Máy tính của người sử dụng đang yên đã lành thì tự dưng bị mất giờ đồng hồ khiến cho mình ức chế do bị hầu hết phút giây vui chơi giải trí của phiên bản thân bị loại gián đoạn. Trong nội dung bài viết này, quartetpress.com đang hướng dẫn cho mình cách sửa lỗi music Win 10 cực nhanh, hãy cùng tìm hiểu thêm nhé.

Bạn đang xem: Sửa lỗi âm thanh win 10


Vào một ngày rất đẹp trời nọ, các bạn bật máy tính xách tay để nghịch trò chơi yêu thích hay chỉ đối chọi thuần là coi phim để vui chơi giải trí nhưng sản phẩm công nghệ lại không tồn tại âm thanh. Quan sát sơ qua mặt ngoài, cụ thể là chẳng có vụ việc gì cả, các cổng kết nối âm thanh vẫn rất đầy đủ và tốt nhất cơ mà? Ắt hẳn mọi cá nhân trong số chúng ta đều đã một lần đối diện với sự cố cực kì khó chịu này, bởi nó làm đứt quãng những phút giây vui chơi xả bao tay của bạn.


Thật ko may, lỗi âm nhạc trên Win 10 phát sinh do tương đối nhiều nguyên nhân phức tạp khác nhau. Vấn đề hoàn toàn có thể nằm ở trong phần mềm bên thứ ba, rất cần phải cập nhật phiên bản vá lỗi. Hoặc cũng hoàn toàn có thể bắt nguồn từ thiết yếu Win 10 hoặc là do phần cứng. Phương án sửa lỗi khả thi bao gồm cài đặt lại driver phiên bản mới, điều chỉnh những thông số cấu hình thiết lập hoặc phục hồi lại dữ liệu đã được backup trước đó.


Trong bài xích hướng dẫn này, quartetpress.com sẽ bước đầu với quá trình từ 1-1 giản cho tới chuyên sâu để giúp đỡ bạn hạn chế lỗi âm nhạc Win 10 một giải pháp triệt nhằm nhất.


Các bước đơn giản cần triển khai trước tiên khi chạm mặt lỗi music Win 10

01. Kiểm tra âm nhạc trên máy vi tính có bị tắt không

Đôi khi chiếc mà chúng ta gọi là lỗi âm nhạc trên Win 10 thực tế lại bắt nguồn từ các việc bạn vô tình bấm chuột nút tắt giờ trên vật dụng tính.

Trước tiên, hãy bảo đảm rằng âm thanh trên máy tính không biến thành tắt. Ví như bàn phím của chúng ta có phím tinh chỉnh và điều khiển tăng/giảm âm lượng hoặc thanh gạt, hãy tương tác với bọn chúng để đánh giá xem thanh điều chỉnh âm lượng trên máy tính xách tay (góc dưới mặt phải) tất cả tăng hay sút không. Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách nhấn vào biểu tượng loa (hình minh họa), click chuột đó để xuất hiện thanh trượt tăng/giảm âm lượng.

Như hình minh họa bên dưới, hãy xem xét xem nếu hình tượng cái loa xuất hiện thêm dấu “X” bên cạnh, nghĩa là sản phẩm công nghệ tính của bạn đang bị tắt tiếng. Bạn chỉ việc nhấp vào nút loa để không ngừng mở rộng bảng kiểm soát và điều chỉnh âm lượng.

*

Tiếp theo click vào hình tượng cái loa bao gồm dấu X phía trái của thanh trượt để tắt cơ chế tắt tiếng.

*

02. để ý phần cứng

Bạn cũng nên xác định xem âm thanh trên máy không biến thành tắt như trên, giả dụ vẫn chạm mặt lỗi, hãy đưa sang coi xét khía cạnh phần cứng. Ví dụ: thay vặn volume trên loa của bạn có thể bị vặn tại mức thấp độc nhất vô nhị hoặc hoàn toàn có thể phích cắm đã trở nên rơi khiến cho loa không hoạt động, hoặc jack gặm tai nghe bị rơi thoát khỏi lỗ cắm.


Tương tự như vậy, hãy kiểm soát tai nghe hoặc micro, vì những sản phẩm này có thể được tích hợp những nút chỉnh âm lượng, nút tắt tiếng…v…v hãy chất vấn để bảo vệ các nút này không biến thành vặn về nấc volume thấp độc nhất vô nhị hoặc bị ấn nhầm vào nút tắt tiếng micro.

Ví dụ như hình minh họa mặt dưới, đây là hộp điều khiển của mẫu tai nghe Logitech có tích hợp chũm vặn volume và nút tắt giờ đồng hồ micro.

