bàn phím laptop của công ty bỗng dưng dứt hoạt động? Trước khi chúng ta nghĩ mang lại việc sửa chữa toàn bộ bàn phím, FPT shop xin chia sẻ các cách khắc phục sự cố liên quan đến bàn phím máy vi tính bị liệt. Mời các bạn tham khảo trong nội dung bài viết dưới đây.


Xác định tại sao lỗi bàn phím laptop bị liệt

Đầu tiên, các bạn phải kiểm demo xem lỗi bàn phím máy vi tính bị liệt có khởi nguồn từ sự ráng phần cứng hay phần mềm ngăn Windows nhấn dạng các lần gõ phím không? giả dụ trả lời câu hỏi này, thì có thể giúp các bạn tiết kiệm không hề ít thời gian trong việc khẳng định lỗi bàn phím.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sửa bàn phím laptop bị liệt đơn giản tại nhà

Theo đó, hãy khởi cồn lại vật dụng tính của người sử dụng và thử truy vấn vào menu BIOS hoặc UEFI thường bằng phương pháp nhấn "Delete", "Esc" hoặc một vài phím khác khi máy tính của doanh nghiệp khởi động (Windows vẫn hiển thị mẫu thông báo bé dại dọc theo cuối màn hình).

Nếu chúng ta không thể truy vấn vào thực đơn BIOS và điều phối nó bởi bàn phím, nhiều khả năng chiếc laptop của chúng ta đang gặp gỡ sự thay phần cứng. Ngược lại, nếu khách hàng truy cập thành công vào BIOS và các phím vận động tốt trong thực đơn BIOS, thì vấn đề của bạn là nút thắt phần mềm Windows.

Bên cạnh đó, bao gồm 5 nguyên nhân khiến cho bàn phím máy vi tính bị liệt và tuy thế hoạt động. Mỗi lý do này đều có hướng khắc phục và hạn chế riêng.

Phần cứng driver gặp sự cốBụi bẩnKết nối yếu ổn định: Trong một vài trường hợp, keyboard laptop của công ty cần tới sự can thiệp của kỹ thuật viên để xuất hiện thêm và kiểm tra kết nối phím. Nếu như trường phù hợp bàn phím máy tính bị lỗi, nghệ thuật viên sẽ khuyến nghị thay cố kỉnh mới.Vùng ngôn ngữ: một vài ký từ không chuyển động do thiết đặt bàn phím để sai vùng hoặc ngôn ngữ.

Cách sửa lỗi bàn phím máy tính xách tay bị liệt không hoạt động

1. Cập nhật hoặc phục hồi driver bàn phím

Cách đơn giản dễ dàng để xử lý với bàn phím máy vi tính bị liệt là cập nhật trình drivers. Theo đó, chúng ta truy cập vào Start cùng vào Device manager. Trên vùng không ngừng mở rộng của Device manager, chu đáo qua danh sách cho đến khi bạn nhìn thấy Keyboards.

Nhấp chuột buộc phải vào Keyboards (thường là Standard PS/2 Keyboard) và chọn Properties > Driver. Tiếp theo, nhấp vào Update Driver và ngóng Windows update lại Driver mới. Sau đó, các bạn thử kiểm tra bàn phím bằng Word hoặc Windows Notepad.

*

Trong trường thích hợp bàn phím máy tính vẫn chưa hoạt động, chọn Uninstall Device và chờ driver được gỡ quăng quật hoàn toàn. Sau khi hoàn tất, chúng ta nên khởi rượu cồn lại Windows và hóng driver được setup lại. Bên cạnh đó, các bạn có thể sử dụng Action > Scan for hardware changes để bảo đảm an toàn Windows thiết lập lại Driver.

Lưu ý: Windows cũng đều có tùy lựa chọn Rollback Driver. Tính năng sẽ ảnh hưởng chuyển sang màu xám ở số đông các thời điểm, trừ lúc trình driver mới đã được thiết lập đặt, tùy nằm trong vào một phần của Windows Update. Nếu như tùy lựa chọn này khả dụng và bàn phím của công ty chỉ mới dứt hoạt cồn gần đây, hãy nhấp vào Rollback Driver cùng chờ bạn dạng cập nhật Driver mới.

