Trong thừa trình sử dụng thỉnh thoảng bạn mong muốn format usb của bản thân để khử virus hoặc xóa sạch sẽ dữ liệu nhưng lại gặp mặt lỗi khiến bạn không chũm format được. Vậy tại sao bạn lại chạm mặt lỗi này, làm cụ nào để diệt khắc phục nó ? bài xích viết hôm nay sẽ giải thích và chỉ dẫn bạn một số cách sửa ko format được usb.

Bạn đang xem: Sửa lỗi không format được usb


Nguyên nhân không format được usbCách sửa ko format được usbPhần mềm sửa ko format được usbPhần mượt Format USB cực mạnh

Nguyên nhân không format được usb

Có một số nguyên nhân sẽ dẫn đến sự việc bạn bắt buộc format được usb:

USB bị lan truyền virus

*
USB bị lây truyền virus

Một số loại vi khuẩn sẽ phòng không cho chính mình format lại usb làm cho usb của khách hàng không thể format được. Đây là vấn đề thường gặp mặt phải khi cơ mà bạn cắm usb tại những quán photo xuất xắc các máy tính đã sẵn bị lây lan virus, sử dụng tại những máy tính không như là nhau

USB vẫn ở chính sách khóa chống ghi, read-only

*
USB sẽ ở chế độ khóa kháng ghi, read-only

Một số usb sẽ có được khóa chống ghi, hoàn toàn có thể bạn chưa mở khóa chống ghi trên usb buộc phải không thể format

USB bị lỗi firmware

USB bị lỗi firmware

Có thể vị firmware của usb của công ty đã bị lỗi đề nghị máy thiết yếu format lại được usb. Bạn sẽ tự nạp lại firmware ở trong nhà vì nó khá đơn giản.

Lỗi unknown capacity

Lỗi unknown capacity rất có thể xuất hiện khi bạn rút bất thần ra khỏi laptop làm cỗ phận lưu giữ flash bị sốc dẫn mang đến lỗi. Thời gian này khi cơ mà bạn tiến hành format lại thì windows sẽ báo lỗi ” windows unable to lớn complete format ” cùng cũng quan yếu copy dữ liệu do dung lượng không bao gồm (unknown capacity).

Cách sửa không format được usb

Để sửa lỗi này bạn chỉ cần làm một vài thực hành những bước đơn giản, có nhiều cách để bạn sẽ sửa được:

Format ổ USB Flash Drive lịch sự định dạng tệp khác

Cách trước tiên để gồm thể giải quyết trạng thái không format được USB chính là Format ổ USB Flash Drive quý phái định dạng tệp khác.


Các bước tiến hành bao gồm:

Bước 1: gặm ổ USB vào vật dụng tính của người tiêu dùng và nhấn vào phải vào ổ USB đã kết nối rồi chọn Format.

Bước 2: biến đổi định dạng FAT 32 thành NTFS hoặc format khác ở file System.

Bước 3: bỏ tích tùy chọn Quick Format và chọn Start để khởi đầu công đoạn format USB.

*
Format ổ USB Flash Drive sang định dạng tệp khác

Dùng Command Prompt nhằm format USB Flash Drive

Cách thứ hai để bao gồm thể xử lý tình trạng không format được USB chính là dùng Command Promp. Các bước thực hiện tại bao gồm:

Bước 1: cắm USB Flash Drive hoặc Pen Drive vào trang bị tính.

Bước 2: bình chọn xem thương hiệu ổ USB của bạn đã xuất hiện hay chưa.

Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Windows+R và nhập cmd rồi nhấn Enter để mở Command prompt.

Bước 4: Nhập câu lệnh format J: /fs:FAT32

*
Dùng Command Prompt nhằm format USB Flash Drive
*
Dùng Command Prompt để format USB Flash Drive

Sử dụng Disk Management để format USB Flash Drive

Nếu bạn không format được USB thì bạn sẽ sử dụng công cụ Disk Management được tích phù hợp sẵn trên Windows để khắc phục và hạn chế lỗi này. Đây chính là tool thống trị và tùy chỉnh thiết lập ổ đĩa liên kết với máy tính, nó rất khỏe khoắn và an toàn nên bạn sẽ yên trung khu khi dùng.

Bước 1: nhấn chuột yêu cầu vào “My Computer” hoặc “This PC”. Sau đó chọn “Manage” và chọn tiếp mục “Disk Management

*
Sử dụng Disk Management nhằm sửa lỗi ko format được USB – Ảnh 1

Bước 2: Sau đấy bạn hãy thừa nhận chuột nên vào ổ USB bị lỗi “Windows was unable to lớn complete the format” và chọn “Format”.

*
Sử dụng Disk Management để sửa lỗi ko format được USB – Ảnh 2

Bước 3: Bạn tiếp tục chọn format của USB tùy ở trong theo nhu cầu sử dụng NTFS/FAT32/exFAT tại tệp System rồi vứt tích trên ô “Perform a quick format” cùng cuối cùng bấm vào “format”.

*
Sử dụng Disk Management nhằm sửa lỗi ko format được USB – Ảnh 3

Format USB bởi HP USB Disk Storage Format Tool

Một phương pháp để có thể xử lý hiện trạng format USB ko được là dùng HP USB Disk Storage Format Tool.

Bước 1: bạn cần phải Tải phương tiện này về lắp thêm tính, sau đó cho phần mềm chạy Run as Administrator.

Xem thêm: Bỏ Túi 500 Từ Tiếng Anh Thông Dụng Hay Gặp Nhất Không Nên Bỏ

Bước 2: Sau đấy chọn ổ USB đang bị gặp gỡ lỗi cùng format nó.

