Cuộc sống của bạn âm như thế nào? cõi âm gian ra sao, có giống hệt như thế giới của họ không? Đó là những câu hỏi mà rất nhiều người trong chúng ta tò mò, cạnh tranh lý giải!

1. Cuộc sống thường ngày của fan cõi âm như thế nào?

Thế giới vị trí kia là thế giới như nắm nào? nhân loại bên kia có giống như thế giới của họ không?… Đó là những câu hỏi mà tương đối nhiều người trong chúng ta tò mò, cực nhọc lý giải, đến các nhà công nghệ cũng đề nghị điên đầu.

Bạn đang xem: Thế giới của người cõi âm

Đồ ăn, quần áo, chỗ ở, đi lại

Thực sự thì món ăn dưới cõi âm ngon hơn món ăn trên phòng dương gian của chúng ta rất nhiều, tuy vậy họ không thể ăn uống mà chỉ ngửi. Ngửi 1 lần hoàn toàn có thể no cho tới vài ngày, bắt buộc không cần nạp năng lượng một ngày 3 bữa như chúng ta.

Quần áo ở bên dưới cõi âm cũng giống như trên người đời của họ vậy. Bên dưới đó cũng đều có giường chiếu, chăn gối, dẫu vậy thường không cần thực hiện đến do họ chỉ việc nghỉ ngơi bằng phương pháp nhắm mắt chứ không yêu cầu ngủ 7-8 giờ một ngày như bọn chúng ta.

Người âm đi siêu nhanh, cưỡi mây vượt gió chứ không hề đi lại lờ đờ rãi, từng bước một như bọn chúng ta.

Khí hậu

Theo tâm linh, quả đât bên cơ cũng phân loại ngày cùng đêm như bọn chúng ta, dẫu vậy lại không xuất hiện trời, khía cạnh trăng và các ngôi sao. Buổi ngày ở dưới đó chỉ lờ mờ nhưng sương mù. Họ cũng có thể có 4 mùa. Mùa hè không rét như làm việc trên è cổ gian, nhưng mùa đông lại giá buốt hơn rất nhiều, tuy thế không thể bao gồm tuyết rơi.

Luật pháp


Mọi việc con người làm bên trên dương gian lúc còn sống sẽ tiến hành ghi chép lại một cách đúng đắn và rõ ràng. Tùy trực thuộc vào hộp động cơ phạm tội và hậu trái mà kết luận tội nặng tốt nhẹ. Cũng chính vì vậy mà lại khi các quan bên dưới âm gian kết tội thì không bắt buộc phải suy xét cũng rất có thể đưa ra được ra quyết định cho mặc dù không đề nghị tới khí cụ pháp. Và những quan bên dưới âm gian không lúc nào xử sai tín đồ sai tội.

Hình phạt

Hình phát dưới chốn âm gian kinh hãi hơn vạn lần so với người đời và chưa phải chỉ xử một đợt là xong. Ở dương gian, nếu một bạn giết 10 bạn thì lao lý cũng chỉ xử quyết 1 lần, tuy thế ở bên dưới âm gian sẽ ảnh hưởng xử tử 10 lần, bên cạnh đó còn nếu gồm hóa kiếp cũng đông đảo bị bạn khác giết.

Làm sao để rành mạch thiện – ác?

Trên đầu mọi người dưới âm gian đều phải sở hữu ánh hào quang, thể hiện người đó trung ương thiện hay tâm ác. Nếu chổ chính giữa thiện, ánh hào quang sẽ chói sáng màu hồng, đá quý hoặc trắng, tuy thế nếu tâm ác thì đã chỉ tất cả màu đen.

Nếu một người chỉ tự dưng nghĩ tới điều hung xa nhưng hối hả quên đi thì dưới âm gian sẽ không ghi chép lại mà lại nếu họ gồm tà tâm lâu hơn thì đến dù chưa tồn tại hành vi nào, chỉ cần trong bốn tưởng thì cũng đầy đủ bị quỷ thần ghi lại.

Cũng có những trường đúng theo quỷ hồn “lách luật’, lúc quỷ thần sẵn sàng kết tội bọn họ thì chúng ta lại niệm kinh, buộc những quỷ thần đề nghị cho chúng ta đầu thai, mặc dù nhiên, tại vận đời new họ sẽ tương đối đoản mệnh.

