Bài viết chỉ dẫn định nghĩa, ví dụ như về các danh từ tập hợp trong tiếng Anh. Trường đoản cú đó, reviews và giải thích cách dùng của danh trường đoản cú tập hòa hợp một cách đúng đắn trong giờ đồng hồ Anh và trong những bài thi ngôn ngữ.

Bạn đang xem: Tập hợp tiếng anh là gì


*

Trước khi tìm hiểu về danh từ bỏ tập đúng theo trong tiếng Anh, nên chọn động từ phù hợp để điền vào địa điểm trống sau: A group of students (is/ are) studying in the school library. (Một nhóm học viên đang học tại thư viện trường.)

Việc chắt lọc động từ tương xứng cho câu trên phụ thuộc vào vào nhiều danh từ thống trị ngữ trong câu “a group of students”. Người đọc trở buộc phải bối rối, và khó khăn để lựa chọn động từ cân xứng trong câu chính vì danh từ bỏ “a group” (một nhóm) đang chỉ đến một tập hợp các đối tượng sẽ đề xuất đi với đụng từ số ít (is), mà lại danh trường đoản cú “students” (các học sinh) đang chỉ mang lại nhiều đối tượng cần đi với rượu cồn từ số nhiều (are). Để tìm kiếm được câu trả lời chính xác, bài viết dưới phía trên sẽ ra mắt về danh trường đoản cú tập đúng theo trong giờ Anh - một trong những phần trong những kỹ năng về danh từ để phân tích cùng đào sâu bí quyết sử dụng. Dưới đó là một ví dụ như về danh từ tập hợp.

Key Takeaways

Danh từ tập hợp là một danh từ bỏ chỉ nhóm đối tượng người sử dụng như một solo vị.

Danh trường đoản cú tập hợp hoàn toàn có thể mang nghĩa số các hoặc số ít, dựa vào vào ngữ cảnh.

Có hai biện pháp viết tương đương với danh từ tập hợp với giúp hạn chế việc dùng sai nghĩa cho danh từ tập hợp.

Việc sử dụng danh từ tập vừa lòng ở những kỳ thi năng lượng ngoại ngữ sống Anh và Mỹ bao gồm điểm không giống nhau đáng kể.

Danh tự tập thích hợp trong giờ đồng hồ Anh là gì?

Theo trường đoản cú điển Cambridge, “a collective noun is a noun that describes a group of things or people as a unit.”

Tạm dịch: Danh từ tập hợp là một trong danh tự chỉ nhóm vật hoặc bạn như một đối kháng vị.

Phân loại

Danh từ bỏ tập vừa lòng trong giờ đồng hồ Anh được phân thành ba đội chính dùng làm chỉ các nhóm đối tượng người sử dụng khác nhau.

Danh từ bỏ tập phù hợp chỉ người:

A band of musicians - Một ban nhạc của các nhạc sĩ

A board of directors - Một hội đồng cai quản trị

A choir of singers - Một dàn hòa hợp xướng của những ca sĩ

A class of students - Một lớp học tập sinh

A crowd of people - Một chỗ đông người người

A gang of thieves - Một băng đội trộm

A pack of thieves - Một bè lũ trộm

A panel of experts - Một hội đồng chuyên gia

A team of players - một nhóm người chơi

A troupe of dancers - Một đoàn vũ công

Danh từ tập thích hợp chỉ hễ vật:

An army of ants - một nhóm quân kiến

A flock of birds - Một lũ chim

A flock of sheep - Một đàn cừu

A herd of deer - Một lũ hươu

A hive of bees - một đội nhóm ong

A litter of puppies - Một lứa chó con

A pack of hounds - Một bầy đàn chó săn

A pack of wolves - Một bạn bè sói

A school of fish - Một bè bạn cá

A swarm of locusts - Một bè cánh châu chấu

A team of horses - Một bọn ngựa

A pride of lions - Một bầy đàn sư tử

Danh trường đoản cú tập hòa hợp chỉ vật:

