Tóm lược :

*

Nếu gần đây bạn đã nâng cấp lên Windows 10 hoặc cập nhật Windows thì bạn có thể gặp phải sự cố khi cố gắng tắt PC và bạn sẽ nhận được thông báo lỗi cho biết “Máy chủ tác vụ đang dừng các tác vụ nền”. Đọc bài đăng này từ MiniTool để khắc phục sự cố “Cửa sổ máy chủ tác vụ ngăn chặn quartetpress.comệc tắt máy”.

Bạn đang xem: Task host window là gì

Cửa sổ máy chủ tác vụ

Task Host là một chương trình Windows, không phải là quartetpress.com-rút hay phần mềm độc hại. Bạn không cần phải lo lắng rằng hệ thống của bạn sẽ bị hư hỏng bởi nó. Task Host đảm bảo rằng các chương trình đang chạy trước đó đã được đóng đúng cách để tránh dữ liệu và chương trình bị hỏng khi bạn tắt hệ thống của mình.


Tôi thực sự khuyên bạn nên đóng tất cả các chương trình đang chạy trước khi tắt hoặc khởi động lại máy tính của mình. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy rằng không có chương trình nào đang chạy trước khi bạn tắt, thì bạn có thể làm theo các bước bên dưới để khắc phục sự cố ”.

Cách sửa lỗi cửa sổ máy chủ tác vụ ngăn chặn quartetpress.comệc tắt

Giải pháp 1: Tắt Khởi động nhanh

Tính năng Hybrid Shutdown và Fast Startup được thiết kế để tăng tốc Windows có thể khiến Task Host dừng các tác vụ nền. Vì vậy, bạn cần phải tắt khởi động nhanh. Đây là cách để làm điều này.

Bước 1: Nhấn nút các cửa sổ chìa khóa và R cùng một lúc để mở Chạy hộp thoại, loại powercfg.cpl và bấm vào đồng ý .

Bước 2: Nhấp chuột Chọn chức năng của nút nguồn từ ngăn bên trái

Bước 3: Tiếp đó hãy chọn Thay đổi cài đặt hiện không khả dụng . Khi mà Kiểm soát tài khoản người dùng cảnh báo xuất hiện, bạn nên nhấp vào Đúng .

Bước 4: Bỏ chọn Bật khởi động nhanh (khuyến nghị) và nhấp vào Lưu thay đổi cái nút.

*

Bây giờ hãy khởi động lại hệ thống của bạn và kiểm tra xem vấn đề “Cửa sổ Task Host đang ngăn chặn quartetpress.comệc tắt máy” đã được giải quyết chưa. Nếu không, bạn có thể thử giải pháp thứ hai.

*
Chế độ “Khởi động nhanh” là gì và cách bật hoặc tắt chế độ này?

Nếu bạn biết ít về Fast Startup Window 10 trước đây, thì bài quartetpress.comết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết để tìm hiểu về nó và hướng dẫn bạn cách bật và tắt nó.

Đọc thêm

Giải pháp 2: Sử dụng Registry Editor để chỉnh sửa WaitToKillSerquartetpress.comceTimeout

Giải pháp thứ hai là chỉnh sửa WaitToKillSerquartetpress.comceTimeout bằng Registry Editor. Đây là các bước.

Bước 1: Nhấn nút các cửa sổ chìa khóa và R chìa khóa để mở Chạy cái hộp. Kiểu regedit và bấm vào đồng ý mở Trình chỉnh sửa sổ đăng ký .

Xem thêm: Phim Đội Đặc Nhiệm Nga - Phim Hành Động Chiến Tranh Nga

Bước 2: Sau đó điều hướng đến đường dẫn sau:

Máy tính -> HKEY_LOCAL_MACHINE -> SYSTEM -> CurrentControlSet -> Control

*

Bước 3: Nhấp chuột WaitToKillSerquartetpress.comceTimeout và thay đổi giá trị thành 2000 , sau đó nhấp vào đồng ý .

Bước 4: Bây giờ điều hướng đến đường dẫn sau:

Máy tính -> HKEY_CURRENT_USER -> Bảng điều khiển -> Máy tính để bàn

Bước 5: Bấm chuột phải vào khoảng trống trong ngăn bên phải và chọn Mới> Giá trị chuỗi . Đặt tên cho giá trị chuỗi WaitToKillSerquartetpress.comceTimeout .

Bước 6: Bây giờ nhấp chuột phải WaitToKillSerquartetpress.comceTimeout và bấm vào Sửa đổi . Kiểu 2000 Dưới Dữ liệu giá trị và bấm vào đồng ý .

Bây giờ khởi động lại máy tính của bạn và xem sự cố đã được giải quyết hay chưa, nếu chưa thì hãy chuyển sang giải pháp tiếp theo.

*
Làm thế nào để sao lưu khóa đăng ký cá nhân Windows 10?

Bạn có biết cách sao lưu từng khóa Registry của Windows 10 không? Bây giờ, bài đăng này sẽ chỉ cho bạn hướng dẫn từng bước để thực hiện công quartetpress.comệc này.

Đọc thêm

Giải pháp 3: Chạy Trình gỡ rối Windows Update

Khi tệp cập nhật đã được tải xuống trên máy tính nhưng không thể cài đặt được, lỗi “Cửa sổ lưu trữ tác vụ ngăn chặn quartetpress.comệc tắt máy” sẽ xuất hiện. Bạn cần chạy Trình gỡ rối Windows Update để khắc phục sự cố.

Bước 1: Nhấn nút Windows + I chìa khóa cùng một lúc để mở Cài đặt dụng cụ.

Bước 2: Nhấn vào Cập nhật & Bảo mật Lựa chọn.

*

Bước 3: Sau đó nhấp vào Khắc phục sự cố và chọn cập nhật hệ điều hành Window khỏi danh sách.

Bước 4: Nhấn vào Chạy tr oubleshooter Lựa chọn.

Trình khắc phục sự cố sẽ tự động phát hiện sự cố và giải quyết nó. Bạn chỉ cần đợi bản cập nhật được cài đặt và kiểm tra xem sự cố còn tiếp diễn hay không.

Từ cuối cùng

Bạn có thể thử từng giải pháp được đề cập ở trên để khắc phục sự cố “Cửa sổ Task Host ngăn chặn quartetpress.comệc tắt Windows”. Một trong số họ có thể giúp bạn rất nhiều!