*

03. Chú ý để đảm bảo an toàn âm thanh gồm bị tắt trong áp dụng không?

Một biện pháp khắc phục đơn giản và dễ dàng khác đó là hãy bảo vệ rằng sự việc lỗi music win 10 không liên quan đến một ứng dụng hoặc một lịch trình đã được setup trong máy. Bởi rất có thể đã tất cả những sự việc phát sinh sinh sống trong vận dụng do chưa update kịp bản vá lỗi, hoặc bị tắt tiếng làm việc trong giao diện thống trị của chính ứng dụng đó.

Hình minh họa dưới cho thấy phần music của Youtube đã biết thành tắt đi.

*

04. Khởi động lại hoặc sở hữu đặt bạn dạng cập nhật Windows mới

Bạn cũng rất có thể khởi cồn lại lắp thêm hoặc thiết lập đặt bạn dạng cập nhật giúp xem lỗi âm nhạc Win 10 đã có khắc phục chưa nhé.

*
*

Nếu sau khi thực hiện quá trình xử lý trước tiên khi chạm chán lỗi âm nhạc Win 10, tuy vậy vẫn không khắc phục và hạn chế được. Hãy tiếp tục thử qua 10 biện pháp dưới đây cho đến khi lỗi được khắc phục:

10 cách sửa cấp tốc lỗi âm thanh Win 10

01. Tùy chỉnh cấu hình lựa chọn thiết bị âm thanh mặc định

Nói chung, bạn chỉ nên có một thiết bị âm thanh được thiết đặt và liên kết với đồ vật tính. Mặc dù nhiên, list sẽ trở nên dài ra hơn khi chúng ta kết nối những thiết bị như điện thoại htc Vive, bộ điều khiển và tinh chỉnh không dây Xbox, tai nghe…v…v.

Có một vài trường hợp các bạn chuyển từ bỏ tai nghe thanh lịch loa tích hợp trên máy tính nhưng Windows 10 vẫn phát âm thanh thông qua tai nghe đã làm được ngắt kết nối.

Bạn gồm thể cấu hình thiết lập thiết bị music mặc định bằng 1 trong những hai phương pháp sau: tự thanh taskbar hoặc thông qua Control Panel.

02.Thiết lập thiết bị âm thanh mặc định bằng thanh taskbar

Click vào “biểu tượng mẫu loa” ở kề bên đồng hồ nước hệ thống. Bạn sẽ thấy một danh sách xổ xuống với loại chữ “Select Playback Device“, click vào đó nhằm xem các tùy chọn, hãy click chuột từng đồ vật khác nhau cho tới khi nghe thấy âm thanh.

*

Nếu đã click các thiết bị trong danh sách mà vẫn không khắc chế được lỗi, hãy chuyển sang bước “Run the Trouble shooter” (bước 04).

03. Tùy chỉnh cấu hình thiết bị âm nhạc mặc định bởi Control Panel

Bấm phím Windows, nhập “Control Panel” vào form tìm kiếm của thanh taskbar, và bấm chọn áp dụng Control Panel trong công dụng tìm kiếm. Tiếp theo, lựa chọn “Hardware và Sound” trong menu thiết yếu của Control Panel, bấm vào “Sound” trong khung mặt cạnh.

*

Âm thanh thông báo cửa sổ nhảy lên xuất hiện trên màn hình. Hãy bảo đảm an toàn rằng sản phẩm công nghệ âm thanh của doanh nghiệp được tùy chỉnh về khoác định. Trường hợp không, hãy click vào vật dụng trong list để chọn, tiếp đến click nút “Set Default“. Tiếp theo, click vào nút “OK” để hoàn tất.

*

04. Chạy trình hạn chế và khắc phục sự cố

Windows 10 hỗ trợ trình khắc phục sự vậy tích hợp nhằm quét hệ thống và đưa ra các bạn dạng sửa lỗi tiềm năng.

Nhấn phím Windows, nhập “Audio” vào trường search kiếm của thanh taskbar và chọn “Find and Fix Problems with Playing Sound” trong list kết quả. Thao tác làm việc này đã mở trình khắc phục sự thay trong Control Panel.

*
bạn có thể truy cập trình khắc phục và hạn chế sự cố bằng cách mở Start > Settings > System > Sound > Troubleshoot.

Sau khi trình khắc phục và hạn chế sự cầm hoàn tất vấn đề quét những thiết bị âm thanh lúc này trên máy, lựa chọn thiết bị bạn muốn khắc phục sự cố, tiếp nối click “Next“.