Đức hạnh được tôn trọng nhất với tội nặng trĩu nhất


Đức hạnh được tôn trọng độc nhất vô nhị ở cõi âm là lòng trung hiếu cùng lòng hiếu thảo. Dù hầu như họ gồm mắc tội gì cũng trở nên được xử nhẹ hơn người khác. Tội giết fan và dâm ô là tội nặng nề nhất. Nếu bởi vì dâm ô nhưng mà giết tín đồ thì tội được liệt vào mặt hàng “đại trọng”.

Làm siêu độ cho những người đã bị tiêu diệt có tác dụng gì không?

Việc cúng khôn cùng độ mà họ vẫn làm cho giúp có tác dụng tăng phúc đức cho những người dưới cõi âm, nhưng chỉ nên phụ, điều quan trọng nhất vẫn luôn là phúc đức bản thân họ lúc còn sống. Và siêu độ có chức năng hay không thì vẫn còn phải tùy vào từng trường hợp.

Nếu người đại thiện sau khi chết ngay lập tức được vãng sinh lên trời, còn người đại ác sau thời điểm chết thì ngay chớp nhoáng bị giáng xuống địa ngục.

Tất nhiên, khi sẽ xuống âm phủ thì họ cần thiết nào nhận được công đức từ siêu độ. Như thế, chỉ bao hàm người thông thường không cần là đại thiện, đại ác mới có thể nhận được công đức từ khôn cùng độ.

Người tu hành gồm bị phán xét không?

Âm gian chỉ phán xét hồ hết hồn ma tín đồ tu hành với theo tội nghiệp, nếu là bạn tu hành chân chính sau khoản thời gian chết sẽ lập tức thăng lên thiên giới.

Linh hồn gồm cảm nhận ra sự âu sầu hay không?

Với người chết do bị bệnh thì lúc linh hồn ly thể sẽ không hề đau đớn mà ngược lại còn cảm xúc rất dễ chịu và thoải mái vì “bỗng nhiên được ngoài bệnh”, nhưng chổ chính giữa trạng vẫn còn đó rất thống khổ vì chưng còn quyến luyến trần gian, bịn rịn gia quyến.

Chuyện đầu thai có thật xuất xắc không?

Con fan là có sinh gồm tử, bao gồm tử thì ắt sẽ sở hữu sinh. Bởi vì sau khi tín đồ ta bị tiêu diệt thì vẫn còn đấy tồn tại một thể tinh thần, là phi thứ chất. Chính vì như vậy không thể dùng phương thức chứng thực thực nghiệm về quả đât vật hóa học để nghiên cứu và phân tích tinh thần được, nhưng mà chỉ dùng niềm tin để lĩnh hội tinh thần. Những loại tu hành trong tôn giáo chính là cách tinh luyện niềm tin của nhỏ người giỏi nhất. Chính vì thế chỉ có thể tu luyện mới bao gồm thể xác thực được hiện tượng kỳ lạ sinh tử luân hồi của con người.

*

2. Đạo Phật nói về cái chết

Cái chết chưa phải là vụ việc dễ phân tích và lý giải vì fan sống thì cần yếu hiểu về “cõi chết” và khi bạn ta chết rồi thì cũng quan trọng nói lại cho ai biết cõi đó như vậy nào. Bên cạnh đó vẫn bao hàm nhà ngoại cảm nội địa và trái đất đã cho bọn họ thấy được sự bí hiểm của điều này.

Theo ý niệm của phật giáo và một số đạo giáo thì chết không phải là hết, fan ta chưa phải sống và bị tiêu diệt một lần. Bị tiêu diệt lại là để sống một đời khác và cứ vì vậy luân hồi mãi tính đến ngày giải thoát.

Sự sinh sống là văng mạng nhưng nó sẽ đem nhiều dạng sống khác biệt ở những cõi sống không giống nhau hay theo quan niệm tôn giáo là chuyển tới một kiếp khác, trong một dung mạo khác.

Đạo Phật chia các cõi sinh sống ra làm bố cõi, phụ thuộc vào trình độ trung ương linh và chúng ta luân hồi trong bố cõi:


+ Cõi Vô sắc: Đó là cõi trời cao cấp nhất, đó là nhưng bọn chúng sinh liên tục ở vào thiền định, không tồn tại sắc thân như thân thể hiếm hoi của bọn chúng ta, cơ mà chỉ sống cuộc sống thường ngày tinh thần thuần túy. Cõi Vô sắc phân chia ra tư cấp có trình độ chuyên môn cao thấp khác nhau.

