TẬP CUỐI PHIM TIẾNG SÉT TRONG MƯA

“Tiếng sét trong mưa” tỏ ra mát sức ở vị trí cuối, và bộ phim truyền hình khép lại tổng thể tác phẩm cũng chưa hẳn ngoại lệ vì khiến cho người xem không thỏa mãn.

Bạn đang xem: Tập cuối phim tiếng sét trong mưa


Tập cuối loạt phimTiếng sét trong mưa lên sóng tối 2/11. Chấm dứt tác phẩm không bi ai như vở kịch Lôi vũ lúc cả Phượng lẫn cha Xuân vẫn sinh sống sót sau thời điểm bị sét đánh. Chỉ có Khải Duy bị tử hình vì chưng tội nổ mìn làm bị tiêu diệt 100 công nhân, còn thanh thản đã chầu ông vải vì đỡ đạn núm cha.

Đạo diễn Phương Điền đồng thời hóa giải xích míc giữa bà Hội với bé cháu bởi màn tái ngộ đẫm nước mắt gồm sự góp mặt của Khải Văn, Thị Bình, Hải. Độ bi kịch được giảm bớt, tuy thế tính ngắn gọn xúc tích chưa đích thực làm khán giả hài lòng. Đặc biệt, đoạn kết còn để lại nhiều câu hỏi chưa có giải mã đáp.

Khải Duy bao gồm thực sự làm bị tiêu diệt 100 công nhân?

Trong tập 54, Khải Duy bị kết án tử hình vì hành động nổ mìn cướp đi sinh mạng của 100 công nhân. Tội trạng tày trời trước đó chưa từng được hé lộ trong các kế hoạch tuyệt thông điệp nhưng Khải Duy gửi mang đến cai Tuất tốt trợ lý. Không phần lớn thế, chủ yếu ông từng khẳng định với Hải rằng tại sao vụ nổ mìn đến từ đám phiến quân ngơi nghỉ tập 53.

*
Khải Duy bị tử hình.

Khải Duy vốn là người thẳng thắn, không sợ hãi trời đất. Người xem cho rằng không có lý bởi gì nhằm ông sợ Hải cơ mà nói không đúng sự thật. Hơn thế, ông lúc đó đã biết Hải là con ruột của mình.

Điều kia càng khiến người theo dõi thắc mắc liệu Khải Duy có và đúng là kẻgây đề nghị cái bị tiêu diệt cho 100 con người hay không?Nếu đó là việc thật, ông hóa ra vẫn nói dối bé trai.

Nếu không, fan xem để ra thắc mắc tại sao một người dân có thế lực, team trời đấm đá đất như Khải Duy lạinhanh chóng chấp nhận bạn dạng án oan trái quá dễ ợt mà không tồn tại chút phản phòng nào?

Tuyến nhân đồ dùng cai Tuất, Hùng không được giải quyết và xử lý triệt để

Cái ác yêu cầu trả giá, chính là thông điệp mà đạo diễn từng chia sẻ khi nói đến Tiếng sét vào mưa. Kết cục ai oán dành mang lại Khải Duy chính là quả báo nhưng mà ông phải gánh chịu đựng sau rất nhiều tội lỗi. Tuy nhiên, tuyến nhân đồ ông công ty Hùng, cai Tuất - phần lớn kẻ âm thầm hãm sợ hãi Khải Duy - lại không hề được nhắc ở tập cuối.

*
Số phận nhân đồ dùng cai Tuất không được xử lý triệt để.

Tài khoản Nancy Lam bình luận: "Đưa nhân vật Hùng, cai Tuất vào phim không có ý nghĩa gì. Đến tập cuối, tôi cố gắng xem kết cục giành cho hai nhân đồ này mà không hề thấy phim thấy đả hễ tới. Đúng là "một dòng kết nhân văn"".

Một fan hâm mộ khác tấn công giá: "Bộ phim đề ra quá các vấn đề, nhưng lại không thể giải quyết triệt để. Tất cả rốt cuộc bị đẩy vào ngõ cụt và tạo ra cái kết nhức lòng chán ngán".

Sau 24 năm, Thị Bình bất chợt tình cảm cùng với bà Hội

Cuộc đời Thị Bình đối lập với nhiều thảm kịch vốn đều khởi đầu từ sự cấm đoán, rào cản của bà Hội. Sau 24 năm tái ngộ, Thị Bình không đa số chẳng tất cả lời trách móc, mà thậm chí lại tỏ ra nhiệt thành với bà như trước đó chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Xem thêm: Phim Cuộc Sống Thượng Hạng Trên Thuyền, Phim Cuộc Sống Thượng Hạng

Ngay khi phi vào nhà bà Hội, Thị Bình đã call bà bởi "má", xưng là "con dâu". Nghe Thị Bình xưng hô lắng đọng với bà Hội, người theo dõi không khỏi lag mình. Trước đây, bà Hội chưa khi nào thừa thừa nhận Thị Bình là con dâu. Với lá thư của Khải Duy cũng không nói tới chuyện tái phù hợp với Thị Bình.

