*

Bạn đang tìm kiếm cho mình những cuốn sách hay kinh điển để mua đọc nâng cao kiến thức, mở rộng tầm hiểu biết. Ở bài viết này mình đã cố gắng chắt lọc những cuốn sách hay nhất theo từng chủ đề như: Self – Help, Kinh Doanh, Marketing, Văn Học, … Mình cũng đã nghiên cứu rất nhiều bài viết và đọc rất nhiều Review sách và mình đã quyết định lựa chọn lọc danh sách theo những tiêu chí này.

Bạn đang xem: Sách best seller mọi thời đại

Đầu tiên, là giá trị về nội dung của sách phải cập nhật mới nhất phù hợp với thời hiện tại. Đặc biệt là các dòng sách về kinh doanh, marketing, tài chính bởi vì đọc sách ngoài kiến thức ra chúng ta cần phải có tính thực tế và nếu có thể áp dụng được luôn vào cuộc sống hay công việc kinh doanh là tốt nhất. Do đó, đây là tiêu chí mình ưu tiên.

Tiếp đến, mình sẽ đọc Review và lựa chọn những sách có đánh giá 5 sao và phản hồi của độc giả tốt nhất trên các trang chuyên bán sách như Tiki, Fahasha và các group về review sách, mọt sách.

Đương nhiên mình trong tất cả 45 cuốn sách này mình cũng chưa có điều kiện đọc hết để Review từng quyển cho các bạn. Nhưng mình đang tiến hành dần dần và bạn yên tâm mình sẽ chia sẻ với bạn những điều tâm đắc nhất hay bài học rút ra từ mỗi đầu sách.

Thêm nữa, ở mỗi đầu sách mình đều lưu lại đường dẫn của sách trên Tiki nên bạn thích và muốn đọc cuốn nào chỉ việc Click chuột vào và mua hàng thôi, rất tiện lợi.

Mình luôn tin rằng đọc sách là con đường Nhanh Nhất – Ngắn Nhất – Tiết Kiệm Nhất để đi đến thành công. Mình hy vọng một vài đầu sách mình chia sẻ dưới đây sẽ hữu ích với bạn.

Nào chúng ta bắt đầu nhé!


*
Sách Hay Nhất
*
Sách Đọc Vị Bất Kỳ Ai

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao công an họ lại điều tra vụ án nhanh đến vậy chưa? Đối tượng nghi nghờ chỉ cần khai thác một lúc là ra hết liền. Bởi vì họ có những câu hỏi, những cách xác định dấu hiệu của việc nói dối, … dựa vào ánh mắt cử chỉ.

Nếu chúng ta cũng biết những cách, phương pháp này và áp dụng vào trong cuộc sống hàng ngày, áp dụng trong công việc với đối tác làm ăn, … có phải tuyệt vời không nào. Trong cuốn, đọc vị bất kỳ ai này sẽ dạy cho chúng ta tất cả các điều đó. Các bạn nào có trải nghiệm cuộc sống nhiều chắc chắc đọc quyển này sẽ rất là ngấm.

Thông tin cơ bản:

Tác giảTS. David J. Lieberman
Ngày xuất bản01-2018
Loại bìaBìa mềm
Số trang223

Bài học rút ra: Cái gì nó cũng có phương pháp của nó, kể cả việc đọc được suy nghĩ của đối phương.

Nếu bạn áp dụng được các điều trong quyển sách này thì mình tin rằng chắc chắn bạn sẽ làm chủ cuộc chơi.


Check giá Tiki

2. Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie:


*
Đắc Nhân Tâm

Đây là cuốn sách đứng đầu mục sách Seft-Help trong nhiều năm liền. Mình tin rằng bạn đã nghe thấy rất nhiều cái tên sách này rồi. Nó dạy cho chúng ta cách giao tiếp, đối nhân sử thế giữa con người với con người.

Thông tin cơ bản:

Tác giảDale Carnegie
Ngày xuất bản03-2016
Kích thước14.5 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang320

Bài học rút ra: thu phục lòng người rất khó nhưng sẽ rất dễ nếu chúng ta áp dụng công thức trong cuốn sách này.

Nếu bạn đang gặp vấn đề với giao tiếp, với các mối quan hệ người thân bạn bè thì đây là một cuốn sách chắc chắn bạn cần đọc ngay.


Check giá Tiki

3. Người Nam Châm – Bí Mật Của Luật Hấp Dẫn – Jack Canfield, D.D Watkins:


*
Người Nam Châm

Chắc hẳn bạn đã từng nghe tới luật hấp dẫn, cách mà ứng dụng luật hấp dẫn vào trong cuộc sống giúp chúng ta đạt được các mục tiêu trong cuộc sống. Tác giả Jack Canfield sẽ giải thích các nguyên lý và cách thức áp dụng luật hấp dẫn chi tiết trong cuốn sách này.

Thông tin cơ bản:

Tác giảJack Canfield, D.D Watkins
Kích thước13 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang216

Bài học rút ra: chúng ta trở thành người giàu có, thành đạt nếu mỗi ngày chúng ta đều nghĩ và đều tưởng tượng về nó.


Check giá Tiki

4. Sức Mạnh Tiềm Thức – Joseph Murphyc:


*
Sức Mạnh Của Tiềm Thức

Ý thức giúp bạn làm được mọi việc nhưng sử dụng tiềm thức giúp bạn có thể học và hoàn thành suất sắc tất cả mọi việt. Quyển sách này nói và phân tích rất chi tiết về tiềm thức và các sức mạnh của nó. Và tác giả sẽ chia sẻ các bài học chúng ta có thể áp dụng sức mạnh của tiềm thức trong học tập và phát triển bản thân.

