Rời Quy Nhơn cùng với hành trang là giải nhị Tiếng hát Truyền hình miền trung và quán quân Tiếng hát tivi Huế năm 1997, cho TPHCM năm 1998, quang đãng Dũng đã cố gắng thích nghi với sự mớ lạ và độc đáo và rầm rĩ của cuộc sống đời thường công nghiệp.Ban đầu quang quẻ Dũng hát ở các quán bar, một số trong những trung trọng điểm ca nhạc, kế tiếp cộng tác với rạp Long Phụng.

Bạn đang xem: Tuyển tập những ca khúc hay nhất của quang dũng

Cơ hội may đã đến với quang quẻ Dũng khi nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vì cảm mến chất giọng rất đặc trưng của anh mà làm cho anh một số cơ hội để tiếp cận cấp tốc hơn với cuộc sống âm nhạc sài gòn - quang đãng Dũng bao gồm giọng hát trầm ấm, khỏe, giải pháp nhả chữ đẹp, và đặc biệt là một niềm đam mê ca hát vô tận. Anh đam mê nghe cái nhạc Trịnh từ nhỏ bé và đã nỗ lực thể hiện nay ý mê say của mình. Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã viết ca khúc đại dương nghìn thu nghỉ ngơi lại, như một tình cảm gởi lại mang đến đời, cho phần đông trái tim rung động vì đam mê âm nhạc như quang quẻ Dũng. Đó chính là lời khích lệ của bạn thầy, bạn anh giúp Dũng càng ngày càng vững tin vào tình yêu âm nhạc của mình... Nói về sự việc nghiệp ca hát của chính mình Quang Dũng trung ương sự: Dũng đã đưa ra quyết định con đường đi cho mình cách đó 3 năm.

Xem thêm: Truyện Tranh Bóng Đá Hay Nhất

Ngày ấy, sau khi đoạt huy chương quà ở Huế, mình khăn gói khởi thủy chỉ với 1 lời mời của ông chủ nhà trà Đồng Dao và 200.000 đồng trong tay. Tôi đã nếm đầy đủ mùi cay đắng. Thật lòng, Dũng rùng mình khi chú ý lại đa số ngày đang qua và tự cảm thấy khâm phục sức chịu đựng đựng của phiên bản thân. Song chưa bao giờ mình hối tiếc về hầu hết gì bản thân lựa chọn, mang lại dù gặp gỡ nhiều nặng nề khăn. Một thời gian may nữa mang đến với quang Dũng, sau 2 năm tìm kiếm, đạo diễn nai lưng Mỹ Hà đã đưa ra quyết định mời quang quẻ Dũng nhập vai Hàn mặc Tử trong bộ phim truyền hình truyền hình lâu năm 5 tập sắp đến thực hiện. Trong phần 2 của phim Gái nhảy đầm Quang Dũng cũng khá được mời nhập vai ca sĩ Khánh Trường, các nhà có tác dụng phim mong muốn sự có mặt của Dũng sẽ góp thêm phần làm tăng sự hiếu kỳ của khán giả đối với bộ phim này. Các giải thưởng đã đạt được: - Giải II giờ hát tivi Quy Nhơn – Bình Định 1997 - Huy chương tiến thưởng giọng ca miền trung bộ tại Huế 1998 - Nghệ sĩ ăn diện Mốt Nhất do Tạp chí Mốt bình chọn 2002 - Giọng ca được ngưỡng mộ "VTV bài xích hát tôi yêu" 2003 - Ca sĩ được yêu mếm của công tác Làn Sóng Xanh 2003,2004,2005 - Giải Mai kim cương lần IX của báo bạn Lao Động 2003 - Ca sĩ tích cực tham gia từ bỏ thiện của báo thanh niên 2004 - khuôn mặt ca sĩ trong lịch trình "Nhân vật với sự kiện" của ĐTH vn 2004 - Ca sĩ tất cả thành tích xuất dung nhan trong chương trình ca nhạc từ thiện tại Pháp 2005 - là 1 trong những trong 20 khuôn mặt "Thanh Niên sinh sống đẹp" vì Hội liên hiệp bạn trẻ VN đánh giá 2005 - Giải Mai đá quý lần XI của báo bạn Lao Động 2005