15 học sinh trường THPT Phan Đăng Lưu (quận Bình Thạnh, TPHCM) đã bị kỷ luật vì liên quan đến vụ việc nữ sinh đánh nhau trong lớp học.


15 học sinh trường THPT Phan Đăng Lưu (quận Bình Thạnh, TPHCM) đã bị kỷ luật vì liên quan đến vụ việc nữ sinh đánh nhau trong lớp học.

Ngày 17.3, ông Lê Thanh Xuân - Hiệu trưởng trường THPT Phan Đăng Lưu - cho biết, trường đã họp Hội đồng kỷ luật vào ngày 16.3 và đưa ra các quyết định kỷ luật học sinh sau sự việc nữ sinh lớp 10 đánh nhau trong lớp học.

Theo quyết định, hai nữ sinh tham gia đánh bạn bị đình chỉ học 1 tuần và xếp hạnh kiểm yếu trong học kỳ II. Từ đây tới hết năm học, nếu các em tiến bộ so với kết quả học kỳ 1, nhà trường sẽ đưa ra hội đồng kỷ luật để xem xét xếp hạnh kiểm chung cả năm.

Bạn đang xem: Nhiều vụ học sinh đánh hội đồng ngay đầu năm học mới

Trong thời gian bị đình chỉ học tập, hai nữ sinh vẫn đến trường để giáo viên môn giáo dục công dân và tâm lý dạy các em về cách ứng xử trong trường học, bạo lực học đường. Sau đó, các em sẽ tham gia lao động công ích.

Ngoài 2 em trên, sự việc xảy ra tuần trước còn có 13 học sinh liên quan. Trong đó 5 em có hành vi cổ vũ, quay video bị cảnh cáo trước toàn trường. 8 em bị khiển trách trước hội đồng kỷ luật của trường vì thờ ơ trước sự việc.

Xem thêm: Xem Phim Tân Thiên Long Bát Bộ 2021, Tân Thiên Long Bát Bộ Trọn Bộ Vietsub Thuyết Minh

Hình thức kỷ luật được đưa ra dựa vào Thông tư 08/1988 (hướng dẫn việc khen thưởng và kỷ luật học sinh) và tham khảo dự thảo Thông tư 32 về khen thưởng, kỷ luật học sinh.

Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã dành thời chia sẻ với học sinh toàn trường sự việc trên và tăng cường giáo dục các em về ứng xử trong môi trường học đường.

Như Lao Động đã đưa tin, trưa ngày 12.3, mạng xã hội lan truyền một clip dài 7 phút ghi lại hình ảnh cảnh một nữ sinh bị bạn đánh trong không gian lớp học.

Các em đang xem điện thoại thì một nữ sinh quát lớn “Mày nói ai?”, rồi túm tóc nữ sinh đứng gần đó. Em này kéo bạn xuống sàn dùng tay tát liên tục vào mặt. Hai nữ sinh sau đó túm tóc bạn. Nữ sinh bị đánh phản kháng lại một cách yếu ớt. Ngoài việc bị túm tóc, em còn bị bạn đập đầu xuống nền, bị đá thẳng vào mặt.

Điều đáng nói, trong clip còn quay cảnh có một nữ sinh khác dù thấy sự việc nhưng không can ngăn, thỉnh thoảng còn vào hùa đánh phụ. Nhiều học sinh khác cũng chỉ ngồi nhìn.

Sự việc được xác minh xảy ra vào ngày 10.3 tại trường THPT Phan Đăng Lưu. Nguyên nhân ban đầu là do mâu thuẫn trên mạng xã hội.

Sau khi sự việc xảy ra, trường đã làm việc với 2 nữ sinh. Bên cạnh đó, Sở GDĐT TPHCM cũng như công an cũng đã làm việc với nhà trường về sự việc trên.