Loài cá tương đương sinh vật ngoài hành tinh quý hiếm gồm chiếc đầu vào suốt cùng đôi mắt màu xanh lục phát sáng được vạc hiện xa bờ bờ đại dương California.

Bạn đang xem: 77 sinh vật như ngoài hành tinh trong "mộ băng" 6


Kỳ lạ cá "sinh vật kế bên hành tinh" mắt xanh lục với đầu vào suốt

Bên cạnh bài toán nghiên cứu tò mò về người thiên hà sống không tính không gian, những nhà công nghệ cũng phát hiện trên Trái Đất gồm vô số dạng sinh sống kỳ lạ, kỳ diệu ẩn nấp dưới làn nước biển khơi xanh ngắt?

Các bên sinh vật biển đã bắt được nhỏ cá lạ, có bề ngoài giống sinh vật ngoài trái đất ở Vịnh Monterey, xa khơi bờ hải dương California, Mỹ. Nhỏ cá sống sống độ sâu hơn 600 mét, nơi ánh sáng mặt trời khó rất có thể chiếu tới.

Các bên sinh trang bị biển làm việc tại Viện nghiên cứu và phân tích Thủy cung Vịnh Monterey (MBARI) phát hiện bằng phương tiện điều khiển từ xa (ROV). Phương tiện này đã lưu lại hơn 5.600 lần lặn thành công và lưu lại hơn 27.600 giờ video clip tuy nhiên các chuyên gia mới chỉ bắt gặp loài cá này 9 lần.

Con cá khó thâu tóm có hai vết lõm nhỏ trông giống phần mắt tuy nhiên không phải, kế kia là hai con mắt thật màu xanh da trời lục phân phát sáng. Phần đầu trong mờ nhằm lộ đôi mắt phát sáng.

Đôi mắt ở trong phần đặc biệt chất nhận được sinh vật có thể quan ngay cạnh ở vùng nước phía trước nhằm tìm thức ăn. Vì sống làm việc độ sâu lớn, thức hạn chế ăn nên bé cá bắt buộc xoay đôi mắt về phía trước để quan liền kề được khu vực rộng lớn.

Theo những nhà sinh đồ vật học tiến hóa, loại cá cải cách và phát triển thị giác mạnh mẽ như vậy là do môi trường khắc nghiệt, không có ánh sáng mặt trời.

Xem thêm: Phim Hanh Dong - Phim Bom Tấn Hollywood


Đôi đôi mắt của loài cá này hotline là đôi mắt hình ống, thường thấy ở những sinh vật hải dương sâu, bao hàm võng mạc các lớp và một thấu kính lớn.

Vào năm 2019, một phân tích mới đã chỉ ra rằng hai con mắt bất thường xuyên của cá rất có thể xoay trong một tấm chắn vào suốt góp nó tìm kiếm kiếm thức ăn và chú ý xa về phía trước.

Các đơn vị sinh vật biển lớn cũng phát hiển thị rằng loài cá quan trọng này sử dụng những cái vây bự và phẳng để có thể điều khiển khung hình bất đụng trong nước.

Điều này khiến cho các sinh vật bao quanh không thể nhìn thấy nó một biện pháp rõ ràng. Những nhỏ mồi như cá nhỏ, sinh đồ vật phù du ở bên trên không thấy được nó nhưng nó có thể nhìn thấy ở bên trên để săn bắt. Khi xác định được bé mồi, nhỏ cá tiến công từ trong nhẵn tối, hối hả nuốt chửng.

Dự án "Into the Deep", mày mò đại dương bằng ROV được kỳ vọng sẽ mang đến những phát hiện nay sinh đồ vật sống dưới đáy biển sâu như thạch xương rồng, san hô sạn bong bóng và cua nhện Nhật Bản. 


Bắt được cá domain authority trơn tiến thưởng tươi quý hiếm ở Hà Lan

Con đồ dùng màu rubi tươi có chức năng mắc một chứng rối loạn di truyền hiếm gặp.