Thông tin cơ bản:

Tác giảJoseph Murphyc
Ngày xuất bản06-2016
Kích thước14.5 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang336

Bài học rút ra: 90% của sự thành công nằm ở suy nghĩ trong tiềm thức của bạn.


Check giá Tiki

5. Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn – Napoleon Hill:


*
Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn

Nội dung cuốn sách nói về cuộc hội thoại giữa tác giả và một con quỷ. Cũng chẳng ai quan tâm tới con quỷ đó có thật hay không mà chỉ cần quan tâm tới các bài học rút ra từ đó mà thôi. Các bài học giúp thay đổi tư duy, thay đổi hành động giúp chúng ta có thể thành công hơn. Cuốn sách phù hợp với các bạn trẻ muốn thay đổi chất lượng cuộc sống.

Thông tin cơ bản:

Tác giảNapoleon Hill
Ngày xuất bản01-2013
Kích thước15.5 x 24 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang300

Bài học rút ra: trong bất cứ ai cũng đều có một con quỷ cả, chúng ta cần phải học cách chiến thắng nó và vượt qua nó. Cuốn sách rất hay dành cho các bạn trẻ muốn phát triển bản thân, thay đổi cuộc đời.


Check giá Tiki

5 Sách Kinh Doanh Hay Nhất Mọi Thời Đại


*
Khởi Nghiệp Tinh Gọn

Cứ 100 công ty khởi nghiệp thì có đến 98% bị phá sản bị thất bại. Nguyên nhân chủ yếu được chỉ ra rằng không phải tại ý tưởng không tốt, không sáng tạo mà do cách vận hành chưa tốt. Khởi nghiệp sản phẩm mới, dịch vụ mới nhưng theo cách cũ, theo mô hình kinh doanh cũ thì chắc chắn sẽ bị thất bại.

Cuốn sách gối đầu giường cho bất cứ bạn trẻ nào muốn hoặc đang khởi nghiệp. Bạn sẽ biết được các điều nhỏ cần phải tập trung, cách tự khích lệ bản thân mình vượt qua khó khăn.

Thông tin cơ bản:

Tác giảEric Ries
Kích thước15 x 23
Dịch GiảNguyễn Dương HiếuTrịnh Hoàng Kim PhượngĐặng Nguyễn Hiếu Trung
Loại bìaBìa cứng
Số trang336

Bài học rút ra: không có con đường nào không thể đi đến đích, có chăng chúng ta chưa biết chọn đường ngắn và tránh các trông gai mà thôi.


Check giá Tiki

2. Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình – Keith Ferrazzi, Tahl Raz:


*
Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình

Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau. Bạn đã từng nghe thấy câu nói nổi tiếng này rồi phải không nào. Kinh doanh hay phát triển đều không thể thiếu được các mối quan hệ. Nếu bạn quá suất sắc thì không nói, tuy nhiên với hầu hết mọi người thì muốn thăng tiến, thành công trong kinh doanh, trong cuộc sống đều cần đến các mối quan hệ cả.

Trong cuốn sách này bạn sẽ học được tầm quan trọng và cách thức xây dựng các mối quan hệ tốt trong cuộc sống. Cuốn sách này rất phù hợp với các bạn trẻ đang chuẩn bị bước vào đời, những bạn trẻ startup hay những doanh nhân muốn học cách xây dựng mối quan hệ tốt cho bản thân.

Thông tin cơ bản:

Tác giảKeith Ferrazzi, Tahl Raz
Ngày xuất bản09-2017
Kích thước14.5 x 20.5 cm
Dịch GiảTrần Thị Ngân Tuyến
Loại bìaBìa mềm
Số trang388

Bài học rút ra: muốn đi nhanh thì đi một mình còn muốn đi xa thì đi cùng nhau.


Check giá Tiki

3. Khởi Nghiệp Bán Lẻ – Trần Thanh Phong:


*
Khởi Nghiệp Bán Lẻ

Cuốn sách kể về các câu chuyện thành công của chủ chuỗi bán lẻ hàng đầu thế giới và ở tại Việt Nam. Cách thức làm thế nào họ có thể làm chủ một chuỗi siêu thị, cửa hàng, siêu thị lên đến hàng ngàn chiếc.

Bạn sẽ học được những tinh tuý được tác giả theo dõi và đúc kết được. Cuốn sách rất phù hợp với các bạn trẻ làm startup hoặc doanh nhân trẻ.

Thông tin cơ bản:

Tác giảTrần Thanh Phong
Loại bìaBìa mềm
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Đà Nẵng

Bài học rút ra: kinh doanh bán lẻ với quy mô lớn hoặc rất lớn bạn không cần phải có kiến thức kỹ năng mà cái quan trọng là khả năng ứng biến và chịu được áp lực lớn.


Check giá Tiki

4. KPI Thước Đo Mục Tiêu Trọng Yếu – David Parmenter:


*
KPI Thước Đo Mục Tiêu Trọng Yếu

Nếu bạn là quản lý hay đang làm chủ một doanh nghiệp chắc chắn cần có cuốn sách này. Vì nó giúp bạn lên được các chỉ số và quản lý các chỉ số KPI tốt nhất để đạt được mục tiêu cho doanh nghiệp mình.

Nếu doanh nghiệp không có chỉ số để đo luồng, để đánh giá thì chắc chắn bạn không thể quản lý được con người trong doanh nghiệp mình.