+ Cõi dung nhan giới: bọn chúng sinh ở chỗ này có dung nhan thân xinh xắn sáng chói, nhưng không có phân biệt nam giới nữ, vì ở chỗ này không còn tồn tại lòng dục, tức là dâm dục. Cõi nhan sắc giới cũng tạo thành nhiều cấp.

Xem thêm: Anime One Punch Man Ss2 Tập 13, Xem Phim Thánh Phồng Tôm

+ Cõi Dục giới: Là cõi thứ cha thấp nhất, là cõi của các chúng sinh còn tồn tại lòng dục, tức dâm dục, vì thế có khác nhau nam nữ.

Cõi người bọn họ nằm trong Dục giới. Cõi người chưa hẳn là cõi sống gồm trình độ cao nhất trong Dục giới. Bao gồm 6 cõi trời cũng bên trong Dục giới, điện thoại tư vấn là Lục dục thiên. Ở đây bọn chúng sinh có thọ mạng dài ra hơn thọ mạng của loài tín đồ rất nhiều.

Cõi trời thấp độc nhất vô nhị trong sáu cõi trời nói trên, có nghĩa là cõi bốn thiên vương, ở chỗ này một ngày đêm bởi 50 năm làm việc cõi người. Bởi thời gian không giống nhau giữa cõi trời với cõi người, cho nên vì vậy vẫn có tác dụng các chủng loại trời đến thăm cõi tín đồ nhưng thật là hiếm lắm họ mới đến.

Cõi sống cấp thứ nhì trong Dục giới là cõi loài A tu la tuy có quyền năng hơn loài người và không hề thua kém gì chủng loại trời, nhưng bọn chúng hay sảnh giận, giỏi sân chiến với chủng loại trời. Ở cõi này, lũ ông dung mạo xấu xí, nhưng bầy bà lại vô cùng đẹp.

Cõi thứ bố về chuyên môn quyền năng là cõi người. Cõi trời có lòng dục, cõi A tu la và tín đồ được sách Phật xếp là cha cõi thiện, cha cõi lành. Dưới ba cõi này còn có ba cõi ác là cõi súc sinh, cõi quỷ đói với cõi địa ngục.

Trong đó, địa ngục chưa phải cái ngục ở dưới đất mà lại chỉ cho phần đông cõi sống khôn cùng khổ cực, chẳng thể đem so nỗi khổ sở của thế giới con người. Sách Phật nói tới luân hồi trong sáu đường, có nghĩa là luân hồi trong cha cõi thiện cùng trong ba cõi ác.

Thực ra, bọn chúng sinh ở nhị cõi trời sắc đẹp giới và Vô sắc đẹp giới cũng không thoát ra khỏi cảnh luân hồi, mặc dù rằng thọ mạng của họ có thể kéo dài hàng vạn, hàng chục vạn năm.

Có thể thấy, về các cõi sống không giống nhau theo Phật giáo thì không có cõi như thế nào là cõi của tín đồ chết cả do chết là mẫu tạm thời, cuộc đời là vĩnh hằng và biểu thị qua hồ hết dạng sống không giống nhau, trong những cõi sống khác nhau, từ rẻ tới cao.

Mỗi đời sống bé người vì vậy mà cũng là một trong những bước tiến trên bé đường tiến bộ tâm linh không ngừng, dẫn đến việc giải thoát.

3. Cõi âm từ góc nhìn của đạo Phật

Đức Phật sau khi giác ngộ đang truyền dạy kỹ năng và kiến thức về lục đạo luân hồi cho việc đó sinh. Vào đó, có thể phân thành 2 nhóm đó là cõi hữu hình gồm người và súc sinh; cõi vô hình dung là 4 cõi còn lại. Có thể nói, âm ti và ngạ quỷ đó là 2 cõi nhân loại mà bạn đời vẫn hay cho là cõi âm.

Trong khiếp Địa Tạng tất cả viết: “Nghiệp lực là siêu lớn, đề nghị chúng sinh đừng nhận định rằng nếu gây điều ác nhỏ tuổi thì chẳng đề nghị là không tội. Sau khoản thời gian chết, sẽ sở hữu được quả báo khớp ứng với nghiệp lực này”.

