Sự khác biệt giữa 2 hệ quản lý điều hành Windows và Ubuntu là gì? thuộc Mắt Bão tìm hiểu nhé!

Sự khác biệt giữa bối cảnh Windows và Ubuntu là gì?

Windows sở hữu bối cảnh rất đẹp nhất mắt, tuyệt hảo với tài năng tùy trở nên cao. Ngoài ra còn nhiều điểm mạnh khác như là dễ ợt thao tác, điều khiển.

Bạn đang xem: So sánh ubuntu và windows

Trong khi đó, giao diện của Ubuntu lại khá truyền thống cuội nguồn và dễ dàng và đơn giản với thanh launcher nằm sát trái và taskbar ở phía trên màn hình máy tính. đối với Windows thì Ubuntu dường như biết lắng nghe chủ kiến của người tiêu dùng hơn khi gửi ra các sự lựa chọn biến hóa giao diện trong những phiên phiên bản cập nhật của mình.

Khả năng cung ứng phần mềm cùng tính bình an hệ thống

Hiện này, số đông tất cả các ứng dụng trên nhân loại đều được tạo nên để cung ứng hệ quản lý và điều hành Windows. Đây là 1 trong điểm cộng rất lớn, khiến người sử dụng cảm thấy yêu quý nó.

Tuy nhiên chính câu hỏi này cũng khiến cho Windows trở buộc phải kém an toàn. Do tính thịnh hành rộng rãi cần nguy cơ máy tính Windows bị nhiễm các phần mền độc hại như Trojan, Virus, Keylogger, Adware… cũng tăng cao. Tuy Microsoft đã núm gắng nâng cao bằng Windows Defender nhưng theo nhiều review của bạn trong ngành thì phép tắc này vẫn còn khá yếu. Nó buộc người tiêu dùng phải cài đặt thêm ứng dụng diệt virut của một mặt thứ ba.

Ngược lại, hệ điều hành và quản lý Ubuntu không quá thông dụng như Windows. Chính vì thế nên bao gồm rất ít ứng dụng virus có thể chạy trên hệ quản lý điều hành này. Tính bảo mật thông tin và an ninh dữ liệu của bạn dùng chính vì vậy cũng được nâng cao.

Tuy nhiên, Ubuntu không hỗ trợ nhiều phần mềm như Windows nên bạn cần quan tâm đến kỹ trước lúc cài đặt. Đối với một trong những ứng dụng như ly Cốc, Youtube video clip Downloader, trò chơi Truy Kích,… bạn sẽ không thể sử dụng phần mềm gốc mà phải cài những phiên bạn dạng thay vậy (tính năng thường bị hạn chế).

Quá trình mua đặt

Sau lúc cài dứt hệ điều hành Windows, để hoàn toàn có thể sử dụng được, bạn còn phải setup thêm không hề ít tiện ích, phần mềm kèm theo khác như driver phần cứng, ứng dụng diệt virus,… Công đoạn setup này tốn tương đối nhiều sức lực lao động và thời gian.

Xem thêm: Top 19 Bản Nhạc Trữ Tình Hay Nhất Cho Ngày Hạnh Phúc Lứa Đôi Lứa Yêu Nhau

Trong khi đó, việc thiết đặt hệ điều hành và quản lý Ubuntu lại rất đối chọi giản. Bạn dùng rất có thể lập tức sử dụng máy ngay sau khi quá trình cài đặt hoàn tất. Họ không nhất thiết phải sử dụng thêm bất kỳ phần mềm, áp dụng nào khác.

Tiêu hao tài nguyên phần cứng

Xét về nguyên tố này thì Ubuntu một đợt nữa lại chỉ chiếm ưu thế. Ubuntu ít tiêu hao tài nguyên phần cứng rộng so với Windows. Ubuntu bao gồm thể cải thiện hiệu suất thao tác của hệ thống. Rất có thể tránh các tình trạng đồ vật bị đơ, lag một cách hiệu quả.

Bản quyền và chi phí

Windows là hệ điều hành thịnh hành nhất nhân loại nhưng mức chi phí của nó lại khá cao. Để thiết đặt Windows 10, bạn cần phải bỏ ra chi phí là 119 USD. Bởi vì vậy, thay vị trả tiền, không ít người đã thực hiện các bản Win crack trên internet để tiết kiệm chi phí hầu bao. Mặc dù nhiên, đông đảo phiên phiên bản như thế nhiều lúc tiềm ẩn các nguy cơ tiềm ẩn về virus, an toàn bảo mật.

Trong khi đó, Ubuntu vừa bảo đảm an toàn, vừa cho phép người dùng thiết đặt miễn phí. áp dụng Ubuntu, bạn hoàn toàn sẽ không hẳn trả bạn dạng quyền và đương nhiên cũng không đề nghị crack. Thậm chí, nhà cung cấp Ubuntu còn tạo nên mã nguồn mở để người dùng tự chỉnh sửa hệ quản lý điều hành theo ước muốn của mình.

Chọn hệ quản lý và điều hành Windows tốt Ubuntu?


*

Ubuntu tiềm ẩn sẽ chinh phục nhiều người dùng hơn trong tương lai


Sử dụng hệ quản lý điều hành mã nguồn mở sẽ là xu thế chung của thôn hội. Mặc dù vẫn đã trong giai đoạn cách tân và phát triển nhưng Ubuntu đã xác minh được lợi thế của mình thông qua các điểm mạnh vượt trội như: Độ bình yên cao, không nhiều tốn dung tích hệ thống, setup đơn giản,…

Điểm duy nhất khiến cho hệ quản lý và điều hành này “lép vế” trước Windows là tính phổ biến. Hiện nay nay, có không ít phần mượt vẫn chưa vận động hiệu trái trên Ubuntu. Bởi đó, hãy tò mò xem các ứng dụng mà bản thân định dùng có tương thích tốt trên hệ điều hành quản lý này hay không trước khi ra quyết định cài đặt.

Đặc biệt nếu bạn là lập trình sẵn viên thì Ubuntu là một trong những phần không thể thiếu. Khi đăng ký thuê hosting Linux, các nhà hỗ trợ lựa chọn cài đặt Ubuntu lên máy chủ của mình.

Trên đó là một số thông tin cơ bạn dạng về hệ quản lý điều hành Ubuntu. Nếu bạn không muốn liên tiếp là một công dân xài bản crack Windows đầy nguy hiểm về mặt bảo mật thông tin, Ubuntu chắc chắn là sự lựa chọn xuất sắc hơn nhiều. Hãy thử xem thêm về hệ quản lý này và thử sử dụng nó nhé!