Việc thu xếp icon bên trên màn hình laptop Win 10 được rất nhiều người cần sử dụng quan tâm nhằm mục đích tối ưu công dụng sử dụng máy tính PC hoặc laptop. Để thuận tiện hơn khi sắp xếp icon bên trên desktop, dưới đây sẽ là phần đa hướng dẫn cụ thể cách tiến hành bằng phần mềm hoặc công cụ bao gồm sẵn bên trên Windows 10.


Cách bố trí icon bên trên Desktop bởi công cầm Windows

Với các biểu tượng icon trên màn hình Windows được sắp xếp khoa học, gọn gàng sẽ giúp bạn dùng dễ ợt tìm kiếm các ứng dụng, tập tin cấp tốc chóng, đôi khi giúp máy vi tính lưu trữ khoa học hơn. 

*
Việc sắp xếp ứng dụng trên màn hình hiển thị Desktop máy tính giúp bạn cai quản dữ liệu giỏi hơn

Một trong số những cách chỉnh biểu tượng icon trên screen desktop theo ý muốn dễ dàng nhất trên Windows thực hiện như sau:

Nếu bạn muốn sắp xếp icon trên màn hình máy tính xách tay Windows thẳng hàng, trực tiếp cột thì tiến hành lần lượt: dìm chuột bắt buộc trên màn hình hiển thị Desktop >> View >> Auto arrange icons. Khi bật thiên tài này, các bạn sẽ không dịch rời được icon bên trên desktop Win 10. 
*
> View >> tự động arrange icons" width="600" height="451" srcset="https://quartetpress.com/sap-xep-icon-tren-desktop-win-7/imager_2_35089_700.jpg 600w, https://quartetpress.com/wp-content/uploads/2021/05/sap-xep-icon-tren-man-hinh-may-tinh-1-300x226.jpg 300w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" />Desktop >> View >> tự động hóa arrange iconsNếu muốn điều chỉnh tự do các icon các bạn chọn chức năng Align icons to lớn grid giúp xác định các icon vào đúng vị trí các ô lưới khoác định. 

Ngoài ra, trên mục Sort by, bạn cũng có thể thực hiện tại cách chỉnh các biểu tượng trên screen desktop với các tùy chọn thu xếp icon như sau:

Name: sắp xếp biểu tượng theo tên.

Bạn đang xem: Sắp xếp icon trên desktop win 7

Size: thu xếp theo form size file.Item type: thu xếp theo loại.Date modified: thu xếp theo thời gian tạo.

Xem thêm: Top 6 Ứng Dụng Kiểm Tra Tốc Độ Wifi, Việt Nam Có Ứng Dụng Đo Tốc Độ Internet Riêng

TOP 4 ứng dụng sắp xếp icon bên trên Desktop Win 10

Bên cạnh cách sắp xếp icon trên màn hình hiển thị Win 10 đơn giản trên, bạn còn hoàn toàn có thể tham khảo một số trong những phần mềm cung cấp sắp xếp và thực hiện cách dịch chuyển các thư mục trên desktop sau đây. 

1. ứng dụng Fences

Công cố Fences hỗ trợ sắp xếp các icon trên màn hình hiển thị desktop Windows được cung cấp bởi Stardock và bạn phải trả chi phí để sử dụng. 

*
Phần mềm bố trí icon bên trên Desktop Windows trả tổn phí Fences

Tuy vậy, trước khi ra quyết định mua ứng dụng Fences, các bạn sẽ được thực hiện miễn tổn phí trong 30 ngày. Để liên tục sử dụng các bạn phải trả 10 USD cho bản thường với 50 USD đến phiên bản đầy đủ những tính năng Object Desktop của Fences.

2. ứng dụng Nimi Places

Phần mềm sắp xếp icon trên desktop Nimi Places hỗ trợ đổi khác vị trí icon bên trên desktop Win 10 và sản xuất dựng những container tùy chỉnh. 

*

Trong từng container rất có thể chứa file cùng thư mục tại nhiều vị trí trên laptop dưới dạng icon hoặc hình ảnh thu nhỏ. Bạn dùng còn tồn tại thể thay đổi màu sắc đẹp và tùy chỉnh cấu hình hành hễ quy định ví dụ theo thời hạn tùy chọn. 

3. Phần mềm XLaunchpad

Với những người tiêu dùng trên hệ điều hành và quản lý Mac OS của apple thì phần mềm XLaunchpad khá quen thuộc và khi đưa sang sử dụng trên Windows thì không có gì là khó khăn cả.

*

Bạn có thể sử dụng XLaunchpad để sắp đến xếp toàn cục các icon ứng dụng trên đồ vật Win 10 bởi một vài thao tác làm việc chuột đối chọi giản, huyết kiệm thời hạn hiệu quả. 

4. Phần mềm TAGO Fences

TAGO Fences là ứng dụng sắp xếp icon bên trên desktop Windows có dung tích nhẹ và cung ứng đa dạng tuấn kiệt trải nghiệm tương tự như Fences và Nimi Places. 

*

Ngoài ra, TAGO Fences còn có thể chấp nhận được lưu trữ nhiều hình tượng shortcut cùng sử dụng trong mỗi container. Trong từng container, chúng ta có thể tùy chỉnh màu sắc sắc, hình ảnh hiển thị, ẩn/hiện icon hoặc thả nội dung vào thư mục yêu quý thường dùng.

Như vậy trên đây là toàn thể hướng dẫn cách bố trí icon bên trên desktop tối ưu sử dụng công cụ gồm sẵn bên trên Windows hoặc ứng dụng từ mặt thứ ba. Tùy ở trong vào nhu yếu sử dụng, người dùng rất có thể lựa chọn cách thực hiện tương xứng nhé!