Thông tin cơ bản:

Tác giảDavid Parmenter
Ngày xuất bản12-2018
Dịch GiảMai Chí Trung
Số trang540

Bài học rút ra: bất cứ điều gì cũng có thể đo lường được, nếu không đo lường được tức là không thể quản lý được.


Check giá Tiki

5. Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 – Choi Pyong Hee & Go Deuk Seong & Jeong Seong Jin:


*
Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30

Tuổi trẻ chúng ta cần phải làm việc chăm chỉ, tích luỹ tiền bạc của cải để khi về già khi mà sức khoẻ đã kém không còn khả năng kiếm tiền thì chũng ta cũng có thể sống cuộc sống thoải mái an nhàn. Tránh bị cuộc sống bần cùng, phải nỗ lực mưu sinh.

Dựa vào câu chuyện của một người đàn ông Hàn Quốc được kể trong sách, chúng ta sẽ dễ dàng biết được và học tập cách chuẩn bị tài chính tốt nhất cho cuộc sống của chúng ta sau này.

Thông tin cơ bản:

Tác giảChoi Pyong HeeGo Deuk SeongJeong Seong Jin
Ngày xuất bản03-2012
Kích thước11.3 x 17.6 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang236

Bài học rút ra: nếu tuổi trẻ bạn không ý thức được và chuẩn bị nguồn tài chính tốt thì khi về già bạn sẽ phải sống cuộc sống mưu sinh khốn khổ.


Check giá Tiki

Top 6 Sách Markting Hay Nhất Mọi Thời Đại


22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing

Bản chất của việc làm marketing là chiếm lấy suy nghĩ và tiềm thức của người tiêu dùng. Trong bất cứ hoạt động kinh doanh nào thì marketing luôn là mũi nhọn để có thể tìm kiếm được khách hàng tiềm năng.

Với cuốn sách 22 quy luật bất biến này bạn sẽ học được cách mà các doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới họ làm marketing và bạn cũng có thể áp dụng nó ngay vào trong chính công việc kinh doanh hiện tại của mình.

Thông tin cơ bản:

Tác giảJack Trout, Al Ries
Kích thước14.5 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang184

Bài học rút ra: mọi hoạt động marketing, kinh doanh gì cũng đều có những quy luật riêng của nó. Chúng ta muốn chiến thắng được thì bắt buộc phải hiểu luật chơi.


Check giá Tiki

2. Hiệu ứng chim mồi – Quốc Khánh, Hạo Nhiên:


*
Hiệu Ứng Chim Mồi

Người ta thường nói lý thuyết và thực hành là khác nhau. Tuy nhiên, đối với marketing và bán hàng thì có những điều, quy luật khi áp dụng lý thuyết vào sẽ giúp bạn bán được rất nhiều hàng.

Các chiêu thức làm giá, trình bày, bố cục sản phẩm sẽ được chia sẻ trong 2 cuốn sách hiệu ứng chim ruồi này. Đây là bộ sách gối đầu giường của dân marketing, sale và kinh doanh.

Bài học rút ra: chỉ cần bạn học được một vài thủ thuật tâm lý khách hàng, bạn có thể dựa vào đó mà bán được cho khách hàng rất nhiều sản phẩm mà họ vẫn rất vui vẻ.


Check giá Tiki

3. Bí Mật Dotcom – Russell Brunson:


*
Bí Mật Dotcom

Kinh doanh hay marketing hiện nay đã thay đổi khác xưa rất nhiều rồi. Các mô hình kinh doanh hiện đại bạn cần phải làm được một việc đó là xây dựng bằng được khách hàng tiềm năng và bán hàng cho đối tượng khách hàng này.

Nếu là dân chạy quảng cáo thì bạn càng phải đọc cuốn sách này bởi vì bạn cần phải thay đổi 1 thứ đó là tư duy từ: Lead Hunting sang Lead Nurturing.

Thông tin cơ bản:

Tác giảRussell Brunson
Ngày xuất bản09-2016
Số trang262

Bài học rút ra: Cuộc chiến marketing hay kinh doanh đã dịch chuyển mô hình từ cũ sang dạng mới là Lead Nurturing do đó bạn cần phải thay đổi tư duy và xây dụng được mô hình bán hàng tự động cho mình.


Check giá Tiki

4. Khác Biệt Hay Là Chết – Jack Trout – Steve Rivkin:


*
Khác Biệt Hay Là Chết

Đây là một cuốn sách kinh điển dành cho dân Marketing. Muốn bán được hàng hay muốn khách hàng nhớ đến mình thì bạn cần phải có điều gì đó khác biệt hoàn toàn so với đối thủ.

Bạn có quyền tham khảo đối thủ nhưng nếu bạn làm giống họ thì bạn sẽ thất bại. Cuốn sách có 18 câu chuyện thông qua đó truyền tải thông điệp khác biệt chính là điểm thành công của doanh nghiệp.

Một cuốn sách rất hay dành cho dân marketing và kinh doanh.

Thông tin cơ bản:

Tác giảJack Trout – Steve Rivkin
Kích thước14.5 x 20.5 cm
Số trang344

Bài học rút ra: bạn cần phải tạo ra một điều gì đó khách biệt hoàn toàn với các đối thủ của mình và khai thác nó cực kỳ mạnh mẽ trong các hoạt động marketing của mình nếu không bạn sẽ thất bại.


Check giá Tiki

5. Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z – 80 Khái Niệm Nhà Quản Lý Cần Biết:


*
Thấu Hiểu Tiếp Thị A-Z

Chắc hẳn ai làm Marketing cũng đều nghe đến tên Philip Kotler quá nổi tiếng rồi phải không nào. Đây là một cuốn sách ngắn gọn mà tác giả đã nêu bật 80 khái niệm markeing trong này kết hợp với các ví dụ thực tế giúp chúng ta dễ dàng có thể áp dụng được ngay vào trong hoạt động marketing của mình.

