Pin cần sử dụng cho điện thoại thông minh thông minh gồm tuổi thụ giới hạn. Theo một chuyên viên về pin, thói quen sạc smartphone qua đêm rất có thể rút ngắn tuổi thọ pin của bạn.

Bạn đang xem: Sạc pin qua đêm có tốt không


Tại sao yêu cầu và không nên sạc smartphone qua đêm?

*

Pin điện thoại cảm ứng thông minh của bạn có thể bị sút tuổi thọ nếu như nó ko được pin đúng cách.

Cụ thể, nếu bạn thường sạc smartphone qua đêm hoặc cắn điện trong vô số nhiều giờ sau thời điểm đạt 100%, bạn đang đẩy nhanh quá trình lão hóa sạc pin lithium-ion.

Dominik Schulte, người đứng đầu điều hành doanh nghiệp tư vấn technology pin BatterieIngenieure tất cả trụ trực thuộc Đức đến biết:

“Nếu bạn sạc điện thoại của chính mình tới 100% và giữ mức 100% đó trong vô số nhiều giờ, nó sẽ làm pin lão hóa”.

Khi pin lithium-ion già đi, hóa học phía bên trong thay đổi với trở đề nghị kém kết quả hơn trong việc lưu trữ và hỗ trợ năng lượng mang đến thiết bị của bạn.

Bất kể chúng ta làm gì, dung lượng pin điện thoại thông minh sẽ sút theo thời gian sử dụng.

Nhưng tốc độ giảm cấp tốc hay chậm rì rì tùy trực thuộc vào cách chúng ta sạcpin.

Các công ty sản xuất smartphone thông minh không thực sự bận trung tâm vào việc bạn sẽ sạc điện thoại như rứa nào.

*

Phóng viên của Business Insider đang đặt câu hỏi cho các công ty sản xuất smartphone thông minh rằng bọn họ nghĩ gì về bài toán sạc smartphone qua đêm cùng giữ chúng ở tầm mức 100% trong vô số giờ.

Hầu hết những công ty đầy đủ gửi cho phóng viên đường liên kết trang website chứa thông tin về pin cần sử dụng trong điện thoại cảm ứng của họ.

Nói bắt lại, các công ty sản xuất điện thoại thông minh dường như không cho rằng sạc điện thoại qua đêm là tại sao đẩy nhanh vận tốc lão hóa pin.

Apple tất cả đề cập tới sự việc sạc qua đêm trong một trang tin tức của mình, mà lại không nói rằng tránh việc sạc như vậy.

Google nói rằng lo ngại về việc sạc thừa mức smartphone là một mối lo ngại “lỗi thời”

*

Richard Ho, một giám đốc cai quản dự án của Google nói với phóng viên Business Insider rằng:

“Nhìn chung, sự lo ngại về việc sạc lâu đã không giỏi hoặc sạc liên tục quá vẫn hại pin là một nỗi lo sợ lỗi thời, bởi vì những technology về pin với sạc bây chừ đã siêu tiến bộ”.

Ông Ho khẳng định: “khi pin của smartphone đạt 100%, cỗ sạc pin bên trong sẽ ngừng sạc nhằm tránh pin quá mức.

Pin chỉ dấn thêm tích điện khi nó ở dưới mức 100%”.

Xem thêm: Ngân Hàng Vietcombank Quận 12, Tp Hcm, Vietcombank Quận 12 Hồ Chí Minh

Khi ko sử dụng điện thoại trong một thời hạn dài, bạn không nên sạc đầy 100% rồi đựng đi

*

Ông Schulte nói rằngdung lượng pinsẽ giảm chậm khi nó ở tại mức từ 30-50%.

Đây đó là mức pin sạc mà những nhà sản xuất khuyến cáo người dùng phải sạc trước khi cất điện thoại cảm ứng thông minh không sử dụng trong một thời gian dài.

Trên trang web của mình, Samsung nói rằng bạn nên tầm mức pin ngơi nghỉ “ít tốt nhất là 50%”.

Còn apple thì lời khuyên “giữ cho iPhone của bạn được sạc một ít khi lưu trữ trong một thời hạn dài để giúp đỡ kéo dàituổi thọ pin”.

Tuy nhiên, không hãng sản xuất nào lời khuyên rằng bạn nên sạc pin tại mức 30-50% các lúc đầy đủ nơi

*

Chỉ sạc ở tại mức 30 - 50% để giữ mang đến pin bền vững là không thực tiễn với quá trình sử dụng điện thoại cảm ứng hàng ngày.

Thậm chí lúc sạc 100% pin họ cũng không đủ dùng nó trong một ngày dài làm việc.

Điều quan trọng đặc biệt mà cửa hàng chúng tôi muốn nhấn mạnh vấn đề ở đó là bạn không nên tàng trữ hoặc giữ điện thoại của công ty ở mức sạc pin 100% trong thời gian dài.

Chuyên gia Schulte nhắc nhở rằng “sẽ rất tốt khi sạc điện thoại thông minh vào buổi sáng sớm hoặc bất cứ lúc nào trong ngày, nhưng lại đừng sạc qua đêm”.

Tất cả có thể tùy thuộc vào tần suất bạn đặt hàng điện thoại mới

*

Sạc qua đêm đang không ảnh hưởng gì nếu như khách hàng thường mua điện thoại mới mỗi năm, hoặc “lên đời” smartphone hai năm một lần.

Nhưng nếu như bạn không đề nghị là người hay đổi điện thoại, và chiếc điện thoại bạn dùng sẽ ở sát bên bạn vào vài năm, thì chúng ta nên bỏ kinh nghiệm sạc điện thoại thông minh qua đêm.

Thêm một điều nhưng mọi chuyên gia về pin rất nhiều khuyến cáo, chính là tránh xả trọn vẹn pin điện thoại cảm ứng thông minh trước lúc sạc lại, và tránh giảm nhiệt độ cao bất cứ khi nào có thể.

Còn nếu bạn vẫn mong muốn cắm sạc pin qua tối thì cũng không có gì quá lo lắng.

Các hãng sản xuất sản xuất smartphone thông minh bây giờ đều cung cấp cho mình pin sửa chữa thay thế với mức chi phí phải chăng.

Trên đây là một số tin tức mà Điện sản phẩm công nghệ Thiên Hòa tổng hợp, hy vọng đã tin báo hữu ích tới bạn.

Hãy đăng ký nhận tin trường đoản cú Điện vật dụng Thiên Hòa để đón đọc các tin tức technology và khuyến mãimới độc nhất nhé.