Loài voi được xem là một trong số những động vật thông minh nhất trên hành tinh, chúng luôn dễ dàng là "tâm điểm" thu hút sự chú ý của chúng ta. Theo National Geographic, còn nhiều sự thật đáng ngạc nhiên về loài vật này mà có thể bạn chưa từng biết tới.

Bạn đang xem: Thế giới động vật: voi nổi giận giẫm chết cá sấu


Loài voi được xem là một trong số những động vật thông minh nhất trên hành tinh, chúng luôn dễ dàng là "tâm điểm" thu hút sự chú ý của chúng ta. Theo National Geographic, còn nhiều sự thật đáng ngạc nhiên về loài vật này mà có thể bạn chưa từng biết tới.

1. Số lượng loài còn lại rất ít

Trên thế giới hiện nay chỉ còn 3 loài voi còn tồn tại, bao gồm voi bụi rậm, voi rừng Châu Phi và voi Châu Á. Chúng sinh sống ở Châu Phi, Ấn Độ và vùng Tây Nam Á. Ngoài ra, tất cả các loài voi khác đều đã tuyệt chủng.

2. Động vật trên cạn lớn nhất thế giới

Voi là động vật trên cạn lớn nhất thế giới hiện nay còn sống. Voi đực Châu Phi có thể cao tới 3m và nặng từ 4.000 đến 7.500 kg. Voi Châu Á có kích thước nhỏ hơn, cao khoảng 2,7m và nặng từ 3.000 đến 6.000 kg.

3. Vòi voi cực kì linh hoạt

Dù có thể nặng tới hơn 180 kg, vòi voi cực kì linh hoạt trong mọi hoạt động. Chúng vừa có thể quật gãy cành cây lại vừa có thể nhặt được cả một hạt gạo!

4. Tự nhận ra mình trong gương

Do có sự tự nhận thức giống như con người, vượn và cá heo, loài voi nằm trong số ít các loài vật có thể nhận ra chính bản thân mình trong gương.

Xem thêm: Công Chúa Và Vệ Sĩ - Ăn Bánh Pía Có Mập Không

5. Voi sợ ong

Thật kỳ lạ khi loài động vật lớn nhất trên cạn lại sợ con côn trùng bé nhỏ như ong, nhưng đây lại là sự thật. Chính vì thế, nhiều nông dân còn dùng ong để ngăn loài voi xâm chiếm vào mùa màng của họ. 

6. Có thể dành từ 12-18h mỗi ngày để ăn

Loài động vật có vú tuyệt vời này có thể dành từ 12 đến 18h mỗi ngày để ăn. Trong tự nhiên, chúng không ngừng tìm kiếm rễ cây, cây nhỏ, tre, cỏ và bất kỳ loại cây ăn được nào khác. Voi sử dụng chiếc vòi dài để ngửi thức ăn và nhấc nó lên miệng.

7. Thải tới 1 tấn phân mỗi tuần

Ăn nhiều đồng nghĩa với việc loài vật này có thể tạo ra 1 lượng chất thải cực lớn: trung bình mỗi con voi có thể thải ra 1 tấn phân mỗi tuần.

8. Voi sống lâu, có thể sinh con cho tới 50 tuổi và mang thai trong 22 tháng

Voi là loài động vật có vú phát triển chậm, sống lâu, có khả năng sống sót tới 70 năm trong tự nhiên. Ngoài ra, thời gian mang thai của chúng kéo dài nhất trong số các loài động vật có vú, tới 22 tháng. Voi có thể sinh con cho đến khi chúng 50 tuổi.

9. Tạo kem chống nắng riêng

Voi đã tạo ra loại kem chống nắng rất riêng của chúng. Sau khi tắm sông hoặc đầm lầy, chúng sẽ trát bùn và cát lên trên người để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời nóng bỏng. 

10. Cực kì tình cảm

Voi là sinh vật cực kì tình cảm, chúng thậm chí còn biểu lộ nỗi đau buồn khi mất đi những thành viên trong gia đình. Chúng quan tâm đến nhau và thường chào hỏi nhau bằng cách "ôm" vòi.


Động vật hoang dã, Thế giới động vật, Khám phá thế giới động vật, Thế giới động vật hoang dã, Thế giới động vật voi, 10 điều kỳ thú, Động vật