Zalo là ứng dụng mạng xã hội đang dần được ưa chuộng bởi sự đơn giản và tiện lợi, đồng thời có thể cài đặt miễn phí trên thiết bị di động của các hệ điều hành. Vậy đâu là thao tác để tải zalo về máy điện thoại Samsung ? Làm thế nào để khắc phục những sự cố làm gián đoạn quá trình cài đặt ứng dụng? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: 2 cách tải zalo về máy điện thoại samsung galaxy đơn giản, nhanh chóng


Zalo là gì?

Zalo là một ứng dụng mạng xã hội tích hợp đầy đủ các tính năng để kết nối người dùng dựa trên nền tảng Internet. Ứng dụng Zalo được tạo ra và phát triển bởi VNG - một công ty công nghệ tại Việt Nam. Trải qua nhiều lần nâng cấp phiên bản, Zalo hiện nay vươn lên trở thành ứng dụng mạng xã hội được yêu thích bởi cung cấp đa dạng trải nghiệm phong phú cho người sử dụng.

Cách tải ứng dụng Zalo về điện thoại Samsung Android

*
 

Bước 2: Sau khi đã hoàn thành tải về trên điện thoại Samsung, mở ứng dụng Zalo và bấm vào "Đăng ký tài khoản mới”. Bạn có thể đặt tên tùy ý, nhưng tên thật được khuyến cáo sử dụng để bạn bè, người thân hay đồng nghiệp có thể nhận ra tài khoản của mình.

*

Bước 3: Nhập số điện thoại muốn đăng ký tài khoản => nhấn “Tiếp tục” => “Xác nhận” nếu số điện thoại của bạn đã chính xác. Thay vì gửi mã về tin nhắn điện thoại khi đăng ký nhiều ứng dụng khác, tổng đài Zalo sẽ trực tiếp gọi đến số điện thoại Samsung đã đăng ký để đọc mã kích hoạt. Đảm bảo ghi chú lại để nhận được mã chính xác nhất.

 

*

Bước 4: Nhập chính xác mã xác thực bạn vừa nhận và nhấn “Tiếp tục”. Sau đó bạn vào mục chỉnh sửa thông tin cá nhân bổ sung thông tin bao gồm giới tính, ngày sinh và Username. Cuối cùng nhấn “Cập Nhật” để hoàn tất quá trình đăng ký.

*

Tải zalo về máy điện thoại Samsung bằng file APK

APK là gì

Android Package Kit (viết tắt là APK) là định dạng tệp được sử dụng bởi hệ điều hành Android để phân phối và cài đặt các ứng dụng di động. Tương tự tệp .exe của hệ thống Windows(PC) để cài đặt phần mềm, Android sẽ sử dụng file APK. 

Một số ứng dụng thuộc Google Play có thể bị giới hạn theo khu vực và không thể tải xuống. Tuy nhiên, APK có thể làm điều đó một cách dễ dàng. Ngoài ra file APK còn cung cấp những phiên bản cũ hơn của ứng dụng mà bạn muốn cài đặt, trong trường hợp bạn không thích bạn cập nhật mới của nó.

Tuy nhiên, bên cạnh các tiện ích thì APK còn có những ứng dụng không chính chủ hay chứa phần mềm độc hại. Các ứng dụng độc hại có thể gây hỏng, rò rỉ dữ liệu. Vì vậy, trường hợp điện thoại Samsung không tải được Zalo trên Google Play thf mới tải bằng APK Tại Đây.

Các bước tải Zalo về điện thoại Samsung bằng APK

Bạn có thể tải zalo về thiết bị di động của mình bằng file APK với những thao tác sau:

Bước 1: Từ giao diện màn hình chính chọn tính năng Cài Đặt, sau đó chọn mục “Sinh trắc học và Bảo Mật” > Bật tính năng Theo dõi quyền của ứng dụng để kích hoạt.

Xem thêm: 2 Cách Khắc Phục Lỗi Word 2010 Bị Khóa Không Đánh Được Chữ

*

Bước 2: Truy cập vào thư mục Zalo đã tải về, chọn vào Zalo. Sau đó nhấn “Cài đặt”, chờ đến khi hoàn tất quá trình cài đặt thì mở lại ứng dụng Zalo là xong.

*

Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố không tải được ứng dụng Zalo trên điện thoại Samsung

Vấn đề internet

Đường truyền mạng kém, tốc độ chậm có thể là nguyên chân chính gây gián đoạn việc cài đặt Zalo. Đặc biệt, khi bạn ở xa tụ wifi, số lượng người truy cập tụ nhiều hoặc nghiêm trọng hơn là cáp quang bị đứt. Dấu hiệu là khi download Zalo được 30, 50% thì sẽ tự động dừng và không tiếp tục tải về. Lúc này, hãy kiểm tra lại kết nối mạng hoặc tắt đi bật lại chế độ wifi trên điện thoại Samsung. Hoặc bạn chuyển đổi từ wifi sang sử dụng 3G/4G và ngược lại. 

Cửa hàng ứng dụng

Việc tải Zalo từ các kho ứng dụng trên trình duyệt web không qua kiểm duyệt, dẫn tới Zalo bị thêm file, dữ liệu hoặc tệp tin lạ và bị lỗi. Vì vậy, hãy tải Zalo từ CH Play, cửa hàng chính thức của các thiết bị hệ điều hành Android. 

Tuy nhiên, CH Play cũng có khả năng bị một số lỗi gây ra tình trạng không thể cài đặt các ứng dụng trên điện thoại. Ví dụ như không truy cập được, hết hạn, không kết nối được với điện thoại hoặc yêu cầu xác thực. Lúc này bạn có thể xóa bộ nhớ đệm của CH Play hoặc xóa tài khoản Google trên máy và đăng nhập lại. 

Lỗi từ điện thoại chủ

Xung đột phần mềm: Lỗi này dẫn tới không tải được một số ứng dụng trong một thời điểm nào đó, bao gồm cả Zalo. Đừng quá lo lắng, hãy thử tắt nguồn, đợi một lúc rồi khởi động lại máy để khắc phục sự cố.Bộ nhớ điện thoại đầy: Điều này đồng nghĩa với việc điện thoại của bạn không thể cài đặt thêm bất kì ứng dụng nào vì không đủ dung lượng. Lúc này chỉ cần xóa, gỡ bỏ một số ứng dụng không có nhu cầu sử dụng hoặc cài đặt lại những ứng dụng đã sử dụng từ lâu để làm mới dung lượng.Hệ điều hành: Một hệ điều hành quá cũ thường xuyên sẽ không tương thích với những phiên bản mới của Zalo hiện nay. Vì vậy, đừng bỏ qua những chương trình cập nhật, nâng cấp hệ điều hành để khắc phục những lỗi như vậy nhé.

Nếu đã xử lý tất cả những vấn đề trên những bạn vẫn không thể cài đặt Zalo về máy, hãy mang điện thoại của mình đến các trung tâm sửa chữa điện thoại để nhận sự giúp đỡ từ các chuyên gia.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin chi tiết, hữu ích về cách tải Zalo về máy điện thoại Samsung. Đồng thời lưu ý những vấn đề khiến không thể cài đặt ứng dụng để có cách xử lý phù hợp nhé. 

Những câu hỏi thường gặp khi tải Zalo về máy điện thoại Samsung


Chào bạn, trường hợp bạn không tải được Zalo về điện thoại Android Samsung có thể là do: vấn đề đường truyền Internet, cửa hàng ứng dụng CH Play hoặc lỗi từ điện thoại chủ. Bạn có thể xem cách khắc phục trong bài viết này.