Loài voi được xem là một trong số những động vật thông minh duy nhất trên hành tinh, chúng luôn thuận tiện là "tâm điểm" gợi cảm sự chăm chú của chúng ta. Theo National Geographic, còn nhiều sự thật đáng quá bất ngờ về sinh vật này mà rất có thể bạn trước đó chưa từng biết tới.

Bạn đang xem: Thế giới động vật: voi nổi giận giẫm chết cá sấu


Loài voi được xem là một trong số những động vật hoang dã thông minh độc nhất trên hành tinh, chúng luôn tiện lợi là "tâm điểm" say đắm sự để ý của bọn chúng ta. Theo National Geographic, còn nhiều thực sự đáng ngạc nhiên về sinh vật này mà có thể bạn trước đó chưa từng biết tới.

1. Con số loài còn sót lại rất ít

Trên nạm giới hiện nay chỉ còn 3 chủng loại voi còn tồn tại, bao gồm voi lớp bụi rậm, voi rừng Châu Phi và voi Châu Á. Chúng sinh sống sống Châu Phi, Ấn Độ và vùng tây-nam Á. Quanh đó ra, toàn bộ các loài voi khác rất nhiều đã tuyệt chủng.

2. Động trang bị trên cạn lớn nhất thế giới

Voi là động vật trên cạn lớn nhất thế giới bây giờ còn sống. Voi đực Châu Phi bao gồm thể cao tới 3m với nặng từ 4.000 cho 7.500 kg. Voi Châu Á tất cả kích thước nhỏ hơn, cao khoảng chừng 2,7m và nặng nề từ 3.000 mang lại 6.000 kg.

3. Vòi vĩnh voi cực kỳ linh hoạt

Dù có thể nặng tới hơn 180 kg, vòi vĩnh voi cực kì linh hoạt trong đa số hoạt động. Chúng vừa có thể quật gãy cây cỏ lại vừa rất có thể nhặt được cả một phân tử gạo!

4. Tự nhận thấy mình trong gương

Do bao gồm sự tự dấn thức giống hệt như con người, vượn cùng cá heo, loại voi nằm trong số ít các loài vật hoàn toàn có thể nhận ra chính phiên bản thân bản thân trong gương.

Xem thêm: Công Chúa Và Vệ Sĩ - Ăn Bánh Pía Có Mập Không

5. Voi sợ ong

Thật kỳ lạ lúc loài cồn vật lớn nhất trên cạn lại sợ con côn trùng bé bé dại như ong, tuy nhiên đây lại là sự việc thật. Cũng chính vì thế, những nông dân còn dùng ong để phòng loài voi đánh chiếm vào mùa màng của họ. 

6. Hoàn toàn có thể dành tự 12-18h hằng ngày để ăn

Loài động vật hoang dã có vú tuyệt đối này có thể dành tự 12 đến 18h mỗi ngày để ăn. Trong tự nhiên, chúng không xong xuôi tìm tìm rễ cây, cây nhỏ, tre, cỏ và ngẫu nhiên loại cây ăn được làm sao khác. Voi thực hiện chiếc vòi lâu năm để ngửi thức nạp năng lượng và nhấc nó lên miệng.

7. Thải cho tới 1 tấn phân mỗi tuần

Ăn nhiều đồng nghĩa tương quan với bài toán loài thứ này có thể tạo ra một lạng chất thải rất lớn: vừa phải mỗi nhỏ voi rất có thể thải ra 1 tấn phân mỗi tuần.

8. Voi sống lâu, rất có thể sinh con tính đến 50 tuổi và sở hữu thai trong 22 tháng

Voi là loài động vật hoang dã có vú cách tân và phát triển chậm, sống lâu, có tác dụng sống sót cho tới 70 năm vào tự nhiên. Ngoài ra, thời gian mang thai của chúng kéo dài nhất trong những các loài động vật hoang dã có vú, tới 22 tháng. Voi rất có thể sinh con cho tới khi bọn chúng 50 tuổi.

9. Tạo nên kem cách nắng riêng

Voi đã tạo ra loại kem chống nắng rất riêng biệt của chúng. Sau khoản thời gian tắm sông hoặc đầm lầy, chúng sẽ trát bùn và mèo lên trên tín đồ để đảm bảo an toàn da khỏi ánh nắng mặt trời nóng bỏng. 

10. Cực kỳ tình cảm

Voi là sinh vật cực kỳ tình cảm, chúng thậm chí là còn bộc lộ nỗi đau khổ khi mất đi những thành viên trong gia đình. Chúng quan tâm đến nhau và thường kính chào hỏi nhau bằng phương pháp "ôm" vòi.


Động thiết bị hoang dã, quả đât động vật, mày mò thế giới đụng vật, quả đât động đồ vật hoang dã, trái đất động vật dụng voi, 10 điều kỳ thú, Động đồ dùng