Ở thời khắc hiện tại, apk 11 cùng iOS 14 sẽ là hầu như hệ quản lý mới, rất tốt của Google cũng giống như Apple.


So với các phiên bạn dạng trước, cả android 11 tương tự như iOS 14 giúp mang về hàng loạt cải tiến cũng như tính năng lạ để nâng cấp trải nghiệm của người dùng. Vậy hai hệ điều hành này có gì khác hoàn toàn và chúng có ưu thế gì? Hãy thuộc quartetpress.com mày mò qua nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: So sánh android và ios

*

Các nhân kiệt mới

Dưới đây là các tính năng được cải thiện mà nhị hệ điều hành di hễ của apple và Google có lại cho những người dùng.

iOS 14:

Widget Stack tùy chỉnh

Apple Music được thiết kế theo phong cách lại

Tự động phát táo bị cắn dở Music

Picture in Picture

Giao diện call điện bé dại gọn hơn

Thư viện ứng dụng

Ứng dụng khoác định của mặt thứ ba

Tìm kiếm trong ứng dụng

Tìm kiếm hình tượng cảm xúc

Khóa phơi sáng

Video QuickTake

HomeKit Control Center

Các cuộc chuyện trò được ghim vào Tin nhắn

Và các thay biến hóa nữa...

Xem chi tiết:14 nhân tài đáng thân thương nhất trên game ios 14

Android 11

Bong nhẵn trò chuyện

Các cuộc chuyện trò ưu tiên

Đề xuất ứng dụng

Khu vực tinh chỉnh và điều khiển smart trang chủ mới

Cấp quyền 1 lần

Trình quay màn hình tích hợp

Kiểm soát media được cải tiến

Hỗ trợ nâng cao cho các điện thoại thông minh màn hình gập

Và các thay biến đổi nữa...

Xem thêm: Quán Ăn Việt Nam Ở Sài Gòn, Top 8 Nhà Hàng Món Việt Ngon Nhất Ở Quận 1

​Xem đưa ra tiết:Các tác dụng thú vị gồm trên apk 11

Màn hình chính

*

Màn hình chính của app android 11 không chuyển đổi nhiều ngoại trừ dock new hiển thị một số ứng dụng gần đây và được khuyến cáo mà bạn có thể muốn sử dụng vào thời điểm đó. Với ios 14, screen chính được thay đổi khá những với sự ra đời của những widget. Là 1 tính năng mà android đã có từ lâu tuy vậy với iOS 14 thì người tiêu dùng iPhone đã gồm một kinh nghiệm “mới mẻ” để cấu hình thiết lập màn hình home của mình.

Widget

*

Widget có thể là tính năng trông rất nổi bật của tiện ích ios 14, nhưng hãy nhớ là rằng apk 11 là hệ quản lý điều hành di động đầu tiên có tác dụng này. Tuy nhiên, vì tại sao này hay lý do khác, các widget Android chắc chắn là đã lỗi mốt theo thời gian, trong khi iOS 14 mở ra cánh cổng sáng sủa tạo cho những người dùng iPhone. Chú ý chung, với widget thì apk có đầu tiên, nhưng bây giờ iOS đang triển khai theo một hướng mới mẻ và trực quan hơn.

Cài để nhanh

*

Thay đổi lớn trong app android 11 là widget phân phát nhạc trong menu thiết đặt nhanh, không những giúp bạn dùng thao tác làm việc nhanh hơn nhưng Quick Settings chú ý cũng nhỏ gọn hơn. Phương diện khác, tuấn kiệt này trên game ios 14 không thay đổi, ngoại trừ các nút biến đổi mới có sẵn.

Cài đặt

*

Không có chuyển đổi lớn nào tại đây - cả hai menu thiết đặt đều khá tương đương bình thường. Cả game ios 14 và app android 11 rất nhiều có chính sách tối, sử dụng các sắc thái xám đậm khác nhau. Quả táo 14 có kĩ năng làm mờ hình nền tự động cho một số hình nền tất cả sẵn, nhưng game android 11 thì không.

*

App Drawer

Về cơ bản, tiện ích ios 14 hiện bao gồm một app Drawer chứa tất cả các áp dụng của bạn, cũng như những tiện ích bạn không muốn xóa nhưng lại cũng không muốn trên màn hình hiển thị chính. Apk đã có app Drawer tức thì từ ban đầu và android 11 cũng không khác gì mấy. Bằng hữu thích dòng nào hơn?