Nếu bạn đang cần một cuốn từ điển các khái niệm cần thiết nhất, quan trọng nhất trong marketing thì đây là cuốn sách dành cho bạn.

Thông tin cơ bản:

Tác giảPhilip Kotler
Kích thước13.5 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang298

Bài học rút ra: thấu hiểu được cái khái niệm về marketing sẽ giúp chúng ta đi đúng hướng hơn, giúp quảng bá thương hiệu của chúng ta nhanh hơn, chính xác và tiết kiệm hơn.


Check giá Tiki

6. Kế Hoạch Marketing Trên Một Trang Giấy – Allan Dib:


*
Kế Hoạch Marketing Trên Một Trang Giấy

Bạn đang ngập ngụa với đống tài liệu và chưa biết lập kế hoạch marketing thế nào cho đúng cho hiệu quả. Thì đây là cuốn sách hay dành cho bạn, chỉ với 9 ô vuông trên một trang giấy tác giả sẽ giúp bạn có thể vẽ được một bản kế hoạch marketing logic.

Sách này phù hợp với các bạn đang làm marketing, kinh doanh, startup.

Thông tin cơ bản:

Tác giảAllan Dib
Kích thước14 x 20,5 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang336

Bài học rút ra: hãy giữ mọi thứ đơn giản như là trên một trang giấy điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý hơn.


Check giá Tiki

5 Sách Dạy Làm Giàu Hay Nhất Mọi Thời Đại


*
Từ Tốt Đến Vĩ Đại

Bạn đang là một chủ doanh nghiệp hay đang khởi nghiệp và bạn mong muốn doanh nghiệp của mình phát triển thì có thể tham khảo cuốn sách này. Trong cuốn này tác giả Jom Collins đã nêu ra rất nhiều điểm nổi bật của các công ty thành công trên thế giới như là: kỹ năng lãnh đạo, tính kỷ luật, văn hoá công ty, công nghệ, …

Những điều này giúp bạn có cái nhìn xuyên suốt và đưa ra các bước đi vững chắc cho doanh nghiệp mình.

Thông tin cơ bản:

Tác giảJim Collins
Ngày xuất bản01-2017
Kích thước14.5 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang442

Bài học rút ra: có rất nhiều công ty lâu đời nhưng không thể lớn mạnh được thậm chí là lụi tàn dần. Bởi họ còn thiếu rất nhiều điều tưởng chừng như đơn giản nhưng nó lại giúp công ty phát triển trường tồn và trở nên vĩ đại.


Check giá Tiki

2. Người Giàu Có Nhất Thành Babylon – George S. Clason:


*
Người Giàu Nhất Thành Babylon

Ai cũng mong muốn thành công và giàu có nhưng không phải ai cũng biết phương pháp, quản lý tiền bạc của mình một cách hiệu quả.

Cuốn sách này kể về câu chuyện thời xưa Babylon cổ đại, những nguyên tắc tài chính giúp chúng ta có thể quản lý được tiền bạc của mình khiến chúng sinh sôi nảy nở một cách an toàn nhất.

Thông tin cơ bản:

Tác giảGeorge S. Clason
Ngày xuất bản09-2019
Kích thước13 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm

Bài học rút ra: nếu chúng ta không quản lý được tiền của mình thì sẽ có người khách lấy nó ra khỏi túi chúng ta một cách dễ dàng.


Check giá Tiki

3. Think & Grow Rich – Nghĩ Giàu Và Làm Giàu – Napoleon Hill:


*
Nghĩ Giàu Làm Giàu

Cuốn sách kinh điển đã tồn tại đến 70 năm, luôn đứng trong top các cuốn sách Best Seller bạn nên mua 1 cuốn để bổ xung vào giá sách của mình.

Cuốn sách này không chỉ dạy về quản lý tài chính mà còn dạy chúng ta cách làm giàu hiệu quả dựa trên các câu chuyện có thật được tác giả lồng ghép.

Xem thêm: Trai Trẻ Tìm Mbbg - Clb Mbbg Việt Nam Tìm Trai Trẻ Vui Vẻ

Thông tin cơ bản:

Tác giảNapoleon Hill
Ngày xuất bản11-2017
Kích thước16 x 24 cm
Dịch GiảViệt Khương
Số trang272

Bài học rút ra: từ suy nghĩ đúng sẽ đi đến hành động đúng và hành động đúng sẽ đem lại cho chúng ta kết quả đúng, một cuộc sống thành công, thịnh vượng đáng mơ ước.


Check giá Tiki

4. Bí Mật Tư Duy Triệu Phú – T.Harv Eker:


*
Bí Mật Tư Duy Triệu Phú

Có người từng nói: thành hay bại đều là do tư duy cả, tư duy đúng chắc chắn sẽ thành công.

Tác giả cuốn sách nổi tiếng T.Harv Eker sẽ dạy chúng ta các cách suy nghĩ tư duy về tiền bạc, về thành công về sự giàu có. Ông cũng là một diễn giả khá là nổi tiếng trên thế giới, các cuốn sách của ông hầu hết đều lọt vào Best Seller cả, nếu bạn muốn có tư duy đúng về sự thịnh vượng thì nên lựa chọn đọc cuốn sách này.

