Không giống với các phiên bản iOS trước đó, iOS 11 và iOS 12, chức năng điều chỉnh độ sáng tự động đã có chút thay đổi. Cùng Viettel Store tìm hiểu cách tắt độ sáng tự động trên iPhone trong bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Tắt chế độ tự sáng màn hình iphone

Cách tắt độ sáng tự động trên iPhone ngay trong Cài đặt

Mặc dù không còn thấy tùy chọn này xuất hiện nhưng tính năng ‘Độ sáng tự động’ đã được Apple ẩn giấu phía trong. Đây là một tính năng khá hữu ích của iOS, nó giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian khi không cần phải điều chỉnh lại độ sáng màn hình theo cách thủ công nữa. Nhưng không phải ai cũng sử dụng nó, hầu hết mọi người đều tắt đi nhưng khi lên iOS 11/12, bạn muốn bật nó trở lại, nhưng bạn lại không thấy tính năng này đâu trong mục “Màn hình & độ sáng”.
*

Bước 1: Để tắt độ sáng tự động, đầu tiên bạn truy cập Cài đặt

*

Bước 2: Tiếp đến là Cài đặt chung

*

Bước 3: Tại đây bạn tìm đến tùy chọn Trợ năng

*

Bước 4: Tiếp đến là Thích nghi màn hình, tại đây ở chế độ mặc định đang là Bật

*

Bước 5: Trong tùy chọn này bạn sẽ thấy mục Độ sáng tự động đang để ON, bạn có thể tắt tính năng này bằng cách để nó trở về trạng thái OFF.

Kể từ khi tính năng này được Apple phát triển, có khá nhiều ý kiến.

Xem thêm: Cảm Nhận Nhân Vật An Dương Vương ❤️️14 Bài Văn Hay, Cảm Nhận Nhân Vật An Dương Vương

Tính năng độ sáng tự động sử dụng cảm biến ánh sáng để điều chỉnh độ sáng màn hình cho phù hợp với môi trường xung quanh và đây là một tính năng mà bạn nên tắt đi. Cách tắt độ sáng tự động trên iPhone trong bài viết này không áp dụng được trên các phiên bản iOS cũ. Bạn nên tắt tính năng này đi để cải thiện thời lượng pin, bởi vì nó sẽ liên tục sử dụng cảm biến của thiết bị.Như vậy trong khuôn khổ bài viết này đã hướng dẫn bạn cách tắt độ sáng tự động trên iPhone chạy iOS 12 đơn giản. Chúc bạn thực hiện thành công!CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: