Tuyển tập seri Tập làm cho văn 5 với hơn 90 bài chọn lọc từ các bài dự thi của những bạn học sinh và thầy cô bên trên cả nước. Dưới đây là 2 bài xích Tả chiếc đồng hồ treo tường tuyệt nhất, mời những bạn thuộc tham khảo

*

Bài mẫu 1: rubi tặng của ông ngoại

vào mỗi gia đình thì vật dụng quen thuộc, không thể thiếu đó chính là cái đồng hồ treo tường.

Bạn đang xem: Tả cái đồng hồ treo tường

Đồng hồ ngày càng bao gồm nhiều chủng loại với kiểu dáng khác nhau. Dù bạn có thể coi giờ bằng điện thoại, bằng đồ hồ đeo tay giỏi đồng hồ báo thức thì ở gian phòng khách vẫn không thể thiếu chiếc đồng hồ treo tường. Phòng khách nhà em cũng tất cả một chiếc, đó là chiếc đồng hồ đơn vị em được ông ngoại tặng từ hồi mới xây nhà. Đó là một chiếc đồng hồ tất cả hình thoi cùng được làm bằng gỗ, sơn màu nâu trông rất đẹp và hợp với căn phòng.

Phần viền của chiếc đồng hồ được có tác dụng bằng gỗ cùng chạm trổ những hoa văn rất đẹp. Bao gồm giữa là mặt đồng hồ có hình vuông vắn và mặt kính trắng vào suốt. Nền của mặt đồng hồ có màu trắng với trên nền trắng ấy là những chữ số biểu thị giờ giấc từ số một đến số mười hai. Chiếc đồng hồ có cha kim, kim ngắn đen chỉ giờ, kim dài đen chỉ phút cùng kim dài màu đỏ chạy nhanh nhất chính là kim chỉ giây. Phía đằng sau chiếc đồng hồ có một phần được gắn trồi ra đó đó là máy đồng hồ dùng để lắp sạc pin vào để mang lại đồng hồ gồm thể chạy được. Trong một lần nó bị hết pin với bố em tháo dỡ xuống nên em mới có dịp trông thấy mặt sau của chiếc đồng hồ. Bên trên hộp sản phẩm công nghệ màu đen ấy còn có các nút răng cưa để bao gồm thể chỉnh giờ cho đúng.

Đồng hồ là một đồ vật chăm chỉ, bọn chúng hoạt động ko mệt mỏi kể cả khi bọn họ đi ngủ. Đối với em thì nó giống như một member trong gia đình vậy.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Tivi Sony Internet Của Tivi, Cách Tải Ứng Dụng Trên Tivi Sony

Bài mẫu 2: Chiếc đồng hồ treo tường – member của gia đình em


Thời gian là thứ nhưng mà tất cả mọi người đều quan liêu tâm. Bạn gồm thể xem giờ giấc qua nhiều thiết bị khác biệt như đồng hồ, điện thoại, lắp thêm tính… vào đó đồng hồ là một loại vật dụng rất quan tiền trọng, mặc dù cho bạn bao gồm thể xem giờ ở nhiều vật dụng không giống nhau nhưng trong gian phòng tiếp khách của công ty em tuyệt bất cứ gia đình làm sao thì đều ko thể thiếu chiếc đồng hồ treo tường.

cái đồng hồ treo tường nhà em có hình tròn và phần viền được sơn blue color da trời rất đẹp. Nó được làm cho bằng nhựa cứng nom tương đối là chắc chắn. Phần viền của chiếc đồng hồ không dày mà chỉ khoảng 1cm. Mặt chủ yếu của chiếc đồng hồ được làm cho lõm vào phía vào một chút với được phủ bằng mặt kính vào suốt để kiêng bụi bẩn. Chiếc đồng hồ bao gồm những bé số từ một đến mười hai để tất cả thể biểu thị giờ. Phần trung trung khu của mặt đồng hồ chính là nơi các kim của chiếc đồng hồ được gắn vào. Cái đồng hồ này bên em có bố kim. Nhị kim màu đen để chỉ giờ, phút còn một kim màu đỏ dài cần sử dụng để chỉ giây.

Để chiếc đồng hồ gồm thể hoạt động được đó là nhờ bộ máy được gắn ở mặt sau chiếc đồng hồ. Nó được có tác dụng từ nhựa và có màu đen. Đồng hồ chạy bằng pin, chỉ cần một viên pin con thỏ thì nó gồm thể hoạt động mấy tháng trời. Nhờ gồm chiếc đồng hồ này nhưng gia đình em tất cả thể nắm được giờ giấc chính xác, những hoạt động sinh hoạt phổ biến của gia đình cũng được diễn ra rất đúng giờ.

Đối với gia đình em thì chiếc đồng hồ treo tường giống như một thành viên không thể thiếu vậy. Em rất say mê chiếc đồng hồ này, nhờ tất cả những chiếc đồng hồ nó như một lời nhắc nhở bọn họ phải biết trân trọng thời gian với biết tận dụng thời gian để làm cho những việc tất cả ích.