*
Thị Bình cùng Hải về gặp bà Hội.

ngoài ra, trong yếu tố hoàn cảnh thực tế, bà sẽ làm vợ của ông Quý. Bởi vì đó, phần lớn người xem nhận xét tình huống nhận mẹ ông xã - con dâu là khiên cưỡng, thiếu thốn thuyết phục.

Chưa kể, Khải Văn còn gợi nhắc Thị Bình và nam nhi sẽ về sống bình thường với bà Hội khi nói: "Con sẽ thường xuyên đến thăm, âu yếm mẹ, nhưng mà ở cùng bà bầu thì hiện nay đã có người khác rồi". Ví như Thị Bình với Hải thực sự cho sống với bà Hội, điều ấy có nghĩa cả nhị đã vứt rơi ông Quý với Phượng.

Trước đó, Thị Bình xác định mình vẫn sống với ông Quý, mặc dù cậu ba có van nài ngơi nghỉ lại. Thêm một câu hỏi được đặt ra dành cho người xem phim: "Không biết lý do gì mà lại Thị Bình ni lại sẵn sàng chuẩn bị từ quăng quật ông Quý nhằm về sống với bà Hội?"

Sau lúc bị sét đánh, Phượng quay trở về thích tía Xuân?

Trước đây, Phượng vốn tất cả tình yêu mê mẩn với cậu nhị Thanh Bình. Nhưng sau thời điểm biết tình nhân cũng đó là anh trai, Phượng đau đớn định tự tử. Cô lao ra thân trời mưa và bão và tìm về sợi dây sinh sống cột thu lôi. Xuân đã cứu giúp cô bay chết. Sau đó, Xuân bị mất trí nhớ tạm thời.Tình yêu và sự đau đớn, ám ảnh bởi phạm tội yêu loạn luân ngoài ra đã bị xóa sạch sẽ sau vào Phượng khi bị sét đánh. Tỉnh dậy, cô lập tức tất cả tình cảm với cha Xuân. Khi âu yếm cậu ba, Phượng dữ thế chủ động nắm tay anh và nói: "Phượng của cậu tía đây". Sự chuyển hướng cảm xúc của Phượng với tía Xuân là có thể nhưng ra mắt quá nhanh. Một số khán giả cho rằng điều đó chưa phù hợp với tình tiết tâm lý của nhân vật mới trải qua cú sốc ghê khủng.

Vì thế câu hỏi cô hầu quay trở lại với cậu ba bị dìm xét lộ rõ ý đồ điều đình của đạo diễn để sở hữu cái kết tươi vui hơn kịch phiên bản gốc, cũng như rất có thể mở ra những tình tiết mới bỏ phần 2.

Thị Bình khóc quá nhiều đến phản nghịch cảm

Bên cạnh phần đông tình tiết không thuyết phục, khán giả còn giãi bày sự căng thẳng trước giải pháp diễn bi lụy, thái vượt của Nhật Kim Anh. Không những ở tập cuối, từ hầu như tập phạt sóng trước, một bộ phận người xem sẽ phản ứng trước nhân đồ Thị Bình vày Nhật Kim Anh thủ vai.

*
Khán giả stress vì cảnh khóc của Nhật Kim Anh.

Theo đó, tâm lý của Thị Bình được sản xuất vô lý đến mức gây ức chế. Khán giả khó lòng chấp nhận một bà bầu có thái độ im lặng, chỉ biết mếu máo khi tận mắt chứng kiến cảnh hai đứa con yêu loàn luân, Hải lâm vào tình thế tình huống nguy khốn đến tính mạng. Những lý do bà đưa ra những tỏ ra thiếu thốn thuyết phục.

Cùng với tâm lý phi thực tế, Thị thông thường xuyên lộ diện trên màn hình ảnh trong những phân đoạn than khóc thảm thiết. Bệnh kiến con trai qua đời, Khải Duy ngồi tù xuất xắc tái ngộ bà Hội, chị giữ nguyên một hình dáng mếu máo, mếu máo bi thương.

Nước mắt hoàn toàn có thể là lắp thêm vũ khí để chỉ chiếm lấy sự rung động, cảm hứng từ bạn xem. Nhưng trong trường phù hợp của Nhật Kim Anh, cô thay đổi vai diễn của mình trở bắt buộc nhàm chán, vượt đà.

Tài khoản Linh Dương bình luận: "Chỉ nghe giọng khóc với thút thít của Thị Bình thôi sẽ đủ mệt nhọc rồi". "Thị Bình khóc nhiều tới mức nhàm chán. Bà này không biết làm gì ngoài khóc sao?", "Thị Bình khóc như bị ai bóp cổ vậy. Thật sợ hãi hãi"..., đó là một trong số phản hồi của khán giả sau khiTiếng sét vào mưakhép lại.