Thông tin cơ bản:

Tác giảT.Harv Eker
Ngày xuất bản06-2019
Kích thước14.5 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm

Bài học rút ra: thay đổi tư duy về tài chính cũ kỹ khiến chúng ta nghèo khó và hướng đến tư duy mới thịnh vượng, giàu sang.


Check giá Tiki

5. Tỷ Phú Bán Giày – Tony Hsieh:


*
Tỷ Phú Bán Giày

Nội dung chính của cuốn sách kể về vị tỷ phú đi lên từ bàn tay trắng để khởi sự và thành công dựa vào niềm đam mê của mình.

Đây không phải là cuốn sách dạy làm giàu, dạy quản lý tài chính, … từng bước một như các cuốn sách khác. Mà nó là một câu chuyện của một người khởi nghiệp từ lúc 9 tuổi vượt qua bao nhiêu thất bại để có ngày thành công rực rỡ như ngày nay. Mình rất thích những sách kiểu như này, nó không chỉ là các câu chuyện thành công mà còn là các câu chuyện thất bại mà theo đó chúng ta có thể học được rất nhiều bài học thành công từ họ.

Thông tin cơ bản:

Tác giảTony Hsieh
Ngày xuất bản01-2018
Kích thước13 x 20.5 cm
Dịch GiảHoàng Thị Minh Hiếu
Loại bìaBìa mềm
Số trang368

Bài học rút ra: chúng ta không chỉ học được nhiều bài học từ các câu chuyện thành công mà chúng ta còn học được hơn rất nhiều từ các bài học thất bại.


Check giá Tiki

5 Tác Phẩm Văn Học Hay Nhất Mọi Thời Đại


*
Bố Già

Nếu bạn nào đang muốn tìm cho mình một bộ truyện tình cảm lãng mạng mang đậm tính văn chương thì đây là cuốn sách dành cho bạn. Lấy bối cải nội chiến thời xưa ở Mỹ về cuộc sống của nhiều giai cấp khác nhau.

Chuyện tình đẹp vượt qua nhiều trông gai của cặp đôi nhân vật chính sẽ khiến chúng ta thấy thích thú, thấy yêu đời hơn khi đọc.

Thông tin cơ bản:

Tác giảMargaret Mitchell
Ngày xuất bản07-2012
Kích thước16 x 24 cm
Dịch GiảVũ Kim Thư
Loại bìaBìa cứng
Số trang919

Bài học rút ra: tình yêu thành thật sẽ vượt qua mọi sóng gió để đến ngày đơm hoa kết trái.


Check giá Tiki

4. Những Người Khốn Khổ – Victor Hugo:


*
Những Người Khốn Khổ

Đây là bộ sách cực hay cho các bạn trẻ yêu văn học Pháp. Cuốn sách được tác giả kể về các câu chuyện xoay quanh cuộc sống khốn cùng của con người như là phải đi tù 19 năm khi ăn trộm 1 ổ bánh mì.

Xã hội bất công, cuộc sống chen chúc của nhiều lớp người trong xã hội được tả giả miêu tả sống động. Để từ đó chúng ta thấy rằng cuộc sống hiện nay rất tươi đẹp, chúng ta cần sống trân trọng từng phút giây.

Thông tin cơ bản:

Tác giảVictor Hugo
Ngày xuất bản10-2015
Kích thước16 x 24 cm
Loại bìaBìa cứng
Số trang1470

Bài học rút ra: không cần phải đi đâu hay tìm kiếm cuộc sống hạnh phúc ở bất cứ đâu cả bởi vì cuộc sống hiện tại của chúng ta chính là hạnh phúc rồi.


Check giá Tiki

5. Hai Số Phận – Jeffrey Archer:


*
Hai Số Phận

Cuộc sống vốn không công bằng với tất cả mọi người. Có người sinh ra đã được thượng đế an bài trong một gia đình giàu có tương lai sáng lạng, còn người khác thì mồ côi cuộc sống vất vả. Cả hai nhân vật chính được tác giả lột tả qua các tình tiết hấp dẫn trong cuốn sách này.

Bạn sẽ học được rất nhiều bài học về cuộc sống, sự vươn lên, những nỗi khổ của đời người, … trong cuốn sách này.

Thông tin cơ bản:

Tác giảJeffrey Archer
Ngày xuất bản01-2018
Kích thước13.5 x 20.5 cm
Dịch GiảNguyễn Việt Hải
Loại bìaBìa cứng
Số trang768

Bài học rút ra: cuộc sống này không phải là sự hoàn hảo, ta cần phải lựa chọn liên tục để có cuộc sống tốt hơn, chất lượng hơn.


Check giá Tiki

5 Sách Kỹ Năng Sống Hay Nhất Mọi Thời Đại


Đây là cuốn sách gối đầu giường cho các bạn trẻ đang thiếu những kỹ năng. Nhóm tác giả Tony Buổi Sáng sẽ kể các câu chuyện có thật hoặc mang chút hư cấu để chúng ta khi đọc sẽ tự suy ngẫm, sẽ tự đánh giá và đưa ra bài học cho riêng mình.

Lỗi văn kể chuyện hài hước, đơn giản nhưng các bài học đều rất sâu sắc. Rất đáng để đọc nó ngay.

Thông tin cơ bản:

Tác giảTony Buổi Sáng
Kích thước13 x 20 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang308

Bài học rút ra: để có thể cất cánh trên đường đời thật cao, thật xa thì chúng ta cần chuẩn bị những suy nghĩa những tư duy đúng đắn đó là hành trang tốt nhất mà chúng ta có thể mang theo.


