Tại sao tải file về mà không mở được? Thường thì việc mở tệp trên điện thoại sẽ khó khăn hơn so với khi mà bạn mở trên máy tính. Bởi vậy, nếu bạn gặp phải lỗi tải tệp về không mở được trên điện thoại thì điều đấy cũng không có gì đáng khó hiểu. Sau đây, quartetpress.com sẽ sẻ chia đến bạn nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi Tải file về không mở được trên điện thoại này. Hãy theo dõi ngay sau đây nhé!

Tại sao tải file về mà không mở được?

Có nhiều thành tố khác nhau khiến bạn phải đối mặt với lỗi không mở được tệp trong điện thoại. Dù tệp này đã được tải và lưu thành công trong bộ nhớ của máy. trong số đó, các yếu tố thường gặp nhất phải kể đến:

Bạn không có quyền truy cập vào tệp vừa mới tải xuống điện thoại.Tệp bạn download đã bị lỗi. vì vậy, bạn không thể mở tệp này như ước muốn.Trên chiếc smartphone của bạn không có ứng dụng thích hợp để mở file mới tải về. lúc đó, máy thường báo lỗi định dạng tệp không hỗ trợ trên điện thoại. Đây cũng được coi là yếu tố chính gây ra sự cố này.

Bạn đang xem: Tại sao không thể mở tệp đã tải xuống

Bạn đang xem: Tại sao tải file về mà không mở được

Cách khắc phục tải file về mà không mở được

1. Kiểm tra file khi diễn ra lỗi tải tệp về không mở được trên điện thoại

Các bạn cần phải đảm bảo một điều là tệp mà bạn vừa download không xảy ra bất kỳ lỗi gì. cùng lúc đó, bạn được cấp quyền truy cập đối với file đấy.

Để có thể nhận biết chắc chắn rằng lỗi Tải tệp về không mở được trên điện thoại diễn ra là do điện thoại hay do tệp. Bạn hãy thử download điện thoại một tệp khác cũng có kiểu định dạng tương tự như tệp vừa rồi.

Nếu trường hợp bạn có thể mở file khác lên thì nghĩa là lỗi diễn ra là vì tệp của bạn. Và trái lại.


*

2. FX file Explorer khắc phục tải file về không mở được trên điện thoại


*

Khắc phục tải file về không mở được trên điện thoại Android

FX tệp Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin vững chắc hơn hiện có.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tạo Hiệu Ứng Trong Powerpoint, Cách Tạo Hiệu Ứng Cho Ảnh Trên Powerpoint

Nó mang lại một trình quản lý file nhiều loại hơn về tính năng, một thứ mà những người hiểu biết về kỹ thuật hơn sẽ nhận xét cao. Đối với vai trò hiện tại, nó có nhiều năng lực để cho bạn biết vị trí tải xuống của bạn.

3. Tải ứng dụng để mở file download

Trên chiếc smartphone của bạn nhất định cần có ứng dụng để mở định dạng file bạn mới tải xuống. Bạn chú ý với các ứng dụng thân thuộc như Google Drive hay Microsoft Office, bạn thường chỉ có thể mở và xem file, chứ không có quyền chỉnh sửa các file này.


*

Khắc phục tải file về không mở được trên điện thoại Android

Kết nối thiết bị Android của bạn với máy tính bằng cáp USB của điện thoại thông minh. Cắm vào cổng USB trên máy tính của bạn và đợi máy tính của bạn chấp nhận kết nối.

Sử dụng chương trình Windows Explorer, bạn sẽ điều hướng đến thiết bị Android của mình và tìm thư mục “Tải xuống”. Tại thời điểm này, tệp bạn đang tìm kiếm phải dễ định vị. Bạn thậm chí có thể lưu tệp đã nói trên máy tính của mình nếu bạn mong muốn dùng nó vào lúc khác.

Tạm kết

Phía trên đây là bài hát giúp bạn hiểu tại sao tải file về mà không mở được cũng như cách khắc phục. Nếu có câu hỏi hay bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại bên dưới một comment để cùng mình giải đáp thắc mắc nhé!