Video Thời sự Tôi viết Thế giới Văn hóa Giải trí Thể thao Đời sống Tài chính - Kinh doanh Giới trẻ Giáo dục Công nghệ Game Sức khỏe Xe Thời trang trẻ Bạn đọc Bạn cần biết
Video Thời sự Thế giới Tài chính - Kinh doanh Đời sống Văn hóa Giải trí Giới trẻ Giáo dục Thể thao Sức khỏe Công nghệ Xe Game Thời trang trẻ Bạn đọc

* Quán quân Vietnam Idol 2013 cất cao ca khúc Tự nguyện khi đăng quang(TNO) Với chiến thắng sít sao trước đối thủ "nặng ký" Minh Thùy, cô gái nhỏ nhắn nhưng có giọng ca đầy nội lựcNhật Thủy đã đăng quang danh hiệu Thần tượng âm nhạc Việt 2013 trong đêm Gala kết quả và trao giải Vietnam Idol 2013,diễn ra vào tối 11.5.

Bạn đang xem: Thần tượng âm nhạc


*
*
Nhật Thủy chiến thắng trước Minh Thùy với kết quả sít sao

Trước khi kết quả này được công bố, trong đêm Gala kết quả và trao giải này,Top 2 Vietnam Idol 2013 có cơ hội tranh tài một lần nữa với một tiết mục đơn ca và một tiết mục song ca cùng thần tượng. Qua đó,khán giả được “cảm” lại sự khác biệt và nét cá tính riêng trong cách xử lý cakhúc của mỗi người.

Minh Thùy đã chọn thể hiện ca khúc hit của Hồ Ngọc Hà Sao ta lặng im (sáng tác Nguyễn Hồng Thuận), với lối truyền đạt cảm xúc qua âm nhạc một cách dạt dào, mượt mà, sâu lắng. Tuy nhiên, “Búp bê quái vật” lại tỏ ra hơi đuối khi song ca cùng diva Mỹ Linh trong ca khúc nổi tiếng Và cơn mưa tới của Bảo Chấn.

Xem thêm: Ý Nghĩa 20/10 - Có Ý Nghĩa Như Thế Nào

*
*
Cô song ca cùng diva Mỹ Linh với ca khúc Và cơn mưa tới

Còn Nhật Thủy đã rất tinh tế khi cover lại ca khúc quốc tế thịnh hành Let It Go, vừa mang phong cách pop tươi trẻ như Demi Lovato, vừa “hàn lâm” như bản gốc của Idina Menzel. Cô sinh viên ưu tú của trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội thể hiện đẳng cấp khi hòa giọng “ngang ngửa” với đàn anh - Top 8 Australian Idol Thanh Bùi, qua ca khúc đình đám Lặng thầm một tình yêu.

*
*
Giọng ca trẻ song ca cùng đàn anh Thanh Bùi

Việc Nhật Thủy chiến thắng và Minh Thùy đạt Á quân với tỷ lệ bình chọn là 48% được xem là cái kết đẹp của Vietnam Idol mùa thứ 5, cũng như đối với những gì mà cả hai đã phấn đấu và đạt được trong suốt hành trình dài hơn 6 tháng theo đuổi chương trình này.

Trong giây phút đăng quang của mình, Nhật Thủy còn “ghi điểm” khi thay vì thể hiện ca khúc Khoảnh khắc tuyệt vời được nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng viết riêng cho người chiến thắng, Thần tượng âm nhạc Việt mới đã cất cao tiếng hát với giai điệu ý nghĩa của ca khúc Tự nguyện bất hủ, chạm đến trái tim của hàng ngàn khán giả hâm mộ và hàng triệu người dân Việt Nam.

*
*
Chiến thắng của Nhật Thủy được đông đảo khán giả ủng hộ
*

Hiền Nhi Ảnh: Độc Lập