Tại Sao Gửi Mail Không Được

Khi gặp tình trạng lỗi thư điện tử khi nhờ cất hộ đi, chúng ta nên đọc kĩ chi tiết các thông tin lỗi cố nhiên trong e-mail để tìm hướng giải quyết. Bài viết sau vẫn giúp các bạn khắc phục một số lỗi thường gặp nhất.

Bạn đang xem: Tại sao gửi mail không được

1. Sai địa chỉ email

Có thể nói đấy là lỗi phổ cập nhất hiện nay. Một showroom email thường có hai phần: username (tên bạn dùng) ở trước kí trường đoản cú
. Vị đó nếu như bạn gửi thư điện tử đến một add không có thật ngay chớp nhoáng sẽ gặp mặt email trả về với thông báo đại nhiều loại như the username doesnot exist on this system (tên người tiêu dùng sai) hay DNS Error:domain name for found (tên miền sai).Bên cạnh đó đa phần người dùng thường nhầm lẫn hai add

*

2. Vỏ hộp thư tín đồ nhận sẽ đầy

Một vì sao khác rất có thể do vỏ hộp thư của bạn nhận đã đầy với thông báo lỗi hay là mailbox is full hoặc quota has been exceeded. Trường hợp gửi email đính kèm tập tin mà gặp mặt trường đúng theo trên bạn nên thử nhờ cất hộ lại email không đính kèm tập tin báo cho những người nhận biết tình trạng. Nếu như không được các bạn không thể làm cái gi khác ngoài vấn đề gọi năng lượng điện hoặc sử dụng một phương án khác để cho người nhận biết về triệu chứng hộp thư của họ.

*


3. Địa chỉ IP của bạn đã bị khóa

Chẳng hạn chạm chán thông báo sau đây khi gửi thư trong Gmail:

554 554 5.7.1 Service unavailable; Client host <74.125.82.47> blocked using dnsbl.sorbs.net; Currently Sending Spam See: http://www.sorbs.net/lookup.shtml?74.125.82.47 (state 14).

Việc ngăn IP là giữa những cách tốt nhất có thể để ngăn ngừa thư rác, tuy vậy nếu chẳng may IP của doanh nghiệp cũng ở trong danh sách này bởi vì nhiều lý do không giống nhau thì thật là oan uổng. Trong trường hòa hợp này, hãy nhờ cất hộ lại e-mail và dùng một showroom IP khác. Chúng ta cũng có thể kiểm tra xem địa chỉ cửa hàng IP của mình có trong danh sách đen bằng vấn đề ghé thăm trang web http://www.aboutmyip.com/AboutMyXApp/BlackListCheck.jsp giỏi http://multirbl.valli.org. Trường hợp thấy xuất hiện từ FAILED kế bên máy chủ nào đó đồng nghĩa toàn bộ IP sử dụng sever này đông đảo bị chặn. Việc đổi một địa điểm truy cập khác rất có thể khắc phục tình trạng này. Trong khi bạn nên thiết lập một trình diệt virus vì đơn giản nếu máy chúng ta đã lây nhiễm virus rất rất có thể nó sẽ thay đổi một biện pháp phát tán thư rác tốt mã độc cho kẻ xấu và sẽ ảnh hưởng các máy chủ chặn.

Xem thêm: Đắc Kỷ Trụ Vương 2001 Full Hd Vietsub, Đắc Kỷ Trụ Vương (Sctv9)

*


4. Lỗi liên kết mạng

Đôi khi sever mail bị lỗi, đã xẩy ra trên máy chủ WHM/cPanel và Plesk. Bí quyết khắc phục rất đối chọi giản, chỉ cần khởi đụng lại sever từ Control Panel.

Khi quan yếu gửi email, áp dụng mail của bạn sẽ trả lại thông tin lỗi kết nối như sau:

Manh côn trùng để xử lý vấn đề là ở trong thông báo lỗi “mail2.rackaid.com is unknown”. Đây có thể là sự vắt mạng thông thường và chúng ta cũng có thể thử lại sau vài phút. Nếu vấn đề vẫn liên tiếp diễn ra, có thể bạn chạm chán phải sự thay DNS. Giả dụ DNS ko hoạt động, các bạn không thể phân giải thương hiệu miền.

5. ISP ngăn cổng 25

Đây là sự việc thường gặp mặt vì các nhà hỗ trợ dịch vụ buộc các bạn phải sử dụng sever SMTP của họ thậm chí khi bạn đã sở hữu máy công ty của riêng mình. Chúng ta có thể kiểm tra coi cổng 25 có bị chặn hay không bằng cách sử dụng áp dụng Telnet để liên kết với cổng 25.

Ví dụ:


Nếu các bạn thấy TMP thì có nghĩa là nhà hỗ trợ dịch vụ mạng (ISP) (hoặc tường lửa) đang ngăn kết nối. Mẹo để khắc phục vấn đề này là áp dụng cổng 587. Những ISP không ngăn cổng này: