Harold Bloom, Jorge Luis Borges, William James, John Muir, Friedrich Nietzsche, Henry David Thoreau, Walt Whitman

Bạn đang xem: Ralph waldo emerson là ai

Signature
*

Ralph Waldo Emerson (25 tháng 5 năm 1803 - 27 tháng tư năm 1882) là một trong nhà tiểu luận, giảng viên, triết gia với nhà thơ fan Mỹ đã lãnh đạo trào lưu siêu việt vào vào giữa thế kỷ 19. Ông được coi là một đơn vị vô địch của nhà nghĩa cá nhân và là 1 trong nhà phê bình trước những áp lực đối nghịch của làng mạc hội, cùng ông đã phổ cập những để ý đến của mình thông qua hàng chục bài tiểu luận được xuất bạn dạng và hơn 1.500 bài giảng công khai minh bạch trên mọi Hoa Kỳ. Emerson dần dần rời xa niềm tin tôn giáo cùng xã hội của các người cùng thời, kiến tạo và mô tả triết lý của công ty nghĩa hết sức việt trong bài tiểu luận "Tự nhiên" năm 1836 của mình. Sau cửa nhà này, ông đã tất cả một bài bác phát biểu cùng với tựa đề "Học giả tín đồ Mỹ" vào năm 1837, nhưng Oliver Wendell Holmes Sr. được coi là "Tuyên ngôn tự do trí tuệ" của Mỹ. Emerson đang viết phần đông các bài bác tiểu luận quan tiền trọng của bản thân mình như các bài giảng trước và tiếp nối sửa đổi bọn chúng để in. Hai tủ đựng đồ đầu tiên của ông, tè luận: Sê-ri trước tiên (1841) với Tiểu luận: Sê-ri sản phẩm hai (1844), đại diện thay mặt cho then chốt của xem xét của ông. Chúng bao hàm các bài tiểu luận lừng danh "Tự lực", "Linh hồn vượt mức", "Vòng tròn", "Nhà thơ" cùng "Kinh nghiệm". Cùng với "Tự nhiên", những bài tiểu luận này đã hình thành một thập kỷ từ giữa những năm 1830 đến một trong những năm 1840 của thời kỳ màu mỡ nhất của Emerson. Emerson đang viết về một số trong những chủ đề, không khi nào tán thành các nguyên tắc triết học cụ định, nhưng lại phát triển một trong những ý tưởng cố định như cá nhân, từ do, khả năng con tín đồ nhận ra phần lớn mọi trang bị và quan hệ giữa vong linh và thế giới xung quanh. "Bản chất" của Emerson mang tính chất triết học hơn là từ bỏ nhiên: "Xét về phương diện triết học, vũ trụ bao gồm Thiên nhiên với Linh hồn". Emerson là một trong trong một trong những nhân vật sẽ "thực hiện nay một cách tiếp cận theo thuyết phiếm thần hoặc nhà nghĩa vô thần hơn bằng phương pháp bác bỏ cách nhìn của Thiên Chúa tách bóc biệt với nỗ lực giới." Ông vẫn là trong những dòng họ của phong trào lãng mạn Mỹ, và sản phẩm của ông đã tác động lớn đến các nhà bốn tưởng, công ty văn cùng nhà thơ theo ông. Lúc được yêu ước tóm tắt công việc của mình, ông nói rằng lý thuyết trung tâm của ông là "sự cực kỳ của người đàn ông riêng". Emerson cũng được biết mang đến như một người cố vấn cùng là bạn của Henry David Thoreau, một người theo chủ nghĩa rất việt.

Xem thêm: Vén Màn Bí Mật - Danh Sách 15 Phim Hình Sự Hay Nhất Mọi Thời Đại

Nhà tứ tưởng người Mỹ. Hiện ra ở Boston lúc còn là bé của mục sư, giỏi nghiệp Đại học Harvard năm 1826 và ở đầu cuối trở thành mục sư ở trong nhà thờ thứ hai Boston. Mặc dù nhiên, trong quá khứ, cuộc sống đời thường hàng ngày của vị linh mục cấp thiết chuyển sang bề ngoài chết của người Hồi giáo, anh ấy đã miễn cưỡng ghét vẻ ngoài mà thiết yếu mình đã dần nghi ngờ. Cuối cùng tôi vẫn nộp đối chọi từ chức vào mùa thu năm 1992 với rời đi cho chuyến hành trình đầu tiên đến châu Âu vào thời gian cuối năm. Bài bác giảng cuối cùng được viết lúc từ chức, bữa tiệc của Chúa, đã thanh minh quyết định hòa bình mạnh mẽ khước từ ngay cả ý hy vọng của Chúa Kitô giả dụ nó thiết yếu được tiến hành với toàn bộ sự tồn tại của anh ý ta, và tiếp nối được có mặt Đó cũng là xuất phát của tứ tưởng Emerson. Sau khi đi phượt đến Châu Âu, Emerson đã chiếm lĩnh những kinh nghiệm tay nghề quý giá như kết chúng ta với Carlisle, tuy nhiên điều đáng chăm chú nhất là sự việc mặc khải nhận được tại sân vườn Bách thảo Paris. Anh ta nhìn thấy rất nhiều mẫu vật được bố trí một cách tất cả trật trường đoản cú trong màn hình hiển thị bảo tàng, và anh ta rất hung tàn và xinh đẹp, và không có gì chưa phải là bộc lộ của một thuộc tính nào đó vốn có ở tín đồ nhìn thấy nó. Tôi ấn tượng rằng thiên hà là một bí ẩn đáng ngạc nhiên. Mong muốn được sống như một thực thể lần thứ nhất được tận mắt chứng kiến ở đây bằng cách nhìn thấy sự đa dạng mẫu mã của dải ngân hà và cảm thấy sự thống duy nhất với vũ trụ.

