i, bTrong lần đầu tiên nhận thẻ từ ngân hàng, chủ thẻ được yêu cầu kích hoạt thẻ ATM. Nhưng vì một lý do nào đó mà bạn chưa kích hoạt thẻ của mình. Hiện tạạn đang muốn nhận tiền từ một tài khoản ngân hàng khác. Nhưng đang thắc mắc chưa kích hoạt thẻ atm có nhận được tiền không? Đây cũng là câu hỏi chung của rất nhiều khách hàng trong quá trình sử dụng. Để tìm hiểu thông tin này mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Thẻ atm chưa kích hoạt


Chưa kích hoạt thẻ ATM có nhận được tiền không?

Trong lần đầu nhận thẻ thì chắc chắn bạn phải kích hoạt thẻ. Nhưng bạn vẫn chưa kích hoạt thẻ của mình vì thế thẻ vẫn chưa hoạt động được. Lúc này chúng ta không thể sử dụng các tiện ích mà thẻ ATM mang lại như quẹt thẻ, rút tiền, chuyển tiền.

Nhưng chưa kích hoạt thẻ atm có nhận được tiền không? Câu trả lời là có nhận được tiền bình thường. Bởi vì khi khi thực hiện giao dịch chuyển tiền thì người chuyển sẽ gửi vào số tài khoản ngân hàng chứ không phải thẻ ATM. Lúc này tài khoản ngân hàng của bạn đã hoạt động rồi. Mọi giao dịch của bạn vẫn sẽ được diễn ra như bình thường. Chỉ những giao dịch bằng thẻ ATM là không thể sử dụng được.


*
*
*

Bước 1: Mang thẻ ATM của bạn ra cây cùng hệ thống ngân hàng đang sử dụng.Bước 2: Xé phong bì nhận từ ngân hàng, sau đó cho thẻ vào cây và chọn ngôn ngữ tiếng việt, nhập mã PIN in trên giấy.

Xem thêm: Giá 1 Cây Bạc Bằng Bao Nhiêu Gam, Giá Bạc Hôm Nay

Bước 3: Đăng nhập được vào màn hình cây ATM rồi thì chọn tiếp vào chức năng đổi pin mới.Bước 4: Ở đây hệ thống yêu cầu bạn nhập mã PIN mới 2 lần để xác nhận.Bước 5: Thông báo thay đổi mã PIN thành công.

Một số những lưu ý khi tiến hành kích hoạt thẻ ATM

Khi thực hiện kích hoạt thẻ tại cây ATM các bạn cần phải lưu ý một số những điều sau đây:

Lưu ý khách hàng sẽ có thởi gian để kích hoạt là 30 ngày. Nếu sau 30 ngày mà bạn không kích hoạt thẻ ATM của bạn sẽ bị ngân hàng khóa 1 chiều.Đối với việc đổi mật khẩu các bạn chỉ có thể tiến hành thay đổi tại cây ATM của ngân hàng mà bạn đang sử dụng mà thôi. Những ngân hàng khác không hỗ trợ các bạn vơi chức năng thay đổi mã PIN.Không nên thay đổi những dãy số mã PIN trùng với ngày sinh hoặc những dãy số tự nhiên dễ đoán.Sau khi thay đổi mã PIN các bạn cần phải lưu thông tin đó lại để tránh tình trạng quên mã PIN của thẻ ATM.Ngân hàng khuyến khích khách hàng thay đổi mã PIN thẻ ATM từ 3 đến 4 tháng 1 lần. Như vậy có thể đảm bảo được mức độ an toàn cho thẻ ATM của bạn.Kết luận

Bài viết trên đây giải đáp cho bạn câu hỏi chưa kích hoạt thẻ atm có nhận được tiền không? Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ ATM khi mới sử dụng. Hi vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho mọi người. Nếu có câu hỏi nào hãy để lại phản hổi để được quartetpress.com hỗ trợ và giải đáp miễn phí nhé.