*

*
*

*

*

Bài tập / bài xích đang đề xuất trả lời

cung cấp học Đại học cung cấp 3 (Trung học tập phổ thông) - Lớp 12 - Lớp 11 - Lớp 10 cấp 2 (Trung học tập cơ sở) - Lớp 9 - Lớp 8 - Lớp 7 - Lớp 6 cấp cho 1 (Tiểu học) - Lớp 5 - Lớp 4 - Lớp 3 - Lớp 2 - Lớp 1 trình độ khác Môn họcÂm nhạcMỹ thuậtToán họcVật lýHóa họcNgữ vănTiếng ViệtTiếng AnhĐạo đứcKhoa họcLịch sửĐịa lýSinh họcTin họcLập trìnhCông nghệThể dụcGiáo dục Công dânGiáo dục Quốc phòng - An ninhNgoại ngữ khácXác suất thống kêTài chính tiền tệKhác
*

Ông em trước đây là thầy giáo, vì thế mà tuy tuổi đã tăng cao nhưng ông vẫn hay hay đọc sách báo. Ông thường dạy em đọc sách báo nhiều để giúp em mở với được lao động trí óc và bức tốc tư duy. Chẳng cố gắng mà trong đơn vị em có hẳn một kệ sách rất lớn.

Bạn đang xem: Tập làm văn lớp 5

Ông em trong năm này đã gần 70 tuổi. Khuôn phương diện của ông đã in hằn phần đa vết tích của thời gian. Gần như nếp nhăn trên vầng trán cao, đa số chấm đồi mồi trên hai đụn má ngày càng nhiều hơn. Tóc ông đã bạc tình đi các và đôi mắt ông cũng không hề tinh anh như hồi còn trẻ em nữa. Cơ mà em vẫn thấy ông em đẹp mắt lão lắm.

Ông em sinh hoạt khôn xiết điều độ. Ngày nào cũng giống như ngày nào, buổi sớm ông thường dạy dỗ sớm bè đảng dục. Sau ăn sáng cùng anh chị em ông lại vào thư phòng đọc sách. Ông có một phòng xem sách báo riêng, trước kia đó là phòng làm việc của ông. Phần đông kệ sách cao va đến tận nai lưng nhà. Phòng xem sách của ông có một chiếc cửa sổ to, mỗi buổi sáng sớm khi ông mở cửa sổ, ánh nắng tràn vào sáng sủa rực cả căn phòng. Ông hay ngồi bên hành lang cửa số để phát âm báo. Mắt ông giờ không thể nhìn rõ nữa, đề nghị mỗi khi đọc báo ông đều bắt buộc đeo kính. Ông em siêu thích đọc báo Nhân dân. Bắt buộc ông thường để báo theo kì, ngày nào cũng có người giao báo cho tới tận nhà. Lúc ngồi lướt web đọc báo ông thường rất siêng chú. Ông cẩn thận xem trang bìa đầu tiên để theo dõi xem số báo này còn có những tin tức gì nổi bật. Tiếp đến mới lật giở đầy đủ trang phía bên trong để phát âm nội dung. Ông hiểu rất đủng đỉnh rãi, nhiều lúc còn gật gù như trung ương đắc với bài báo kia lắm. Cũng có những tin tức khiến cho ông ko đồng tình, đôi lông mày của ông nhíu lại, khuôn mặt ông trở bắt buộc đăm chiêu hơn. Khi đọc xong xuôi tờ báo, ông lại dịu nhàng cẩn thận gấp song tờ báo lại để vào kệ sách chỗ ông thường để hầu hết tờ báo. Ông sắp tới xếp chúng tương đối khoa học theo tờ báo, số báo cùng ngày gây ra của mỗi tờ báo. Bao gồm thế mà lại khi ao ước đọc lại tuyệt tìm lại tờ báo nào ông thường tìm hết sức nhanh.

Xem thêm: Tại Sao Phim Gia Đình Phep Thuat Tap Cuoi, Gia Đình Phép Thuật

Mỗi ngày, khi lướt web xong, sau mỗi giờ ăn cơm, ông thường mang rất nhiều tin tức hôm nay ông hiểu được để thì thầm với ba bà bầu em. Ngồi nghe người lớn nói chuyện chính trị, làng hội dù chẳng gọi gì dẫu vậy em vẫn khôn xiết thích. Ông bảo đọc báo nhiều sẽ giúp đỡ em update thông tin về các mặt, mở mang được nhiều kiến thức hơn.

Ông em thích lướt web đọc báo và em đều thích ngắm ông thời điểm ông gọi báo. Em yêu thương ông thật các và mong ông khoẻ, sống lâu trăm tuổi. Thời gian nào đó, khi ông không thể lướt web nữa, em sẽ đọc báo cho ông nghe.