Check giá Tiki

2. Hành Trình Về Phương Đông – Nguyên Phong:


*
Hành Trình Về Phương Đông

Lật từng trang sách như mở ra một chân trời mới cho chúng ta tha hồ khám phá. Qua các câu chuyện, lời kể dí dỏm khiến cho chúng ta bị cuốn vào không dứt ra được. Cuốn sách này giúp cho chúng ta học được, hoàn thiện các kỹ năng cần thiết giúp ích trong cuộc sống.

Thông tin cơ bản:

Tác giảBaird T. Spalding
Ngày xuất bản05-2016
Kích thước10 x 15 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang343

Bài học rút ra: Chúng ta sẽ học được các khái nhiệm tâm linh vô cùng huyền bí, ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày.


Check giá Tiki

3. Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật – Sasaki Fumio:


*
Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật

Năng suất lao động cũng như chất lượng cuộc sống của người Nhật Bản hơn chúng ta rất nhiều. Cuốn sách này sẽ giúp chúng ta thấy được cách sống của họ thật đơn giản, khoa học và mình thấy rất nhiều người đã thực hiện theo các phương pháp này để cuộc sống thư giãn hơn.

Thông tin cơ bản:

Tác giảSasaki Fumio
Ngày xuất bản02-2017
Kích thước13 x 20.5 cm
Số trang298

Bài học rút ra: Hạnh phúc không phải là có trong tay những thứ mình từng ao ước, mà là cảm giác luôn mong ước những vật mình đang có.


Check giá Tiki

4. Ba Người Thầy Vĩ Đại – Robin Sharma:


*
3 Người Thày Vĩ Đại

Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng cũng là bẳng phẳng cả. Đôi khi bạn sẽ gặp một điều bất chắc nào đó mà có thể bạn tự mình khó mà có thể đứng dậy được. Cuốn sách 3 người thầy vĩ đại kể về những điều như vậy và cách mà để có thể vượt qua chúng một cách dễ dàng.

Mặc dù là câu chuyện hư cấu nhưng nó mang thông điệp về cuộc sống rất mạnh mẽ giúp thay đổi bản thân dễ dàng hơn.

Thông tin cơ bản:

Tác giảRobin Sharma
Ngày xuất bản05-2013
Kích thước13 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang356

Bài học rút ra: cuộc sống có rất nhiều điều sảy ra bạn không có quyền từ chối nó nhưng bạn có quyền biến chuyển nó, thay đổi nó.


Check giá Tiki

5. Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Xuất Phát Điểm Của Tôi – Mèo Maverick:


*
Giới Hạn Của Bạn Là Xuất Phát Điểm Của Tôi

Lười biếng, thích an nhàn, chìm đắm trong những thứ viển vông. Đây là thực trạng của hầu hết các bạn trẻ hiện nay. Tác giả lột tả những lối sống sa hoá của một bộ phận con người. Với lối miêu tả chân thực, cuốn sách đang thu hút rất nhiều bạn trẻ tìm mua để đọc để thay đổi.

Thông tin cơ bản:

Tác giảMèo Maverick
Ngày xuất bản07-2018
Kích thước14.5 x 20.5 cm
Dịch GiảLộc Vân
Loại bìaBìa mềm
Số trang280

Bài học rút ra: Thế giới đã đổi thay, thế hệ sau đang khiêu chiến với chúng ta bằng những thứ chúng ta chưa bao giờ gặp, chúng ta còn trì trệ đến bao giờ nữa..


Check giá Tiki

Top 5 Sách Tài Chính Hay Nhất Mọi Thời Đại


Một cuốn sách hay về chủ đề tài chính bạn nên sở hữu. Hãy đọc để hiểu được đồng tiền, cách mà nó vận hành cách mà nó được quy đổi qua nhiều nước. Cuộc chiến giữa các quốc gia không còn là súng đạn nữa rồi mà chính là tiền tệ, chính là máu của cả đất nước.

Việc nhẹ nhàng hạ thấp giá trị của quốc gia mình xuống một chút sẽ có thể khiến nền kinh tế toàn cầu trao đảo. Những câu chuyện lịch sử sẽ được tác giả lột tả rất rõ trong cuốn sách này.

Thông tin cơ bản:

Tác giảJames Rickards
Ngày xuất bản04-2014
Kích thước15.5 x 23 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang340

Bài học rút ra: tiền là máu của cả quốc gia, bảo vệ máu, bảo vệ giá trị đồng tiền chính là bảo vệ an ninh của quốc gia đó.


Check giá Tiki

2. Dạy Con Làm Giàu (Trọn Bộ 13 Tập) – Robert T. Kiyosaki:


*
Dạy Con Làm Giàu

Đây là bộ sách kinh điển về làm giàu về quản trị tài chính và luôn đứng trong Best Seller trên thế giới.

Bộ sách kể về 2 người cha là cha giàu và cha nghèo về 2 lối tư duy về tài chính khác nhau. Bạn sẽ học được rất nhiều điều từ các câu chuyện trong bộ sách này. Bộ sách này đã giúp thay đổi cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới, giúp họ có cuộc sống tài chính thịnh vượng hơn.

Thông tin cơ bản:

Công ty phát hànhNXB Trẻ
Ngày xuất bản01-2018
Kích thước14.5 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm

Bài học rút ra: thành công thịnh vượng nằm ở tư duy làm giàu.


Check giá Tiki

3. Năng Đoạn Kim Cương – Geshe Michael Roach:


*
Năng Đoạn Kim Cương

ọc. Sách chứa đựng bí quyết để trở nên hạnh phúc, thành công trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống. Các hướng dẫn trong sách để làm được thì cần phải có sự kiên nhẫn, một số hướng dẫn để tăng cường khả năng sáng tạo và quản trị thì không phải ai cũng làm được, đặc biệt là nếu không phải là chủ doanh nghiệp.