Chúng sinh trong cõi âm, bọn họ là ai?

Phật giáo ý niệm rằng không có cõi âm. Dựa trên quan điểm không tồn tại một Đấng về tối cao nào tất cả đủ thẩm quyền nhằm xét đoán với trừng phạt hành vi của con người, trừ chính bản thân họ.

Quay lại với định nghĩa của Phật giáo khi đến rằng cõi âm không vĩnh cửu nên thực ra những bọn chúng sinh nằm trong cõi địa ngục hay ngạ quỷ theo bạn đời ý niệm vẫn đã tồn tại tuy nhiên song với bọn chúng ta. Do đó, nhiều lúc những chúng sinh này rất có thể tác động mang đến cõi người, khiến ra những hiện tượng như nhập hồn, phù hộ,..


Người thường luôn luôn có thói quen phân chia cõi dương và cõi âm. Vào đó, cõi dương bao gồm người, cùng những loại sinh vật hoàn toàn có thể nhìn thấy và chuyển động vào ban ngày. Ngược lại, cõi âm binh là vật dụng gì đó bao hàm các thực thể mờ ảo mang tính chất siêu linh cùng chỉ xuất hiện thêm vào ban đêm.

Cũng theo ý niệm nhân gian, nếu như con tín đồ chết theo mô hình đột tử hay chạm chán phải tai nạn bất thần thì sẽ trở thành các dạng call là “cô hồn”. Các thực thể này sẽ bịn rịn lại cõi dương. Vì chưng còn quyến luyến nhiều thứ cùng họ không nghĩ rằng bạn dạng thân đang chết.

Nếu nói về sự liên kết thân 2 cõi này theo ý niệm nhân gian, thì đó là việc cúng bái, đốt tiền tiến thưởng mã. Với mong muốn người đã bị tiêu diệt nhận được những vật này. Vì mục tiêu báo hiếu cho tiên tổ hoặc ước xin điều gì đó từ hồ hết chúng sinh này.

Theo đạo giáo đạo Phật, sau thời điểm chết được 49 ngày thì vong linh sẽ được chuyển sinh qua 1 kiếp sống mới. Kiếp sống bắt đầu này vẫn thừa hưởng toàn bộ các nghiệp lực chưa ngừng của toàn thể tiền kiếp trước đó. Một vài định nghĩa gọi trạng thái trong thời gian 49 ngày trên bằng thuật ngữ “thân trung ấm”.

Trong định hướng của Phật giáo có nói đến 2 định nghĩa Cận tử nghiệp với Nguyện lực. Ví dụ hơn, khi ai đó sắp tới mất nhưng vẫn còn tâm nguyện chưa xong xuôi thì thường xuyên ý thức của họ nỗ lực ở lại và biến thành Nguyện lực. Nguyện lực này hoàn toàn có thể tồn tại qua hàng trăm ngàn năm và rất có thể lưu giữ nhiều phần ký ức về kiếp sống kia của người này.

Đức Phật từng nói trong nhiều kiếp sống mà chúng ta đã trải qua thì chúng ta đã từng là tín đồ thân, anh em với nhau. Bởi vì vậy, chúng ta gần như số đông mắc nợ ân tình của nhau. Từ đây sinh ra quyến luyến hay căm ghét, thù hận lẫn nhau. Toàn bộ các ý niệm này đều có thể khiến ta tự kéo dãn dài thời gian luân hồi của mình. Cũng bởi vậy mà lại Phật giáo ko khuyến khích mọi người khóc mến khi fan thân, đồng đội mất đi, mà đề nghị tuân theo quy cơ chế tự nhiên.

Ngoài ra, đạo Phật cũng có chủ ý khuyên bảo các gia quyến của bạn đã mất hãy tu tập, chế tác phước lành, không liền kề sinh để cung ứng cho quá trình vãng sinh của người đã mất.

Như vậy, Phật giáo quan liêu niệm cõi âm binh không tồn tại, nhưng mà nó chỉ là một trong những phần của bánh xe pháo luân hồi và nghiệp lực của từng tín đồ sẽ ra quyết định việc ta đang tái sinh vào cõi nào.