Dùng hàm DATEDIF khi bạn có nhu cầu tính toán chênh lệch giữa hai ngày. Trước tiên, hãy đặt ngày ban đầu vào một ô cùng ngày chấm dứt vào một ô khác. Sau đó, nhập cách làm như một trong các loại sau.Bạn đã xem: Hàm so sánh ngày tháng trong excel

Chênh lệch theo ngày


*

Trong lấy ví dụ như này, ngày bắt đầu nằm vào ô D9 cùng ngày chấm dứt nằm sinh sống ô E9. Bí quyết ở ô F9. "d" trả về số ngày hoàn toản giữa nhì ngày.Bạn đang xem: Hàm so sánh ngày mon trong excel

Chênh lệch theo tuần


*

Trong ví dụ như này, ngày ban đầu nằm vào ô D13 và ngày dứt nằm vào ô E13. "d" trả về số ngày. Nhưng hãy xem xét tới /7 sinh sống cuối. Làm vậy nên sẽ chia số ngày mang đến 7, vì bao gồm 7 ngày trong một tuần. để ý rằng hiệu quả này cũng cần phải định dạng bên dưới dạng số. Dìm CTRL + 1. Sau đó bấm Số> địa điểm thập phân: 2.Bạn đã xem: Hàm so sánh ngày mon trong excel

Chênh lệch theo tháng


*

Trong lấy ví dụ như này, ngày bước đầu nằm trong ô D5 với ngày xong xuôi nằm làm việc ô E5. Vào công thức, "m" trả về số tháng đầy đủ giữa nhị ngày.

Bạn đang xem: So sánh ngày tháng trong excel

Chênh lệch vào năm


*

Trong lấy một ví dụ này, ngày ban đầu nằm vào ô D2 cùng ngày kết thúc nằm ngơi nghỉ ô E2. "y" trả về số năm không thiếu thốn giữa nhị ngày.

Tính tuổi theo năm, tháng với ngày tích lũy

Bạn cũng có thể tính tuổi hoặc thời gian giao hàng của bạn khác. Kết quả có thể có một số loại như "2 năm, 4 tháng, 5 ngày".

1. áp dụng DATEDIF để tìm tổng số năm.


*

Trong lấy một ví dụ này, ngày ban đầu nằm trong ô D17 với ngày chấm dứt nằm vào ô E17. Trong công thức, "y" trả về số năm rất đầy đủ giữa hai ngày.

2. Dùng hàm DATEDIF lại với "ym" để tìm tháng.

Trong một ô khác, hãy dùng cách làm DATEDIF với tham số "ym". "ym" trả về số mon còn lại, qua cả năm trước.

3. Dùng bí quyết khác nhằm tìm ngày.

Cảnh báo: Chúng tôi răn dạy bạn tránh việc sử dụng tham đối "md" DATEDIF vì tham đối này hoàn toàn có thể tính toán kết quả không thiết yếu xác.

4. Tùy chọn: kết hợp ba công thức thành một.

Bạn hoàn toàn có thể đặt cả tía phép tính vào một ô như ví dụ này. áp dụng dấu và, vết ngoặc kép và văn bản. Đó là công thức dài hơn nữa để nhập nhưng ít nhất thì vớ cả đều phải có trong một kiểu. Mẹo: dấn ALT+ENTER để đặt ngắt dòng trong công thức của bạn. Điều này giúp đọc dễ hơn. Ko kể ra, hãy dìm CTRL+SHIFT+U nếu như khách hàng không quan sát thấy cục bộ công thức.

Tải xuống lấy ví dụ như của chúng tôi

Bạn rất có thể tải xuống sổ thao tác làm việc mẫu với toàn bộ các lấy ví dụ như trong nội dung bài viết này. Bạn có thể làm theo hoặc tạo công thức của riêng mình.Tải xuống ví dụ tính ngày

Các phép tính ngày và giờ khác

Như bạn đã thấy nghỉ ngơi trên, hàm DATEDIF giám sát khoảng chênh lệch thân ngày bước đầu và ngày kết thúc. Tuy nhiên, thay vì chưng nhập các ngày cố thể, chúng ta cũng có thể dùng hàm TODAY() phía bên trong công thức. Khi chúng ta dùng hàm TODAY(), các bạn Excel cần sử dụng ngày hiện nay tại của máy tính cho 1 ngày đó. Hãy ghi nhớ rằng điều này sẽ chuyển đổi khi tệp được mở lại vào một trong những ngày vào tương lai.

Dùng NETWORKDAYS. Hàm INTL khi bạn có nhu cầu tính toán số ngày làm việc giữa nhị ngày. Chúng ta cũng có thể cho phép không bao hàm các ngày cuối tuần và ngày lễ.