Tuy nhiên, đây vẫn là một cuốn sách rất tuyệt vời và mình nghĩ nếu đọc đi đọc lại sẽ càng hiểu nhiều hơn những điều tác giả muốn truyền tải.

Thông tin cơ bản:

Tác giảGeshe Michael Roach
Ngày xuất bản12-2011
Kích thước15.5 x 24 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang348

Bài học rút ra: áp dụng giáo lý nhà phật trong hoạt động kinh doanh và đời sống.


Check giá Tiki

4. Nghệ Thuật Quản Lý Tài Chính Cá Nhân – Brian Tracy, Dan Strutzel:


*
Nghệ Thuật Quản lý Tài Chính Cá Nhân

Tiền bạc, sự giàu có khiến con người trở nên sung sướng hoặc khốn cùng. Cuốn sách này được tác giả định nghĩa lại tiền bạc và từ đó đưa ra các hướng dẫn, phương pháp giúp chúng ta quản lý tiền bạc được tốt hơn, đúng hơn.

Đây là một cuốn sách về quản lý tài chính cá nhân rất hay được viết bởi một tác giả khá là nổi tiếng trên thế giới là Brian Tracy.

Thông tin cơ bản:

Tác giảBrian Tracy, Dan Strutzel
Kích thước16 x 24 cm
Dịch GiảBùi Đức Anh
Loại bìaBìa mềm
Số trang324

Bài học rút ra: tiền bạc là một công cụ nhưng nếu không quản lý tốt nó sẽ là công cụ của kẻ khác.


Check giá Tiki

5. Tuần Làm Việc 4 Giờ – Timothy Ferriss:


*
Tuần Làm Việc 4 Giờ

Nếu bạn đang gặp vấn đề với hiệu suất làm việc và quản lý thời gian thì đây là cuốn sách dành cho bạn. Nó đã thay đổi tư duy của rất nhiều người chỉ cô đọng với 4 từ: D: Definition(Xác định), E: Elimination(Loại bỏ), A: Automation(Tự động hóa), L: Liberation(Tự do).

Thông tin cơ bản:

Tác giảTimothy Ferriss
Ngày xuất bản12-2015
Kích thước15.5 x 24 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang356

Bài học rút ra: hãy làm việc thông minh chứ đừng làm việc một cách chăm chỉ.


Check giá Tiki

Top 5 Sách Về Doanh Nhân


Elon Musk là con người tài ba đương đại, ông đã thay đổi thế giới thay đổi cách mà con người sống. Ông không chỉ là tài năng công nghệ mà còn là một nhà kinh doanh bậc thầy, bạn chỉ cần nhìn vào các công ty đứng đầu thế giới mà ông ấy sở hữu.

Khi đọc sách về những nhân vật nổi tiếng như này chúng ta sẽ tự đúc rút những kinh nghiệm riêng cho bản thân mình.

Thông tin cơ bản:

Tác giảAshlee Vance
Kích thước16 x 24 cm
Dịch GiảQuang Thiệu
Loại bìaBìa cứng
Số trang492

Bài học rút ra: thiên tài công nghệ và là bậc thầy kinh doanh.


Check giá Tiki

3. Bill Gates: Tham Vọng Lớn Lao Và Quá Trình Hình Thành Đế Chế Microsoft – James Wallace, Jim Erickson:


*
Bill Gates

Cuốn sách này mở ra một câu chuyện sinh động và chân thực nhất về sự nổi lên của một thiên tài độc đoán, cách thức ông làm thay đổi cả một nền công nghiệp máy tính, và lý do tại sao mọi người quyết tâm tìm hiểu ông bằng được.

Thông tin cơ bản:

Tác giảJames Wallace, Jim Erickson
Ngày xuất bản12-2017
Kích thước16 x 24 cm
Dịch GiảNguyễn Tố Nguyên
Loại bìaBìa cứng
Số trang416

Bài học rút ra: rất nhiều điều cần phải học hỏi ở con người vĩ nhân này.


Check giá Tiki

4. Tiểu Sử Steve Jobs – Walter Isaacson:


*
Tiểu Sử Steve Job

“Stay hungry, stay foolish” – “Hãy cứ khát khao hãy cứ dại khờ” là câu nói kinh điển của thiên tài Steve Job. Sản phẩm trí tuệ của ông đã len lỏi vào tất cả các gia đình trên toàn thế giới.

Khi đọc cuốn sách này chúng ta sẽ hiểu hơn về con người thiên tài này, làm sao ông có thể làm được những điều to lớn đến vậy. Mình tin rằng không chỉ dân công nghệ như mình mê đọc mà nó còn phù hợp với tất cả mọi người đang cầm chiếc iphone trên tay.

Thông tin cơ bản:

Tác giảWalter Isaacson
Ngày xuất bản05-2017
Kích thước16 x 24 cm
Loại bìaBìa cứng
Số trang772

Bài học rút ra: Khác biệt, sáng tạo và kiên trì là những đức tính tốt ở con người này.


Check giá Tiki

5. Mã Vân – Triết Lý Sống Của Tôi – Trương Yến:


*
Mã Vân Triết Lý Sống Của Tôi

Dung mạo bình thường, thân hình nhỏ bé, khởi nghiệp muộn vậy mà tại sao Jack Ma có thể làm nên được một đế chế thương mại điện tử lớn nhất thế giới hiện nay. Cuộc đời ông qua từng giai đoạn thăng trầm thế nào, ông gặp phải những khó khăn gì và làm thế nào ông vượt qua được nó. Bạn sẽ tìm được tất cả những điều này trong cuốn sách này.

