*
*

Ý nghĩa của tên Linh - Là một cái tên đẹp, thể hiện sự thanh cao cũng như thái độ nhã nhặn, làm cho nhiều người yêu mến và quý trọng. Trong bài viết này sẽ chia sẻ đến bố mẹ cách đặt tên đệm, biệt danh dành cho người tên Linh hay và độc đáo nhất.


Bạn đang xem: Tên liên có ý nghĩa gì

Giới tính: Giới tính

Trong tiếng Hán - Việt, "Liên" có nghĩa là hoa sen, loài hoa tượng trưng cho sự thanh khiết, trong sạch, dù mọc lên từ bùn nhơ nhưng không hề hôi tanh, vẫn khoe sắc, ngát hương, đẹp dịu dàng. Tựa như tính chất loài hoa thanh cao, tên "Liên" phàm để chỉ người có tâm tính thanh tịnh, sống ngay thẳng, không vẫn đục bởi những phiền não của sự đời, phẩm chất thanh cao, biết kiên nhẫn chịu thương chịu khó, mạnh mẽ sinh tồn để vươn vai giữa đất trời với tấm lòng bác ái, bao dung.


Xem thêm: Lời Bài Hát Sau Tất Cả Sáng Tác Giả Hit “Sau Tất Cả”, Sau Tất Cả (Bài Hát)

Các tên gần giống

Tên Giới tính Ý nghĩa
A Liên Giới tính: Giới tính "A Liên" phàm để chỉ những người tâm tính thanh tịnh, sống ngay thẳng, không vẩn đục bởi những phiền não của sự đời, phẩm chất thanh cao, biết kiên nhẫn, chịu thương chịu khó, mạnh mẽ sinh tồn để vươn vai giữa đất trời với tấm lòng bác ái, bao dung được đặt lên hàng đầu tiên trong đạo lý làm người.
Ái Liên Giới tính: Giới tính "Liên" có nghĩa là hoa sen. Ái là nhân hậu hiền hòa. Ái Liên có nghĩa con xinh đẹp, cao quý, thanh khiết như hoa sen nhân ái.
Am Liên Giới tính: Giới tính "Am Liên" thể hiện một người con gái không những thanh khiết, trong sạch, đẹp dịu dàng, thanh cao, thanh tịnh, ngay thẳng, bền bỉ, mạnh mẽ, bác ái, bao dung, mà còn thông đạt, hàm ý sự trí tuệ thông suốt, thấu đáo.
An Liên Giới tính: Giới tính "Liên" có nghĩa là hoa sen, loài hoa tượng trưng cho sự thanh khiết, trong sạch. "An" theo nghĩa Hán Việt là một cái tên nhẹ nhàng và có ý nghĩa an lành, yên bình giống như chính bộ chữ viết ra nó. Vì vậy "An Liên" thể hiện một người con gái có tâm hồn đẹp và có một số mệnh may mắn, tránh mọi tai ương hiểm họa và luôn có sự tĩnh lặng cuộc sống
Án Liên Giới tính: Giới tính "Án Liên" là người con gái thanh cao, đức độ cao quý, trang nghiêm, tốt đẹp
Ân Liên Giới tính: Giới tính "Ân Liên" tượng trưng cho sự thanh khiết, trong sạch, dù mọc lên từ bùn nhơ nhưng không hề hôi tanh và chu đáo, tỉ mỉ; hay còn thể hiện sự mang ơn sâu sắc, tha thiết.
Ấn Liên Giới tính: Giới tính "Ấn Liên" là người con gái luôn mang cho người khác những cảm giác khó quên
Ẩn Liên Giới tính: Giới tính "Ẩn Liên" thể hiện một nét đẹp thanh tao, thuần khiết, hàm nghĩa sự kín đáo, không phô trương, thận trọng và khiêm tốn.
Anh Liên Giới tính: Giới tính "Anh Liên" thanh khiết, trong sạch, đẹp dịu dàng, thanh cao, nổi trội, thông minh, giỏi giang, xuất chúng.
Ánh Liên Giới tính: Giới tính Tên Ánh theo nghĩa Hán Việt gắn liền với những tia sáng do một vật phát ra hoặc phản chiếu lại, ánh sáng phản chiếu lóng lánh, soi rọi. Vì vậy đặt tên này cho con ngụ ý chỉ sự thông minh, khai sáng, khả năng tinh vi, tường tận vấn đề của con.

Từ khóa: hoa sen thanh khiết trong sạch đẹp dịu dàng thanh cao thanh tịnh ngay thẳng bền bĩ mạnh mẽ bác ái bao dung bền bỉ bền bỉ đẹp dịu dàng