Emerson, tín đồ chuyển đến sống ngay sát Boston trong 34 năm sau khoản thời gian trở về Nhật Bản, đang hỏi nhân loại cuốn sách trước tiên là vạn vật thiên nhiên hồi giáo vào khoảng thời gian 1936, và háo hức kêu gọi một mối quan hệ lạ mắt của fan Hồi giáo với nhân loại ở đầu cuốn sách. Nó đã được. Thay vì mù quáng tuân theo vệt chân của những người đi trước, người ta muốn thành thật đọc ý nghĩa sâu sắc của phần nhiều gì chúng ta thấy trong tại sao của bọn họ trên trái đất như một vùng khu đất được điện thoại tư vấn là cố giới. Triết lý này là căn cơ của triết lý của Emerson, dẫu vậy cũng là sự phản ánh chân thực của khí hậu niềm tin năng rượu cồn của xã hội Mỹ vào thời gian nó chuẩn bị nhảy vào một nhà nước hiện tại đại. Bên trên thực tế, hình ảnh về trái đất mà Thái tự nhiên và thoải mái nói về là vô tận về chiều sâu và liên tiếp vượt xa hiện nay tại. Đó là tại sao tại sao bốn tưởng của Emerson được hotline là nhà nghĩa cực kỳ việt. Mẫu tôi này trên nhân loại không tạm dừng trong một khoảnh khắc, cùng mức độ giành được chiều sâu giới hạn max được cho là một phép ẩn dụ của tinh thần con người. Bằng cách thay đổi thế giới thành một tấm gương phản bội chiếu láng của tôi, ý thức không còn ngẫu nhiên rào cản nào so với sự mở rộng không giới hạn của nó. Giấc mơ rất phàm trong cầm cố giới sau cuối là một dự đoán về niềm tin mong muốn vô hạn.

vào cùng những bài giảng trong những năm 30 (Học giả người Mỹ) (1837) cùng (1838), Emerson say mê phân tích và lý giải sự hòa bình và vô tận của tinh thần. Ý tưởng cuối cùng đã phát triển thành những bài tiểu luận không giống nhau, chẳng hạn như trong tiểu luận. 1 (1841) cùng Tiểu luận. 2 (1844). Đi. Mặc dù nhiên, đặc biệt quan trọng trong phiên bạn dạng thứ hai, những tín hiệu thay đổi bước đầu xuất hiện nay trong nhà nghĩa lãng mạn đã chiếm hữu được. Ví dụ, trong bài xích tiểu luận có tên là Thiên nhiên, bao gồm trong đó, thiên nhiên được chia thành Tự nhiên để ra đời và tự nhiên và thoải mái được sinh ra, và sau đó chạy như tuyết Tuyết trong gió. Nó sẽ được thực hiện. Quan hệ giữa hai bạn được thắt chặt và cố định rõ ràng, như trong những năm thứ 36 của từ nhiên, sự khôn xiết việt năng động trong đó thực chất tức thời rất có thể nhìn thấy được tương khắc phục và dần dần trở thành một bản chất bậc cao. Không tồn tại quỹ đạo được mang đến phép. Nói phương pháp khác, sự chuyển đổi này cũng là một biểu lộ của sự sống thọ của một quả đât thực bên cạnh tinh thần, và xu hướng mới này đang trở thành Người thay mặt đại diện của người Hồi giáo (1850) và fan Anh đặc thù của Anh (1856). Nó hoàn toàn có thể được tăng tốc hơn nữa. Nhỏ đường tiếp theo sau là tứ tưởng của Emerson là một trong những dự đoán khá nổi bật về lịch sử dân tộc xã hội Mỹ, nơi đã củng cố khối hệ thống tư bản của nó trải qua phiên tòa Nội chiến. Ở Nhật Bản, Emerson đã không còn xa lạ từ Toru Kitamura (1894) trong Toru Kitamura, nhưng có xu hướng đồng ý phần nào về phương diện tinh thần. Các bạn nên để ý đến nó như vậy nào. Masayuki Sakamoto


Nhà bốn tưởng tín đồ Mỹ, công ty thơ. Mặc dù ông đang trở thành một mục sư sau khoản thời gian kế vị phụ thân mình, ông vẫn từ chức với việc hoài nghi, sau khi đi du ngoạn đến châu Âu, ông sinh sống một cuộc sống để ý đến ở làng Concord làm việc phía tây bắc Boston. "Thiên nhiên" (1836) do chủ nghĩa thay thế phiếm thần đổi thay một cuốn kinh thánh của trào lưu Siêu việt . Một bài xích giảng trên trường đh Harvard (1837) biết đến tuyên ngôn của nền dân công ty Hoa Kỳ, biết tới tuyên bố tự do trí tuệ của Hoa Kỳ. Ảnh hưởng nhưng mà "thơ", "tuyển tập tè luận" cẩn thận (phần 1 1841, phần 2 1844) đem đến cho bé cháu cũng rất lớn. → đồ phẩm tương quan Concord | Togawa Akira | Đầy đầy đủ hơn | fan da white | Hawthorne