*
Hãy thực hiện quá trình hướng dẫn tiếp sau để sửa lỗi music Win 10.

05. Khởi động lại Audio Services

Nhấn phím Windows, nhập “Services” vào trường search kiếm của thanh taskbar, và sau đó chọn ứng dụng Services như hình minh họa bên dưới.

*

In the Services window, you’ll need to lớn restart three services Trong cửa sổ Services, bạn phải khởi cồn lại ba services sau:

Remote Procedure điện thoại tư vấn (RPC)Windows AudioWindows Audio Endpoint Builder

Đối với từng service, nhấn chuột để chọn, sau đó nhấn chuột phải để mở thực đơn service, và tiếp đến chọn “Restart“. Nếu tùy chọn “Restart” bị sứt xám, thử tùy lựa chọn “Refresh“.

*

06. Tắt tài năng Audio Enhancements

Những “cải tiến” này được đưa ra bởi các nhà cung ứng phần cứng và mục đích của Microsoft là để nâng cao trải nghiệm âm thanh cho người sử dụng. Tuy nhiên, thỉnh thoảng những cải tiến này về cơ bạn dạng lại tạo nên vấn đề.

Nhập “Control Panel” vào trường tìm kiếm kiếm trên thanh taskbar và lựa chọn Control Panel nhằm mở ứng dụng.

Xem thêm: Nhóm Tuyển Nhân Viên Phục Vụ Karaoke Việc Làm, Tuyển Dụng 10/2021

*

Chọn “Hardware và Sound” trong menu chính của Control Panel, chọn “Sound” ở cột mặt cạnh.

*

Chọn thiết bị âm nhạc được liệt kê trong list của tab “Playback” và bấm vào phải nhằm mở menu. Chọn “Properties” ở bên dưới cùng.

*

Khi hành lang cửa số Speakers/Headphones Properties xuất hiện, click vào tab “Enhancements“. Tick vào ô ở kề bên “Disable All Sound Effects” (hoặc “Disable All Enhancements“). Xác thực thay đổi bằng cách bấm nút “OK”.

*

Nếu máy vi tính vẫn chưa tồn tại tiếng, hoàn toàn có thể là do chúng ta chưa chọn đúng thiết bị âm thanh mặc định. Hãy thử lại quá trình thiết lập thiết bị music mặc định bởi Control Panel như đã trình diễn ở trên nhằm thử chọn lại thiết bị. Ví như lỗi vẫn chưa được khắc phục, hãy đưa sang cách tiếp theo.

07. Biến đổi định dạng âm thanh

Định dạng music hiện tại rất có thể không hoạt động bình thường với phần cứng PC của bạn. Để khám nghiệm xem thứ mình có nằm trong trường hợp này tuyệt không, hãy nhập “Control Panel” vào trường tìm kiếm kiếm của thanh taskbar và lựa chọn Control Panel vào phần kết quả.

*

Chọn “Hardware & Sound” trong thực đơn Control Panel, kế tiếp chọn “Sound” trong khung mặt cạnh.

*

Chọn thiết bị âm thanh trong danh sách của thẻ Playback, nhấn chuột đề xuất vào thương hiệu thiết bị nhằm mở menu. Lựa chọn “Properties” ở dưới cùng.

*

Khi hành lang cửa số Speakers / Headphones Properties xuất hiện, click vào tab “Advanced”. Một thực đơn xổ xuống xuất hiện trong phần “Default Format”. Chọn định dạng khác cùng click vào nút “Test” giúp thấy liệu các định dạng không giống nhau có vận động không. Ví như một tùy chọn hoạt động, nhấp vào nút “Apply” kề bên nút “OK”.

*

Nếu biến hóa định dạng âm nhạc mà lỗi âm thanh Win 10 vẫn không được khắc phục, hãy chuyển sang phần kế tiếp – update Driver

08. Update Driver

Có hai cách để cập nhật driver âm thanh của bạn. Nhiều cỗ PC dựng sẵn của Dell, HP, v.v. Có thiết lập sẵn áp dụng “Command Center” để quét thứ và cài đặt bản cập nhật driver.

Ví dụ, những bộ PC của Alienware được thiết lập sẵn SupportAssist giúp quét lỗi phần cứng và xác định driver lỗi thời…v…v. Hãy thử chạy những áp dụng đó để kiểm soát và update driver.

Hướng tiếp cận sản phẩm công nghệ hai chính là cập nhật bằng tay driver thông qua Device Manager. Để bắt đầu, dấn chuột yêu cầu vào nút Start và lựa chọn tùy lựa chọn “Device Manager” trong menu như hình minh họa.