A bouquet of flowers - Một bó hoa

A bunch of flowers - Một bó hoa

A fleet of ships - một đội tàu

A forest of trees - Một rừng cây

A galaxy of stars - Một ngoài hành tinh của các vì sao

A pack of cards - Một gói thẻ

A pair of shoes - Một song giày

A range of mountains - Một dãy những ngọn núi

A wad of notes - Một mớ ghi chú

Trong những danh tự tập hòa hợp trên, có một vài danh từ tập hợp có thể sử dụng linh hoạt để chỉ cả nhóm đối tượng người, động vật, với vật.

Ví dụ: nhiều từ “a pack”

a pack of thieves (một bạn thân trộm)

a pack of wolves (một bầy sói)

a pack of cards (một gói thẻ)

Danh từ bỏ tập đúng theo chỉ đối tượng người tiêu dùng riêng

Hầu hết những danh tự tập đúng theo là danh từ chung, nhưng chúng cũng hoàn toàn có thể là danh tự riêng khi chúng là tên của một doanh nghiệp hoặc tổ chức triển khai khác có rất nhiều hơn một người.

Ví dụ như Apple, hoặc WHO.

Lưu ý khi thực hiện danh tự tập hợp:

Việc phân loại những danh trường đoản cú tập phù hợp trên dựa trên nghĩa của danh từ đi kèm theo để sản xuất một chân thành và ý nghĩa nhất định theo cách dùng của người bản xứ. Việc sử dụng sai danh tự tập hợp khiến cho nghĩa bị lệch lạc trong giao tiếp.

Ví dụ: a bouquet of wolves

Từ “a bouquet” (một bó) là danh trường đoản cú tập hợp để chỉ vật, không thể cần sử dụng với cồn vật.

Ví dụ: a swarm of lions

Từ “a swarm” dù rất có thể kết phù hợp với danh từ cồn vật, nhưng mà chỉ cần sử dụng với những loài động vật hoang dã côn trùng. Vì đó, danh tự tập đúng theo “swarm” không thể kết hợp với danh tự “lions” (sư tử).

Tuy nhiên, trong văn học tập sáng tạo, người viết có thể kết hòa hợp một danh trường đoản cú tập đúng theo chỉ nhóm đối tượng người dùng động thứ với một danh từ đi kèm ở nhóm đối tượng người tiêu dùng chỉ người để tạo hiệu ứng ngữ điệu đặc biệt.

Ví dụ: A noisy flock of tourists came into the building. (Tạm dịch: Một đoàn khác nước ngoài ồn ào lấn sân vào tòa nhà.)

Thông thường, danh trường đoản cú tập phù hợp “a flock” mang nghĩa một bầy đàn, dùng làm chỉ một nhóm động đồ như bè phái chim hoặc lũ dê. Nhưng ở đây người viết kết hợp danh tự tập hợp “a flock” cùng với danh trường đoản cú chỉ tín đồ “tourists” (du khách) để nhấn mạnh việc một tổ đông người có cùng tính chất.

Cách áp dụng danh trường đoản cú tập hợp trong tiếng Anh

Thực tế, vì con người/ động vật rất có thể cư xử như cả tập thể hay như là một cá thể độc lập, danh trường đoản cú tập hợp rất có thể mang nghĩa số không nhiều hoặc số nhiều, tùy thuộc vào ngữ cảnh. Việc thực hiện danh từ bỏ tập đúng theo thường dẫn đến tình trạng thực hiện động từ sinh sống dạng không phù hợp. Làm nạm nào để tìm hiểu một danh từ bỏ tập hợp mang nghĩa số ít giỏi số nhiều? Cần áp dụng những động từ và đại từ nào với danh từ bỏ tập hợp? bạn viết nên phải xác định kĩ ngữ cảnh. Xét hai ngữ cảnh sau:

Ngữ cảnh 1: các thành viên của danh tự tập thích hợp cùng triển khai một hành động.

