AMD với Intel đầy đủ được nghe biết là gần như nhà sản xuất chip lừng danh trên thị phần hiện nay. Vậy cpu AMD và Intel mẫu nào giỏi hơn? Hãy cùng theo dõi bài viết so sánh chip AMD với Intel dưới đây nhé.

Bạn đang xem: So sánh chip amd và intel

Giới thiệu qua quýt về AMD và Intel

Trước khi đi vào đối chiếu chip AMD với Intel, họ hãy cùng xem qua một số trong những thông tin qua quýt về hai công ty này nhé.

Intel được ra đời từ năm 1968 trên Mỹ, là doanh nghiệp sản xuất CPU số 1 trên rứa giới. Còn AMD là doanh nghiệp xếp thứ hai trong nghành này. Mặc dù nhiên, đó là xếp hạng dựa trên quy mô doanh nghiệp là hầu hết vì công ty AMD thành lập và hoạt động sau với chưa trở nên tân tiến lớn bạo gan như Intel.

Về thành phầm CPU máy vi tính hay chip thì AMD và Intel được nghe biết là đối thủ cạnh tranh duy nhất trên thị trường. Khi chọn chip máy tính, các bạn chỉ rất có thể chọn chip AMD hay cpu Intel mà không tồn tại lựa chọn nào khác.

Xem thêm: Con Đường Rất Dài Anh Sẽ Vững Tin, Nắm Chặt Tay Anh Nhé


*
*

Suy đoán vào tương lai, AMD với Intel mẫu nào giỏi hơn?

AMD đã gồm một vài năm thành công bùng cháy với các dòng CPU Ryzen cùng Threadripper của họ. Với số lượng lõi và luồng gấp đôi so với các đối tác của họ, họ đã khiến Intel phải lo ngại và minh chứng giá trị của họ như một sự lựa chọn an toàn và đáng tin cậy cho các thành phần PC.

Mặt khác, hãng sản xuất intel đã tận mắt chứng kiến ​​một số đại bại đáng trinh nữ như việc họ xây dừng mờ nhạt (hoặc thiếu) Cannon Lake. Mặc dù nhiên, họ ngoài ra đã thâu tóm được những cách tiến của chính mình và đúc rút một vài bài học để vận dụng cho các phiên bản phát hành trong tương lai.

Intel đã công bố kế hoạch phát hành các dòng vi xử lý Tiger Lake với Comet Lake-S trong tương lai cho laptop và máy tính xách tay để bàn vào tương lai. Chiếc CPU new rất có thể sẽ cố gắng bám gần kề các sản phẩm Ryzen và Threadripper của AMD.

Tuy nhiên, không có chức năng Intel sẽ sớm vượt lên được AMD, vì trong cả Giám đốc tài thiết yếu của Intel, George Davis đã và đang thừa nhấn rằng Team Blue sẽ không còn đạt được trình độ chuyên môn ngang bằng với quy trình sản xuất 7nm của AMD cho tới năm 2021.

Các cố hệ vi xử trí Ryzen về sau của AMD rất có thể sẽ tiếp tục cung cấp cho chính mình nhiều lõi và luồng rộng để xử lý đa nhiệm cấp tốc hơn và công dụng hơn. Bất cứ lúc nào bộ vi giải pháp xử lý AMD Ryzen 4000 dành cho máy tính để bàn được tung ra thị phần – đã là một thời gian trong năm nay – câu hỏi chuyển sang quá trình sản xuất 7nm + hiệu quả hơn sẽ chứng kiến ​​sự tăng tốc hơn nữa so với hiệu suất IPC (hướng dẫn trên mỗi xung nhịp) thuộc với công suất sử dụng năng lượng.

Tương lai của Threadripper bên cạnh đó vẫn đi đúng hướng để cung ứng các tùy chọn CPU trẻ trung và tràn đầy năng lượng cho các chuyên viên trong ngành nhằm tạo quy mô 3D và hoạt hình hoặc quá trình khoa học tập dữ liệu.

Trên phía trên là nội dung bài viết so sánh cpu AMD và Intel. Hi vọng những tin tức hữu ích này đang giúp chúng ta cũng có thể xem xét, reviews và đưa ra lựa chọn cân xứng với nhu cầu của mình.