Không chỉ tài năng mà ông còn tuân theo rất nhiều triết lý sống đúng đắn hiện đại. Bạn cũng nên tìm hiểu và đọc nó, mình tin rằng nó rất có ích.

Thông tin cơ bản:

Tác giảTrương Yến
Ngày xuất bản11-2017
Kích thước13 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang438

Bài học rút ra: Triết lý sống quyết định cuộc đời tương lai và là kim chỉ nam cho bất cứ ai muốn sống cuộc đời trọn vẹn.


Check giá Tiki

Top 5 Tiểu Thuyết Kinh Điển Trung Quốc Vượt Thời Gian


Đây được coi là “Tứ đại danh tác” của Trung Quốc rồi. Mình cũng không nói nhiều về nội dung của bộ này. Chỉ thêm một chút là đọc sách giấy hay và chi tiết hơn rất nhiều so với xem phim.

Thêm nữa bộ Tam Quốc này còn có bản đồ cho chúng ta dễ theo dõi kèm thêm nhiều lời bình nữa. Nó xứng đáng nằm ở vị trí trang trọng trên giá sách của bạn.

Thông tin cơ bản:

Tác giảLa Quán Trung
Ngày xuất bản12-2014
Kích thước14.5 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang1856

Bài học rút ra: rất nhiều bài học về đối nhân sử thế, dùng người,…


Check giá Tiki

2. Sherlock Holmes – Arthur Conan Doyle:


*
Sherlock Holmes

Hồi nhỏ bạn có từng xem phim Sherlock Holmes không? Mình thì đã xem một vài lần rồi, nó thuộc thể loại phim trinh thám rất cuốn hút kết hợp là nội dung xoay quanh một nhân vật thám tử chính và khả năng vượt trội, mình rất yêu thích.

Đọc truyện thì bạn sẽ cảm nhận được nhiều điều hay, nhiều mô tả, chi tiết chân thực mà nhiều khi phim ảnh không diễn tả nổi. Đây là một bộ tiểu thuyết trinh thám bất hủ, nếu có thời gian mình khuyên bạn nên đọc.

Thông tin cơ bản:

Tác giảArthur Conan Doyle
Ngày xuất bản07-2013
Kích thước14.5 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang1560

Bài học rút ra: Cổ điển, hồi hộp, lý thú là 3 từ ngắn gọn nhất cho bộ truyện nổi tiếng này. Mình quyết tâm đọc Holmes vì mình là fan cuồng của Shinichi (Thám tử lừng danh Conan). Cách phá án có khác nhau theo thời nhưng cũng hay lắm


Check giá Tiki

3. Hồng Lâu Mộng – Tào Tuyết Cần:


*
Hồng Lâu Mộng

Một bộ truyện đáng đọc dành cho tất cả mọi người. Đây là một tác phẩm kinh điển của văn học Trung Quốc nói về cuộc đời, cuộc sống của một gia tộc từ thịnh đến suy phản ảnh xã hội phong kiến hủ tục, áp bức, …

Thông tin cơ bản:

Công ty phát hànhTrí Việt
Tác giảTào Tuyết Cần
Ngày xuất bản11-2015
Loại bìaBìa cứng

Bài học rút ra: Góc độ xã hội thì phê phán chế độ phong kiến còn về mặt nghệ thuật thì đây là một tác phẩm thể hiện bước tiến mới trong nghệ thuật tiểu thuyết của thế giới.


Check giá Tiki

4. Đông Chu Liệt Quốc – Phùng Mộng Long:


*
Đông Chu Liệt Quốc

Lịch sử Trung Quốc 550 năm với biết bao thăng trầm, biến cố được tóm gọn trong bộ sách kinh điển này. Rất nhiều anh hùng kiệt suất đã xuất hiện trong thời gian này, khi đọc bộ này chúng ta như được sống trong thời kỳ đó vậy. Hào hứng, hào hùng và rất hoành tráng.

Thông tin cơ bản:

Công ty phát hànhCông Ty Cổ Phần Văn Hóa Đông A
Kích thước16 x 24 cm
Loại bìaBìa mềm

Bài học rút ra: Nên đọc những bộ sách kinh điển này


Check giá Tiki

5. Tuyển Tập Mario Puzo – Mario Puzo:


*
Tiểu Thuyết Mario Puzo

Nếu bạn là người yêu thích văn học kinh điển Mỹ thì chắc chắc bạn không thể bỏ qua cuốn Bố Già của cùng tác giả Mario Puzo này. Ông là nhà văn Mỹ gốc Ý thành công nhất mang lại tiếng vang rất lớn ngay cả khi ông ấy đã mất.

Bộ sách kinh điển này sẽ làm tăng thêm sự hiểu biết và làm tăng thêm giá trị rất lớn cho giá sách của bạn. Cá nhân mình cũng vừa mới mua bộ này và giờ đang trải nghiệm đọc mặc dù chưa đọc xong nhưng đã thấy rất cuốn hút rồi.

Thông tin cơ bản:

Tác giảMario Puzo
Ngày xuất bản07-2016
Kích thước14.5 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm

Bài học rút ra: Đọc tác phẩm kinh điển sẽ giúp ta mở mang thêm rất nhiều điều. Thà đọc 1 bộ kinh điển còn hơn đọc 1000 cuốn sách rời rạc.