Với việc thiết kế tối ưu cho các hoạt động và trải nghiệm của người dùng nên pin của smartphone đã trở nên ổn định và an toàn hơn, cũng như việc sạc pin điện thoại đã được làm đơn giản hoá và tăng tuổi thọ của pin khi mà trước đây những viên pin dùng trong các loại điện thoại cơ bản thường là pin kiềm hoặc pin Nicad với chức năng là “nhớ” dung lượng điện tích mà viên pin đó có thể chứa được, nếu sạc quá đầy hoặc quá ít trong một vài lần thì sẽ gây ra chai pin
Đến thời điểm hiện tại thì vấn đề này đã được giải quyết triệt để khi các nhà sản xuất điện thoại đã đều sử dụng loại pin lithium-ion vào trong các thiết bị của mình với khả năng nâng cao thời lượng cũng như tăng tuổi thọ cho pin. Nhưng cũng phải kể đến những trường hợp mà chỉ do những sai lầm cơ bản khi sạc điện thoại mà đã đem đến những hậu quả không đáng có, vậy hãy cùng KATA Việt Nam tìm hiểu thêm những cách sạc điện thoại trên ô tô đúng để vừa đảm bảo an toàn và tăng hiệu quả nhé.

Bạn đang xem: Sạc điện thoại xe hơi


Việc có ít các ổ cắm hay mức cường độ dòng điện thấp hơn trên ô tô cũng không đồng nghĩa với việc sạc trên chiếc xe của mình sẽ làm chậm hơn đi chút nào, thâm chí có thể nói, nếu bạn biết cách sạc điện thoại trên ô tô có thểm đem lại 50% pin chỉ sau nửa tiếng sạc.
Các thiết bị ngoại vi như Wifi, 3G hay Bluetooth là nguyên nhân chính gây tiêu hao lượng pin nhanh nhất trên smartphone. Nếu vừa bật các thiết bị này vừa sạc sẽ làm cho dung lượng pin của bạn tăng chậm hơn đến ngưỡng 100%.
*

Hiện nay, các nhà sản xuất điện thoại thường tích hợp công nghệ sạc không dây trên giá đỡ điện thoại trên ô tô nên công nghệ này có thể giúp bạn tăng thời lượng pin trong những lúc cần thiết.
Đây có thể nói là sai lầm thường thấy của nhiều người khi lựa chọn cách sạc điện thoại trên ô tô bởi vị trí cắm của cổng USB rất tiện lợi và điện thoại thường báo nhận sạc ngay lập tức. Nhưng việc sử dụng cổng USB để sạc thường không tăng được bao nhiêu dung lượng pin cả bởi vì nó được tạo ra với mục đích để kết nối với các thiết bị giải trí khác cho nên cường độ dòng điện của nó rất thấp, chỉ khoảng ~0,5 ampe trong khi ngưỡng trung bình để sạc điện thoại phải từ 1 – 1,5 ampe.Có một cách khác để sạc pin điện thoại trên ô tô nhanh hơn đó là sử dụng tẩu sạc vì nó có cường độ dòng điện có thể lên đến 10 ampee, tuy nhiên trên các cục sạc điện thoại trên ô tô chính hãng như tẩu sạc ravpower thì nó có tích hợp sẵn chip điều khiển để có thể lựa chọn dòng điện phù hợp với từng thiết bị.

Xem thêm: Tải, Cài Đặt Phần Mềm Đọc Tờ Khai Thuế Định Dạng Xml, Download Itaxviewer


Khi bật chế độ này, các ứng dụng trên điện thoại sẽ bị hạn chế sử dụng tài nguyên máy quá nhiều, bộ nhớ RAM cũng sẽ được giải phóng khỏi những ứng dụng chạy ngầm, giảm độ sáng màn hình, vì thế mức điện tiêu thụ cũng sẽ ít hơn và rút ngắn thời gian sạc điện thoại.
Việc sử dụng pin lithium ion thay thế cho các loại pin đời cũ đã gần như loại bỏ khả năng pin bị chai sau một thời gian sử dụng. Nhưng điều đó cũng không có nghĩa là loại pin này không thể bị giảm dung lượng bởi vì công nghệ lithium ion vẫn chưa hoàn thiện và những cách sau đây sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của pin cũng như tránh những sai lầm hay mắc phải dễ gây hại cho pin bao gồm:
Không giống như loại pin nhớ trước đây, việc sạc pin luôn luôn đây thực chất lại gây hại cho pin lithium ion bởi vì trong cấu tạo của loại pin này, được chia thành 2 lớp, lớp thứ nhất được làm từ Liti coban ôxit và lớp còn lại là than chì, khi sử dụng điện trong pin, các ion liti sẽ dịch chuyển từ lớp than chì sang lớp liti coban oxit, còn khi sạc thì cách hoạt động ngược lại. Khi luôn luôn sạc đầy pin thì các ion liti có trong lớp liti coban oxit sẽ thoát ra quá nhiều khiến cho cấu trúc này dần dần bị hao mòn và lớp lito coban oxit trong pin bị mòn hết thì không có cách nào để khôi phục được lại cả.Vậy nên khi chọn cách sạc điện thoại trên ô tô hay bất cứ chỗ nào bạn nên tránh ngưỡng 100% quá thường xuyên để kéo dài tuổi thọ của pin được lâu hơn.
Trong quá trình sạc, pin điện thoại luôn bị đẩy lên nhiệt độ cao cho nên khiến việc các bộ phân của điện thoại cũng như pin trở nên kém ổn định hơn, ngoài ra trong xe ô tô vào mùa hè thường có nhiệt độ cao hơn mức bình thường cộng với nhiệt độ của pin cao có thể gây ra những nguy hiểm không đáng có cho bản thân.
*

Như đã giải thích cách hoạt động của pin lithium ion ở trên, việc vừa sử vừa sạc điện thoại trên ô tô có thể làm giảm dung lượng pin vốn có, việc liên tục chứa thêm ion lithium mới vừa chuyển các lithium ion này sang lớp chì của pin sẽ khiến cho các lớp này bị hao mòn nhanh chóng, rút ngắn tuổi thọ của pin.
*

*

*

Chọn hình thức tư vấn Tư vấn mua thảm lót sàn Tư vấn mua thêm lót cốp xe Tìm đại lý, cửa hàng gần nhất
Chọn hình thức tư vấn Tư vấn mua camera hành trình vava Tư vấn mua cảm biến áp suất lốp fobo Tư vấn mua thảm lót sàn ô tô Tư vấn mua bọc vô lăng ô tô Tư vấn mua sản phẩm khác Tìm đại lý, cửa hàng gần nhất