diêm La vương phán xét.
*

Bên cạnh ước Nại Hà bao gồm tảng đá xanh tên Tam Sinh thạch (đá cha đời), chữ trên đá đỏ như máu, khía cạnh trên có khắc tư chữ béo “Tảo Đăng Bỉ Ngạn” (sớm mang lại bờ bên kia). Nghe nói rằng, tảng đá này biên chép lại đời trước, đời nay cùng đời sau của mỗi một người. Nhân của đời trước, quả của kiếp này, duyên khởi duyên diệt, rất nhiều chất chồng mà khắc trên tảng đá cha đời.
Trăm ngàn năm nay, nó đã chứng kiến sầu khổ cùng mừng vui, bi tráng và hạnh phúc, nụ cười và nước mắt, cho đến hết thảy hầu hết món nợ và phần lớn tình cảm bắt buộc trả của tầng lứa tuổi lớp chúng sinh; Đứng trước tảng đá ba đời này là thấu tỏ hết.
*

“Trên Vọng hương đài quỷ hốt hoảng, mắt mở trừng trừng lệ hai hàng. Vk con già con trẻ tựa mặt hòm, anh em thân quyến trước linh đường”.
Vọng hương đài, cũng đó là Thổ Cao đài, nơi bao gồm đình bạo phổi Bà, là nghỉ ngơi phía trước cây cầu, chứ chưa hẳn ở vùng phía đằng sau cây cầu.
Ở khu vực này, rất có thể lên đài chú ý về căn nhà nơi dương thế, vậy yêu cầu nơi đây đang trở thành cửa sổ chú ý về cõi trần của quỷ hồn và Thánh địa, là nơi liên lạc tình yêu giữa người sống và người chết.
Truyền thuyết kể rằng, con tín đồ ta sau khi chết rồi, “ngày đầu chi phí không nạp năng lượng cơm nơi cõi người, ngày sản phẩm công nghệ hai tức tốc qua âm dương giới, ngày thứ ba đến Vọng hương thơm đài, nhìn thấy người thân đang than khóc thảm thiết”.

Xem thêm: Phim Lính Thủy Đánh Bộ 5 : Quyết Chiến Hd Thuyết Minh, Lính Thủy Đánh Bộ 5: Quyết Chiến


Quỷ hồn mang lại trước âm phủ báo cáo, rất nhớ mong người thân nơi dương thế. Mặc dù cho quỷ tốt giận dữ quát mắng, vẫn nhất quyết ý muốn lên Vọng hương đài chú ý về quê nhà, khóc to một trận new hết mong muốn và đi mang lại “Âm tào địa phủ”.
Theo truyền thuyết, Vọng hương đài là nơi mà vong hồn quan sát về cõi dương trần tạm biệt người thân trong gia đình một lần cuối cùng. Lại có truyền thuyết thần thoại rằng, thiết kế của Vọng hương thơm đài địa điểm âm gian khôn xiết kỳ lạ, trên rộng dưới hẹp, khía cạnh như cánh cung, sống lưng như dây cung ngang nhau, quanh đó một tuyến đường đá rất nhỏ tuổi ra, sót lại đều là núi đao rừng kiếm, hiểm trở vô cùng. Đứng ngơi nghỉ trên đó, năm châu bốn đại dương đều có thể nhìn thấy.
*

Vong Xuyên hà còn được gọi “Tam Đồ hà”, chắn ngang giữa đường cửu tuyền và âm phủ. Nước sông có màu đỏ như máu, bên trong hết thảy hầu hết là cô hồn dã quỷ ko được đầu thai, trùng rắn mọi nơi, phần đa trận gió tanh hôi tạt thẳng vào mặt.
Đương nhiên, bởi để kiếp sau gồm thể chạm chán lại người mình yêu thương thương nhất trong kiếp này, chúng ta có thể không uống canh to gan lớn mật Bà, vậy rất cần được nhảy vào Vong Xuyên hà, chờ trên nghìn năm mới hoàn toàn có thể đầu thai.
Trong ngàn năm đó, hoặc có lẽ rằng sẽ nhìn thấy tín đồ mà bản thân yêu thương độc nhất trong kiếp này đi bên trên đầu, tuy nhiên không thể nói chuyện với nhau, các bạn thấy họ, nhưng lại họ lại không thấy bạn. Trong ngàn năm đó, chúng ta nhìn thấy họ không còn lần đó lại đến lần khác trải qua cầu nằn nì Hà, uống canh bạo gan Bà hết chén này lại chén khác, tuy ý muốn họ ko uống canh to gan Bà tuy vậy lại hại rằng họ chịu đựng không nổi mẫu khổ dày vò ngàn năm trong Vong Xuyên Hà này.
Sau nghìn năm, nếu như như lòng ghi nhớ nhung của chúng ta không hề giảm đi, còn hoàn toàn có thể nhớ được chuyện của đời trước, vậy thì có thể trở lại nhân gian, search kiếm người mà chúng ta yêu nhất trong đời trước.
*