2. Dọn dẹp bàn phím laptop

Vệ sinh bàn phím tiêu chuẩn không hề dễ ợt và việc vệ sinh bàn phím máy tính xách tay còn trở ngại hơn. Như bọn họ đã biết, bàn phím máy tính xách tay thông thường xuyên yêu mong một lực xúc tiến vật lý độc nhất định để gia công trôi bụi bờ và điều này thường dễ tiến hành với bàn phím USB hoặc bàn phím không dây, tuy nhiên câu chuyện lại khác trên bàn phím laptop.

Xem thêm: You Raise Me Up Nghĩa Là Gì, Lời Dịch Bài Hát You Raise Me Up

*

Về cơ bản, bạn không thể dễ dãi lắc và gõ vào mặt sau của dòng sản phẩm tính cầm tay mà không có nguy cơ làm hỏng toàn bộ thiết bị. Song, chúng ta cũng có thể loại quăng quật bụi và mảnh vụn vỡ khỏi bàn phím laptop bằng phương pháp tắt vật dụng trước tiên, kế tiếp lật ngược trang bị và chạm nhẹ vào phương diện đế.

Đồng thời, chúng ta nên lướt vơi ngón tay lên trên tất cả các phím trong lúc đang úp ngược lắp thêm để nhiều loại bỏ bụi bẩn còn sót lại. Bên cạnh ra, nếu gặp phải những bụi bờ cứng đầu, các bạn có thể sử dụng lọ xịt bụi khí nén để một số loại bỏ bụi bặm bụi bờ trên keyboard laptop.

Lưu ý: Việc dọn dẹp không đem lại các tính năng sửa chữa thần kỳ liên quan đến phần cứng laptop, nhưng điều này mang đến công dụng giúp thải trừ bụi bẩn tác động trực kế tiếp bàn phím laptop.

3. đổi khác vùng ngữ điệu trên Windows

Nếu chúng ta gặp sự cố liên quan đến phím "
"? Hoặc ko thể phối hợp lệnh phím Shift cùng những phím khác để làm việc hoặc chạm chán khó khăn với một phím rõ ràng không hoạt động, rất có thể là do thiết lập vùng ngữ điệu trên khối hệ thống Windows.

Để test kiểm tra, hãy mở trình biên soạn thảo văn bản và bấm thử một số phím bất kỳ. Trong trường hợp những phím bấm không xuất hiện hoặc ra ký tự không nên như mong mỏi muốn. Những khả năng, vụ việc này liên quan đến cài đặt ngôn ngữ. Trường hợp như chúng ta không biết thì tại các khu vực nước nhà khác nhau, chúng ta sử dụng bố cục bàn phím không giống nhau, dựa trên các cách áp dụng nhóm cam kết tự.

Để thông số kỹ thuật lại vùng ngôn ngữ/ khu vực vực cân xứng với keyboard laptop.Trên Windows 10, các bạn nhấn tổng hợp phím Windows + I và chọn Time và language > Region & language. Trên đây, nhấp vào Add a language cùng tùy lựa chọn ngôn ngữ/vùng (thông thường nên chọn English) chính xác cho bàn phím của bạn.

*

Nhấp vào Next rồi Install và hóng một lát trong lúc ngôn ngữ được tải đặt. Tại màn hình Region & language, hãy thực hiện menu thả xuống Languages để chọn ngôn từ mới.

Tiếp theo, kiểm soát lại đầu vào bàn phím của bạn; những ký tự chính xác bây giờ sẽ được xuất ra bên trên desktop. Đối với hệ điều hành và quản lý như macOS cùng Linux, thiết lập lại vùng ngôn ngữ bàn phím tương tự hoàn toàn có thể được search thấy vào phần cài đặt đặt.

4.Thay ráng bàn phím laptop bị liệt

*

Nếu bạn nghi hoặc bàn phím máy tính xách tay bị hư lỗi hoặc có thể bị ngắt kết nối với bo mạch công ty (có thể do những chấn động vật hoang dã lý bên ngoài), thì chúng ta nên đến các cơ sở trung tâm sửa chữa thay thế máy tính/ máy tính xách tay uy tín nhằm kiểm tra, chẩn đoán lỗi bàn phím máy tính bị liệt đúng mực nhất hoặc tất cả phương án sửa chữa bàn phím trả toàn.

Trong ngôi trường hợp laptop còn bảo hành, hãy điều đình với bên giao thương hoặc trung tâm bảo hành để đảm bảo an toàn quyền lợi của mình.