Để nắm rõ ngữ cảnh này, fan viết sẽ giới thiệu hình hình ảnh thực tế giúp bạn đọc tiện lợi hình dung. Hãy tưởng tượng một đàn chim tình nhân câu đã mổ vụn bánh mỳ trên mặt đất. Đột nhiên, một nhỏ mèo chạy thoát khỏi bụi cây. Phần đông chú chim người yêu câu sẽ có tác dụng gì? chúng sẽ bay đi như một đơn vị chức năng để thoát khỏi kẻ săn mồi, bay thăng thiên theo và một hướng.

Ví dụ: A flock of pigeons flies to the sky. (một bầy chim người yêu câu cất cánh lên trời)

*

Từ hình ảnh của câu truyện trên, người viết bao quát hóa ngữ cảnh 1 như sau, khi các thành viên đối xử theo cùng một cách, cùng làm một việc với những thành viên khác trong team của họ. Khi từng thành viên này là một trong những phần của danh từ bỏ tập thể, danh từ đó sẽ trở thành số ít và yêu cầu động từ với đại từ ở dạng số ít.

Một lấy một ví dụ khác: The class takes its mid-term exam today. (Lớp học tập thi giữa kì vào trong ngày hôm nay.)

Mặc cho dù lớp học chứa nhiều học sinh, mà lại câu này mang ý nghĩa sâu sắc toàn bộ thành viên trong lớp sẽ cùng làm một bài kiểm tra vào cùng một thời gian. Vị đó, hễ từ cùng đại trường đoản cú đi sau công ty ngữ “class” sẽ được ở dạng số ít.

Ngữ cảnh 2: những thành viên của danh từ tập vừa lòng thực hiện hành động với tư biện pháp cá nhân.

Xem thêm: Cách Tìm Người Yêu Trên Mạng Để Cưới Cho Người Độc Thân, Cách Để Tìm Được Người Yêu Tốt Qua Mạng

Để nắm rõ ngữ cảnh này, bạn viết sẽ giới thiệu hình ảnh thực tế giúp bạn đọc thuận tiện hình dung. Hãy tưởng tượng, có ba con mèo đơn vị trong chống khách. Những con mèo tất cả làm và một lúc không? Một bé mèo hoàn toàn có thể đang ngủ vào giỏ giặt đầy áo xống sạch. Một bé khác hoàn toàn có thể đang chải chuốt bên trên ghế sofa. Bé thứ ba hoàn toàn có thể đang ngồi bên trên bậu cửa ngõ sổ, quan tiền sát quả đât bên ngoài. Đây là một trong những nhóm động vật hoang dã chung loài, nhưng những thành viên của group đều đang thao tác riêng của chúng.

Ví dụ: A pack of cats are playing in the house. (một bè bạn mèo đang chơi trong nhà.)

*

Từ hình hình ảnh của câu truyện trên, tín đồ viết bao quát hóa văn cảnh 2 khi những thành viên của danh từ bỏ tập hợp hoàn toàn có thể cư xử độc lập. Khi những thành viên hoạt động với tư bí quyết cá nhân, danh từ bọn là số các và yêu mong động từ cùng đại tự số nhiều.

Một ví dụ khác: When the mid-term exam is over, the class start their research paper on famous artists. (Khi kì thi thân kì kết thúc, lớp học sẽ bước đầu nghiên cứu về các họa sỹ nổi tiếng.)

Cùng là danh tự tập thích hợp “class” (lớp học) nhưng mà ở câu này đụng từ “start” với đại tự “their” được đặt ở dạng số nhiều, cũng chính vì câu mang nghĩa khác với câu sinh sống ngữ cảnh 1. Các học viên trong lớp đang ban đầu các bài nghiên cứu và phân tích của riêng họ — ở phần đông nơi không giống nhau, vào những thời khắc khác nhau, về những họa sỹ khác nhau.