Canh to gan Bà còn được gọi là Vong Tình Thủy hoặc Vong Ưu Tán, hễ uống vô liền quên hết phần nhiều chuyện của đời này lẫn đời trước. Dạn dĩ Bà phân phát canh táo bạo Bà ở phía trên đầu cầu Nại Hà, chứ không hẳn ở trên cầu.
Mỗi một fan đều phải trải qua cầu năn nỉ Hà, mạnh khỏe Bà phần lớn sẽ hỏi bao gồm uống canh táo tợn Bà không, nếu như muốn qua mong Nại Hà, thì rất cần phải uống canh mạnh bạo Bà. Còn ko uống canh táo tợn Bà, thì không qua được cầu Nại Hà, không qua được ước Nại Hà, thì ko được đầu thai chuyển sinh.
Mỗi một bạn trong dương gian đều có một cái chén của bản thân ở tại chỗ này, canh to gan lớn mật Bà trong chén, thật ra đó là nước đôi mắt chảy trong cả một đời của phiên bản thân fan ta lúc còn sống. Mỗi một người khi còn sống, đông đảo sẽ chảy nước mắt: hoặc vui, hoặc buồn, hoặc đau khổ, hoặc căm hận, hoặc sầu não, hoặc dịu dàng …
Mạnh Bà thu giữ từng giọt từng giọt nước mắt của họ lại, nấu nướng thành canh, khi họ ra khỏi nhân gian, đi đến đầu phía trên cầu Nại Hà, sẽ mang lại họ uống vào, quên không còn yêu hận tình thù khi còn sống, kiền tịnh sạch sẽ, bước đầu tiến nhập vào Lục đạo, hay là Tiên, hay là người, hoặc là súc sinh, v.v…
Không phải mỗi người đều vẫn can tâm tình nguyện uống canh bạo phổi Bà. Chính vì một đời này, sẽ luôn có bạn từng yêu không thích quên đi. To gan Bà đang nói cùng với họ: “Nước đôi mắt cậu rơi vì bạn ấy những đã nấu bếp thành bát canh này, uống nó rồi, đó là uống vào tình yêu cậu dành cho những người đó vậy”. Một cam kết ức được xóa đi cuối cùng trong mắt bạn ta đó là người mà họ yêu nhất trong đời này, uống canh vào, hình bóng tín đồ trong mắt dần dần phai nhạt đi, nhỏ mắt trong sạch như đứa trẻ sơ sinh.
Uống canh mạnh dạn Bà rồi, hoàn toàn có thể quên đi hết thảy sầu khổ, bi đát vui vị trí trần thế, chỉ uống canh thuốc của bà, mọt thù trong đời này kiếp này đang quên không bẩn đi, đến thế gian làm một nhỏ người trọn vẹn mới.
Những người ước ao nhớ, những người dân thống hận, đời sau đầy đủ sẽ là người xa lạ; các loại canh khiến cho người ta gặp gỡ nhau mà chưa bao giờ nhau này đó là canh bạo gan Bà.
Cây cầu tạo thành ba tầng, tầng trên đỏ, tầng thân màu tiến thưởng đen, tầng dưới thuộc là màu đen, càng trên tầng thấp thì sẽ càng chật, càng hung hiểm vô cùng. Khi sống thao tác làm việc thiện thì đi tầng trên, tín đồ nửa thiện nửa ác thì đi tầng giữa, những người hành ác thì chính là đi tầng dưới cùng.
Bên dưới ước là con sông có vô vàn cô hồn dã quỷ không được đầu thai; phần đông quỷ hồn chết trôi kia rất nhiều là ở xấp xỉ nhịp mong hoặc trái đề nghị đầu cầu, muốn tìm cố thân cho mình, để bản thân rất có thể đầu thai đưa thế.
Những người đi tầng dưới có khả năng sẽ bị quỷ hồn ngăn lại, lôi vào vào sóng lớn dơ thỉu, bị rắn đồng chó sắt gặm xé, chịu đủ khổ đau dày vò không được giải thoát.
Đi qua hết cầu Nại Hà bèn rất có thể thông đến sáu nơi, có nghĩa là đi vào cõi lục đạo luân hồi: cõi fan trời, cõi A-tu-la, cõi người, cõi súc sinh (cũng goi là đường bên cạnh), cõi quỷ đói, cõi địa ngục.
Trong đó, tín đồ trời, A-tu-la là cõi tín đồ thuộc về cha đường trên, còn súc sinh, ác quỷ, âm ti thì trực thuộc về ba đường dưới.
Còn đi về cõi nào, là dựa vào nghiệp thiện ác tích được của vong hồn thời điểm còn sống nhưng phân loại. Người thiện nghiệp nhiều luôn luôn luôn đang được bố trí ba đường trên, những người ác nghiệp nhiều luôn luôn được sắp xếp ba con đường dưới.
Quá trình trở lại âm gian của bạn ta sau khi chết vốn không thông dụng với hết thảy đầy đủ người. Những người dân tu hành làm thiện trường hợp như công đức đạt đến viên mãn, sau khi hết mệnh sẽ chưa hẳn trải qua quá trình âm gian này mà lại trực tiếp được Phật tiếp dẫn đến thế giới tây phương rất Lạc; đông đảo kẻ đại ác làm nhiều việc gian ác cũng có thể sẽ không trải qua quy trình âm gian này, bởi vì nghiệp lực dẫn dắt mà sẽ bị đánh trực tiếp vào địa ngục.
Đây là thần thoại cổ xưa lưu truyền hơn hàng nghìn năm nay, tuy công nghệ không phương pháp nào xác nhận được, tuy thế vẫn mãi ảnh hưởng đến chổ chính giữa linh của bạn ta, không còn thảy mọi tín đồ không khỏi hiếu kì, e hại …
Bất luận đáp án của bạn là gì, lựa chọn cực tốt đều yêu cầu là …“Nắm chắc hiện tại, tu hành đúng lúc”, vậy nên mới có thể vừa nao nức lại an lòng!

Có thể bạn quan tâm

Cách dựng bộ gia phả trả chỉnh

Gia đình, chiếc họ với gia phả là gì?

Họ è cổ có bắt đầu và gia phả mộ tổ sinh hoạt đâu?

Cách chế tác sơ thiết bị phả hệ như thế nào?

Nếu có nhiều đời vk thì sẽ phải nhập ntn?

Thiết kế gia phả những dòng họ