quartetpress.com gợi ý giúp mẹ 100+ tên ở nhà cho bé gái SIÊU DỄ THƯƠNG. Mẹ hãy tham khảo để lựa chọn cho con...

Theo ông cha ta từ xưa, việc đặt tên ở nhà cho bé gái là điều nên làm, giúp con xinh đẹp, khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn. Bố mẹ có thể lựa chọn một cái tên ở nhà cho bé thật dễ thương gắn với những kỷ niệm hay sự kiện đáng nhớ nào đó của mình. Hay đôi khi đơn giản hơn chỉ là một món ăn, một sự vật,… mà người thân trong gia đình đều yêu mến.

Bạn đang xem: Tên ở nhà hay cho bé gái

Giữa hàng trăm sự lựa chọn thú vị đó, bố mẹ đã ưng ý cái tên nào chưa? Nếu vẫn chưa, hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng quartetpress.com để quyết định một cái tên thực sự ý nghĩ cho con. Nội dung được biên soạn qua những tư vấn của Augur. Lê Trọng Thìn.
Cố vấn nội dung: Augur. Lê Trọng Thìn

*
*
*
*
*
*

Đặt tên ở nhà cho bé gái theo tên tiếng Hàn cũng là một trend đang rất hot dạo gần đây. Không chỉ độc lạ, không đụng hàng mà tên tiếng Hàn cũng mang rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Xem thêm: Top 10 Phim Ma, Kinh Dị Hay Và Đáng Sợ Nhất Thế Giới, 30+ Phim Ma Kinh Dị Hay Nhất Mọi Thời Đại

Joon (tài năng)Hanneil (thiên đường)Hye (thông minh)Myung (trong sáng, ngây thơ)Gun (mạnh mẽ)Jung (yên bình)Eun (bác ái)Jae (giàu có)Wook (bình minh)Areum (xinh đẹp)

Đặt tên ở nhà cho bé gái theo tên tiếng Nhật

Tên con gái bằng tiếng Nhật rất đẹp và ý nghĩa. Mặc dù thường có 2 âm tiết trở lên nhưng lại rất dễ gọi và dễ chịu khi gọi. Vì vậy, bố mẹ có thể cân nhắc đặt tên con ở nhà bằng tên tiếng Nhật, đảm bảo bé yêu sẽ có cái tên đặc biệt nhất đấy nhé.

Haru (mùa xuân)Aki (mùa thu)Yuri (hoa huệ tây)Suki (đáng yêu)Ran (Hoa súng)Meiko (chồi nụ)Shizu (an lành, yên bình)Mochi (trăng rằm)Taki (thác nước)Chin (vĩ đại)Ten (bầu trời)Niran (vĩnh cửu)

Đặt tên ở nhà cho bé gái cần lưu ý điều gì?

Để chọn được một cái tên phù hợp, theo bé đến khi trưởng thành, bố mẹ cũng nên “dắt túi” một vài lưu ý nhỏ sau đây:

Nên đặt tên ở nhà cho bé gái từ 1 đến 2 âm tiết, tốt hơn vẫn nên dừng lại ở 1 âm tiết để dễ gọi, dễ nhớ.Nên chọn những cái tên cho bé đơn giản và gần gũi.Tránh đặt tên ở nhà quá phức tạp, khó đọc hoặc gây hiểu lầm.Tránh đặt tên khiến bé ngại ngùng, xấu hổ khi được gọi trước mọi người, đặc biệt là khi lớn lên như: Đẹt, Cu, Nhọt,…Không nên chọn một cái tên qua phổ biến, trùng lặp với nhiều bé khác.

Trên đây là hơn 100 gợi ý khi đặt tên ở nhà cho bé gái. Mong rằng sẽ thật hữu ích cho bố mẹ trong việc lựa chọn cái tên ưng ý cho tiểu công chúa của mình. Biệt danh ở nhà cũng sẽ vận vào tính cách và đi với bé đến khi trưởng thành, thậm chí là suốt cuộc đời nên đừng qua bố mẹ nhé.