Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bàn phím laptop không gõ được một số phím như: liệt một số phím, hết pin, để bàn phím nằm ngoài phạm vi đường truyền (khi sử dụng bàn phím bluetooth, thiếu driver bàn phím. Giải quyết vấn đề bàn phím laptop không gõ được chữ hoặc số không khó, chỉ cần đọc kĩ và thực hiện theo bài viết dưới đây!

Tại sao bàn phím laptop không gõ được một số nút?

*
Bàn phím laptop không gõ được một số phím do nhiều nguyên nhân

Lỗi bàn phím laptop không gõ được số hoặc chữ ở một vài nút là hiện tượng thường gặp và nguyên nhân chủ yếu là:

– Một số phím trên bàn phím bị liệt

– Bàn phím bị hết pin

– Bàn phím được để nằm ngoài phạm vi đường truyền (khi sử dụng bàn phím bluetooth

– Thiết bị của bạn thiếu driver bàn phím.

Bạn đang xem: Tại sao bàn phím laptop không gõ được một số phím

Khi bàn phím laptop không gõ được một số phím cần tìm cách giải quyết để công việc lướt web, gõ văn bản của bạn không bị gián đoạn. Vậy làm thế nào khi không bấm được bàn phím laptop ở một số nút?

Cách giải quyết bàn phím laptop không gõ được một số phím

Khi gặp hiện tượng không dùng được bàn phím laptop ở một số nút, bạn cũng đừng lo lắng quá. Hãy bình tĩnh và thực hiện theo các cách sau đây để xử lí hiệu quả.

Nhấn Windows + sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được chữ

*
Sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được một số phím rất đơn giản

Với những thiết bị sử dụng hệ điều hành windows 8, nếu bạn kiểm tra mà thấy thanh menu Charms vẫn hiển thị bình thường. Lúc này, có thể khẳng định, bàn phím trên máy tính của bạn vẫn đang hoạt động đúng cách. Thủ phạm gây ra hiện tượng bàn phím laptop không gõ được một số phím có lẽ là do một số nút đó bị liệt.

Khi không gõ được bàn phím laptop ở một số nút trong trường hợp này, cách giải quyết tốt nhất đó là khởi động lại các ứng dụng trong thiết bị. Sau đó, hãy kiểm tra lại bàn phím xem các nút đó đã hoạt động ổn định chưa.

Thay pin mới cho bàn phím

Ở một số thiết bị có sử dụng loại bàn phím không dây, đồng nghĩa bàn phím sẽ được lắp pin để hoạt động. Khi bàn phím laptop không gõ được một số phím thì nguyên nhân có thể là do pin của bàn phím bị hết (hoặc sắp hết khiến nó chập chờn).

Xử lí vấn đề này rất đơn giản, bạn chỉ cần thay pin mới cho bàn phím laptop và cho kết nối lại là xong. Nếu thực hiện biện pháp này mà tình trạng vẫn không thay đổi thì hãy nghĩ đến các trường hợp khác.

Xem thêm: Xem Phim Kinh Dị Thái Lan Cấm Người Yếu Tim, Xem Phim Ma Thai Lan Full Hd

Kiểm tra phạm vi đường truyền của bàn phím bluetooth

*
Hãy xem bàn phím của bạn có phải loại bluetooth không nhé!

Nếu bạn đang sử dụng bàn phím bluetooth và gặp phải hiện tượng bàn phím laptop không gõ được một số phím thì rất có thể nguyên nhân là do bàn phím để cách xa, nằm ngoài phạm vi đường truyền. Nên nhớ, với bàn phím bluetooth thường chỉ có thể hoạt động được trong phạm vi khoảng 9m.

Xử lí tình trạng này không hết khó, bạn chỉ cần đặt lại bàn phím cho gần với thiết bị hơn và kiểm tra lại kết nối là được.Nếu thực hiện biện pháp này xong mà hiện tượng này vẫn còn, bạn có thể áp dụng cách thứ 4 bên dưới.

Cập nhật driver để sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được một số phím

Đây là một cách sửa lỗi bàn phím không gõ được một số nút rất hiệu quả. Để sửa lỗi, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

– Nhấn chuột vào Start (góc dưới màn hình trái) – tìm đến và click vào Device Manager (trên thanh menu) – tìm và chọn View > Show Hidden Devices

– Click vào biểu tượng hình mũi tên (bên cạnh Keyboards on the Devices Manager) – chọn Update Driver Software đối với những bàn phím bị lỗi (trong phần danh sách bàn phím hiện lên).

Ngoài ra, cài đặt lại driver bàn phím laptop cũng sẽ giúp giải quyết vấn đề bàn phím laptop không gõ được một số phím hiệu quả.

Trên đây là nguyên nhân và cách giải quyết vấn đề bàn phím laptop không gõ được một số phím. Nếu thực hiện các biện pháp này mà tình trạng bàn phím máy tính của bạn vẫn không được giải quyết, hãy mang thiết bị đến laptop Đại Phong tại số 12 Lương Thế Vinh – Thanh Xuân – Hà Nội để được giúp đỡ.