*
Format USB bởi HP USB Disk Storage Format Tool

Phần mềm sửa không format được usb


JetFlash Online Recovery

*
Phần mềm sửa ko format được usb

JetFlash là một công cụ sửa chữa dành cho các lỗi của dòng USB JetFlash do Transcend sản xuất, ví dụ như lỗi ko thể liên kết với laptop hay ổ USB không vận động đúng chức năng. ứng dụng sẽ hỗ trợ những bước đầu tiên giúp bạn khôi phục ổ USB về thiết lập mặc định của nhà sản xuất.

Flash Repair

Flash Repair là một phần mềm miễn phí giúp người sử dụng kiểm tra và sửa lỗi các lại USB, thẻ lưu giữ và các loại bộ ghi nhớ Flash khác. Flash Repair hữu dụng thế là giao diện đơn giản và dễ sử dụng, một khi khởi động chỉ việc nhập tên ổ USB vào khi được yêu ước là xong.

mUSBfixer

*
Phần mềm sửa ko format được usb

MUSBFixer là ứng dụng chuyên định dạng và sửa chữa các ổ đĩa USB cùng SD. Ko kể ra phần mềm này còn có khả năng khôi phục dữ liệu trong USB bằng cách chuyển các thư mục shortcut thanh lịch thư mục thực, từ đó tạo đk cho hệ thống săn sóc nội dung.

Hotfix

Với những loại lỗi ảnh hưởng hiện trạng USB cấm đoán format thì Hotflix là một phương án tuyệt vời. Phần mềm này vày Microsoft phạt hành, có năng lực khắc phục được lỗi USB liên kết với đồ vật tính tuy nhiên không được phát hiện nay trong Windows.

Malvastyle USB Repair

*
Phần mềm sửa không format được usb

Đây là một phần mềm không mất phí có năng lực sửa chữa phong phú thiết bị lưu trữ khác nhau như ổ cứng di động, thẻ nhớ, bộ nhớ Flash, USB. Công dụng chính của Malvastyle USB là sửa các tệp tin bị lỗi hoặc xung khắc phục những lỗi mà lý do là do virus. ứng dụng này cũng có năng lực phát hiện các lỗi ảnh hưởng đến phần cứng thứ lí.

Phần mượt Format USB rất mạnh

HP USB Disk Storage Format Tool

HP USB Disk Storage Format Tool là trong số những phần mềm format USB miễn phí tốt nhất. Càng tuyệt đối hoàn hảo hơn khi ứng dụng này có khả năng Format không giống mà những phần mềm ko thể làm được. Cùng với cách sử dụng phần mềm Format USB HP USB Disk Storage Format Tool vô cùng đơn giản.

*
HP USB Disk Storage Format Tool

Đối với phần mềm HP USB Disk Storage Format Tool. Các bạn có thể được phép sử dụng mà không hẳn phải thiết lập. Các bạn chỉ cần khởi động ứng dụng lên với bắt đầu sử dụng như sau:

Device: Đây là thiết bị mà các bạn đang muốn FormatFile System: Kiểu định dạng khi triển khai FormatVolume label: Là thương hiệu của USB Khi nhưng đã thực hiện nay Format hoàn tấtFormat Options: Một vài tùy lựa chọn khi Format

Sau khi các bạn đã thiết lập hoàn thành tại những mục trên. Bạn hãy nhấn nút Start để phần mềm HP USB Disk Storage Format Tool bắt đầu Format USB. Trường hợp như các bạn đưa sang cơ chế Quick Format thì tốc độ Format của phần mượt HP USB Disk Storage Format Tool này sẽ diễn ra rất rất nhanh.

SD thẻ Formatter

Phần mềm SD card Formatter cũng là công cụ Format được tạo ra từ nhà sản xuất những thiết bị lưu giữ di động. Chẳng hạn như USB giỏi thẻ nhớ,… Phần mượt SD card Formatter này đã được người sử dụng nhận xét cực kỳ cao trong vượt trình Format USB.

*
SD thẻ Formatter

Phần mượt SD card Formatter được dùng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần tiến hành cài đặt rồi bắt đầu khởi đụng phần mượt SD thẻ Formatter để sở hữu thể dùng.

Select card: Đây là thiết bị mà các bạn đề xuất format (Đối với trường hợp không tìm kiếm thấy. Các bạn hãy chọn nút Refresh để triển khai quét lại phần lớn thiết bị ngoại vi).Card information: Đây bao gồm là tất cả thông tin thiết bịFormatting options: Là tùy chọn cài đặt những chính sách formatVolume label: Là thương hiệu của vật dụng được hiển thị sau khoản thời gian đã format xong

Nếu các bạn đã thiết lập xong, chúng ta hãy bấm vào Format để phần mềm SD thẻ Formatter thực hiện format USB.

UTmake

Utmake là một phần mềm format USB rất danh tiếng và được nhiều người sử dụng khi có tùy chọn rất da dạng ở bên trong. Cùng với phần mượt Utmake này, các bạn có thể thực hiện nay format USB chuyên sâu. Nếu các bạn hiểu được cách xoay chỉnh về những thông tin bên trong thừa trình format.

*
UTmake

Nếu bạn là một người sử dụng phần mượt này để thực hiện các tính năng căn bản. Bạn không cần phải quan tâm đến những kỹ năng khác. Các bạn chỉ cần chọn vào sản phẩm công nghệ USB nhưng mà bạn bắt buộc format nghỉ ngơi mục Select disk. Cuối cùng, bạn lựa chọn Format để quá trình hoàn tất.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin chi tiết chỉ dẫn mọi bạn cách sửa không format được USB. Hi vọng những sẻ chia này sẽ giúp cho toàn bộ mọi người giải quyết vấn đề nhanh chóng để không phải đau đầu về vấn đề này nữa.