*

Chọn và không ngừng mở rộng phần “Sound, video, và game controllers” (như hình minh họa mặt dưới) nhằm hiển thị danh sách các thiết bị music hiện có. Click vào thiết bị music chính của chúng ta – ví dụ trong trường phù hợp này là Realtek Audio – sau đó nhấn vào phải để mở thực đơn tùy chọn. Chọn “Update Driver“.

*

Chọn vào “Search Automatically for Updated Driver Software” như hình minh họa phía dưới.

*

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm website ở trong nhà sản xuất card music và mua driver của sản phẩm công nghệ về PC của mình. Nếu khách hàng chọn theo phía tiếp cận đó, nên chọn lựa tùy lựa chọn “Browse My Computer for Driver Software“. Tiếp nối trình chuyên chú sẽ tự nhảy và truy cập đến trang tải về driver.

*

Có một tùy chọn ở trong phần “Browse My Computer for Driver Software” , kia là setup các trình tinh chỉnh tương say mê từ danh sách. Do đó, chũm vì tìm đến vị vị trí thiết lập xuống driver, hãy nhấp vào tùy lựa chọn “Let Me Pick from a menu of Available Drivers on My Computer” như hình minh họa mặt dưới.

*

Hãy đảm bảo rằng ô “Show compatible hardware” đề xuất được tích vào như hình dưới và sau đó chọn một tùy lựa chọn trong danh sách như hình minh họa. Click nút “Next” nhằm hoàn tất.

*

09. Gỡ và thiết lập lại thứ âm thanh

Gỡ bỏ trọn vẹn thiết bị âm nhạc trên máy chúng ta và để Windows 10 tự xác định và thiết lập lại driver.

Click chuột đề xuất vào nút Start và lựa chọn “Device Manager” trong menu ngữ cảnh xuất hiện (góc dưới bên trái).

*

Khi hành lang cửa số Device Manager xuất hiện thêm trên màn hình, lựa chọn và mở rộng mục “Sound, Video, và Game Controllers“. Click vào thiết bị bao gồm – mang ví dụ mục được lựa chọn trong phần này là Realtek Audio (hình minh họa) – kế tiếp click tiếp chuột phải đặt hiện thực đơn tùy chọn. Bấm vào “Uninstall Device” và khởi hễ lại sản phẩm tính.

*

Windows 10 đang tự thiết lập lại driver âm thanh cân xứng sau khi khởi động. Để bình chọn xem driver sẽ được cài đặt chưa, hãy quay lại phần Device Manager cùng xem thương hiệu của thiết bị âm nhạc vừa setup có bên trong mục “Sound, Video, và Game Controllers” chưa.

Nếu vẫn chưa thấy, nhấn chuột để lựa chọn lại danh mục, tiếp nối nhấn tiếp chuột phải đặt mở menu tùy chọn. Lựa chọn “Scan for Hardware Changes”.

*

Nếu máy âm thanh của người tiêu dùng vẫn không xuất hiện trong danh sách, có thể bạn đã gặp mặt sự cố tương quan đến hartware mà phiên bản cập nhật/làm new trình điều khiển và tinh chỉnh không thể giải quyết.

10. Phục sinh lại hệ thống

Khôi phục hệ thống là chiến thuật cuối cùng nếu như toàn bộ các giải pháp trên ko hoạt động, hy vọng rằng máy chúng ta có chế tạo sẵn bản backup hệ thống trước thời điểm xảy ra lỗi âm nhạc Win 10.

Nhập “Restore” trong trường kiếm tìm kiếm của thanh taskbar và chọn “Create a Restore Point” trong phần kết quả.

*

Click vào nút “System Restore” trong hành lang cửa số System Properties để khởi chạy tài năng này.

*

Cửa sổ System Restore sẽ lộ diện trên màn hình. Click vào nút “Next” để tiếp tục.

*

Ở cách tiếp theo, click vào ô “Show More Restore Points” cùng lựa chọn thời khắc khôi phục trước khi phát sinh lỗi music Win 10. Click vào nút “Next” nhằm tiếp tục.

*

Click nút “Finish“, Windows 10 sẽ tự khởi cồn lại đồ vật tính.

*

Trên phía trên quartetpress.com đã hướng dẫn cho bạn 10 biện pháp sửa lỗi âm thanh Win 10, hãy nhấn lượt thích & Share nội dung bài viết nếu thấy bài viết hữu ích hoặc nếu khách hàng có chiến thuật khác tốt hơn hãy chia sẻ trong phần bình luận bên dưới nhé. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi.