Gmail là một dịch vụ của google, là nhà cung cấp email đáng tin, có thể nói là đang đứng nhất hiện nay về các mặt. Nhưng nó không phải lúc nào cũng ổn. 

Một trong những vấn đề đó là Gmail bạn không nhận được bất kỳ email mới nào. Đây là vấn đề đáng quan tâm nếu bạn dùng Gmail cho công việc, hay các dịch vụ quan trọng khác.

Bạn đang xem: Tại sao gmail không nhận được thư

Nếu bạn gặp phải trường hợp trên. Bạn có thể áp dụng một số cách sửa lỗi Gmail không nhận được thư sau để nhận lại email trong hộp thư đến của mình.

Cách sửa lỗi Gmail không nhận được thư

1. Do máy chủ Gmail tạm ngừng hoạt động

Khi bạn thấy không có thư trong hộp thư đến của mình. Bạn cần xác minh xem Gmail có đang bị ngừng hoạt động hay không. Đôi khi máy chủ của Gmail không hoạt động, thỉnh thoảng thôi nhưng điều này có thể ngăn không cho gửi email đến.

Google có một trang web để kiểm tra trạng thái máy chủ các dịch vụ của họ.

Để kiểm tra trạng thái máy chủ của Gmail:

Hãy nhìn vào biểu tượng như hình . Nếu biểu tượng đó có màu xanh lục, máy chủ Gmail đang hoạt động tốt. (Bạn cũng có thể kiểm tra các dịch vụ google khác của mình)Nếu biểu tượng có màu cam hoặc hồng, có nghĩa là máy chủ của Gmail đang gặp sự cố ngừng hoạt động.
*
*
*
*

Nếu bạn không nhìn thấy thư mục Tất cả Thư , hãy chọn Thêm trong thanh bên trái (hoặc kéo xuống) để mở rộng danh sách thư mục và chọn Tất cả Thư.Bây giờ bạn có thể xem tất cả các email Gmail của mình.

6. Kiểm tra bộ lọc Gmail

Với các bộ lọc của Gmail, bạn có thể áp dụng các hành động khác nhau đối với các email bạn nhận được trong tài khoản của mình. Có thể một bộ lọc đang tự động thực hiện một hành động và vô tình chặn các email đến của bạn.

Xem thêm: Lyric "Uống Trà" - Lyric/ Lời Bài Hát Uống Trà

Xem lại các bộ lọc Gmail của bạn và xóa những bộ lọc mà bạn cho là đang gây ra sự cố với các email đến của bạn:

Trên giao diện web của Gmail, chọn biểu tượng Cài đặt / Bánh răng ở góc trên bên phải.
Chọn Xem tất cả chế độ cài đặt.Chọn tab Bộ lọc và Địa chỉ bị chặn từ thanh trên cùng để xem tất cả các bộ lọc Gmail của bạn.Xem lại từng bộ lọc để đảm bảo rằng bộ lọc không thực hiện một hành động không mong muốn đối với các email đến của bạn.Nếu bạn tìm thấy một bộ lọc có vấn đề, hãy chọn Xóa bên cạnh bộ lọc đó để xóa bộ lọc đó khỏi tài khoản của bạn.Tạo lại bộ lọc, nếu cần và xem sự cố đã được khắc phục chưa.

7. Tắt tính năng chuyển tiếp email

Gmail cung cấp tính năng chuyển tiếp email cho phép bạn chuyển tiếp các email đến đến một địa chỉ email được chỉ định và sau đó xóa email gốc. Nếu bạn không nhận được email, hãy tắt tính năng chuyển tiếp email để khắc phục sự cố của bạn bằng các bước bên dưới.

Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn.Chọn biểu tượng Cài đặt / Bánh răng ở góc trên bên phải và chọn Xem tất cả chế độ cài đặt .Chọn tab Chuyển tiếp và POP / IMAP ở trên cùng.Kích hoạt tùy chọn Tắt chuyển tiếp từ phần Chuyển tiếp nếu bạn đang bật (trong hình là mail mình không chuyển tiếp).

8. Các cách khắc phục khác

Bạn đã kiểm tra các cách trên mà bạn vẫn không thể nhận email mới trong Gmail, hãy xem xét những điều sau:

Truy cập tài khoản Gmail của bạn từ một trình duyệt web khác trên máy tính của bạn vì trình duyệt hiện tại của bạn có thể không làm mới nội dung Gmail đúng cách. Nếu bạn đang sử dụng Chrome, hãy thử chuyển sang Firefox và truy cập Gmail.Chuyển sang kết nối 4G thay thế vì kết nối wifi của bạn có thể đang chặn một số nội dung từ Gmail.

Tóm lại

Hy vọng rằng một trong những phương pháp này đã giúp sửa lỗi tài khoản Gmail của bạn. Hãy để lại bình luận ở dưới để biết phương pháp nào phù hợp với bạn nhé.