Dựa vào sự phân tích về nhị ngữ cảnh trên, tín đồ đọc đã có đủ tin tức để gạn lọc đáp án hợp lý cho ví dụ sinh sống đầu bài.

Chọn cồn từ phù hợp để điền vào địa điểm trống sau:

A group of students (is/ are) studying in the school library. (Một nhóm học viên đang học tập tại tủ sách trường.)

Đáp án đúng: is

Phân tích: mặc dù trong tủ sách đang có rất nhiều học sinh "students", tuy nhiên vì các bạn học sinh (students) này vẫn cùng thực hiện chung hành vi là học tập trong thư viện, buộc phải động từ bỏ của câu sẽ được chia theo cồn từ tập hợp một đội (a group) - có nghĩa là chia theo số ít.

Các biện pháp viết khác tương đương với danh tự tập hợp

Việc sử dụng danh trường đoản cú tập hợp khiến cho người viết phải suy xét kỹ lưỡng ngữ cảnh cùng ngữ nghĩa để xác định động từ với đại từ ngơi nghỉ dạng số những hoặc số ít sao để cho phù hợp. Vì chưng đó, tác giả trình làng hai bí quyết sau để tín đồ viết có thể hạn chế đều lỗi không đúng về số không nhiều hoặc số đôi khi sử dụng danh từ tập hợp.

Cả hai biện pháp đều thay đổi danh trường đoản cú tập vừa lòng thành danh từ bỏ số nhiều ví dụ khi đó việc áp dụng động từ với đại trường đoản cú sẽ luôn luôn ở dạng số nhiều.

Cách 1: Thêm từ “members” (thành viên) tức thì sau danh từ tập hợp

Xét lấy một ví dụ sau:

Câu gốc: The jury agrees that there was not enough evidence, so its verdict is not guilty (Bồi thẩm đoàn gật đầu rằng không có đủ bằng chứng, vày vậy phán quyết của nó là không tồn tại tội.)

The jury members agree that there was not enough evidence, so their verdict is not guilty.

Ở trong câu mới, ráng vì áp dụng danh từ tập phù hợp “the jury” (đoàn bồi thẩm) chỉ chung các thành viên, thì người viết bổ sung cập nhật thêm trường đoản cú “members” (thành viên) để chỉ ví dụ nhiều người trong thuộc đoàn, cùng triển khai công việc.

Cách 2: biến hóa danh trường đoản cú tập phù hợp thành một danh từ cụ thể chỉ các thành viên trong nhóm

Xét lấy một ví dụ sau:

Câu gốc: The baseball team follows its coach out to the hot field for practice every afternoon. (Đội trơn chày theo giảng dạy viên của họ ra sân để tập luyện vào từng chiều.)

The baseball players follow their coach out lớn the hot field for practice every afternoon.

Ở trong câu mới, người viết đã cố kỉnh từ “team” (đội) thành danh từ bỏ chỉ thành viên ví dụ là “players” (cầu thủ). Lúc đó, hễ từ với đại từ bỏ được chuyển sang dạng số nhiều.

Tương từ bỏ với ví dụ như trên, tín đồ viết có thể biến đổi các danh từ bỏ tập phù hợp sau thành danh tự chỉ các thành viên rứa thể:

“the class” (lớp học) có thể đổi thành “students” (những học sinh).

“the army” (quân đội) hoàn toàn có thể đổi thành “soldiers” (những fan lính).

Lưu ý: Việc đổi khác danh từ tập đúng theo thành những danh từ số các giúp tín đồ viết không cần lo về câu hỏi chia động từ và đại từ phù hợp. Tuy nhiên, lúc sử dụng phương pháp này, tín đồ viết vô tình làm vậy đổi một phần nghĩa của câu. Ý nghĩa nhấn mạnh một nhóm đối tượng người sử dụng có chung đặc thù và thực hiện chung một hành vi sẽ bị phần nào lu mờ khi người viết cố gắng né tránh thực hiện danh tự tập hợp.

Ứng dụng danh trường đoản cú tập hợp trong tiếng Anh trong các kỳ thi

Theo tự điển Oxford, câu hỏi chia rượu cồn từ và đại tự theo danh từ tập thích hợp còn dựa vào vào ngôn từ mà bạn viết sử dụng. Thay thể, trong giờ Anh - Anh (British English), danh tự tập hợp rất có thể mang cả nghĩa số ít và số nhiều. Tuy nhiên, trong giờ đồng hồ Anh - Mỹ (American English), danh trường đoản cú tập hợp đề nghị mang nghĩa số ít, và hễ từ và đại từ đi kèm phải làm việc dạng số ítKiến thức về danh từ tập thích hợp có lộ diện trong một số thắc mắc của những bài thi về năng lực tư duy và ngữ điệu do Mỹ tổ chức, bao hàm SAT, GMAT, hoặc TOEFL. Vì chưng đó, việc nắm được kỹ năng này có thể phần như thế nào giúp có tác dụng tăng số câu đúng trong số bài thi tương ứng và trường đoản cú đó nâng cao điểm số.

Ví dụ, có các thắc mắc về vấn đề chia cồn từ với chủ ngữ là danh từ tập hợp.

Xét thắc mắc trong bài thi GMAT, phần Sentence Correction. Gạn lọc đáp án đúng cho phần gạch men chân

The Daughters of the American Revolution, a volunteer service organization,admits as members only women who can prove lineal descentfrom a patriot of the American Revolution. (Những thiếu nữ của cách mạng Mỹ, một đội nhóm chức phục vụ tình nguyện, chỉ bằng lòng là thành viên của những thiếu phụ có bắt đầu dòng dõi từ một tình nhân nước trong biện pháp mạng Mỹ.)

(A) admits as members only women who can prove lineal descent

(B) admit as members only women who can prove lineal descent

(C) admits as members women who can prove lineal descent

(D) only admit as members women who can prove lineal descent

(E) admits as members women who can prove lineal descent only

Mặc mặc dù tên của tổ chức là một trong danh từ bỏ số nhiều "the daughters" nhưng ý nghĩa sâu sắc ở đây vẫn chỉ tổ chức triển khai này như một thành viên cùng thực hiện hành động "admits". Bởi vì đó, rượu cồn từ "admits" được để ở dạng số ít. Vì vậy, bạn đọc hoàn toàn có thể loại lời giải B cùng D.

Các đáp án A, C, và E sẽ tiến hành lựa chọn phụ thuộc vào nghĩa câu. Ý tưởng cơ bạn dạng là tổ chức triển khai chỉ chính thức những thiếu phụ có thể chứng tỏ được loại dõi huyết thống. C với E đề cập rằng tổ chức triển khai thừa thừa nhận những phụ nữ có thể chứng minh dòng dõi nhưng không những rõ rằng việc chứng minh dòng dõi là bắt buộc.

A là câu vấn đáp đúng vị nó chứng thực rằng việc minh chứng dòng dõi huyết thống là bắt buộc.

Tổng kết

Qua bài viết trên, tác giả mong ước ao người đọc cầm cố được có mang tổng quan và những ví dụ về danh từ bỏ tập hợp trong giờ đồng hồ Anh. Từ đó, tác giả phân tích biện pháp dùng của danh tự tập hòa hợp theo từng văn cảnh giúp fan đọc khẳng định rõ danh từ tập hợp với nghĩa số các hoặc số ít. Đồng thời, bạn đọc có thể sử dụng hai phương pháp để tránh các lỗi sai khi kết hợp động từ với đại trường đoản cú với danh từ bỏ tập hợp. Ngoại trừ ra, tác giả đưa ra các lưu ý khi áp dụng danh trường đoản cú tập hợp trong số kỳ thi.