Trước khi chúng ta bắt đầu: Quyết định coi bạn cũng muốn loại trừ dịp nghỉ lễ không. Nếu bạn làm như vậy, hãy nhập danh sách đợt nghỉ lễ vào một quanh vùng hoặc trang tính riêng biệt biệt. Đặt từng thời điểm dịp lễ vào một ô riêng. Sau đó, chọn những ô đó, chọn Công > Xác định Tên. Đặt tên mang lại dải ô MyHolidays, rồi bấm vào OK. Sau đó, tạo công thức theo quá trình dưới đây.

1. Nhập ngày bước đầu và ngày kết thúc.

Xem thêm: Top Phần Mềm Tập Gõ 10 Ngón Tốt Nhất 2021, Download Typingmaster Pro

2. Trong ô khác, hãy nhập bí quyết như sau:

3. Ví như cần, hãy đổi khác 1.

Nếu sản phẩm bảy và chủ nhật không phải là ngày vào buổi tối cuối tuần của bạn, hãy chuyển đổi số 1 thành một trong những khác từ list IntelliSense. Ví dụ, 2 cấu hình thiết lập các ngày chủ nhật cùng Thứ hai là ngày cuối tuần.

Nếu bạn đang sử dụng Excel 2007, hãy bỏ lỡ bước này. Excel networkDAYS của Excel 2007 luôn luôn giả định ngày vào buổi tối cuối tuần là vào thứ bảy và nhà nhật.

4. Nhập thương hiệu phạm vi ngày lễ.

Nếu bạn đã sản xuất tên phạm vi đợt nghỉ lễ trong mục "Trước khi chúng ta bắt đầu" nghỉ ngơi trên thì nên nhập tên đó vào phần cuối như vậy này. Ví như bạn không có ngày lễ, bạn cũng có thể bỏ vệt phẩy và MyHolidays. Nếu khách hàng đang sử dụng Excel 2007, lấy ví dụ trên vẫn là ví dụ như sau gắng vào đó: =NETWORKDAYS(D53,E53,MyHolidays).

Bạn có thể tính toán thời gian đã qua bằng cách trừ một khoảng thời gian ra khỏi một khoảng thời gian khác. Trước tiên hãy để thời gian bắt đầu vào một ô với thời gian kết thúc vào một ô khác. Đảm bảo nhập thời gian đầy đủ, bao gồm giờ, phút và khoảng trống trước CH hoặc CH. Đây là cách thực hiện:

1. Nhập thời gian bước đầu và thời gian kết thúc.

Trong ví dụ như này, thời gian bắt đầu nằm trong ô D80 và thời gian kết thúc nằm trong E80. Đảm bảo nhập giờ, phút và khoảng trống trước GIỜ SÁNG hoặc CH.

2. Đặt định hình h:mm AM/PM.

Chọn cả nhì ngày với nhấn CTRL + 1 (hoặc + 1 trên sản phẩm công nghệ Mac). Đảm bảo lựa chọn Tùy > tùy chỉnh h:mm AM/CH, nếu như tùy lựa chọn đó không được đặt.

3. Trừ nhị lần.

Nhấn CTRL + 1 (hoặc + 1 trên sản phẩm Mac). Chọn Tùy > h:mm để hiệu quả không bao hàm AM với CH.

Để đo lường và tính toán thời gian thân hai ngày và thời gian, bạn chỉ cần trừ một xuất phát từ một ngày và thời hạn còn lại. Tuy nhiên, bạn phải áp dụng định dạng mang đến từng ô để đảm bảo an toàn Excel trả về hiệu quả bạn muốn.

1. Nhập hai ngày cùng giờ đầy đủ.

Trong một ô, nhập ngày/giờ ban đầu đầy đủ. Và trong một ô khác, nhập ngày/giờ chấm dứt đầy đủ. Từng ô cần phải có một tháng, ngày, năm, giờ, phút với một khoảng không trước CH hoặc CH.

Trong một ô khác, trừ ngày/giờ bắt đầu từ ngày/giờ kết thúc. Kết quả rất có thể trông hệt như một số với thập phân. Bạn sẽ khắc phục điều này trong cách tiếp theo.

4. Đặt định dạng :mm.

:mm kiểu" /> Chủ đề liên quan

DateDIF (Hàm DATEDIF) NETWORKDAYS. Hàm INTL NETWORKDAYS các hàmngày cùng giờ không giống Tínhtoán chênh lệch giữa hai thời điểm

thật tuyệt! các bạn có còn ý kiến nào không giống không? các bạn càng cho cửa hàng chúng tôi biết nhiều, chúng tôi càng hoàn toàn có thể trợ giúp cho bạn.Chúng tôi rất có thể cải thiện bằng cách nào? bạn càng cho shop chúng tôi biết nhiều, công ty chúng tôi càng có thể trợ giúp cho bạn.